TRƯƠNG MINH TAM: “TÔI MUỐN TRỐN CHẠY KHỎI ĐẤT NƯỚC MÌNH”

16:54
Ngô Dụng

Vừa qua, cái gọi là “Phong trào Con đường Việt Nam” đã đưa ra  “bản tuyên bố” về việc Trương Minh Tam bị bắt, trong đó có nhận định “việc Trương Minh Tam thu thập thông tin, hình ảnh để phát tán trên Internet nhằm mục đích kích động người dân chỉ là một hoạt động tiếp cận và chia sẻ thông tin bình thường theo Điều 25 Hiến Pháp năm 2013 cũng như vì mục tiêu chung của Phong trào Con đường Việt Nam mà Tam là 1 trong những thành viên”. Không ít người tỏ ra hồ nghi về tính xác thực của thông tin này, tuy nhiên, sau khi cuộc trả lời phỏng vấn của Trương Minh Tam với đài RFA được đăng tải trên mạng Internet thì đến nay câu chuyện đã dần được sáng tỏ.
Trả lời đài RFA, Trương Minh Tam đã kể lể một cách rất thảm thiết về những việc mà bản thân đã phải trải qua trong suốt 6 ngày bị giam giữ. Nào là “việc bắt giữ không có quyết định của cơ quan có thẩm quyền cho phép”, “bị khủng bố về tinh thần vì không được mặc bất cứ đồ gì trên người và phải làm việc với cơ quan chức năng trong tình trạng trần truồng” đến việc “bị cơ quan chức năng dùng vũ lực lấy lời khai hay bị bắt làm việc trong 26 tiếng đồng hồ liên tục không được nghỉ ngơi”… Trương Minh Tam còn khẳng định “thu thập thông tin, hình ảnh để phát tán trên Internet nhằm mục đích kích động người dân chỉ là một hoạt động tiếp cận và chia sẻ thông tin bình thường theo Điều 25 Hiến Pháp năm 2013”.
Bên cạnh đó, khi được đài phóng viên đài RFA đặt ra câu hỏi: “ý nghĩ xuất hiện trong tư tưởng khi anh bắt giữ là anh muốn trốn chạy khỏi đất nước quê hương mình. Là một người hoạt động vì xã hội và quyền con người ở Việt Nam, ý nghĩ này có tác động tới anh như thế nào ngay tại lúc này và trong thời gian sắp tới?”, Trương Minh Tam đã không ngần ngại đưa ra câu trả lời như sau: “mình nghĩ rằng cần có một cuộc chạy trốn để trở về được mạnh mẽ hơn hoặc trong đường lối đấu tranh với họ thích hợp hơn”.
TRƯƠNG MINH TAM: “TÔI MUỐN TRỐN CHẠY KHỎI ĐẤT NƯỚC MÌNH”
Trương Minh Tam trong cuộc phỏng vấn ngư dân vào sáng 27/4 tại bãi biển Đông Yên
Điều 25, Hiến pháp năm 2013 nêu rõ: “Công dân có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tiếp cận thông tin, hội họp, lập hội, biểu tình”. Tuy nhiên, tất cả các quyền này, dù ở bất cứ quốc gia nào cũng không phải là các quyền tuyệt đối, không giới hạn, mà là các quyền có giới hạn. Giống như ở nhiều nước, luật Báo chí của Việt Nam cũng ghi rõ những điều không được thông tin trên báo chí. Hành vi lợi dụng hiện tượng cá chết bất thường ở 1 số tỉnh miền trung để thu thập, phát tán thông tin trên mạng Internet nhằm tuyên truyền, đả kích chính sách pháp luật, hoạt động của các cơ quan chức năng, kích động người dân biểu tình, gây mất ANTT của Trương Minh Tam là hoạt động vi phạm pháp luật cần phải bị điều tra, làm rõ tính chất mức độ vi phạm để có những biện pháp xử lý thích hợp.
Trương Minh Tam cứ tru tréo lên rằng mình bị “ngược đãi”, bị “khủng bố” trong những ngày bị tạm giữ mà không đưa ra được bất cứ 1 bằng chứng cụ thể nào. Nếu như trước kia Hải Điếu Cày cũng gào lên bị “mất tay”, Cù Huy Hà Vũ bị “bệnh nặng cần được chữa trị gấp”, Tạ Phong Tần bị “bị u đùi cần phải mổ”… nhằm đạt được mục đích là định cư ở Mỹ, thì nay Trương Minh Tam cũng cho rằng bản thân bị “ngược đãi”, bị “khủng bố” rồi tuyên bố “mình nghĩ rằng cần có một cuộc chạy trốn để trở về được mạnh mẽ hơn hoặc trong đường lối đấu tranh với họ thích hợp hơn” phải chăng Tam cũng muốn “nối gót” các bậc “tiền bối” của mình?./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

8 nhận xét

Write nhận xét
17:01, 12/05/2016 delete

Thử hỏi mục đích của Trương Minh Tam là gì, anh ta có tâm huyết gì với dân tộc Việt Nam này, hay hắn chỉ là vì những lợi ích kinh tế mà sẵn sàng bỏ rơi lợi ích của toàn dân. Xin nói một câu thật lòng, nếu Mỹ chấp nhận anh ta, Nhà nước Việt Nam xin dâng cả hai tay đồng ý, chúng tôi không cần những kẻ chỉ vì mục đích cá nhân mà quên đi lợi ích, quyền lợi đồng bào.

Reply
avatar
18:04, 12/05/2016 delete

Vâng anh đi đi, đất nước này không cần một con người như anh. Một người không làm được gì có ích cho đất nước, lúc nào trong đầu cũng có tư tưởng bán nước cầu vinh, bất chấp tất cả chỉ vì lợi ích kinh tế trước mắt . Anh cứ thử đi và xem họ chứa chấp anh được bao nhiêu lâu. Hãy đi theo tiếng gọi của đồng tiền, rồi cũng có lúc anh sẽ phải hối hận về việc làm sai trái đó.

Reply
avatar
18:31, 12/05/2016 delete

Một kẻ vong ân, phản quốc. Tưởng rằng là một người yêu nước, đấu tranh vì sự phát triển của đất nước, vì tự do của người dân, vì nhân quyền... Ấy vậy mà cuối cùng cũng chỉ vì lợi ích cá nhân, vì cuộc sống sung sướng cho riêng mình mà sẵn sàng vất bỏ tất cả. Đáng buồn thay.

Reply
avatar
20:50, 12/05/2016 delete

một con người muốn trốn chạy khỏi chính đất nước của mình, trốn chạy khỏi nơi mình đã được sinh ra và lớn lên, trốn chạy khỏi thực tại thì chắc chắn con người này cũng đã lường trước được tương lai của mình nếu như muốn ở lại đất nước Việt Nam, một đất nước tươi đẹp, tất cả người dân cùng một chí hướng đưa đất nước đổi mới, phát triển, không cần một con người như anh, một con người phá hoại đất nước từ bên trong và không có suy nghĩ, hành động tốt đẹp. nếu Trương Minh Tam đã chọn con đường đi khỏi đất nước thì mong hắn sẽ đi thật nhanh vì những kẻ như vậy phải đào thải khỏi xã hội ta nhanh chóng để xã hội thêm trong sạch

Reply
avatar
20:51, 12/05/2016 delete

Trương Minh Tam anh có thể đi ngay về cái hành tinh thật của anh đi. ở đất nước này không cần những cái loại người như anh. là một con người sinh ra và sống trên đất nước. đã không giúp ích gì cho đât nước nơi mình sinh ra nuôi nấng mình. lại còn đi quay lưng nghe the lời ủa bọn việt tân chống phá. con người như anh hãy đi đi và không cần quay lại đây.

Reply
avatar
23:45, 12/05/2016 delete

Hóa ra chỉ vì muốn sang tới miền đất hứa hão mà tên Tam này sẵn sàng bán rẻ dân tộc mình. Một kẻ mất gốc bỉ ổi, khốn nạn! Với cái cách giống như những kẻ khốn nạn trước vẫn làm là bôi nhọ, nói sấu Đảng và Nhà nước để lấy số với những kẻ bên kia, mong được đón sang đó. Những kẻ như hắn cuối cùng chỉ là những quả chanh mà thôi, khi đã vắt hết nước bọn chúng sẽ bị vứt bỏ không thương tiếc.

Reply
avatar
23:21, 13/05/2016 delete

Một kẻ như trương minh tam, một kẻ ăn vạ và vu cáo bịa đặt lại trình độ nhận tức chẳng bằng ai mà cũng đòi đú theo những điều mà mấy nhà dân chủ cuôi rách nát đã và đang đeo đuổi. Chính loại người như Y chính là những con sâu mà dân tộc muốc gạc bỏ và xóa sổ khỏi đất nước, nhưng đáng tiếc rằng pháp luật VN đã và đang quá nhân từ và những quốc gia như Mỹ cũng không bao giờ muốn tiếp nhận một con người đầy sự hạ đẳng như Y.

Reply
avatar
23:32, 13/05/2016 delete

Trương Minh Tam cứ tru tréo lên rằng mình bị “ngược đãi”, bị “khủng bố” trong những ngày bị tạm giữ mà không đưa ra được bất cứ 1 bằng chứng cụ thể, chỉ biết đưa ra bằng những lời lẽ của bản thân như những kẻ hèn kêu oan, như anh Chí của thế kỉ trước mà không biết rằng tự bản thân và những kẻ ngoài kia tự đá bóng và băt gôn cho nhau. Nhân dân và đất nước ai mà không hiểu chiêu trò bịp của mấy người, cũng chẳng qua vì người ta quá quen với cái cách mà các anh thể hiện nên không thèm buồn miệng để tranh cãi mà thôi.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon