VỀ LÁ THƯ KHIẾU NẠI VTV1 CỦA NGUYỄN THANH TÂM

17:35
Ngô Dụng
Bên cạnh “Bản tuyên bố” phi lý và vô giá trị của cái gọi là “Phong trào Con đường Việt Nam” xung quanh vụ việc Công an Hà Tĩnh đã phát hiện và bắt giữ Trương Minh Tam về hành vi “thu thập thông tin, hình ảnh để phát tán trên Internet nhằm mục đích kích động người dân” , thì ngày 5/5 vừa qua trên trang fanpage “Việt Nam Thời Báo” của “Hội nhà báo độc lập Việt Nam” - 1 tổ chức hoạt động trái pháp luật dưới danh nghĩa “tự do báo chí” còn đăng tải “Thư khiếu nại” của một người Mỹ gốc Việt là Nguyễn Thanh Tâm. Nội dung “Thư khiếu nại” đề cập đến việc “Đài truyền hình VN đưa thông tin sai lệch, quy chụp chính trị và xâm phạm bí mật đời tư của công dân Hoa Kỳ”.
“Lá thư khiếu nại” của Nguyễn Thanh Tâm được trang fanpge “VNTB” -
“Hội NBĐLVN” đăng tải
Bằng những lời lẽ hằn học Nguyễn Thanh Tâm cho rằng “Nội dung và cách đưa tin của VTV1 đã kết tội và qui chụp tôi là “đối tượng phản động bên ngoài” và là người của tổ chức Việt Tân hỗ trợ, xúi giục và kích động bạo loạn, biểu tình chống đối nhà nước Cộng sản Việt Nam. Đây là một việc làm hết sức vội vàng, thiếu căn cứ và trái luật của VTV1, xâm phạm đến thông tin cá nhân của công dân Hoa kỳ. Việc tôi giúp đỡ các cá nhân là tù nhân lương tâm, những người đang bị chính quyền sở tại của Việt Nam gây khó dễ và bức bách đến tuyệt đường sinh sống là một việc làm hoàn toàn vì lương tâm và đạo đức mà cá nhân tôi cũng như nhiều người Việt hải ngoại đang làm”. Theo đó, Nguyễn Thanh Tâm còn lớn tiếng yêu cầu “Đài Truyền hình Việt Nam phải có lời xin lỗi chính thức nếu không sẽ có những bước vận động về pháp lý với Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ”.
Tuy nhiên, với những nội dung trong phóng sự mà VTV1 đã đăng tải thì có thể thấy Nguyễn Thanh Tâm đã quá vội vã khi đưa ra quyết định đâm đơn kiện.
Theo đó, trong phóng sự của VTV1 đưa tin về việc Công an 02 tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh bắt giữ hai đối tượng là Trương Minh Tam và Chu Mạnh Sơn về hành vi thu thập thông tin, hình ảnh để phát tán trên mạng Internet nhằm mục đích kích động người dân. Để chứng minh cho thông tin: "Quá trình tham gia tổ chức, Trương Minh Tam thường xuyên được Con đường Việt Nam hỗ trợ, trả lương khoảng 400 USD/tháng để phục vụ các hoạt động theo chỉ đạo của tổ chức. Tổ công tác đã thu giữ nhiều tài liệu phạm pháp của số đối tượng phản động bên ngoài chuyển cho Trương Minh Tam và các thành viên phong trào Con đường Việt Nam với tổng số tiền khoảng 3.000 USD", nhà đài đã công bố 02 biên lai nhận tiền của Trương Minh Tam, trong đó có 01 biên lai người gửi mang tên là Nguyễn Thanh Tâm.
Đây là những tài liệu mà cơ quan chức năng đã thu giữ được từ Trương Minh Tam và chính Tam cũng đã thừa nhận rằng mình thường xuyên được các tổ chức và các nhân nước ngoài hỗ trợ, trả lương để tiến hành hoạt động thu thập thông tin các vụ việc nhạy cảm về chính trị, phỏng vấn một số đối tượng có quan điểm, tư tưởng hoạt động chống Đảng, Nhà nước Việt Nam để phát tán trên Facebook Con đường Việt Nam nhằm tuyên truyền, đả kích chính sách pháp luật, hoạt động của các cơ quan chức năng.
Phóng sự của VTV1 
Vậy có thể thấy, VTV1 đã rất khách quan trong việc đưa tin, việc Nguyễn Thanh Tâm cho đây là sự “quy chụp chính trị” là không có cơ sở. Với những lời lẽ hằn học trong “Thư khiếu nại” bằng việc gọi Trương Minh Tam là “tù nhân lương tâm” hay vu cáo một cách trắng trợn rằng “chính quyền gây khó dễ và bức bách đến tuyệt đường sinh sống” đối với những đối tượng có những hành vi vi phạm pháp luật của Việt Nam… phải chăng Nguyễn Thanh Tâm đang cảm thấy chột dạ mình là “1 đối tượng phản động”?./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

17 nhận xét

Write nhận xét
23:33, 08/05/2016 delete

Cứ kiện đi, tôi thách Nguyễn Thanh Tâm kiện đấy. Tôi xin lót dép hóng những "bước vận động về pháp lý với Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ" của bạn Nguyễn Thanh Tâm này. Nói được là phải làm được đó nha, đừng để lời nói gió bay trẻ con nó khinh cho đấy.

Reply
avatar
13:05, 09/05/2016 delete

VTV1 đã rất khách quan trong việc đưa tin, việc Nguyễn Thanh Tâm cho đây là sự “quy chụp chính trị” là không có cơ sở. Với những lời lẽ hằn học trong “Thư khiếu nại” bằng việc gọi Trương Minh Tam là “tù nhân lương tâm” hay vu cáo một cách trắng trợn rằng “chính quyền gây khó dễ và bức bách đến tuyệt đường sinh sống” đối với những đối tượng có những hành vi vi phạm pháp luật của Việt Nam… phải chăng Nguyễn Thanh Tâm đang cảm thấy chột dạ mình là “1 đối tượng phản động”?./

Reply
avatar
22:01, 09/05/2016 delete

Những tài liệu, đồ vật thu giữ được trên người Trương Minh Tam chỉ là những tài liệu ban đầu, chưa có kết luận gì về độ chính xác, cũng như việc sử dụng tài liệu đó vào việc buộc tội Trương Minh Tam. VTV chỉ đăng tải toàn bộ những tài liệu và lời khai của chính đối tượng Trương Minh Tam. Thực tế cũng đã chứng minh điều đó, Cơ quan điều tra đã không sử dụng bất cứ tài liệu nào nêu trên để làm căn cứ chứng minh hành vi phạm tội của Trương Minh Tam. Ngày 4/5/2016, khi hết thời hạn tạm giữ 3 ngày, Trương Minh Tam đã được trả tự do. Như vậy, nếu có sự việc kiện VTV thì hành động này là thiếu căn cứ, không có cơ sở pháp luật.

Reply
avatar
22:43, 09/05/2016 delete

nếu cái thằng Thanh Tâm này dám kiện thì nó đã iện lâu rồi chứ không cần đưa lên mạng xã hội để người khác đánh giá. đây thực chất chỉ là chiêu trò của hắn để thực hiện cái âm mưu bẩn thỉu của mình. là một trong những con buôn chính trị hắn luôn muốn rêu rao những cái gì mờ ám để ta tin chúng, nhưng với cái bản mặt cảu Minh Tam thì liệu có ai thèm tin hắn là 1 công dân lương thiện. những kẻ chột dạ , chưa khảo đã xưng như thế này thì sớm muộn cũng bị cho vào rọ thôi

Reply
avatar
22:50, 09/05/2016 delete

Khiếu nại cái quái gì chứ! Khiêu nại có giỏi thì đến đây mà khiêu nại! bằng chứng thì đã rõ như thế! lời lẽ trong khiếu nại còn hằn học nữa chứ! Tốt nhất là không muốn ai biết thì đừng có làm.

Reply
avatar
23:48, 09/05/2016 delete

VTV chẳng làm cái gì gọi là cáo buộc hay vu cáo ai cả. Đơn giản chỉ là đưa lại những thông tin từ cơ quan công an. việc Nguyễn Thanh Tâm cho đây là sự “quy chụp chính trị” là không có cơ sở. Với những lời lẽ hằn học trong “Thư khiếu nại” bằng việc gọi Trương Minh Tam là “tù nhân lương tâm” hay vu cáo một cách trắng trợn rằng “chính quyền gây khó dễ và bức bách đến tuyệt đường sinh sống” đối với những đối tượng có những hành vi vi phạm pháp luật của Việt Nam…

Reply
avatar
Trường Sơn
16:35, 10/05/2016 delete

Hehe. Cái trò này có khác gì, bọn dâm chủ, bợ đít lũ cờ vàng đâu, cùng là con bố Mỹ, kiểu như thằng em bợ đít thằng anh vậy " trang fanpage “Việt Nam Thời Báo” của “Hội nhà báo độc lập Việt Nam” - 1 tổ chức hoạt động trái pháp luật dưới danh nghĩa “tự do báo chí” còn đăng tải “Thư khiếu nại” của một người Mỹ gốc Việt là Nguyễn Thanh Tâm. Nội dung “Thư khiếu nại” đề cập đến việc “Đài truyền hình VN đưa thông tin sai lệch, quy chụp chính trị và xâm phạm bí mật đời tư của công dân Hoa Kỳ”

Reply
avatar
Thiên Ân
16:36, 10/05/2016 delete

"Nội dung và cách đưa tin của VTV1 đã kết tội và qui chụp tôi là “đối tượng phản động bên ngoài” và là người của tổ chức Việt Tân hỗ trợ, xúi giục và kích động bạo loạn, biểu tình chống đối nhà nước Cộng sản Việt Nam. Đây là một việc làm hết sức vội vàng, thiếu căn cứ và trái luật của VTV1, xâm phạm đến thông tin cá nhân của công dân Hoa kỳ" - giờ đéo thèm nhận là người Việt Nam nữa, coi mình là công dân hoa kỳ luôn rồi =)). Bà có giỏi thì kiện đến cơ quan an ninh ấy, họ sẽ đưa ra đủ bằng chứng =)) chứ cứ đưa cho mấy thằng dâm chủ tự sướng làm gì

Reply
avatar
Thái Sơn
16:37, 10/05/2016 delete

Việc tôi giúp đỡ các cá nhân là tù nhân lương tâm, những người đang bị chính quyền sở tại của Việt Nam gây khó dễ và bức bách đến tuyệt đường sinh sống là một việc làm hoàn toàn vì lương tâm và đạo đức mà cá nhân tôi cũng như nhiều người Việt hải ngoại đang làm” =)) ngụy biện vcc, qua đây xem chúng nó "bức bách đến tuyệt đường sinh sống" đến mức nào =)) ngày chống phá, đêm thì ăn uống nhậu nhẹt, điện thoại laptop toàn loại sang. Lọai chúng nó mà tuyệt đường, chúng nó lại chẳng bay mẹ qua Mẽo như cái thứ mà chúng nó đang bợ đít làm vào năm 75 rồi.

Reply
avatar
Quang Khải
16:38, 10/05/2016 delete

"Theo đó, Nguyễn Thanh Tâm còn lớn tiếng yêu cầu “Đài Truyền hình Việt Nam phải có lời xin lỗi chính thức nếu không sẽ có những bước vận động về pháp lý với Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ" - ờ thì mời bà cứ chống mắt lên mà xem nhé, có giỏi thì bà cứ đến chỗ Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ mà kiện cáo =)) đến lúc đó cơ quan an ninh của Việt Nam bắt buộc phải đưa ra bằng chứng bà là thành viên của bọn khủng bố Việt Tân thì lại không biết chui vào đâu.

Reply
avatar
Minh Nguyệt
16:38, 10/05/2016 delete

Đéo hiểu bà này còn cãi bướng cái gì trong khi chính đồng bọn của mình đã khai báo rõ rành rành ra đó "Công an 02 tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh bắt giữ hai đối tượng là Trương Minh Tam và Chu Mạnh Sơn về hành vi thu thập thông tin, hình ảnh để phát tán trên mạng Internet nhằm mục đích kích động người dân. Để chứng minh cho thông tin: "Quá trình tham gia tổ chức, Trương Minh Tam thường xuyên được Con đường Việt Nam hỗ trợ, trả lương khoảng 400 USD/tháng để phục vụ các hoạt động theo chỉ đạo của tổ chức. Tổ công tác đã thu giữ nhiều tài liệu phạm pháp của số đối tượng phản động bên ngoài chuyển cho Trương Minh Tam và các thành viên phong trào Con đường Việt Nam với tổng số tiền khoảng 3.000 USD", nhà đài đã công bố 02 biên lai nhận tiền của Trương Minh Tam, trong đó có 01 biên lai người gửi mang tên là Nguyễn Thanh Tâm."

Reply
avatar
Hồng Kỳ
16:39, 10/05/2016 delete

Kể cả bọn cờ vàng lưu vong, lũ khủng bố Việt tân hay bọn dâm chủ trong nước, từ trước đến nay mọi trò phá hoại chúng nó làm, chẳng có thằng nào dám đứng ra nhận đó là mình làm cả. Vậy nên trong trường hợp này con mẹ kia có choois cũng là điều đương diên. Chúng nó nhận khác gì đang nói rằng đất Mỹ có một tổ chức khủng bố hoạt động, nhưng Mỹ vẫn chẳng quan tâm mà đang lo đi tiêu diệt khủng bố" bên Syria và Lybia. Sự việc mà lộ ra thì bố Mỹ lại phảm trảm chính thằng con của mình à =))

Reply
avatar
Kiến Quốc
16:39, 10/05/2016 delete

Trong sự việc này những tài liệu mà cơ quan chức năng đã thu giữ được từ Trương Minh Tam và chính Tam cũng đã thừa nhận rằng mình thường xuyên được các tổ chức và các nhân nước ngoài hỗ trợ, trả lương để tiến hành hoạt động thu thập thông tin các vụ việc nhạy cảm về chính trị, phỏng vấn một số đối tượng có quan điểm, tư tưởng hoạt động chống Đảng, Nhà nước Việt Nam để phát tán trên Facebook Con đường Việt Nam nhằm tuyên truyền, đả kích chính sách pháp luật, hoạt động của các cơ quan chức năng. Không hiểu con mẹ gia còn cứ cỗ cãi bướng cái mẹ gì =)) hạy sợ làm anh em bị lộ, bố Mỹ sẽ cắt lương

Reply
avatar
16:40, 10/05/2016 delete

Bản thân mình thấy, từ các bằng chứng mà cư quan điều tra đã làm rõ được từ việc bắt giữ hai đối tượng này, VTV1 đã đưa tin lại mà không chỉnh sửa, thêm bớt gì, cũng như rất khách quan trong việc đưa tin, việc Nguyễn Thanh Tâm cho đây là sự “quy chụp chính trị” là không có cơ sở. Với những lời lẽ hằn học trong “Thư khiếu nại” bằng việc gọi Trương Minh Tam là “tù nhân lương tâm” hay vu cáo một cách trắng trợn rằng “chính quyền gây khó dễ và bức bách đến tuyệt đường sinh sống” đối với những đối tượng có những hành vi vi phạm pháp luật của Việt Nam… phải chăng Nguyễn Thanh Tâm đang cảm thấy chột dạ mình là “1 đối tượng phản động”?./.

Reply
avatar
23:23, 10/05/2016 delete

Đúng là chưa khảo mà đã khai, lạy ông tôi ở bui này. Bản tin VTV mới đưa tin là có 1 biên lai người gửi là Nguyễn Thanh Tâm, biết bao người có tên như thế sao lại chỉ có mình Nguyễn Thanh Tâm ở Mỹ thấy giật mình. Tự nhiên, con người ta chả có ai nghĩ đó là mình trừ khi có tật giật mình. Việc Tâm lên FB để kêu gào dọa kiện VTV chẳng những không chứng minh được sự trong sạch của hắn mà ngược lại đã tố giác hắn. Đúng là "đã ngu còn tỏ ra nguy hiểm".

Reply
avatar
20:26, 11/05/2016 delete

VTV1 đã rất khách quan trong việc đưa tin, việc Nguyễn Thanh Tâm cho đây là sự “quy chụp chính trị” là không có cơ sở. Với những lời lẽ hằn học trong “Thư khiếu nại” bằng việc gọi Trương Minh Tam là “tù nhân lương tâm” hay vu cáo một cách trắng trợn rằng “chính quyền gây khó dễ và bức bách đến tuyệt đường sinh sống” đối với những đối tượng có những hành vi vi phạm pháp luật của Việt Nam…

Reply
avatar
09:27, 21/05/2016 delete

Từ bao giờ 1 công dân Hoa Kì như Nguyễn Thanh Tâm lại quan tâm tới vấn đề của Việt Nam thế ? Bà Tâm lấy tư cách gì mà khiếu nại kênh VTV1, chẳng nhẽ với tư cách "công dân Hoa Kì" ?Trương Minh Tam vi phạm pháp luật Việt Nam thì phải chịu xử lý theo pháp luật của Việt Nam là lẽ đương nhiên, chẳng có gì mà phải khiếu nại.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon