TRƯƠNG MINH TAM – NHIỆT TÌNH, NGU DỐT VÀ HƠN THẾ NỮA

10:13

Hạ Băng
Như chúng ta cũng đã biết trong nhiều ngày qua, thông tin về cá chết dọc tuyến biển miền Trung đã gây xôn xao dư luận như thế nào. Điều đặc biệt, trong câu chuyện không ai muốn này, nghi vấn đặt ra liên quan đến FOMORSA thuộc khu công nghiệp Vũng Áng của tỉnh Hà Tĩnh. Từ đây, diễn biến của sự việc theo nhiều chiều hướng khác nhau.
Các bạn cứ tưởng tượng ra là chúng ta đến một ngã tư, ngã năm…nào đó. Và lúc này câu chuyện “cá chết” sẽ được “tam sao, thất bản” đi theo các con đường từ các ngã tư, ngã năm đó. Tuy vậy, cũng rất may Bộ tài nguyên môi trường, dưới sự chỉ đạo sát sao của Thủ tướng, cũng đưa ra được những nguyên nhân gây ra hiện tượng kỳ lạ đó. Song trong bản kết luận về nguyên nhân đó, gần như không có một nguyên nhân nào liên quan đến FOMORSA cả.
Lúc này câu chuyện bắt đầu lên cao trào. Các phần tử phản động trong nước bắt đầu móc nối với các phần tử “động kinh” ở nước ngoài cùng nhau thảo luận kế hoạch tác chiến… “Nào là tập hợp lực lượng biểu tình, từ biểu tình thành bạo động hay là hãy biểu tình dưới nhiều hình thức khác nhau như biểu tình phản đối FOMORSA hoặc biểu tình vì môi trường…”. Cách đây ít hôm, một trong số các phần tử nhiệt tình đã “may mắn” được cơ quan công an Việt Nam tiến hành tam giữ để điều tra – đó chính là Trương Minh Tam. Tam có lẽ không phải là cái tên xa lạ với cộng đồng “rận chủ” và phản động trong và ngoài nước. Trương Minh Tam sinh năm 1970, quê Hà Nam, hiện trú tại Tổ 35, thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh, Hà Nội; hiện đang lao động tự do. Tam là thành viên của phong trào con đường Việt Nam. Đây là một tổ chức xã hội dân sự do những trí thức trong nước sáng lập ra như Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Thăng Long, Lê Công Định. Mục tiêu của Con đường Việt Nam theo Tam là “bảo vệ quyền con người và thông qua sự bảo vệ quyền con người đó sẽ thúc đẩy xã hội dân sự Việt Nam phát triển tốt hơn”. Đọc những dòng cảm nhận của Trương Minh Tam về tổ chức con đường Việt Nam mà tôi thấy vừa “khắm”, lại thấy sự nhiệt tình đến ngớ ngẩn của hắn. Dân gian có câu “gần mực thì đen, gần đèn thì rạng” quả không sai khi cái tên Tam được đứng chung với những anh “rận chủ” có số má như: Thức, Long, Định đấy là còn chưa kể đến mấy con “dâm chủ” như Đoan Trang, Bùi Thị Minh Hằng, Phương Uyên.

Trương Minh Tam
          Việc Tam bị tạm giữ những ngày qua cũng đã minh chứng thêm một lần nữa cho sự nhiệt tình và ngu dốt đó. Sự việc cá chết cần tìm nguyên nhân thì đằng này nhân sự việc đó, chiều 26/4/2016, Tam đã vào khu Công nghiệp Formosa (Hà Tĩnh), quay phim, chụp hình, phỏng vấn một số người dân địa phương, sau đó biên tập, phát tán để kích động biểu tình. Trong thời gian hoạt động, trên facebook của mình, Tam liên tiếp đưa ra những tâm sự, chia sẻ “dở người” nhằm đưa ra những minh chứng “điên dại” tạo kích động cho những tính toán “tâm thần” của hắn.
          Chúng ta vẫn còn nhớ, tháng 10/2013, Tam từng bị TAND huyện Sóc Sơn tuyên phạt 12 tháng tù giam vì lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Đồng thời, sau khi ra tù Tam liên tục được nhiều tổ chức trong và ngoài nước mời chào phỏng vấn, lôi kéo lấy ý kiến về dân chủ, nhân quyền. Các ý kiến của Tam, nếu các bạn theo dõi sẽ thấy mang nhiều tính chất cá nhân, đổi trắng thay đen và có phần ngu dốt, ngạo mạn ở đó. Xét đến cùng, với tính chất của một “rận chủ”, một nhà hoạt động vì “nhân quèn” lại liên tiếp được ở tù, có những phát ngôn “ngớ ngẩn”, thiết nghĩ có đáng lên án hay không? Hơn thế nữa, tôi nghĩ nên đặt chỗ sẵn cho Tam tại bệnh viện Tâm thần Hà Nội.  


Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

14 nhận xét

Write nhận xét
13:47, 04/05/2016 delete

Chúng ta vẫn còn nhớ, tháng 10/2013, Tam từng bị TAND huyện Sóc Sơn tuyên phạt 12 tháng tù giam vì lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Đồng thời, sau khi ra tù Tam liên tục được nhiều tổ chức trong và ngoài nước mời chào phỏng vấn, lôi kéo lấy ý kiến về dân chủ, nhân quyền. Các ý kiến của Tam, nếu các bạn theo dõi sẽ thấy mang nhiều tính chất cá nhân, đổi trắng thay đen và có phần ngu dốt, ngạo mạn ở đó. Xét đến cùng, với tính chất của một “rận chủ”, một nhà hoạt động vì “nhân quèn” lại liên tiếp được ở tù, có những phát ngôn “ngớ ngẩn”, thiết nghĩ có đáng lên án hay không? Hơn thế nữa, tôi nghĩ nên đặt chỗ sẵn cho Tam tại bệnh viện Tâm thần Hà Nội.

Reply
avatar
14:18, 04/05/2016 delete

mong rằng những kẻ như thế này sớm được đưa ra vòng pháp luật để trừng trị cho đích đáng nhận những đồng tiền đó thì đi bịa đặt xuyên tạc chống phá Đảng, Nhà nước và nhân dân. thật là con người trơ trẽn bắt được khi có đầy đủ chứng cứ vậy mà vẫn ngụy biện chối cãi những con người như thế này phải xử lý một cách đích đáng phạt thật nặng cho nguời khác còn lấy đó làm gương

Reply
avatar
17:24, 04/05/2016 delete

Nhìn cái mặt của chúng mà đi phỏng vấn rồi đưa ra những khẳng định này nọ thì ai có thể tin được cơ chứ. Người ta nói nhìn mặt mà bắt thành dong, với cái bản mặt nhìn không khác gì tên đầu trộm đuôi cướp thế kia thì những phát ngôn của hắn đương nhiên cũng không khá hơn được rồi. Tin cá chết ở biển Hà Tĩnh những ngày qua là những tin đồn được thêu dệt từ đám kền kền báo chí và Trương Minh Tam với mục đích làm ảnh hưởng đến nền kinh tế và đời sống của bà con miền Trung. Từ đó chúng kích động biểu tình, gây rồi nhằm đạt được những mục đích chính trị bẩn tưởi.

Reply
avatar
19:17, 04/05/2016 delete

Thông minh mà nhiệt tình thì sẽ rất là tốt, nhưng mà ngược lại ngu mà còn nhiệt tình là chết, chỉ tổ phá hoại là tài thôi chứ chẳng thể làm nên được cái trò trống gì cho đời hết, tốt nhất những kẻ mà đã ngu lại còn nguy hiểm như Tam thì nên ngồi một chỗ thôi, đừng nên tỏ ra mình nguy hiểm làm gì nữa.

Reply
avatar
19:41, 04/05/2016 delete

Nhiệt tình + ngu dốt = phá hoại. Quá chuẩn đối với Trương Minh Tam. KHông phải cái sự nhiệt huyết lúc nào cũng cháy là tốt. Cháy cần đúng lúc đúng chỗ, cháy cần chuẩn chứ không phải như Tam "cuồng" đã làm. Và cái kết về đồn cũng là dĩ nhiên thôi. Đủ cho thấy cái trò cuồng nhiệt ấy đã đi quá giới hạn cho phép. Và thanh niên ấy chính thức cắm chốt cùng với song sắt lần nữa. Đừng nên như vậy, ăn năn hối cải mới là điều con người cần, chứ không phải nhanh chóng, gọn nhẹ rồi lại tiếp tục vào đó như thế đâu

Reply
avatar
20:17, 04/05/2016 delete

đúng là ngu dốt cộng nhiệt tình thành phá hoại. mà đối với tên trương minh tam thì nó còn thêm thủ đoạn nữa, vậy nên mọi thứ đã xấu xa, đã quá đà thì nay lại còn thêm bung bét nữa
chỉ vì những tên này mà nước mình càng thêm hỏng.
chỉ khổ một số người không nhận thức được sự nguy hiểm nên cứ mù quáng tin theo những tên này

Reply
avatar
20:44, 04/05/2016 delete

Lợi dụng sự cố tại khu vực biển miền Trung, những kẻ xấu, phản động đã tuyên truyền những tư tưởng kích động của chúng. Với những kẻ như vậy, những kẻ nhẫn tâm lợi dụng cái họa người khác gặp phải để phục vụ cho những mục đích của riêng chúng xứng đáng phải nhận những sự trừng trị đích đáng của pháp luật, của lương tâm và chịu sự lên án của tất cả những người dân đã bị chúng lợi dụng.

Reply
avatar
22:43, 04/05/2016 delete

Tan là một trong những kẻ làm tình hình ở mấy tỉnh miền trung thêm nóng,thử hỏi nếu không có phóng viên VTC, không có trương minh tam thì người dân của ta đâu loạn đến thế và các cơ quan chức năng có thể bình tĩnh xử lí mọi việc chú không có kiểu ai cũng sôi sục đổ lỗi cho công ty này, nhà máy kia khiến chúng ta mất lòng tin lân nhau, những tên mà lợi dụng lúc hỗn loạn như vậy để chuộc lợi thì chúng ta cần phải xử lí nghiêm minh, từ VTC đến Trương Minh Tam, tất cả phải chịu hình thức xử phạt nhất định

Reply
avatar
15:25, 05/05/2016 delete

những tên như này thì nên tống tù hắn lâu hơn mới phải hình như chất phản động đã ngấm vào máu hắn không thể cải tạo được những tên như này phải có biện pháp gì để ngăn chặn lại những hành động xấu xa của hắn cho hắn vào tù thì chỉ tốn cơm nhà nước thôi

Reply
avatar
15:26, 05/05/2016 delete

hèn hạ nhất là khi đi bán nước cho kẻ thù, làm người mà sống dựa vào mấy đồng tiền bố thí cho ngoại quốc thì khi hết giá trị chúng cũng sẽ bỏ rơi mà thôi, hãy dựa vào chính sức lao động của mình chứ đừng đi ăn bám như vậy, đừng để hối hận k kịp

Reply
avatar
15:28, 05/05/2016 delete

Lương cũng khá đấy nhỉ, nhưng mà làm việc như thế này mà không cảm thấy cắn rứt lương tâm, có lỗi với quê hương à? Quay phim chụp ảnh làm phóng sự kích động biểu tình chống phá nhà nước... Đúng là cái loại bán nước

Reply
avatar
15:30, 05/05/2016 delete

Cá chết do nhiều nguyên nhân, hiện giờ các nhà khoa học nước ngoài đã vào cuộc, chắc chắn ai gây ra phải chịu trách nhiệm. Khi chưa có bằng chứng không thể khẳng định được. Nếu chỉ nói mà không có căn cứ là xuyên tạc và bịa đặt.

Reply
avatar
19:45, 05/05/2016 delete

Đúng vậy, không thể để cho những phần tử như vậy cứ mãi nhơn nhơ, gây tội ác được. Những việc chúng làm thật sự xứng với 2 chữ "tội ác" khi chúng cố tình muốn phá hoại đi sự ổn định, hòa bình của dân tộc ta, đang tấm câu kết với ngoại bang với những mưu toan xấu xa.

Reply
avatar
11:03, 18/05/2016 delete

Nhìn mặt cái thằng Trương Minh Tam này đã thấy nó ngu rồi...Thất nghiệp không có việc gì làm lại được lũ " dân chủ cuội" lôi kéo, xúi dục đi theo chúng khong cần phải lao động vất vả mà lại có đô la tiêu rủng rỉnh là Trương Minh Tam sẵn sàng làm trâu làm ngựa răm rắp đi theo bọn chúng...Với 1 kẻ như Trương Minh Tam thì câu nói " Ngu dốt cộng nhiệt tình trở thành 1 kẻ đại phá hoại" là hoàn toàn không sai.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon