TRẦN THỊ CẨM THANH BỊ QUẤY NHIỄU VỀ CHUYỆN BẦU CỬ?

00:31
Ngô Dụng
Lại về chuyện “tẩy chay bầu cử”.
Nhằm phục vụ âm mưu phá hoại cuộc bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, đám dân chủ cuội trong nước đã không chừa bất cứ thủ đoạn nào. Từ ma mãnh, xảo quyệt với cái gọi là “phong trào tự ứng cử ĐQBH” do Nguyễn Quang A khởi xướng đến trò hề xé bỏ hay viết vào phiếu cử tri những khẩu hiệu có nội dung xuyên tạc, bịa đặt về cuộc bầu cử được vài gương mặt cộm cán như Lê Thị Công Nhân, Nguyễn Lân Thắng, Trương Văn Dũng, Phan Văn Lợi, Trịnh Bá Phương, Cấn Thị Thêu, Trần Minh Nhật… ‘tự sướng” trên trang FB cá nhân hôm 25/5 vừa qua. Và tình trạng cùng quẫn, bế tắc này tiếp tục được bộc lộ khi đám dân chủ cuội đang chia sẻ một đoạn clip của Trần Thị Cẩm Thanh có nội dung được cho là “cảnh sát và các hội đoàn ở quận Hoàng Mai, Hà Nội đang quấy nhiễu về bầu cử”.
“Đám dân chủ” này tung hê Trần Thị Cẩm Thanh là “thánh chửi FB mới” khi mức độ ngoa ngoắt, “chợ búa” của Thanh có lẽ “thánh chửi” Dương Minh Tuyền “nổi danh” bấy lâu cũng phải ngả mũ chào thua.
Trần Thị Cẩm Thanh cho rằng việc tổ bầu cử của quận Hoàng Mai mang hòm phiếu phụ và phiếu bầu đến chỗ ở của ông Trần Xanh bố đẻ của Thanh năm nay đã ngoài 90 tuổi để thực hiện quyền công dân là “quấy nhiễu”. Theo đó, Trần Thị Cẩm Thanh liên tục buông những lời tục tĩu, lăng mạ danh dự, nhân phẩm đối với những thành viên trong tổ bầu cử. Mặc dù tổ bầu cử đã rất bình tĩnh giải thích các quyền và nghĩa vụ của công dân trong bầu cử, nhưng Trần Thị Cẩm Thanh vẫn không hợp tác khi lập luận rằng “bầu cử là quyền không phải nghĩa vụ”.
Trần Thị Cẩm Thanh và đám dân chủ cuội trong nước cực đoan sử dụng clip này như là một bằng chứng để vu cáo, xuyên tạc cuộc bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 diễn ra hôm 25/5 vừa qua. Tuy nhiên, đây chỉ là những hành động kém hiểu biết thậm chí là vi phạm pháp luật của Trần Thị Cẩm Thanh, cụ thể:
1. Bầu cử là quyền và nghĩa vụ của công dân.
Quyền bầu cử là quyền cơ bản của công dân được Hiến pháp, pháp luật quy định nhằm bảo đảm cho mọi công dân có đủ điều kiện thực hiện việc lựa chọn người đại biểu của mình vào cơ quan quyền lực nhà nước. Thực tế chứng minh quyền bầu cử không phải tự dưng mà có. Quyền bầu cử - quyền cơ bản nhất của công dân Việt Nam có được là do xương máu hy sinh trong các cuộc đấu tranh giải phóng và bảo vệ Tổ quốc. Bởi vậy, đi bầu cử không chỉ là quyền lợi của mỗi công dân, mà cao hơn nữa còn là sự thừa hưởng và nối tiếp, giữ gìn thành quả cách mạng của dân tộc. Một công dân thực sự của nước Việt Nam không thể có thái độ thờ ơ, từ chối không thực thi quyền lợi thiêng liêng đó.
Bên cạnh việc nhận thức đúng về “quyền”, mỗi công dân Việt Nam phải nhận thức đúng về “nghĩa vụ” đối với đất nước. Khoản 1 Điều 15 Hiến pháp năm 2013 quy định: “Quyền công dân không tách rời nghĩa vụ công dân”. Điều đó có nghĩa, công dân có “quyền” bầu cử, đồng thời phải thực hiện “nghĩa vụ” bầu cử.
Nhà nước ta luôn tạo điều kiện thuận lợi để công dân thực hiện quyền bầu cử của mình. Trong đó, pháp luật về Bầu cử đã quy định rõ “Trong trường hợp cử tri ốm đau, già yếu, khuyết tật không thể đến phòng bỏ phiếu được thì Tổ bầu cử mang hòm phiếu phụ và phiếu bầu đến chỗ ở, chỗ điều trị của cử tri để cử tri nhận phiếu bầu và thực hiện việc bầu cử. Vậy nên, việc tổ bầu cử của quận Hoàng Mai mang hòm phiếu phụ và phiếu bầu đến chỗ ở của ông Trần Xanh bố đẻ của Trần Thị Cẩm Thanh để ông Xanh thực hiện quyền bầu cử là hoàn toàn đúng theo quy định của pháp luật.
Trần Thị Cẩm Thanh (Ảnh FB)
2. Trần Thị Cẩm Thanh đã có những hành vi xúc phạm nhân phẩm, danh dự người khác.
Diễn biến đoạn clip cho thấy, Trần Thị Cẩm Thanh đã có những lời lăng mạ, chửi rủa thậm tệ xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm, danh dự của các thành viên trong tổ bầu cử quận Hoàng Mai.
Hiện nay theo quy định của pháp luật thì danh dự, nhân phẩm, uy tín của cá nhân được tôn trọng và được pháp luật bảo vệ. Người nào có cử chỉ, lời nói thô bạo, khiêu khích, trêu ghẹo, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác thì bị phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng theo quy định tại điểm a khoản 1 Điều 5 Nghị định 167/2013 về xử phạt  vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh trật tự, an toàn xã hội, phòng chống tệ nạn xã hội, phòng cháy và chữa cháy, phòng, chống bạo lực gia đình.
Thậm chí, hành vi của Trần Thị Cẩm Thanh có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về Tội làm nhục người khác theo Điều 121 BLHS. Cụ thể như sau:
“1. Người nào xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm, danh dự của người khác thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến 2 năm hoặc phạt tù từ 3 tháng đến 2 năm.
2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây thì bị phạt tù từ 1 năm đến 3 năm: Phạm tội nhiều lần; đối với nhiều người; lợi dụng chức vụ, quyền hạn; đối với người thi hành công vụ; đối với người dạy dỗ, nuôi dưỡng, chăm sóc, chữa bệnh cho mình…”
Vậy có thể thấy, Trần Thị Cẩm Thanh không những đã tự mình chối bỏ đi một trong những quyền cơ bản nhất của công dân đó là quyền bầu cử mà còn có những hành vi vi phạm đạo đức và vi phạm pháp luật nghiêm trọng. Rõ ràng, những hành vi này của Trần Thị Cẩm Thanh đáng bị lên án và phải được xử lý thích đáng./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

8 nhận xét

Write nhận xét
21:35, 24/05/2016 delete

có thể thấy, Trần Thị Cẩm Thanh không những đã tự mình chối bỏ đi một trong những quyền cơ bản nhất của công dân đó là quyền bầu cử mà còn có những hành vi vi phạm đạo đức và vi phạm pháp luật nghiêm trọng. Rõ ràng, những hành vi này của Trần Thị Cẩm Thanh đáng bị lên án và phải được xử lý thích đáng.

Reply
avatar
20:05, 26/05/2016 delete

bầu cử là một việc thể hiện quyền công dân của mỗi người, vậy mà Trần Thị Cẩm Thanh lại có cái hành động vô lễ như vậy, cái hành động này của Trần Thị Cẩm Thanh không muốn có quyền công dân lại còn sỉ nhục những người là nhiệm vụ, Trần Thị Cẩm Thanh không muốn cso quyền công dân nữa thì mong các cơ quan chúc năng mạnh tay để những cái con người này không thể quấy rối được nưã

Reply
avatar
20:14, 26/05/2016 delete

Trần Thị Cẩm Thanh đã từ bỏ đi quyên công dân của mình lại còn có những phát nông vô văn hóa vô ddaoj đức, cái hành động này của Trần Thị Cẩm Thanh đáng nên án để cho những người khác còn lấy đõ là gương,những con người như thế này thật không xúng đáng làm một công dân

Reply
avatar
20:31, 26/05/2016 delete

Trần Thị Cẩm Thanh xỉ nhự lăng mạ người khác đnag trong qua tỉnh làm việc xúc phạm người khác, tự tay cướp đi quyên công dân của mình,hành ddoognj này pahir xử phat thật đích đáng, lại con fnghe theo lời xúi dục của người khác không thực hiện quyền công dân, coq quan chức năng cần xử phạt thật nghiêm nghặt để lợi bỏ dần những con người như thê này,

Reply
avatar
21:37, 26/05/2016 delete

Cần phải nhấn mạnh rằng, bầu cử không chỉ là quyền lợi của người dân. Bởi lẽ, thông qua hoạt động bầu cử, với mỗi lá phiếu được bỏ, người dân thể hiện quyền chọn lựa những đại biểu đại diện cho quyền lợi của mình tham gia vào cơ quan quyền lực các cấp. Mặt khác, đây cũng là hoạt động thể hiện tinh thần trách nhiệm đối với Tổ quốc của mỗi người dân. Bởi lẽ, sự lựa chọn đúng đắn của người dân sẽ góp phần thúc đẩy đất nước phát triển. Theo đó, việc cán bộ các đơn vị bầu cử đến tận hộ gia đình nhằm tạo điều kiện cho mọi người dân đều có thể được bỏ phiếu, đảm bảo quyền lợi của mình là cần thiết và hành động của các cán bộ địa phương trong video ngắn nêu trên là rất “nhân văn” và đáng được trân trọng.

Reply
avatar
21:43, 26/05/2016 delete

Một con người không hề có một tý ý thức chấp hành pháp luật tẹo nào. Hành động chửa bới, lăng mạ cán bộ tổ bầu cử lẫn chửi bới Đảng chính là điều nói lên sự vô học của Trần Thị Cẩm Thanh. Hành động của Thanh không ai có thể chấp nhận được, trong khi cả nước đang nô nức đi bầu cử thì thị không đi bầu cử thì thôi đã đành đằng này khi cán bộ mang hòm phiếu đến nhà thị để cho bố mẹ thị đang già yếu được bỏ phiếu thì thị không tiếc lời chửi bới không thương tiếc. Thế có ai chấp nhận được không? Có thể sau sự việc này Thanh nổi tiếng lắm nhưng cái nổi tiếng ấy là nổi tiếng không bình thường, cái nổi tiếng của một người vô học của xã hội.

Reply
avatar
21:46, 26/05/2016 delete

Sự việc này cho thấy ý thức pháp luật, ý thức công dân, ý thức xây dựng Tổ quốc của Trần Thị Cẩm Thanh là vô cùng thấp, thậm chí còn đi ngược lại nhằm phá hoại đất nước ta nhiều hơn là xây dựng đất nước. Mặc dù ngày bầu cử quốc gia đã kết thúc, các khu vực đang trong thời gian tập hợp để kiểm phiếu nhưng việc lăng mạ cán bộ đang làm nhiệm vụ, chửi bới Đảng, Nhà nước của ả này cần phải xử lý trước pháp luật để làm gương cho những đám dân chủ rởm khác.

Reply
avatar
20:21, 21/06/2016 delete

Những hành vi điên cuồng, vô học của Trần Thị Cẩm Thanh là biểu hiện của 1 kẻ điên cuồng chống phá chế độ, chống cộng cực đoan nó thể hiện sự bất lực chung của những kẻ núp bóng " dân chủ"...Thất bại của Thanh cũng là sự thất bại chung của đám" dân chủ" trong nước được các thế lực thù địch giật dây để chống phá đất nước, phá hoại bầu cử nhưng đó cũng là sự thất bại tất yếu cuả đám dân chủ cuội.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon