“VIỆT NAM MANG TẤT CẢ NHỮNG PHẨM CHẤT CỦA HOA SEN”.

13:20

“Từ trong bùn đất ngời ngời
Vươn lên những đóa tươi thắm hồng
Lung linh trong buổi rạng đông
Phẩy lên trời một ánh hồng sớm mai
Hương sen là chiếc cầu dài
Nối mênh mông nước mây trời xanh cao
Trong thanh cao, giữa thanh cao!...” 
 (Trích bài “Hương sen dâng Bác” của tác giả Lệ Thành).
[ELNINO] -Hình ảnh của sen qua qua 3 giai đoạn sinh trưởng rồi cho hoa và chính nét giản dị, tao nhã, thuần khiết, kiên nhẫn đó mà hoa sen là hiện thân cho tính cách, lối sống và tâm hồn người Việt Nam. Ngày 02/9/2011, loài hoa với sự thuần khiết, thanh cao, sen hồng đã trở thành “Quốc hoa Việt Nam” trong muôn vàn các loài hoa với bao sắc hương lộng lẫy. Hoa sen xứng đáng là quốc hoa, là biểu tượng của các loài hoa ở Việt Nam.
Trong bữa tiệc chiêu đãi Tổng thống Obama và các quan chức cấp cao trong đoàn ngoại giao Mỹ được tổ chức vào trưa ngày 23/5 tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế dưới sự chủ trì của Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Trước khoảng 100 vị quan khách, ông Obama đã có bài phát biểu rất ấn tượng. Ông ví Việt Nam với hình ảnh của Hoa Sen và đặc biệt còn nói tên loài hoa này bằng tiếng Việt: “Tôi được biết dân tộc Việt Nam luôn lấy nguồn cảm hứng từ Hoa Sen bởi lẽ Hoa Sen mọc từ trong bùn, đầy gian khó nhưng nó chính là biểu tượng của hy vọng. Nó sống và vươn lên ở những nơi mà các loại hoa khác không thể tồn tại vì thế nó là biểu tượng của sức mạnh và sự can trường. Nó toả hương và khoe sắc vì vậy nó chính là biểu tượng cho cái đẹp. Tôi đề nghị nâng cốc chúc cho dân tộc Việt Nam với tất cả những phẩm chất của Hoa Sen”.
Đi lên từ khó khăn, gian khổ. Với ý trí quật cường như loài hoa sen, đất nước ta trải qua hết khó khăn này đến khó khăn khác. Để có sự thành công như ngày hôm nay, vai trò lãnh đạo tài tình, sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam và Bác Hồ kính yêu vĩ đại có ý nghĩa vô cùng quan trọng.
Ngày nay, vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế ngày càng được nâng cao, quan hệ ngoại giao của Việt Nam với các nước không ngừng được cải thiện và tăng cường. Tính đến thời điểm hiện tại, nước ta đã chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao với 185 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong đó có quan hệ hợp tác chiến lược toàn diện với Liên Bang Nga và Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa..., cùng quan hệ hợp tác toàn diện với  nhiều nước trên thế giới mà điển hình như: Hoa Kỳ, Australia, ...
Tất cả những kết quả trên là sự minh chứng rõ ràng nhất cho một Việt Nam lớn mạnh dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản.
Ấy vậy mà, đám “rận chủ, nhân quyền” ở trong nước cũng như trong số kiều bào ta ở nước ngoài vẫn không ngừng phê phán Đảng Cộng sản, đòi xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản, đòi “đa nguyên chính trị, đa đảng đối lập”“vì lợi ích quốc gia, dân tộc”. Tác giả tự hỏi rằng, ngoài việc viết bài nói xấu chế độ, phê phán Đảng Cộng sản, ngoài tụ tập, kích động biểu tình ra thì liệu rằng đám “rận” ấy đã có được những đóng góp gì cho đất nước? Hay tất cả những gì chúng làm không gì khác ngoài “miếng cơm manh áo”, ngoài lợi ích cá nhân thấp hèn?
Chuyến thăm của Tổng thống Hoa Kỳ Obama không phải là chuyến thăm đầu tiên của một vị nguyên thủ Hoa Kỳ tới Việt Nam, nhưng nó diễn ra trong bối cảnh thế giới và khu vực có những chuyển biến hết sức tích cực, đặc biệt là sau chuyến thăm Hoa Kỳ của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng (năm 2015). Tất cả chúng ta, cả Chính phủ Việt Nam, Hoa Kỳ, cả người dân hai nước đều mong muốn vào một tương lai tươi sáng, hòa bình, hợp tác hữu nghị cùng phát triển.
Và hình ảnh đóa hoa sen thơm ngát, cao quý kia sẽ tiếp tục dành cho tất cả những người bạn hữu nghị tới từ Mỹ! 

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

13 nhận xét

Write nhận xét
14:29, 26/05/2016 delete

Hình ảnh của sen qua qua 3 giai đoạn sinh trưởng rồi cho hoa và chính nét giản dị, tao nhã, thuần khiết, kiên nhẫn đó mà hoa sen là hiện thân cho tính cách, lối sống và tâm hồn người Việt Nam.

Reply
avatar
16:01, 26/05/2016 delete

Ngày nay, vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế ngày càng được nâng cao, quan hệ ngoại giao của Việt Nam với các nước không ngừng được cải thiện và tăng cường. Để có sự thành công như ngày hôm nay, vai trò lãnh đạo tài tình, sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam và Bác Hồ kính yêu vĩ đại có ý nghĩa vô cùng quan trọng.

Reply
avatar
16:10, 26/05/2016 delete

Thật ngưỡng mộ ngài tổng thống trong từng hành động, và lời nói
“Tôi được biết dân tộc Việt Nam luôn lấy nguồn cảm hứng từ Hoa Sen bởi lẽ Hoa Sen mọc từ trong bùn, đầy gian khó nhưng nó chính là biểu tượng của hy vọng. Nó sống và vươn lên ở những nơi mà các loại hoa khác không thể tồn tại vì thế nó là biểu tượng của sức mạnh và sự can trường. Nó toả hương và khoe sắc vì vậy nó chính là biểu tượng cho cái đẹp. Tôi đề nghị nâng cốc chúc cho dân tộc Việt Nam với tất cả những phẩm chất của Hoa Sen”.

Reply
avatar
16:13, 26/05/2016 delete

Chuyến thăm Việt nam của ngài tổng thống Mỹ Obama trong mấy ngày qua đã để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng người dân Việt nam. Từng hành động, lời nói, bài phát biểu của ông đã khiến cho nhiều người dân Việt nam cảm phục. Và chính những hành động, lời nói, bài phát biểu của ngài cũng chính là cái tát chí mạng tát thẳng vào lũ nhà rận, chuyên đi chống phá lại Đảng, chống phá lại Nhà nước, để chúng phải soi lại chính bản thân mình

Reply
avatar
16:18, 26/05/2016 delete

Hoa sen là loài hoa đi lên từ khó khăn, gian khổ, ý chí quật cường. Loài hoa này là hiện thân của những con người Việt nam nên người Việt nam đã lấy hình ảnh loài hoa này làm biểu tượng tượng trưng cho đất nước, con người Việt nam. Và khi ngài tổng thống phát biểu những lời này, lại bằng chính tiếng Việt thì đã khiến cho người dân Việt nam ngưỡng mộ và cảm phục ngài.

Reply
avatar
16:25, 26/05/2016 delete

Chuyến thăm của ngài tổng thống đã để lại trong lòng người dân Việt nam dấu ấn sâu đậm. Từng lời nói của ngài, hành động của ngài khiến cho người dân Việt nam cảm phục, và cũng khiến đám nhà rận phải ngã ngửa. Chúng hy vọng rất nhiều vào chuyến thăm này, nhưng rồi chúng lại thất vọng tột độ. Những gì chúng mong đợi không được như ý muốn. Chúng không hiểu về con người của ngài tổng thống, chúng cứ nghĩ họ cũng như chúng, chuyên đi ăn rồi phá. Nên hành động của ngài khiến chúng phải suy nghĩ.

Reply
avatar
16:27, 26/05/2016 delete

Chuyến thăm của Tổng thống Hoa Kỳ Obama không phải là chuyến thăm đầu tiên của một vị nguyên thủ Hoa Kỳ tới Việt Nam, nhưng nó diễn ra trong bối cảnh thế giới và khu vực có những chuyển biến hết sức tích cực, đặc biệt là sau chuyến thăm Hoa Kỳ của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Tất cả chúng ta, cả Chính phủ Việt Nam, Hoa Kỳ, cả người dân hai nước đều mong muốn vào một tương lai tươi sáng, hòa bình, hợp tác hữu nghị cùng phát triển.

Reply
avatar
21:18, 26/05/2016 delete

hoa sen như là biểu tượng, đặc trung của dân tộc ta vậy, ngay từ nhỏ chúng ta đã được học những bài học về hoa sen, và sự vươn lên của hoa sen cũng như là lịch sử của nước ta vậy. vì vậy sự lựa chọn quốc hoa là hoa sen là hoàn toàn chính xác. ngay cả OBAMA còn hiểu về cái khí chất của hoa sen, không lẽ bọn rận chủ lại không biết, chúng chỉ cố lờ đi để không đả động gì đến sự tôn kính của chúng ta. đi lên từ bùn đất rồi tỏa hương thơm ngát, sự ra đời của Đảng cộng sản và sự dìu dắt cảu đảng với cách mạng Việt Nam cũng y như vậy. và chúng ta sẽ mãi mãi theo con đường lí tưởng đã chọn này. vì 1 đất nước Việt Nam với các khí chất của hoa sen

Reply
avatar
23:17, 26/05/2016 delete

Tồn tại từ ngàn năm cùng với cây cỏ thiên nhiên, hoa sen không chỉ là người bạn thân thiết mà còn được xem như là biểu trưng văn hoá bén rễ sâu trong tâm thức người dân Việt, là biểu trưng tiêu biểu nhất cho văn hóa và cốt cách nhân văn của người Việt Nam, loài hoa duy nhất hội tụ đầy đủ trong mình ý nghĩa triết học, nhân sinh cao quý, là ý nghĩa về âm dương ngũ hành và sức vươn dậy của một ý chí sống mãnh liệt như dân tộc Việt. Hoa sen Việt Nam dù có trải qua bao cuộc đổi thay vẫn luôn giữ được vẻ đẹp thanh khiết, mùi hương dịu dàng vươn mình tỏa sáng. Chuyến thăm của Tống thông Obama thực sự để lại cho chúng ta có nhiều ý nghĩa, góp phần thúc đẩy quan hệ Việt- Mỹ ngày càng tốt đẹp hơn. Đây cũng là cơ hội tốt để Việt NAm vươn mình ra thế giới, cũng như những bông Hoa sen mọc trong bùn, sống trong bùn nhưng vượt lên khỏi mặt nước để hướng đến mặt trời đón ánh nắng ban mai

Reply
avatar
16:11, 27/05/2016 delete

Bông hoa sen đại diện cho vẻ đẹp thuần túy, quốc túy Việt Nam là một vẻ đẹp tinh khiết và vô cùng trong sáng, thuần khiết, dù mọi khó khăn vẻ đẹp đó vẫn giữ được một cách nguyên vẹn

Reply
avatar
Hoàng tiều phu
09:58, 29/05/2016 delete

Đám “rận chủ, nhân quyền” ở trong nước cũng như trong số kiều bào ta ở nước ngoài vẫn không ngừng phê phán Đảng Cộng sản, đòi xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản, đòi “đa nguyên chính trị, đa đảng đối lập” và “vì lợi ích quốc gia, dân tộc”. Ngoài việc viết bài nói xấu chế độ, phê phán Đảng Cộng sản, ngoài tụ tập, kích động biểu tình ra thì liệu rằng đám “rận” ấy đã có được những đóng góp gì cho đất nước? Hay tất cả những gì chúng làm không gì khác ngoài “miếng cơm manh áo”, ngoài lợi ích cá nhân thấp hèn?

Reply
avatar
10:30, 29/05/2016 delete

Đám "rận chủ" vẫn không ngừng phê phán vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản, sự quản lý của Nhà nước. Ông cha chúng trước đây chịu nhiều ơn huệ của Đảng, Nhà nước ấy chứ. Thế mà chúng lại "ăn cháo đá bát". Nhưng phần lớn toàn bọn "tát nước theo mưa", bị kích động, chứ mấy thằng le ve không có hỗ trợ tiền của mấy thằng cốt cán thì lấy gì mà hoạt động?

Reply
avatar
21:54, 30/06/2016 delete

Hoa sen chính là biểu tượng chân thật nhất cho con người và đất nước Việt Nam...Sau bao thử thách, sống gió đất nước Việt Nam vẫn mạnh mẽ vươn lên như những đóa hoa sen vươn lên từ bùn lầy..hoa sen là sự minh chứng cho dân tộc gan góc, anh dũng, kiên cường không chịu khuất phục trước cường quyền, áp bức để " rũ bùn đứng dậy sang lòa" chứng minh những nét đẹp vốn có của 1 dan tộc vĩ đại.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon