TRANG NHUNG: “ĐỐI THOẠI LỊCH SỬ” HAY “TIẾNG SỦA ĐIÊN CUỒNG” TRONG CÁNH RỪNG XANH BẤT TẬN

07:47

 NAM THIÊN
Ngày 02/5/2016, trên facebook có tên Khiem Nhu Thi Nguyen đăng tải một đoạn clip ngắn giật tít “Đối thoại lịch sử giữa Trang Nhung và kẻ địch”, miêu tả diễn biến của con điên Trang Nhung đòi ra khỏi vòng giữ an ninh trật tự của dân phòng. Cũng chả có gì đặc biệt, ngoài việc Trang Nhung cứ xa xả xuống đường, quậy tung trời đất gây mất an ninh trật tự nên bị đưa về phường. Vì quá hỗn láo với cả những người dân phòng đáng tuổi cha, chú mình; đồng thời có ý kích động, gây mất trật tự nghiêm trọng tới xung quanh, ảnh hưởng xấu đến hoạt động bình thường của người dân nên cô Trang Nhung đã bị đưa về phường viết tường trình. Tuy nhiên, ở đây cô này như đang lên cơn, lại nói những từ như những chí sĩ yêu nước chân chính, những thực chất Trang Nhung chỉ đáng đứa hâm dở, đang cắn càn, nào là "Các anh có còn chút lương tâm hãy quay về với nhân dân.. Trong đó có vợ con và gia đình các anh đấy!". Trong khi, cô Trang Nhung cần hiểu rằng, để “vợ con, gia đình các anh đấy” sống yên ổn thì cô nên im bặt cái mồm cứ sủa suốt tối ngày, kéo bè, kéo đảng gây mất an ninh nơi cô đến, đến cả bán hàng nước cũng mất khách vì cô. Thử hỏi, cô Trang Nhung có cảm thấy ngượng mồm khi phát ra những từ ngữ có cánh đấy?
Để hiểu rõ về Trang Nhung, chúng ta thử lật giở những “trang tiểu sử” không mấy sáng sủa của ả, để xem xem vì sao ả lại cắn càn, cắn điên cuồng như vậy. Nguyễn Trang Nhung, sinh năm 1982, là cử nhân luật, kỹ sư tin học, và cũng có bằng thạc sĩ tài chính ngân hàng tại Học viện Phát triển Quản lý Singapore. Nói về bằng cấp và trình độ thì cũng là người đáng nể, nhưng về hành động thì đúng ra là đáng coi thường.
Những giọt nước mắt "cá sâu" của Trang Nhung
Tháng 4 vừa qua, cô Trang Nhung tự ứng cử đại biểu Quốc hội, với khí thế hùng hồn với những bài phát biểu có cánh như những tay đa cấp hút máu người nông dân một cách chuyên nghiệp như: “Nếu trúng cử đại biểu quốc hội, tôi sẽ nỗ lực làm tốt vai trò người đại diện cho ý chí và nguyện của cử tri. Tôi sẽ thường xuyên tiếp xúc với cử tri, tìm hiểu ý chí và nguyện vọng của họ, lắng nghe các ý kiến, kiến nghị, đề nghị, yêu cầu, khiếu nại, tố cáo của họ về các cơ quan, tổ chức, cá nhân hữu quan. Là một kỹ sư tin học, tôi sẽ ứng dụng công nghệ thông tin vào việc liên lạc với cử tri. Tôi sẽ mở tất cả các cửa ngõ có thể để ghi nhận các ý kiến của cử tri". Tưởng chừng như những lời rất đẹp đấy được phát tiết ra từ người có trình độ, có nhận thức sâu rộng về chính trị, xã hội Việt Nam. Nhưng tuy nhiên, 19h thứ sáu, 01/4/2016, ứng viên tự do Nguyễn Trang Nhung  trải qua cuộc tiếp xúc cử tri nơi cô cư trú, tại trường tiểu học Đông Ba, số 99 Phan Đăng Lưu, phường 7, quận Phú Nhuận, TP. HCM. Và khi cuộc bỏ phiếu tín nhiệm kết thúc vào hồi 21h, thì đúng như mọi người dự đoán cô Trang Nhung này chỉ đại 1/63 phiếu tín nhiệm, còn 62/63 phiếu bất tín nhiệm với việc cô tự ứng cử là đại biểu Quốc hội. Mọi người cho rằng cô Trang Nhung tự ứng cử đại biểu Quốc hội nhưng chưa đi họp khu phố một lần hoàn chỉnh, có những phát ngôn bừa bãi, không có tính xây dựng. Khi kết thúc cuộc bỏ phiếu, với những giọt nước mắt cuối cùng để vớt vát nỗi nhục nhã của mình, Trang Nhung đã suy diễn, quy kết chủ quan, vô căn cứ rằng việc lấy phiếu tín nhiệm khu cư trú nơi cô ở là một “cuộc đấu tố”. Tôi thử hỏi cô Trang Nhung, đấu tố ai? Ai đấu tố? Khi những người bỏ phiếu cho cô đều là những người có uy tín trong khu dân cư, những người là các bậc cha chú của cô? Chỉ những có những kẻ không chấp nhận được thực tế, luôn đi trên mây, cho mình khác người, hơn người khi có thất bại thì luôn luôn đổ lỗi cho những người khác, mà họ chẳng nghĩ đến chuyện do đâu mà họ bị như vậy. Thật thất vọng cho một người có trình độ, những cách nhìn nhận xã hội, nhìn nhận khách quan về sự việc, hiện tượng còn nhuốm màu chủ quan, đổ lỗi cho bên ngoài.
Chính vì vậy, từ lúc cuộc bỏ phiếu tín nhiệm kết thúc, Trang Nhung như con chó điên lại gặp mùa hè nóng nực, càng ra sức cắn, càng ra sức sủa, mà chẳng biết mình cắn cái gì và sủa cái gì.
Khi ngày mọi người vui hòa chung niềm vui thống nhất đất nước thì Trang Nhung hô hào tụ tập đông người, hò hét, la ó gây cản trở các hoạt động của người dân. Một người chỉ bằng những hành động như vậy đã không thể xứng đáng là một người đại diện cho quyền lợi và lợi ích của nhân dân được, chứ đừng nói như những câu xàm ngôn mà Trang Nhung trả lời những tờ báo chống Việt Nam kịch liệt như VOA, RFA, RFI. Càng đọc những câu trả lời ngu si như: “Tôi cho rằng hội nghị cử tri, đặc biệt là ở nơi cư trú đối với các ứng viên đại biểu quốc hội diễn ra không dân chủ và minh bạch. Không dân chủ bởi vì cách thức biểu quyết và cách thức tổ chức không cho thấy người dân thật sự được lựa chọn, tín nhiệm hay không đối với ứng viên” hay “Theo sự quan sát của em, có 3 người kiểm phiếu, 2 trong số đó cầm 2 tập giấy khác nhau, em đoán là 1 tập giấy tín nhiệm và 1 tập giấy không tín nhiệm”, tất cả đều võ đoán và càng đọc, càng xem tôi càng thấy Trang Nhung giống như những kẻ cõng rắn cắn gà nhà, phát ngôn những câu xằng bậy, tự mình hạ hình ảnh của đất nước dân tộc mình. Cái này tuyệt đối không thể có ở một người dân, càng là không ở một người tự ứng cử đại biểu Quốc hội.
Chính vì những lẽ đó, bằng cách giật tít tráo trở, hỗn láo mà cho rằng cô Trang Nhung có cuộc đối thoại lịch sử. Nhưng, thật nực cười khi những câu cô nói ra chẳng ai thèm điếm xỉa đến, họ chỉ bỏ ngoài tai, coi như một đứa tâm thần đang la oai oải những tiếng không phải của người có nhận thức. Càng nói càng diễn giải càng chứng tỏ Trang Nhung càng tiệm cận gần với thế giới của những con người không nhận thức được giá trị của bản thân, của vị trí, vai trò mình trong xã hội, trong đất nước mình.
Bằng lời lẽ hết sức chân thành, khuyên cô Trang Nhung rằng: “Hãy cố gắng làm người tử tế. Sống và cống hiến để trả lại cho gia đình, đất nước này những gì cô đã thụ hưởng để được như ngày hôm nay. Đừng vì những câu kích bác của bọn ngoại bang, hay vì vài đồng đô la rách mà hạ mình đưa ra những câu không phải từ miệng một người có học”.Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

2 nhận xét

Write nhận xét
07:49, 05/05/2016 delete

Hãy cố gắng sống làm người tử tế - Hay

Reply
avatar
15:24, 19/05/2016 delete

Con người không chỉ cần mỗi học thức, mặc dù có nhiều bằng nọ bằng kia nhưng nhân cách làm người tử tế không có như Nguyễn Trang Nhung thì cũng vẫn bị mọi người xung quanh coi thường...Nhung luôn tự cho mình là nhất, là cao hơn tất cả mọi người nên không bao giờ tham gia vào các hoạt động ở địa phương nên việc cô ta chỉ nhận dc 1/63 phiếu tín nhiệm cũng là điều xứng đáng...Trước khi muốn làm " đại biểu quốc hội" thiết nghĩ Trang Nhung hãy cố gắng làm 1 người tử tế thì hơn.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon