VỀ CHUYẾN ĐI MỸ CỦA VỢ NGUYỄN VĂN ĐÀI

18:32
Ngô Dụng
Kể từ khi đặt chân đến Mỹ, bà Vũ Minh Khánh vợ “luật xư” Nguyễn Văn Đài khiến những người quan tâm không hỏi hồ nghi về mục đích thực sự của chuyến đi này. Phản ứng với chuyến đi này, nữ “dâm chủ” Đoan Trang cũng đã rất “tâm trạng” khi phải thốt lên rằng “bản thân cảm thấy chán, đau khổ và nhục nhã cái cảnh mà mỗi khi có một nhà hoạt động nhân quyền - dân chủ bị bắt thì người thân của nhà hoạt động đó lại phải đến gặp các đại sứ quán phương Tây ở Việt Nam hoặc cất công ra nước ngoài, nhất là sang Mỹ, để “kêu” cho vợ/ chồng/ con/ em mình”. Và cho đến nay mục đích thực sự chuyến đi Mỹ của bà Vũ Minh Khánh đã dần được sáng tỏ.
Theo đó ngay từ khi “chân ướt chân ráo” đến Mỹ, trả lời theo đơn đặt hàng của Đài Á Châu tự do bà Vũ Minh Khánh đã xuyên tạc 1 cách rất trắng trợn rằng “Nguyễn Văn Đài từ khi bị bắt đến nay vẫn trong tình trạng bị giam cách ly, không được gặp người nhà cũng không được gặp luật sư. Do vậy, gia đình hoàn toàn không hề biết gì về vấn đề sức khỏe của ông”. Không những vậy, trong cuộc điều trần tại Trụ sở Quốc Hội Hoa Kỳ ngày 10/5 vừa qua, nhằm đạt được mục đích là vận động trả tự cho cho chồng ngay trước chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Obama, bà Khánh tiếp tục đưa ra những luận điệu xuyên tạc sai trái nhằm vu cáo hoạt động của các cơ quan chức năng trong quá trình điều tra vụ án “Nguyễn Văn Đài hoạt động tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam” theo quy định tại Điều 88 BLHS, tiêu biểu như: “Ở Việt Nam, công an có thể làm mọi thứ”; “Trước khi bị bắt 10 ngày, luật sư Đài bị một nhóm côn đồ tấn công, đánh đập sau một buổi nói chuyện về nhân quyền”… Bằng những lập luận mù mờ này, bà Khánh quả quyết “trả tự do cho luật sư Nguyễn Văn Đài trong thời gian diễn ra chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Obama sẽ là một biểu tượng cho sự ủng hộ của Tổng thống cho dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam”.
VỀ CHUYẾN ĐI MỸ CỦA VỢ NGUYỄN VĂN ĐÀI
Bà Vũ Minh Khánh trong cuộc điều trần tại Trụ sở Quốc Hội Mỹ ngày 10/5 vừa qua
Bằng những hoạt động này, phải chăng bà Vũ Minh Khánh cũng đang áp dụng lại một “Quy trình” để được sang Mỹ định cư cho 2 vợ chồng mình?. Cũng giống như những chiêu trò mà “luật xư” Dương Hà đã thực hiện để cứu chồng mình là Cù Huy Hà Vũ ra khỏi trại giam, bà Khánh cũng tru tréo lên rằng việc Cơ quan điều tra bắt chồng bà là “vi phạm nhân quyền”; vu cáo lực lượng Công an ngược đãi tù nhân và rằng Nguyễn Văn Đài trong trại giam “sức khỏe không được đảm bảo” hòng kiếm thêm những giọt nước mắt của các tổ chức quốc tế và đặc biệt là số nghị sĩ háo danh tại Mỹ…. Và việc sang Mỹ để van xin, cầu cạnh một số chính khách Mỹ thiếu thiện chí, có cái nhìn ác cảm về Việt Nam có một vài động thái để tác động vào vụ án Nguyễn Văn Đài là minh chứng sinh động nhất cho nhận định: bà Khánh đang nuôi “hy vọng” bản thân và chồng mình sẽ được định cư lâu dài ở nước Mỹ trong thời gian tới.
Trước đó, ngày 16/12/2015, Cơ quan ANĐT - BCA đã thi hành Lệnh bắt, Lệnh khám xét đối với bị can Nguyễn Văn Đài về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam”, quy định tại Điều 88, BLHS.
Nguyễn Văn Đài được biết đến là một luật sư có trình độ được xếp vào hạng yếu kém, từng bị đi cải tạo 4 năm tù về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam” cùng với “cộng sự” là Lê Thị Công Nhân. Ra tù, thay vì hoàn lương, Nguyễn Văn Đài lại thường xuyên có những bài viết, trả lời phỏng vấn các cơ quan truyền thông, báo chí nước ngoài nhằm xuyên tạc về tình hình tự do dân chủ, nhân quyền trong nước, tuyên truyền tư tưởng đa nguyên, đa đảng ở Việt Nam… Bên cạnh đó, Nguyễn Văn Đài còn chủ động câu kết với các đối tượng trong và ngoài nước để hình thành nên các tổ chức, hội nhóm trái pháp luật như: “Khối 8406”, “Công đoàn độc lập”, “Liên minh dân chủ nhân quyền Việt Nam”, “Hội Cựu tù nhân lương tâm”, kênh truyền hình “Lương Tâm TV”… Âm mưu của Đài và các “cộng sự” là tập hợp lực lượng, hình thành, công khai hóa các tổ chức chính trị đối lập với ĐCS Việt Nam, kích động người dân xuống đường biểu tình, gây mất ANTT,… Vậy nên, Nguyễn Văn Đài là 1 đối tượng có nhiều hoạt động vi phạm pháp luật Việt Nam chứ không có cái gọi là “nhà hoạt động dân chủ, nhân quyền” như 1 số tổ chức, cá nhân thổi phồng bấy lâu nay.
Nói vậy để thấy, việc bà Vũ Minh Khánh sang Mỹ để cầu cạnh, van xin cho chồng mình là “luật xư” Nguyễn Văn Đài đang trong quá trình bị điều tra theo các quy định của pháp luật càng làm phơi bày thêm bản chất thực sự của cái gọi là “đấu tranh tự do, dân chủ ở Việt Nam” khi đây chỉ là những toan tính, trục lợi cá nhân. Và tâm trạng “đau khổ, nhục nhã” của Đoan Trang khi nghĩ về hiện tượng này là hoàn toàn có cơ sở./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

6 nhận xét

Write nhận xét
21:28 14/05/2016 delete

Nói vậy để thấy, việc bà Vũ Minh Khánh sang Mỹ để cầu cạnh, van xin cho chồng mình là “luật xư” Nguyễn Văn Đài đang trong quá trình bị điều tra theo các quy định của pháp luật càng làm phơi bày thêm bản chất thực sự của cái gọi là “đấu tranh tự do, dân chủ ở Việt Nam” khi đây chỉ là những toan tính, trục lợi cá nhân. Và tâm trạng “đau khổ, nhục nhã” của Đoan Trang khi nghĩ về hiện tượng này là hoàn toàn có cơ sở./

Reply
avatar
Boong
21:36 14/05/2016 delete

Bố láo - vào tù - đi Mĩ - để chết - đẻ ra - bố láo - vào tù....để chết.
Vòng đời rận chủ chỉ có thế thôi!

Reply
avatar
23:52 14/05/2016 delete

Chẳng qua việc bà Khánh đi Mỹ đều có mục đích rõ ràng. Bà đến Mỹ với dự định tiếp xúc các tổ chức nhân quyền cũng như dân biểu, chính khách ngoại giao ở các tiểu bang. Sau đó, bà cũng lên kế hoạch tiếp tục vận động tại Canada, châu Âu và Úc.Mục đích muốn vận động, van xin cho chồng. Dù có chạy vạy kiểu gì đi chăng nữa thì Nguyễn Văn Đài không bao giof có thể ra một cách dễ dàng. Đúng thế, vòng đời của lũ rận chủ chỉ có thể là vào tù rồi lại đi Mỹ nhờ vả, van xin mà thôi

Reply
avatar
17:22 15/05/2016 delete

việc bà Vũ Minh Khánh sang Mỹ để cầu cạnh, van xin cho chồng mình là “luật xư” Nguyễn Văn Đài đang trong quá trình bị điều tra theo các quy định của pháp luật càng làm phơi bày thêm bản chất thực sự của cái gọi là “đấu tranh tự do, dân chủ ở Việt Nam” khi đây chỉ là những toan tính, trục lợi cá nhân.

Reply
avatar
17:23 28/05/2016 delete

Đã thống nhất là không can thiệp vào truyện nội bộ của nhau rồi mà, pháp luật từng nước là khác nhau để phù hợp, vi phạm pháp luật là phải chấp nhận hình phạt ở đâu cũng vậy! Cái gì mà không tự do :v có lẽ nhận thức của bà ta có vấn đề

Reply
avatar
14:16 07/06/2016 delete

Nguyễn Văn Đài là 1 kẻ chuyên chống phá chính quyền nhân dân, vi phạm pháp luật và đã bị xử lý nhiều lần...Mặc dù mang mác luật sư nhưng lại là kẻ không từ thủ đoạn bẩn thỉu, đê hèn, vô liêm sỉ nào để xuyên tạc, chống phá nhà nước, chống phá chế độ...Đến nay thì y đã hiện nguyên hình khi đã phải nhờ đến vợ y qua " cầu cứu" Hoa Kì để Hoa Kì gây sức ép với Việt Nam...Nhưng y đã hoàn toàn nhầm, Y là công dân Việt Nam có chủ quyền và được các nước trên thế giới công nhận chứ đâu phải công dân Hoa Kì mà đã là công dân Viêt Nam thì phải tuân thủ theo luật pháp của Việt Nam, không ai hay không có bất cứ thế lực nào có thể can thiệp để " giúp" y thoát tội được.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon