TRẦN HUỲNH DUY THỨC TÁT NƯỚC THEO MƯA BẤT THÀNH

17:31

Hương Sen
          Trong mấy ngày gần đến ngày diễn ra chuyến thăm của Tổng thống Mỹ Obama đến Việt Nam cũng như những ngày Tổng thống Mỹ Làm việc tại Việt Nam có rất nhiều kẻ trong giới “rân chủ” tiến hành các hoạt động chống phá, khuếch trương thanh thế,… nhân chuyến thăm này. Trong đó có Trần Huỳnh Duy Thức và gia đình của y.
          Trước mấy ngày nhân chuyến thăm Trần Huỳnh Duy Thức đã sử dụng chiêu bài “tuyệt thực” để dư luận quan tâm đến mình vì vốn từ lâu nay dư luận đã không thèm ngó ngàng đến ông ta. Với việc tuyệt thực Thức đã một mũi tên bắn trúng hai đích. Thứ nhất, đó là gây sự chú ý tới giới truyền thông để còn ngó ngàng tới ông ta trong tù thế nào vì khi Obama đến Việt Nam thì mọi cơ quan truyền thông sẽ hướng về Việt Nam nên ông ta chọn thời điểm này để tuyệt thực, thứ hai, nhân chuyến thăm của  Obama ông ta muốn gây sự chú ý của Tống thống và hi vọng sẽ cứu ông ta ra khỏi tù một cách bình an vô sự thông qua con đường ngoại giao.
          Và ông ta cũng biết, ở trong tù không thể nào mà hành động có hiệu quả được nên đã xúi dục cả gia đình cũng tham gia vào việc tuyên truyền chiến dịch “tuyệt thực” của cả gia đình với báo chí như RFI, RFA, VOA, BBC…để mọi người biết được là ông ta đang tuyệt thực thật chứ không phải tuyệt thực giả. Thậm chí còn lợi dụng con gái để “viết thư” gửi Tổng thống Mỹ cho thêm phần gây chú ý, người con gái mới nhỏ tuổi chưa phân biệt được điều đúng sai sao có thể viết thư đến một người mà cô bé không biết rõ, chỉ có thể là lời nói từ người cha cho rằng giờ chỉ có ông Obama mới có thể cứu được cha thì người con gái bé bỏng của Thức mới có thể viết thư “cứu cha”.
Thức lôi kéo cả gia đình vào công cuộc "tuyệt thực"
Với bao âm mưu, và hành động như vậy cứ nghĩ sẽ thành công hoặc ít nhất cũng gây được tiếng vang trong dư luận. Nhưng hi vọng nhiều lại thất vọng lắm  khi Obama chẳng hề có một động thái nào rõ ràng về vấn đề của ông ta cũng như chẳng hề có ý kiến xung quanh việc thả tự do cho Thức. Có lẽ giờ đây, khi Obama rời khỏi Việt Nam thì mọi hi vọng của Thức cũng bay theo chiếc Air Force One.

Với những người như Thức sẽ không có sự dung thứ của pháp luật và xã hội khi Thức đã tiến hành quá nhiều các hoạt động đi ngược lại với lợi ích của nhân dân và giờ đây Thức phải trả giá cho những sai lầm đó. Nhưng khi trong tù Thức không những không ăn năn hối cải về những hành động sai trái mà Thức lại luôn tìm cách tiếp tục có các phát ngôn nhằm xuyên tạc chủ trương, đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước thì không thể chấp nhận được. Có lẽ con người như Thức cần có một bản án nghiêm khắc hơn dành cho y.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

17 nhận xét

Write nhận xét
18:04, 27/05/2016 delete

Vẫn với những cách thức quen thuộc của giới rận chủ, THDT tuyên bố cái gọi là "tuyệt thực". Hắn được những người đã bán đứng hắn như Lê Công Định cổ vũ và sau đó là lôi kéo gia đình hắn treo băng rôn cầm biểu ngữ để cùng tuyệt thực "đấu tranh". Đáng buồn cho hắn là trò mèo đó không thể thành công vì đơn giản nó chẳng chứng minh điều gì cả. Những kẻ hô hào ủng hộ hắn tuyệt thực chắc giờ đang muốn hắn tiếp tục tuyệt thực để chúng có cái cớ mà kiếm xèng, còn đối với bản thân THDT thì cả hắn và gia đình sẽ lại bị đói thêm vài bữa.

Reply
avatar
18:40, 27/05/2016 delete

Với bao âm mưu, và hành động như vậy cứ nghĩ sẽ thành công hoặc ít nhất cũng gây được tiếng vang trong dư luận. Nhưng hi vọng nhiều lại thất vọng lắm khi Obama chẳng hề có một động thái nào rõ ràng về vấn đề của ông ta cũng như chẳng hề có ý kiến xung quanh việc thả tự do cho Thức. Có lẽ con người như Thức cần có một bản án nghiêm khắc hơn dành cho y.

Reply
avatar
21:03, 27/05/2016 delete

Nhân chuyến thăm của Tông thống Oabama Thức đã lôi kéo cả gia đình vào chiêu trò tuyệt thực hòng mong muốn mình có được những ý kiến vàng của anh Ô cho cái hình phạt mà y đang phải chấp hành. Nhưng kết thúc chuyến thăm vẫn không thấy anh Ô có ý kiến gì chắc cả gia đình Thức đang nằm trong nỗi uất hận khôn cùng. Thức dùng chiêu trò tuyệt thực để mong được tổng thống ngó ngàng đến nhưng không như ý muốn của chúng, ông Ô không hề ngó đến Thức. Chiêu trò tuyệt thực của Thức coi như là thất bại. Chiêu dùng thủ đoạn tuyệt thực, tát nước theo mưa của Trần Huỳnh Duy Thức chẳng khiến anh Ô nao lòng, chắc có lần sau anh Thức phải dùng chiêu bài khác thôi.

Reply
avatar
23:16, 27/05/2016 delete

Trần Huỳnh Duy Thức bảo không muốn sống trong một đất nước không có pháp luật, xin lỗi cha mẹ để hắn ta tuyệt thực cho đến chết, ý muốn bảo anh ta là một người tôn trọng pháp luật, đề cao tính thượng tôn pháp luật. Nhưng thực tế thì sao, miệng kêu gào như vậy nhưng thực tế anh ta lại là một kẻ coi thường pháp luật và cơ quan chức năng đã có đầy đủ chứng cứ chứng minh hành vi vi phạm của anh ta. Điều này là thế nào?

Reply
avatar
23:19, 27/05/2016 delete

Tưởng gì chứ cái kiểu tuyệt thực này đã trở thành quá quen thuộc với các đối tượng xấu, phản động bị Nhà nước ta bắt xử lý rồi, ngày xưa nổi tiếng với vụ tuyệt thực xong béo mũm mĩm ra của Cù Huy Hà Vũ, bây giờ chắc anh này cũng thế. Tuyệt thực gì chứ, chúng chỉ kêu gào thế thôi chứ cái loại quen hưởng thụ, lười lao động như chúng thì làm sao mà nhịn được một bữa chứ nói gì đến tuyệt thực.

Reply
avatar
23:26, 27/05/2016 delete

Lộ rõ bộ mặt phản động bị bắt giam. Lại còn lên mặt nói với cha con không thể sống trong một đất nước không tôn trọng pháp luật. Chính mày là kẻ không tôn trọng pháp luật giờ bị pháp luật trừng trị đấy. Tự xưng suốt đời đấu tranh cho nhân quyền mà không biết nhục. Cả những người đang "điên dại" đi theo cái gọi là Zân chủ do chính mình định nghĩa kia nữa,đừng cố diễn kịch,những vở kịch ấy cuối cùng cũng không đánh lừa được những người thực sự có hiểu biết đâu.

Reply
avatar
23:32, 27/05/2016 delete

chiêu trò này của Trần Huỳnh Duy Thức không có gì là quá mới mẻ so với những gì mà các “bậc tiền bối” của Thức đã áp dụng. Tiêu biểu như, thông qua những người thăm nuôi Hải Điếu Cày cũng gào lên mình bị “mất tay”, Bùi Kim Hằng bị “liệt chân tay”, Tạ Phong Tần bị “u đùi cần phải mổ”, Nguyễn Văn Hải (Hải Điếu cày) bị bệnh nặng cần được chữa trị gấp hay như trường hợp của Cù Huy Hà Vũ tuyên bố “tuyệt thực” hơn 2 tuần chỉ còn “bộ da bọc xương” trong khi vẫn nặng tới 90 kg. Và khi gây được “tiếng vang” cũng như khi được phía Mỹ tiếp xúc, đánh giá là có giá trị lợi dụng và được Việt Nam đồng ý, Trần Huỳnh Duy Thức sẽ sang Mỹ vào một ngày nào đó theo đúng “quy trình” của Nguyễn Văn Hải, Tạ Phong Tần, Cù Huy Hà Vũ

Reply
avatar
23:37, 27/05/2016 delete

Nghe tin Trần Huỳnh Duy Thức đòi tuyệt thực vô thời hạn để “phản đối quyết định chuyển ông Trần Huỳnh Duy Thức từ trại giam Xuyên Mộc (Bà Rịa - Vũng Tàu) đến trại giam số 6 tỉnh Nghệ An” đã làm cho các trang mạng của đám nhà rận nóng lên. Quyết định này của Trần Huỳnh Duy Thức ngay lập tức được các trang mạng như BBC, VOA, Dân Làm Báo VN, Đàn Chim Việt, Dân Luận… giật tít trên trang nhất.

Reply
avatar
23:39, 27/05/2016 delete

Đám nhà rận quá nhiều chiêu trò, thế mới thấy từng hành động, lời nói của bọn này là toàn các thủ đoạn mà hắn dở ra. Không biết chiêu trò "tuyệt thực vô thời hạn" này của Trần Huỳnh Duy Thức diễn ra khi tổng thống Mỹ Obama đến thăm Việt Nam có mục đích gì? Chắc chắn sẽ có lý do chẳng tử tế gì.

Reply
avatar
23:41, 27/05/2016 delete

nói gì thì nói, nêu như con người ai cũng phạm tôi và được sự ủng hộ như ông thức thì còn tồn tại cái gì nữa đây, nếu như ý thức thì cũng không bao giờ có những con người không có ích không có lợi như thế này đâu, nếu như con người cứ khi nào cũng túy lúy thế này thì còn cái gì nữa

Reply
avatar
23:45, 27/05/2016 delete

lời kêu gọi hết súc vớ vẩn, hay chỉ là cái cớ cho các ông thích nói, thích làm gì thì làm, tôi thấy nhục nhaz cho ông duy thức này, dù có kiến thức tới đây, nhưng mà phải đi nhờ vạ người ta giúp mình thoát thân, làm ra tội lỗi nhưng không chịu nhận như thế này thì làm được cái quái gì chứ, nhục nhã quá

Reply
avatar
10:40, 28/05/2016 delete

Thức đang phải gánh chịu hậu quả cho việc y dám quay lưng lại với lợi ích của cả một dân tộc, dám bán đứng danh dự, nhân phẩm của mình để chạy theo những lợi ích thực dụng cho bản thân mình. Một con người như Thức, sẽ chẳng có một quốc gia, một dân tộc nào chấp nhận y, kể cả là Mỹ, nơi mà y vẫn tôn sùng như một thiên đường.

Reply
avatar
11:06, 28/05/2016 delete

Ngay từ đầu đã lường trước được cái kết quả cho cái sự cố gắng của Thức rồi. Ngoài việc thành công gợi lên một con sóng nhỏ trong giới truyền thông cũng như trong cộng đồng rận chủ bởi tuyên bố hùng hồn của mình về chuyện tuyệt thực. Giờ đây cái tên và sự kiện Duy Thức cũng trôi luôn vào quyên lãng và bay theo làn khói chuyến bay của vị tổng thống Mỹ kia, mang luôn theo sự hi vọng và mơ ước viển vông của Thức. Giờ đây, có lẽ Thức mới thật sự thấy hối hận vì những gì mình đã làm.

Reply
avatar
linh tinh
21:46, 28/05/2016 delete

Với những người như Thức sẽ không có sự dung thứ của pháp luật và xã hội khi Thức đã tiến hành quá nhiều các hoạt động đi ngược lại với lợi ích của nhân dân và giờ đây Thức phải trả giá cho những sai lầm đó. Nhưng khi trong tù Thức không những không ăn năn hối cải về những hành động sai trái mà Thức lại luôn tìm cách tiếp tục có các phát ngôn nhằm xuyên tạc chủ trương, đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước thì không thể chấp nhận được. Có lẽ con người như Thức cần có một bản án nghiêm khắc hơn dành cho y.

Reply
avatar
22:05, 28/05/2016 delete

Cô gái này làm nghề ca sĩ, đã tìm nhiều cách để gây sự chú ý lắm rồi. Giờ lại muốn gây thêm sự chú ý khi đang thể hiện tham vọng lấn sân sang lĩnh vực chính trị. Nhưng chính trị không giống đi hát được

Reply
avatar
23:20, 28/05/2016 delete

thôi thì cứ để chúng nó tuyệt thực đi, tuyệt thực xong chết đi để đất nước này bớt đi một gánh nặng, nhà nước ta chỉ cải tạo cho những con người có chí muốn hoàn lương, thực sự muốn thay đổi cuộc sống của mình, còn cái loại đi tù rồi mà vẫn không biết thành tâm hối cải thì có giữ cũng chẳng để làm gì. chúc thức tuyệt thực thành công và có một cái chết êm đẹp

Reply
avatar
21:00, 05/07/2016 delete

Những kẻ như Trần Huỳnh duy Thức xết cho cùng cũng chỉ là những " con cờ" hay những " con tốt thí" hay nói đúng hơn chỉ là " những con chó già" đã hết hạn sử dụng...Trong khi Hoa Kì đang tìm cách để tăng cường mối quan hệ với Việt Nam và coi Việt Nam là 1 đối tác chiến lược vô cùng quan trọng trong chính sách của họ thì chẳng có mối quan tâm nào lớn hơn là xích lại gần hơn với chính quyền Việt Nam...Vậy thì những kẻ như Trần Huỳnh Duy Thức chỉ là những con bài đã hết thời trong mắt người Mỹ và chỉ coi hắn như rác rưởi mà thôi.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon