TOÀN CẢNH CUỘC “BIỂU TÌNH VÌ MÔI TRƯỜNG” NGÀY 1/5/2016

15:27
Ngô Dụng
Hiện tượng cá chết bất thường tại các tỉnh ven biển từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận. Trong khi các cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục vào cuộc mạnh mẽ để tìm ra nguyên nhân gây nên hiện tượng nghiêm trọng này thì các “nhà dân chủ bờ hồ” vẫn được biết đến là 1 đám chuyên lấy việc “biểu tình thuê” làm nghề mưu sinh lại ráo riết đưa ra các luận điệu nhằm dẫn dắt dư luận theo hướng “thủ phạm đích thị là Formosa” và quy kết là “Nhà nước đã không vào cuộc, chưa bảo vệ quyền lợi của ngư dân”… từ đó kích động người dân xuống đường biểu tình, gây bạo loạn.
Âm mưu của những đối tượng này là xuyên tạc bản chất vấn đề, sau đó kích động người dân xuống đường biểu tình dưới danh nghĩa “bảo vệ môi trường, phản đối Formosa, chung tay cùng người dân miền Trung” để rồi biến thành bạo động, chuyển thành biểu tình chống chính quyền. Lợi dụng lòng tốt của người dân để trục lợi chính trị.
Đúng như kịch bản đã được chuẩn bị, vào hồi 6h ngày 1/5/2016 đám “dân chủ bờ hồ” lác đác với những gương mặt đã nhàu từ các cuộc biểu tình gây rối ANTT tại thủ đô Hà Nội trong thời gian vừa qua như Nguyễn Xuân Diện, Phan Văn Phong, đại gia đình “dân oan” Maira Thúy Nguyễn, Tạ Trí Hải… đã tiến hành tụ tập diễu hành qua 1 số tuyến phố biểu tình dưới cái mác “bảo vệ môi trường, hướng về đồng bào miền trung”
Trái ngược với lời kêu gọi về 1 cuộc “biểu tình ôn hòa” đã được truyền đi trước đó, đám “dân chủ bờ hồ” này đã tràn xuống lòng đường gây ách tác, cản trở giao thông; trưng ra những khẩu hiệu lạc đề nhằm vu cáo chính quyền “không có trách nhiệm hay bỏ mặc ngư dân”; vu cáo lực lượng Công an đánh dân nhằm kích động người dân chống đối chính quyền bằng bạo lực …
Mặc dù các cá nhân, tổ chức chống đối trong nước với sự yểm trợ của hệ thống truyền thông, tài chính của Việt tân và các tổ chức phản động lưu vong đã ráo riết, dốc toàn lực lượng vào tổ chức cuộc biểu tình ngày 1/5 trên phạm vi toàn quốc, nhưng với những bản chất đã bị bóc mẽ từ lâu những hoạt động sai trái này không thu hút được nhiều người dân tham gia, điều này khác hẳn với những thông tin được đăng tải trên các diễn đàn “lề trái” như Việt Tân, Tễu Blog, Dân Làm báo… rằng “cuộc biểu tình tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh đang diễn ra với sự tham dự của vài ngàn người”.
Có thể thấy, “vài ngàn người” mà các trang mạng này thổi phồng ở đây chỉ là những nhà đấu tranh dân chủ rởm như Phan Văn Phong và ả Maria Thúy Nguyễn đang nhẫn tâm mang theo những đứa con do chính mình dứt ruột đẻ ra lê la khắp các đường phố Hà Nội, cầm trên tay những khẩu hiệu biểu tình lạc đề, vu cáo và làm lá chắn khi bị chính quyền xử lý về các hành vi vi phạm pháp luật; hay đó cũng chỉ là tay tiến sĩ rởm Nguyễn Xuân Diện cũng gác lại công việc trong thời gian gần đây là đâm đơn “khiếu nại”, xuyên tạc về Hội nghị cử tri để ra đường tề tịu cùng với những đồng đảng của mình tiến hành cuộc biểu tình gây rối ANTT; và “vài vạn người” ở đây cũng chỉ là 1 gã già lâu nay vẫn mang danh “nghệ sĩ đường phố” nhưng thực chất là 1 chân rết của Việt Tân tấu lên những bản nhạc quen thuộc để cổ súy cho những kẻ biểu tình trái phép…
Đám người tuần hành cứ gào lên rằng “chính quyền bỏ mặc người dân” hay “đại họa hán hóa đang hiện hữu” nhưng chúng đã quên mất rằng phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã đến thị sát ở Hà Tĩnh, còn thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã đích thân chỉ đạo làm rõ nguyên nhân, yêu cầu Bộ Công an thu thập chứng cứ để xử lý nếu có chuyện vi phạm pháp luật; Chính phủ cũng đã chỉ đạo chính quyền các địa phương cương quyết không để bất cứ thuyền chài nào của bà con có hải sản mà không tiêu thụ được; đối với bà con bãi ngang, khó khăn, đã có sự hỗ trợ cụ thể về lương thực và tiền của các chính quyền tạm ổn định cuộc sống trong khi biển gần bờ một số vùng chưa an toàn; Ngân hàng vào cuộc để tính toán giãn nợ cho bà con khi có yêu cầu;…
Biểu tình vì môi trường hay chỉ là cái cớ để trục lợi và phá hoại
Vẫn là lối “diễn” cũ, đám “dân chủ bờ hồ” còn la lối om sòm lên rằng bị “lực lượng an ninh đàn áp” và điều này vi phạm nghiêm trọng quyền tự do, dân chủ của công dân mà quên mất rằng không có cái thứ tự do, dân chủ quá trớn.
Biểu tình và tự do ngôn luận là hai quyền được Hiến pháp 2013 ghi nhận, tôn trọng và bảo đảm thực thi. Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt những quyền này có thể bị hạn chế, Khoản 2 Điều 14 Hiến pháp 2013 quy định: “Quyền con người, quyền công dân chỉ có thể bị hạn chế theo quy định của luật trong trường hợp cần thiết vì lý do quốc phòng, an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, đạo đức xã hội, sức khỏe của cộng đồng”. Cụ thể hóa quy định trên của Hiến pháp, Điều 7 Nghị định 38/2005-CP quy định: “Việc tập trung đông người ở nơi công cộng phải đăng ký trước với ủy ban nhân dân có thẩm quyền nơi diễn ra các hoạt động đó và phải thực hiện đúng nội dung đã đăng ký”. Quy định này hoàn toàn phù hợp với thông lệ quốc tế, tiêu biểu như: pháp luật Anh quốc (Đạo luật các tội phạm nghiêm trọng có tổ chức và cảnh sát 2005 và công đạo luật Public Oder Act 1986) quy định: “Các cuộc diễu hành hay các đám rước công cộng phải gửi văn bản thông báo rõ ràng trao cho cảnh sát khu vực nơi mà đám diễu hành định tổ chức, ít nhất 6 ngày trước khi tổ chức”.
Không có người dân nào bị bắt nếu họ không có những hành vi vi phạm pháp luật. Lực lượng Công an được nhà chức trách điều động đến để giữ gìn ANTT, đảm bảo sư hoạt động bình thường của các cơ quan, tổ chức cũng như sinh hoạt của người dân; mặt khác, Lực lượng Công an còn sử dụng các biện pháp cần thiết để ngăn chặn những đối tượng đứng đằng sau ném đá giấu tay, kích động, xúi giục, sử dụng những người dân nhẹ dạ cả tin làm lá chắn “chiến đấu” với chính quyền.
Thực tế những gì diễn ra cho thấy các lực lượng chức năng đã rất ôn hòa, bình tĩnh, kiên trì giải thích cho những người dân nhẹ dạ cả tin tham gia biểu tình chấm dứt các hoạt động vi phạm pháp luật chứ không có cái gọi là “đàn áp đẫm máu”. Điều này khác hẳn với cái cách mà cảnh sát các nước vẫn được coi là “thiên đường dân chủ” giải quyết những cuộc biểu tình không phép, đó là thay vì nhận được những lời thuyết phục, giải thích thì là dùi cui, hơi cay, vòi rồng và xà lim.
Hiện nay, trên các diễn đàn Internet các nhà dân chủ Việt vẫn đang “tự sướng” bằng cách thổi phồng lên rằng “cuộc biểu tình phản đối Formusa, bảo vệ môi trường đã nổ ra trên khắp ba miền bắc - trung - nam” nhưng cứ nhìn vào những gì đã diễn ra thì e rằng họ đang rất ảo tưởng. Hơn ai hết những người dân miền Trung lúc này cần những sự sẻ chia và sự chung tay giúp đỡ mang tính thiết thực, có ý nghĩa chứ không phải những cuộc biểu tình trái pháp luật, gây rối trật tự công cộng, chống phá chính quyền./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

12 nhận xét

Write nhận xét
21:37, 01/05/2016 delete

dân biểu tình là đúng nhưng lại bị lũ phản động kích động đập phá làm suy thoái tình kinh tế nước ta. chúng ta cần bình tĩnh lại tìm hiểu nguyên nhân cho đún, nếu mà cá chết là do nhà máy thì chúng ta kiện học bắt họ bồi thường. công ti này là do vốn đầu tư nước ngoài ảnh hưởng trực tiếp đến nền kinh tế nước ta và nếu biểu tình mà đạp phá máy móc không khéo chúng ta lại phải bồi thường cho họ mà không đem lại lợi ích gì

Reply
avatar
22:12, 01/05/2016 delete

toàn là bọn rận chủ phản động đi biểu tình là chính chứ lấy đâu ra vài ngàn người cơ chứ, đúng là lũ Việt Tân và bọn phản động luôn bịa đặt xuyên tạc để kích động gây hoang mang cho người dân, cũng may là mục đích của chúng đã bị bóc mẽ nên âm mưu lợi dụng người dân để tiến hành phá hoại bạo loạn đập phá máy móc như 2 năm về trước đã không thể thành hiện thực

Reply
avatar
22:17, 01/05/2016 delete

Hiện nay, trên các diễn đàn Internet các nhà dân chủ Việt vẫn đang “tự sướng” bằng cách thổi phồng lên rằng “cuộc biểu tình phản đối Formusa, bảo vệ môi trường đã nổ ra trên khắp ba miền bắc - trung - nam” nhưng cứ nhìn vào những gì đã diễn ra thì e rằng họ đang rất ảo tưởng. Hơn ai hết những người dân miền Trung lúc này cần những sự sẻ chia và sự chung tay giúp đỡ mang tính thiết thực, có ý nghĩa chứ không phải những cuộc biểu tình trái pháp luật, gây rối trật tự công cộng, chống phá chính quyền.

Reply
avatar
07:59, 02/05/2016 delete

Cuộc biểu tình thu hút mất ngàn người được các đối tượng rêu rao thực chất chỉ có mấy người. Mà mấy người đấy đâu phải ai xa lạ gì? Toàn các đối tượng dân chủ cốt cán. Biết đây là cơ hội kiếm tiền không thể bỏ quan nên các đối tượng đã không ngừng tận dụng thời cơ để đích thân xuống đường biểu tình. Trước đây để kêu gọi biểu tình chúng trưng bày khẩu hậu biểu tình để bảo vệ môi trường biển nhưng những gì đang diễn ra đã cho thấy không phải như thế. Một người bình thường cũng có thể nhận ra rằng cuộc biểu tinh này là nhằm xuyên tạc, vu cáo chính quyền không quan tâm đến nhân dân trong vu cá chết. Hoàn toàn không có điều đó. Một điều đáng nói là trước chúng hô hào quần chúng đi biểu tình sẽ nhận được 50 nghìn đồng. Đám dân chủ ơi, cái giá đó "bèo quá" nên chẳng có ai tham gia đâu. Lại tiếp tục là một thất bại thảm hại và ê chề của của các đối tượng.

Reply
avatar
11:21, 02/05/2016 delete

Biểu tình vì môi trường gì chứ, toàn lấy đó làm cái cớ để phá hoại, gây rối trật tự an toàn xã hội mà thôi. Rất nhiều người nhẹ dạ, không tỉnh táo mà bị những kẻ xấu lợi dụng vào hoạt động của chúng mà không hay. Cái mà người dân miền Trung đang cần là sự chung tay giúp đỡ chứ không phải là những việc như thế này.

Reply
avatar
20:35, 02/05/2016 delete

người dân thì không thấy đâu toàn cái bọn việt tân thì nhiều. cái bọn này mà biểu tình vì môi trường ak? chúng chỉ có đến để đập phá chứ không bao giờ có mục đích về môi trường. cho nên mọi người chớ có nhẹ dạ nghe theo mấy cái lời tuyên truyền của chúng. mà đi gây mất trật tự an ninh xã hội. mạc dù biết mọi cư dân miền trung là đang rất là bức xúc.

Reply
avatar
21:40, 02/05/2016 delete

Biểu tình được cái gì các bạn có hiểu không vậy ? thực sự là tôi buồn với một bộ phần nhỏ thành viên trên đất nước này lại có tư tưởng quan điểm lệch lạc như vậy càng buồn hơn khi mới đây xuất hiện những trang tin nói về vụ biểu tình và giá của mõi buổi biểu tình là 300 ngàn . Tư cách của bạn chỉ đến mức như vậy thôi sao /. Danh dự chỉ đến vậy thôi sao

Reply
avatar
22:16, 02/05/2016 delete

Việt Tân luôn âm mưu lợi dụng các cuộc biểu tình để từ đó tạo nên xung đột giữa nhân dân với chính quyền, nhằm tạo nên một cuộc cách mạng màu ở Việt Nam. Âm mưu và hoạt động cụ thể của Việt Tân đã được chứng minh từ rất lâu, gần đây nhất là cuộc biểu tình của công nhân ở Bình Dương và Hà Tĩnh năm 2014, các thành viên của tổ chức Việt Tân đã tuyên truyền, kích động công nhân đập phá các nhà máy, gây thiệt hại kinh tế nghiêm trọng.
Với cuộc biểu tình của bà con ngư dân Quảng Bình, Việt Tân cũng có mưu đồ như vậy, cho nên, mọi người hãy giữ cho mình một cái đầu lạnh, không được nôn nóng, hãy tuân thủ nghiêm chỉnh pháp luật, không được để các thế lực thù địch lợi dụng phá hoại. cái đám biểu tình toàn đám việt tân chong lain cá tư tưởng đường nối của Đảng

Reply
avatar
17:21, 06/05/2016 delete

Thứ nhất, nói là biểu tình vì môi trường nhưng thực chất chúng biểu tình vì đồng tiền chúng chia chác từ bên ngoài rót về. Và xen lẫn những người dân tham gia biểu tình là vô số những kẻ chăn dắt, hứa hẹn.
Thứ hai, chúng cứ hô hào là chính quyền chậm và đứng ngoài cuộc. Nhưng chúng có hiểu gì đâu, khi có nắm được tình hình thì ngay lập tức các cơ quan chức năng từ địa phương đến trung ương đều họp khẩn cấp để đưa ra phương án giải quyết sao cho giảm thiểu tối đa ảnh hưởng đến đời sống của bà con ngư dân. Vậy mà chúng cứ hô hào là lãnh đạo ở đâu. Chả nhẽ lãnh đạo họp, đi đâu phải báo lại cho cái lũ rận chủ này à? Bọn này cứ bao giờ xuống đất thì chúng mới hết xuyên tạc, nói linh tinh

Reply
avatar
17:29, 06/05/2016 delete

Biểu tình vì môi trường cái gì chứ, toàn là đội dân oan, và đội chăn dắt dân oan đi biểu tình. Biểu tình xong thì post lên mạng thành quả là được bao nhiêu tiền đấy. Bọn này chỉ ăn với đi xuyên tạc lấy tiền của người ta thôi mà. Cứ có tiền là chúng làm, chứ chúng có biết gì đâu. Chẳng lẽ lãnh đạo làm gì lại phải báo cáo chúng à? Thật nghịch lý! Bọn này thử ra nước ngoài biểu tình xem, chết ngay tức khắc

Reply
avatar
10:02, 17/05/2016 delete

Gọi là " cuộc biểu tình vì môi trường" cho nó sang mồm chứ thực ra chỉ có lèo tèo vài " gương mặt thân quen" của những kẻ đã nhẵn mặt chuyên đi biểu tình theo đơn đặt hàng của đám " dân chủ cuội" Việt Tân...Trò hề " vì môi trường" diễn đi diễn lại đến mức nhàm chán này cũng chả lôi kéo được ai vì mọi người đều nhìn thấu rõ bản chất thật đằng sau những từ hoa mỹ mà bọn bịp bợm " dân chủ" hô hào là cái gì.

Reply
avatar
15:46, 28/05/2016 delete

Mỗi người có nhận thức đúng đắn về tình hình môi trường hiện nay thì việc làm của họ không phải là đi biểu tình mà là chung tay giải quyết, xử lý và giữ gìn môi trường chứ biểu tình không mang lại sự sạch đẹp cho nó thay vào đó chỉ là mất thời gian và biết đâu trong khi biểu tình là làm cho môi trường thêm ô nhiễm

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon