TRUNG QUỐC ĐÒI ĐỘC CHIẾM THÁI BÌNH DƯƠNG VỚI 251 ĐOẠN PHI LÝ?

13:55

         NAM THIÊN
Theo trang Elitereaders dẫn nguồn từ Tân Hoa Xã: Bộ Giáo dục Trung Quốc đã phát hành một bản đồ thế giới mới, trong đó Trung Quốc "tuyên bố chủ quyền" trên những khu vực rất lớn của Thái Bình Dương, bao gồm Hawaii và hầu hết vùng nước của Liên bang Micronesia. Có lẽ Trung Quốc đang muốn đấu với tất cả các nước, kể cả là Mỹ, khi đòi chiếm trọn cả những phần lãnh thổ của Mỹ. Tuy nhiên, khi xem xét động thái của Mỹ và một số nước lớn, ta thấy rằng, gần như các nước chỉ coi Trung Quốc như kẻ mất dạy, kẻ ăn vạ, như một Chí Phèo thời hiện đại.
Theo Tân Hoa xã, Bộ Giáo dục Trung Quốc cũng đã ban hành một chỉ thị quy định rõ: "Tất cả các cơ sở giáo dục và cơ quan chính phủ phải sử dụng bản đồ này để thay thế các bản đồ cũ đã lỗi thời in lại nhiều lần".
Mỹ thì phớt lờ, coi Trung Quốc chỉ như thằng ăn vạ kinh niên nên không đưa ra bất kỳ lời bình luận nào, nhưng tổng thống Micronesian ông Manny Mori đã gọi bản đồ này "bất hợp pháp" và cáo buộc Trung Quốc "cưỡng bức bản đồ."
Bản đồ biển phi lý của Trung Quốc
Theo tuyên bố này, "lãnh thổ" của Trung Quốc cũng bao gồm cả đảo Clarion của Mexico và đảo Clipperton của Pháp, quan chức Trung Quốc tuyên bố những hòn đảo này sẽ "được phép tự chủ hoàn toàn". Lãnh địa của Mỹ trong khu vực (ám chỉ Liên bang Micronesia, theo các quan chức Trung Quốc sẽ được kết hợp để hình thành tỉnh mới: Xinmeiguo).
Các nước trên thế giới vô cùng thắc mắc và không thể hiểu được tính hợp pháp của bản đồ và quyết liệt phản đối tuyên bố mở rộng biên giới của Bắc Kinh. Trước đó, Trung Quốc đã tung ra "bản đồ chín đoạn," trong đó bao gồm các vùng nước tranh chấp của quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa ở Biển Đông, những tuyên bố này đã đã trở thành nguyên nhân của các cuộc tranh chấp, căng thẳng và chạy đua vũ trang trong toàn khu vực.
Lãnh đạo của Bộ Giáo dục Trung Quốc kiên quyết bảo vệ "bản đồ 251 đoạn" của Bắc Kinh bằng cách đưa ra một số tài liệu nhà Thanh trước đây cho thấy Caroline, Bắc Mariana và Quần đảo Marshall nằm dưới quyền kiểm soát của Trung Quốc.
"Các nghiên cứu về những những khu vực cấu thành lãnh thổ Trung Quốc đang diễn ra", một quan chức của Bộ Giáo dục Trung Quốc tuyên bố. Cũng theo phát biểu này, quan chức Trung Quốc cho biết đã tìm thấy bằng chứng cho thấy đế chế nhà Minh từng kiểm soát một khu vực lãnh thổ lớn Nam Cực. Thật là nực cười khi Trung Quốc đang cưỡng ép lịch sử, ức hiếp bản đồ. Coi như mình có quyền trên tất cả, trên cả thảy những quy tắc, cách hành xử đơn thuần của một nước lớn, bậc trượng phu, như Nho giáo đã dạy và thịnh hành ở Trung Quốc hàng nghìn năm. Thử hỏi, thế không mất dạy là gì?
Không chỉ có vậy, để từng bước thực hiện các hoạt động bành trướng của mình, Trung Quốc sau khi sử dụng súng ống, tàu và máy bay chiến đấu, quân đội, Trung Quốc sử dụng công cụ mới để chứng tỏ chủ quyền ở Biển Đông khi đưa đoàn văn nghệ sĩ ra biểu diễn trên các hòn đảo nhân tạo Bắc Kinh vừa xây tại quần đảo Trường Sa mà Việt Nam có tuyên bố chủ quyền. AP hôm 4/5 cho hay đoàn văn công tuần này ra phục vụ binh sĩ Trung Quốc đồn trú tại đây do nữ ca sĩ nổi tiếng Tống Tổ Anh dẫn đầu. Chương trình biểu diễn gồm các ca khúc khích lệ tinh thần yêu nước được đài truyền hình nhà nước quay và phát hình. Đây thực sự là một sự tráo trở, đi ngược lại những cam kết và tuyên bố của mình.
Trung Quốc càng hành động như vậy, càng không được coi là một nước đàn anh, đầu tàu trong các hoạt động mà người ta chỉ nhìn Trung Quốc như một kẻ tiểu nhân và thằng mất dạy không hơn không kém!


Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

23 nhận xét

Write nhận xét
21:51, 06/05/2016 delete

sự việc của trung quốc này tuy vẫn kiểu cũ nhưng dưới góc độ an ninh lãnh thổ là rất đáng quan ngại. càng ngày chúng ta càng thấy ý đồ của trung quốc là hoàn toàn rõ ràng và không còn nghi ngờ gì nữa. quanh đi quẩn lại vẫn chỉ là chủ quyền lãnh thổ đặc biệt là lãnh thổ trên biển. nhưng cũng thật bất ngờ khi sự to gan của trung quốc lại vơ cả guam và hawaii của mỹ như vậy.

Reply
avatar
21:59, 06/05/2016 delete

sự côn đồ trong hành xử về vấn đề chủ quyền lãnh thổ thì đã có từ lâu. không chỉ đối với việt nam mà còn là nhiều nước khác có chung biên giới hay biển với nước này. có thể kể đến philippin và nhật bản. tuy nhiên, sự việc này diễn ra có thể nói rằng trung quốc hay nói đúng hơn thì các nhà lãnh đạo trung quốc đang sống trong một sự ảo tưởng khá nặng nề.

Reply
avatar
22:06, 06/05/2016 delete

ý đồ của trung quốc càng ngày càng bộc lộ rõ ra bên ngoài. ý muốn hòng bành trướng lãnh thổ của những nhà lãnh đạo đất nước này đang vấp phải nhiều vấn đề gây tranh cãi không chỉ đến từ phía việt nam mà còn cả mỹ, nhật bản, hàn quốc hay philippin. xử lý vấn đề này rất khó, khi mà càng ngày trung quốc càng thể hiện cái cuồng vọng của mình và bác bỏ một cách rất vô lý những quy định và thông lệ quốc tế.

Reply
avatar
22:09, 06/05/2016 delete

Nơi nào có hài cốt của người Trung Quốc thì nơi đó là đất của họ chắc. Nói thế thì ở Việt Nam thây quân xâm lược chất đống thành núi , máu chúng chảy thành sông như vậy tính sao đây. Thật là tư tưởng đại hán ngông cuồng hết chỗ nói. Điều này cho thấy Trung Quốc không sợ bị cộng đồng quốc tế lên án vì mặt rất dày, ngẫm lại mới thấy Việt Nam ta còn quá nhân từ, cần phải kiên quyết và cứng rắn hơn nữa.

Reply
avatar
22:13, 06/05/2016 delete

Trung Quốc càng hành động như vậy, càng không được coi là một nước đàn anh, đầu tàu trong các hoạt động mà người ta chỉ nhìn Trung Quốc như một kẻ tiểu nhân và thằng mất dạy không hơn không kém!

Reply
avatar
22:52, 06/05/2016 delete

trung quốc càng tham vọng bao nhiêu thì chúng đang tỏ ra ngu nguội bấy nhiêu, ta thấy xung quanh với Trung Quốc có nước láng giềng nào mà trung quốc giữ được mối quan hệ hữu hảo đâu, dù là nước nào đi nữa thì trung quốc cũng có những hiềm khích nhất định. nói như vậy là đủ để thấy trung quốc dại dột thế nào khi càng ngày trung quốc càng cô đơn trên trường quốc tế, và một ngày nào đó xung đột xảy ra thì chỉ có riêng trung quốc là chịu thiệt thôi. đắc tội với càng nhiều nước thì sẽ cang chẳng được lợi lộc gì,trung quốc đang quá tự cao về khả năng của mình, chỉ cần một nước nào dám kiểm chứng thì không biết trung quốc có phải là con hổ giấy không đây

Reply
avatar
09:00, 07/05/2016 delete

Chắc có lẽ Trung Quốc đang muốn đấu với tất cả các nước, kể cả là Mỹ và đồng minh, khi đòi chiếm trọn cả những phần lãnh thổ của Mỹ và hầu hết Thái Bình Dương. Tuy nhiên, khi xem xét động thái của Mỹ và một số nước lớn, ta thấy rằng, gần như các nước chỉ coi Trung Quốc như kẻ mất dạy, kẻ ăn vạ, như một Chí Phèo thời hiện đại. Không hiểu, Trung Quốc suy nghĩ như thế nào mà dám tuyên bố đường 9 đoạn trên Biển Đông, rồi bây giờ lại đường 251 đoạn trên Thái Bình Dương. Có thể sắp tới Trung Quốc sẽ đưa thêm đường 1001 đoạn bao trùm toàn thế giới.

Reply
avatar
19:34, 07/05/2016 delete

đúng là chả coi ai ra gì. mọi người thấy không, đến hoa kỳ chúng nó dọa nạt thế này thì thế giới này làm sao chịu được nó.một bản đồ ko có chút căn cứ pháp lý gì mà nó vẫn dám công bố cho cả thế giới nhìn và chấp nhận. đây gọi là hoạt động khiêu khích lòng dân, không những việt nam là nạn nhân của hoạt động bành trướng của Bắc Kinh mà tất cả các quốc gia ven thái bình dương đều "hưởng" chung cái vấn nạn này. mình hi vọng cả nhà thật sự bình tĩnh tránh rơi vào vẫy của bọn nó bởi vì việt nam ko hề đơn độc trong việc chống lại các luận điệu cũng như các hoạt động xâm phạm chủ quyền của trung quốc mà bên cạnh ta còn có cả thế giới - thế giới vì một hòa bình độc lập, vì tương lai cho các thế hệ sau !!!

Reply
avatar
19:56, 07/05/2016 delete

Càng ngày chúng ta càng thấy ý đồ của Trung Quốc là hoàn toàn rõ ràng và không còn nghi ngờ gì nữa. Quanh đi quẩn lại vẫn chỉ là chủ quyền lãnh thổ đặc biệt là lãnh thổ trên biển.Trung Quốc định đánh lạc hướng dư luận chú ý sang vùng biển Thái Bình Dương để rảnh tay ở khu vực Biển Đông ấy mà. Nhưng làm thế chỉ tổ bộc lộ cuồng vọng, Trung Quốc sẽ bị cô lập cả kinh tế lẫn chính trị. Không biết bao giờ "Giấc mộng Trung Hoa" của Tập Cận Bình mới dừng lại.

Reply
avatar
20:07, 07/05/2016 delete

Tấm bản đồ này cho thấy Trung Quốc không ngần ngại nhận Trung Quốc là hàng xóm với Hoa Kì, đồng nghĩa với việc đó là người dân Mỹ thò chân ra khỏi đất liền là sang đến Trung Quốc rồi. Rồi nay mai ông hàng xóm Tàu của chúng ta có khi đặt cả một căn cứ quân sự trước của nhà Mỹ cũng nên. Trung Quốc- đại diện cho một sự bành trướng vô căn cứ nhất thế giới này.

Reply
avatar
20:12, 07/05/2016 delete

Chắc vài năm tới Trung Quốc sẽ vẽ luôn cả cái bản đồ thế giới thuộc lãnh thổ Trung Hoa mất. Giấc mộng Trung Hoa có lẽ đang làm mờ mắt giới lãnh đạo Trung Quốc hay những tham vọng không đáy của họ đang biến họ thành một giống mọi đối với người dân trên toàn thế giới, biến chính họ thành một giống người bị khinh bỉ trong mắt những dân tộc khác?

Reply
avatar
20:38, 07/05/2016 delete

Dường như Trung Quốc không chỉ dừng lại ở việc tranh chấp lãnh thổ trên Biển Đông mà nước này còn muốn gia tăng căng thẳng trong khu vực khi tuyên bố chủ quyền đối với các vùng biển khác trên biển Thái Bình Dương.Nhưng những khẳng định đó của TQ liệu có ý nghĩa gì khi bị công đồng quốc tế chối bỏ!Sớm muộn gì anh hàng xóm khó chịu TQ sẽ phải chịu những hậu quả do những hành vi ngông cuồng của mình!

Reply
avatar
20:49, 07/05/2016 delete

Điều này đã cho thế giới thấy rằng tham vọng bành trướng lãnh thổ của Trung Quốc không chỉ diễn ra ở khu vực Đông Nam Á, Nhật Bản mà còn trải dài khắp Thái Bình Dương bao gồm cả một phần lãnh thổ của Mỹ. Sự vô lý và ngang ngược của Trung Quốc đã lên đến mức đỉnh điểm khi họ công khai đưa tấm bản đồ có phần lãnh thổ bành trướng, không được công nhận vào nội dung giáo dục trong nhà trường và buộc tất cả các ban ngành, văn phòng, tổ chức các cấp phải sử dụng tấm bản đồ phi lý và phi pháp này. Đến lúc này tôi cho rằng cả thế giới nên chung tay để "dạy cho Trung QUốc một bài học"!

Reply
avatar
20:56, 07/05/2016 delete

Việc tăng cường sự hiện diện đã được Trung Quốc tiến hành theo từng bước, nhưng rất nhanh chóng vì tranh chấp giữa Trung Quốc và các nước láng giềng đã tồn tại từ hàng chục năm nay. Công việc nạo vét cát để xây dựng đảo nhân tạo trên các rạn san hô ở quần đảo Trường Sa bắt đầu vào đầu năm 2014, nhưng tăng tốc vào năm 2015, và các bãi ngầm giờ đã có cảng nước sâu và đường băng thích hợp cho tàu chiến và máy bay chiến đấu. Sau đó, tên lửa đất đối không đã xuất hiện vào tháng 2 vừa qua tại quần đảo Hoàng Sa, cách Trường Sa hơn 300 dặm về phía bắc. lại đường 251 đoạn trên Thái Bình Dương. Có thể sắp tới Trung Quốc sẽ đưa thêm đường 1001 đoạn bao trùm toàn thế giới

Reply
avatar
21:23, 07/05/2016 delete

Với cách tự mình vẽ bản đồ xem biển đông là của Trung Quốc như thế này, tôi nghĩ vài năm nữa biết đâu toàn bộ Châu Á nói riêng và cả Thế Giới nói chung được Trung Quốc vẽ thành của họ. Điều này cả Thế Giới đừng cười, mộng bá quyền, tính hung hăng (chất điên loạn) của Lãnh đạo Trung Quốc lớn lắm, họ làm thật đó

Reply
avatar
21:54, 07/05/2016 delete

Trung Quốc vẫn luôn ngang ngược, vô lí như vậy, luôn áp đặt tư tưởng nước lớn lên những quốc gia xung quanh. Ở cạnh một ông hàng xóm khó lường như vậy nên chính sách ngoại giao của Đảng và Nhà nước ta hết sức linh hoạt, mềm dẻo nhưng vẫn rất kiên quyết trong bảo vệ chủ quyền của từng tấc đất, tấc biển của quê hương.

Reply
avatar
22:04, 07/05/2016 delete

Cái tư tưởng bá quyền nước lớn mấy ngàn năm vẫn không đổi. Chả cần biết đúng sai thế nào cứ ôm vào hết đã. Hành động này chả khác gì cái tát vào mặt, bôi gio trát trấu vào cái thứ mà Tàu vẫn luôn tự hào là có nền văn minh văn hóa hàng ngàn năm, chung quy lại cũng chỉ là cái "văn minh" ngang ngược, không thèm đếm xỉa gì đến luật pháp quốc tế

Reply
avatar
20:21, 08/05/2016 delete

Sống trên đời cũng nên biết mình là ai, mình đang ở đâu. Còn cứ mà giương mắt ếch lên mà nhìn trời làm theo ý mình không quan tâm thiên hạ nghĩ gì làm gì, xem mình như thế nào thì sớm muộn gì cũng bị nhẹ thì vấp ổ gà ngã vập mặt, nặng thì thôi khỏi nói die là cái chắc chắn.

Reply
avatar
21:25, 08/05/2016 delete

Trung Quốc ngày càng thích diễn trò hề, có lẽ với tốc độ thế này thì có lẽ lần tới biên giới của họ sẽ được nghênh ngang vẽ thành trái đất mất. Một nước lớn, là thành viên thường trực của LHQ vậy mà hành xử như trẻ con. Đúng là TQ có thể phát triển kinh tế, phát triển quân sự nhưng mãi vẫn chỉ là con nít trong ứng xử mà thôi.

Reply
avatar
23:42, 08/05/2016 delete

Bộ Giáo dục Trung Quốc cũng đã ban hành một chỉ thị quy định rõ: "Tất cả các cơ sở giáo dục và cơ quan chính phủ phải sử dụng bản đồ này để thay thế các bản đồ cũ đã lỗi thời in lại nhiều lần" - Trung Quốc sớm nhồi nhét vào đầu những thế hệ tương lai thế này chứng tỏ dã tâm của Trung Quốc không hề nhỏ. Bây giờ chúng đã bất chấp thế này thì không hiểu tương lai còn thế nào nữa đây.

Reply
avatar
23:15, 10/05/2016 delete

Lòng tham của Trung Quốc là lòng tham của những kẻ điên rồ chứ không phải lòng tham có lý trí. Trung Quốc nghĩ gì mà đòi độc chiếm toàn bộ vùng biển đông rộng lớn như vậy. Đó là chủ quyền của bao nhiêu quốc gia

Reply
avatar
11:21, 20/05/2016 delete

Trong quá khứ, Trung quốc đã từng vẽ ra " đường lưỡi bò 9 đoạn" mà chẳng dựa trên cơ sở pháp lý hay khoa học nào để biến Biển Đông thành " ao nhà" của mình bất chấp dư luận, sự phản đối trong và ngoài nước...Có lẽ nay mai Trung quốc sẽ vẽ thêm 1 số đường đứt đoạn vô lý nào đó để biến 4 đại dương thành những " ao nhà" của mình cũng không chừng.

Reply
avatar
10:09, 31/05/2016 delete

Trung Quốc đang muốn đấu với tất cả các nước, kể cả là Mỹ, khi đòi chiếm trọn cả những phần lãnh thổ của Mỹ. Đây là hành động của kẻ mất dạy, gây hấn ngông cuồng. Chỉ những quốc gia thân cận nhất là người ảnh hưởng trực tiếp và phải đối phó lâu dài với tham vọng mất nhân tính của họ.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon