TRẦN HUỲNH DUY THỨC TUYÊN BỐ “TUYỆT THỰC ĐẾN CHẾT VÀ TỪ CHỐI ĐI MỸ”?

23:10
Ngô Dụng
Không hiểu do vô tình hay cố ý mà chuyến thăm Việt Nam của tổng thống Mỹ Barack Obama tới đây lại khiến các “nhà dân chủ” trong nước tự dưng dở chứng. Nếu như bà Vũ Minh Khánh cất công lặn lội sang tận Mỹ để vận động đòi tự do cho chồng là “Luật xư” Nguyễn Văn Đài đang bị khởi tố, điều tra về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam”, quy định tại Điều 88 BLHS; Trương Minh Tam cũng không ngần ngại tuyên bố với đài RFA rằng “bản thân muốn trốn chạy khỏi đất nước mình” sau khi bị Công an Hà Tĩnh bắt giữ, điều tra về hành vi “lợi dụng hiện tượng cá chết bất thường tại 1 số tỉnh miền Trung để thu thập thông tin, hình ảnh phát tán trên Internet nhằm mục đích kích động người dân biểu tình gây rối”; thì Trần Huỳnh Duy Thức đang thi hành bản án 16 năm tù về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” cũng tỏ ra mình là người tức thời khi tuyên bố “tuyệt thực đến chết trong trại giam”.
Trần Huỳnh Duy Thức (Ảnh Internet)
Quyết định này của Trần Huỳnh Duy Thức ngay lập tức được các trang mạng như BBC, VOA, Dân Làm Báo VN, Đàn Chim Việt, Dân Luận… giật tít trên trang nhất. Và sẽ chẳng lấy làm ngạc nhiên khi đây đều là những thông tin vu cáo hoạt động của các cơ quan chức năng mà không dựa trên bất cứ 1 cơ sở xác thực nào; thậm chí những ngày qua đã có hẳn 1 bức “Thỉnh nguyện thư” được quảng cáo là “hiện đang có tới bảy ngàn chữ ký để gửi văn phòng cao ủy Liên Hiệp Quốc về Nhân quyền, Tổ chức Ân Xá Quốc tế, Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama, thủ tướng của các chính phủ không cộng sản nhằm cứu mạng sống của Trần Huỳnh Duy Thức”.
Thực tế thì quyết định này của Trần Huỳnh Duy Thức chỉ làm người ta có thêm cơ sở để tin rằng “Quy trình sang Mỹ định cư” là có thật.
Theo đó, những ngày qua thông qua người em trai của mình Trần Huỳnh Duy Tân, Trần Huỳnh Duy Thức đã tru tréo lên rằng “bản thân bị ngược đãi trong trại giam và bị công an ép buộc đi định cư tại Hoa Kỳ và vì vậy đã đi đến quyết định tuyệt thực đến chết để đòi cái gọi là sự thượng tôn pháp luật và yêu cầu trưng cầu dân ý trao cho người dân quyền quyết định thể chế chính trị của đất nước”. Có thể thấy thấy chiêu trò này của Trần Huỳnh Duy Thức không có gì là quá mới mẻ so với những gì mà các “bậc tiền bối” của Thức đã áp dụng. Tiêu biểu như, thông qua những người thăm nuôi Hải Điếu Cày cũng gào lên mình bị “mất tay”, Bùi Kim Hằng bị “liệt chân tay”, Tạ Phong Tần bị “u đùi cần phải mổ”, Nguyễn Văn Hải (Hải Điếu cày) bị bệnh nặng cần được chữa trị gấp hay như trường hợp của Cù Huy Hà Vũ tuyên bố “tuyệt thực” hơn 2 tuần chỉ còn “bộ da bọc xương” trong khi vẫn nặng tới 90 kg. Và khi gây được “tiếng vang” cũng như khi được phía Mỹ tiếp xúc, đánh giá là có giá trị lợi dụng và được Việt Nam đồng ý, Trần Huỳnh Duy Thức sẽ sang Mỹ vào một ngày nào đó theo đúng “quy trình” của Nguyễn Văn Hải, Tạ Phong Tần, Cù Huy Hà Vũ…
Đến nay, Trần Huỳnh Duy Thức vẫn chối bay chối biến về mục đích thực sự của việc “tuyệt thực đến chết” và khẳng định “từ chối đi Mỹ để đấu tranh cho cái gọi là nhân quyền tại Việt Nam”. Tuy nhiên, những người tỉnh táo lại cho rằng đây suy cho cùng chỉ là chiêu trò tung tin giả của Thức và gia đình để được định cư tại Mỹ, bởi vì trước đây Tạ Phong Tần cũng đã làm màu khi “từ chối viết đơn đi Mỹ theo đề nghị của Công an” và kết quả là Tần đã thực hiện 1 cuộc trốn chạy hèn nhát để sang Mỹ định cư không lâu sau đó.
Trước đó, vào ngày 20/1/2011 TAND TP.HCM đã mở phiên tòa xét xử vụ án “Hoạt động lật đổ chính quyền nhân dân” tuyên phạt: Trần Huỳnh Duy Thức 16 năm tù, quản chế 5 năm; Nguyễn Tiến Trung 7 năm tù, 3 năm quản chế; Lê Công Định và Lê Thăng Long cùng lĩnh mức án 5 năm tù và 3 năm quản chế. Đáng chú ý, tại phiên tòa, Lê Công Định khai nhận đã ra nước ngoài gặp gỡ Nguyễn Sỹ Bình, Trần Huỳnh Duy Thức để bàn về “chủ trương” thành lập hai đảng là Đảng Lao động Việt Nam và Đảng Xã hội Việt Nam nhằm thông qua những tổ chức chính trị đối lập này để thu hút lực lượng tham gia hướng tới lật đổ chính quyền nhân dân bằng phương thức “bất bạo động”. Có thể thấy, hành vi phạm tội của Trần Huỳnh Duy Thức là đặc biệt nghiêm trọng xâm phạm an ninh quốc gia, vậy nên, bản án 16 năm tù dành cho Thức là rất cần thiết, đúng theo các quy định của pháp luật./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

11 nhận xét

Write nhận xét
14:38, 20/05/2016 delete

Thế là Cù Huy Hà Vũ đã có hậu duệ rồi, đã có đệ tử "tuyệt thực" với bữa ăn của trại giam nhưng không tuyệt thực với lương thực của người nhà gửi đến rồi. Không biết đệ tử của Cù Huy Hà Vũ có theo gót như thầy của hắn không? Vì Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ còn kiện cả bố đẻ của mình vì đất cơ mà, giờ không biết Trần Huỳnh Duy Thức có theo gót này không? Mới đầu là thông báo tuyệt thực, không biết sau này sẽ thế nào? Chắn dần dần sẽ hé lộ dần ra.

Reply
avatar
14:47, 20/05/2016 delete

Chẳng biết có phải vì định học theo Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Văn Hải (Điếu cày), Tạ Phong Tần hay không mà lần này Trần Huỳnh Duy Thức cũng lại diễn trò “tuyệt thực”? Không biết kết quả sẽ đi đến đâu, nhưng đừng để như Cù Huy Hà Vũ, sau một thời gian tuyệt thực, các báo thì kêu chỉ còn da bọc xương, nhưng khi phóng viên đến tận trại giam tìm hiểu thì Cù Huy Hà Vũ gầy quá, da thì căng quá mức để bọc cố lấy phần thịt quá khổ, hắn gầy đến mức cân nặng chỉ còn hơn 90kg nữa thôi.
Biết đâu đệ tử của Cù Huy Hà Vũ lại diễn lại trò này thì sao?

Reply
avatar
14:53, 20/05/2016 delete

Trần Huỳnh Duy Thức tuyên bố sẽ “tuyệt thực cho đến chết”, trong khi gia đình ông ta “tôn trọng với quyết định ấy của Thức”, có nghĩa rằng, Thức sẽ tuyệt thực và Thức sẽ chấp nhận cái chết vì “Thức yêu Việt Nam hơn yêu ba, gia đình”. Chúng ta hãy cùng chờ xem Thức có được toại nguyện với dự định của mình.Tuyệt thực gì mà “gia đình rất đau lòng trước quyết định của anh ấy nhưng anh đã quyết định rồi thì gia đình tôn trọng chọn lựa đó” (lời của Trần Huỳnh Duy Tân)?
Nghe gia đình, người thân của Trần Huỳnh Duy Thức nói về vấn đề tuyệt thực của hắn mà thấy đáng thương quá, không biết sau đợt tuyệt thực này sức khỏe Trần Huỳnh Duy thức sẽ như thế nào, liệu có được như sư phụ Cù Huy Hà Vũ của hắn không? Chúng ta cố gắng chờ đến hết vở diễn mà hắn là diễn viên chính nhé!

Reply
avatar
16:33, 20/05/2016 delete

Tôi thấy rằng Trần Huỳnh Duy Thức sang Mỹ là để che đậy mục đích, bản chất thật nhằm đánh lừa, mị dân dư luận rằng Thức ra đi do bị ép chứ không phải mong muốn rời xa đất nước để đến với thiên đường dân chủ. Nhưng thực tế có phải như vậy đâu, Tạ Phong Tần trong nước cũng tuyên bố sẽ “đấu tranh vì dân chủ, nhân quyền” nhưng ngay khi sang Mỹ đã quy thuận trước cờ vàng ba que và quay lưng với đất nước và nhân dân nơi thị đã sinh ra. Những kẻ như Thức đi luôn đi cho đất nước được trong sạch

Reply
avatar
16:44, 20/05/2016 delete

Tuyệt thực hay những trò hề tương tự mà bọn rận chủ đều áp dụng một cách thuần thục như lấy ra từ trong sách giáo khoa, suy cho cùng cũng nhằm mục đích làm mình làm mẩy, kêu gọi sự giúp đỡ của đồng bọn phản động lưu vong và trên hết là từ giới tư bản Mẽo của chúng mà thôi. Chúng ta hãy cùng mong sao những tên rận lão làng khác như Nguyễn Xuân Diện, Phan Văn Phong,.. sơm được vào cùng kêu gào, tuyệt thực với hắn cho xôm tụ.

Reply
avatar
Boong
16:45, 20/05/2016 delete

Trò quá quen của rận chủ!

Reply
avatar
Ann
18:34, 20/05/2016 delete

hãy chú ý đến thời điểm mà Trần Huỳnh Duy Thức định tiến hành tuyệt thực. Đây là thời điểm sẽ diễn ra chuyến thăm của tổng thống Hoa Kỳ Barack Ôbama tới thăm Việt Nam. Mà ai cũng biết nước Mỹ luôn là quốc gia đứng ra dung túng, hậu thuẫn, chỉ đạo cho nhiều nhân vật chống đối chính quyền Việt Nam ở trong nước như Trần Huỳnh Duy Thức. Vì lẽ đó, theo giới quan sát thì đây là một chiêu trò làm nũng của đứa con Trần Huỳnh Duy Thức khi người cha Barack Ôbama sang thăm.

Reply
avatar
15:25, 24/05/2016 delete

Từ chối đi Mỹ ấy à? Giờ mà cho đi chả điên loạn lên ấy chứ, lại còn chảnh chó. Giỏi thì cứ tuyệt thực đi, để xem Trần Huỳnh Duy Thức có trở thành con rận đầu tiên dám nói dám làm không. Hay rồi cũng như Cù Huy Hà Vũ hay Hải điếu cày chỉ giỏi chém gió.

Reply
avatar
Ann
16:11, 26/05/2016 delete

Đó là “vở diễn” được diễn đi diễn lại của đám zân chủ dởm mà thôi. Nhưng phía sau vở diễn ấy cho thấy một Trần Huỳnh Duy Thức vẫn chưa sửa đổi được bản chất xấu xa của mình. Và Trần Huỳnh Duy Thức cũng chỉ là một con rối trong tay của các zân chủ dởm khác. Bởi khi cần lòe bịp và kích động dư luận thì các zân chủ dởm lại sử dụng Trần Huỳnh Duy Thức như là một “diễn viên chính” nhằm đạt tới những mục đích xấu xa của mình!

Reply
avatar
22:37, 11/06/2016 delete

Chiêu bài " tuyệt thực đến chết " của đám " dân chủ cuội" đều có kết quả là cứ " rận" nào tuyên bố là y như rằng đứa nào cũng béo trắng như lợn sau thời gian " tuyệt thực"...Còn cái gọi là " không đi Mỹ" chỉ là cách để chúng " đánh động" với " BU" là" con thèm sang MỸ lắm rồi BU chuẩn bị cho con sang nhé"...Trò hề cứ diễn đi diễn lại đến mức nhàm chán.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon