THỦ ĐOẠN VÀ LUẬN ĐIỆU TRUNG QUỐC VỀ CHUYẾN THĂM, LÀM VIỆC CỦA TỔNG THỐNG MỸ OBAMA TỚI VIỆT NAM.

15:55
[Me Lo] - Tổng thống Obama sang thăm Việt Nam đã đánh dấu một bước phát triển mạnh mẽ trong quan hệ hợp tác giữa hai nhà nước, hai dân tộc. Ấy thế mà các tờ báo lớn của Trung Quốc lại la làng và cho rằng chuyến thăm của tổng thống Mỹ với Việt Nam mang chiều hướng tiêu cực. Trong khi cần phải nhấn mạnh rằng chính sách đối ngoại của Việt Nam là hòa bình, hòa hiếu. Trải qua lịch sử bao thăng trầm, đất nước và con người Việt Nam đã trải qua quá nhiều đau thương, mất mát, do đó cho dù Việt Nam có mua vũ khí của ai cũng chỉ vì mục đích tự vệ mà thôi và việc Mỹ dỡ bỏ cấm vận vũ khí sát thương không nhằm tới bất cứ bên nào như cái luận điệu thâm ác của các tờ báo lớn Trung Quốc đang hướng lái sai dư luận vào mối quan hệ Việt – Mỹ. Đây là hành vi phá hoại tinh thần đoàn kết và hợp tác giữa Việt Nam và Mỹ của bên thứ ba.
Tàu hải cảnh Trung Quốc hung hăng dùng vòi rồng tấn công tàu Việt Nam
Các tờ báo này có vẻ gì đó đang gây ra một cuộc chiến tranh tư tưởng, làm nhiễu đi những giá trị tốt đẹp trong chuyến thăm của ông Obama với Việt Nam. Họ lu loa, vu khống, bịa đặt rằng: “một diện mạo đầy mâu thuẫn trong quan hệ Việt - Mỹ”. Thậm chí các bài báo này còn có những bình luận ác ý, thâm độc như: “Việt Nam hết sức tích cực trong việc bố trí để Mỹ can thiệp, thậm chí có thể nói Việt Nam khóc lóc cầu xin Mỹ cho mình một chỗ đứng trong chiến lược xoay trục sang châu Á - Thái Bình Dương”, “Mỹ không nên sử dụng việc hàn gắn mối quan hệ này như một công cụ để đe doạ hay gây hại đến những lợi ích chiến lược của nước thứ ba”.Đây là những luận điệu hết sức thâm độc, bịa đặt hoàn toàn, sai sự thật của bộ máy ngôn luận Trung Quốc.
Việc cố ý gây chiến tranh tư tưởng, làm nhiễu thông tin này xuất phát từ đâu? Thiết nghĩ nó xuất phát từ chính những hành động ngang ngược xâm phạm chủ quyền lãnh thổ của ViệT Nam trên biển và gây mất ổn định trong khu vực của Trung Quốc. Đây cũng chính là lý do mà Trung Quốc thấy hằn học khi quan hệ Mỹ và Việt Nam ngày một phát triển. Và cũng chính bởi vì Mỹ dỡ bỏ cấm vận vũ khí sát thương với Việt Nam sẽ tạo điều kiện cho Việt Nam có them nhiều sự lựa chọn mới trong việc mua các trang bị vũ khí hiện đại bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc trước sự “bành trướng” ngày càng hung hăng, trắng trợn bất chấp luật pháp quốc tế của Trung Quốc. 

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

5 nhận xét

Write nhận xét
16:30, 24/05/2016 delete

Tổng thống Obama sang thăm Việt Nam đã đánh dấu một bước phát triển mạnh mẽ trong quan hệ hợp tác giữa hai nhà nước, hai dân tộc. Ấy thế mà các tờ báo lớn của Trung Quốc lại la làng và cho rằng chuyến thăm của tổng thống Mỹ với Việt Nam mang chiều hướng tiêu cực. Trung Quốc nó đang lo sợ sự hợp tác giữa Việt Nam và Mỹ sẽ khiến cho tham vọng lấn chiếm biển đông bị ảnh hưởng. Do đó chúng nó tung những luận điệu hết sức thâm độc, bịa đặt hoàn toàn, sai sự thật để phá hoại mối quan hệ tốt đẹp giữa 2 nước.

Reply
avatar
16:41, 24/05/2016 delete

Các tờ báo lớn của Trung Quốc lại la làng và cho rằng chuyến thăm của tổng thống Mỹ với Việt Nam mang chiều hướng tiêu cực. Chúng tung các thông tin bịa đặt vu khống rằng: “một diện mạo đầy mâu thuẫn trong quan hệ Việt - Mỹ”. Thậm chí các bài báo này còn có những bình luận ác ý, thâm độc như: “Việt Nam hết sức tích cực trong việc bố trí để Mỹ can thiệp, thậm chí có thể nói Việt Nam khóc lóc cầu xin Mỹ cho mình một chỗ đứng trong chiến lược xoay trục sang châu Á - Thái Bình Dương”, “Mỹ không nên sử dụng việc hàn gắn mối quan hệ này như một công cụ để đe doạ hay gây hại đến những lợi ích chiến lược của nước thứ ba”.Đây là những luận điệu hết sức thâm độc, bịa đặt hoàn toàn, sai sự thật của bộ máy ngôn luận Trung Quốc. Chúng đang muốn phá hoại quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam chúng ta với Mỹ đây mà.

Reply
avatar
22:34, 24/05/2016 delete

các tờ báo của trung quốc nói như vậy thì ta có thể hiểu rằng trung quốc đang ghen ăn tức ở, mà cũng có thể là lo sợ 1 điều gì đó. họ nói gì cũng có nguyên nhân của nó. chúng ta là 1 nước yêu chuộng hòa bình, chúng ta không đứng về 1 bên nào cả, vì vậy những lời nói của báo chí trung quốc đang làm tổn hại đến mối quan hệ mà chúng ta vừa xây đắp. trung quốc nổi tiếng là thâm độc mà, nên chúng ta phải biết tự bảo vệ lấy bản thân của mình. sống bên cạnh 1 gã hàng xóm gàn dở như vậy lâu năm nay cũng cho nước ta nhiều bào học quý báu và giúp chúng ta luôn ý thức được rằng chúng ta phải luôn luôn cảnh giác

Reply
avatar
22:21, 25/05/2016 delete

Phát ngôn của Trung Quốc cho thấy răng quốc gia này đang lo sợ. Nhưng không thể để chúng cứ thích làm càn như thế nào cũng được như vậy. Mọi điều cần phải được đáp trả một cách cứng rắn

Reply
avatar
21:42, 22/06/2016 delete

bộ máy tuyền truyền đồ sộ của Trung Quốc đang ra sức chơi trò" gắp lửa bỏ tay người" khi vu khống Việt nam đang “Việt Nam hết sức tích cực trong việc bố trí để Mỹ can thiệp, thậm chí có thể nói Việt Nam khóc lóc cầu xin Mỹ cho mình một chỗ đứng trong chiến lược xoay trục sang châu Á - Thái Bình Dương”...những luận điệu như thế chỉ đánh lừa được những kẻ đang ôm mộng bá quyền Trung quốc còn sự thực là Trung quốc đang đe dọa tới sự hòa bình, ổn định, muốn độc chiếm biển Đông với yêu sách " đường lưỡi bò" vo lý và vô căn cứ của mình...Tất cả những gì mà Trung quốc đang ra sức lừa phỉnh dư luận cũng không thể che lấp đi những hành động phi pháp mà Trung Quốc đang làm.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon