VIỆT NAM VÀ CHUYẾN THĂM CỦA ÔNG OBAMA.

09:35
[Me Lo] -Vậy là ông Obama đã sang Nhật Bản, kết thúc chuyến thăm và làm việc tốt đẹp tại Việt Nam. Và bản thân tôi cũng nhận thấy rằng ông có một ấn tượng vô cùng sâu sắc với nhân dân và đất nước Việt Nam. Một đất nước nhỏ nhưng tinh thần và truyền thống hiếu khách không hề nhỏ. Một đất nước nhỏ nhưng có lịch sử 4000 năm xây dựng và bảo vệ đất nước đã làm cho một vị tổng thống của một cường quốc số một thế giới phải thốt lên những câu truyện Kiều của Nguyễn Du, những câu  hát của nhạc sĩ Văn Cao.
Cũng tại đất nước ấy, vị tổng thống của nước Mỹ  ấy đã sà vào một quán ăn ven đường để thưởng thức món bún chả mang hương vị rất Việt Nam trên đường Lê Văn Hưu hay mua cốm làng Vòng làm quà sau chuyến đi xa. Cũng tại mảnh đất mà trước đây khi chiến tranh đối đầu trên hai trận tuyến ấy, vị tổng thống kia đã kêu gọi và khẳng định giờ đây hai nước, hai dân tộc là những đối tác làm ăn, hợp tác và cùng phát triển vì lợi ích cả hai nước. Và cũng chính tại quốc gia ấy, thiết nghĩ cũng chính là lần đầu tiên một vị tổng thống của một nước từng là kẻ thù của Việt Nam lại được nhân dân chào đón và thể hiện tinh thần hiếu khách đến vậy.
                        Ông Obama thăm chùa Ngọc Hoàng tại TP.HCM.
Có lẽ rằng, sau chuyến thăm và làm việc ấy, vì quá ấn tượng trước thái độ thân thiện và hiếu khách của chính người dân Việt Nam mà bản thân ông đã hứa hẹn sau khi hết nhiệm kì tổng thống sẽ cùng gia đình về thăm lại Việt Nam, đi thăm thú các danh lam của đất Việt, thưởng thức các món ăn ngon của ẩm thực Việt hay chí ít là những món ăn trong “miếng ngon Hà Nội” của Vũ Bằng và biết đâu đấy ta bắt gặp một vị tổng thống đang nhâm nha cuốn truyện Kiều của Nguyễn Du, Bình Ngô Đại Cáo của Nguyễn Trãi. Hay bắt gặp một vị tổng thống Mỹ đi lễ chùa và thưởng ngoạn những văn vật của Việt Nam nghìn năm văn hiến.Cũng có thể lắm.

Mỗi con người trong chúng ta đều có những lạc quan và hi vọng. Và với những gì trong chuyến thăm Việt Nam vừa qua của tổng thống Mỹ, thiết nghĩ rằng hai nước, hai dân tộc sẽ có những bước đi mạnh mẽ trong hợp tác cùng phát triển trong tương lai.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

5 nhận xét

Write nhận xét
14:25, 26/05/2016 delete

Mỗi con người trong chúng ta đều có những lạc quan và hi vọng. Và với những gì trong chuyến thăm Việt Nam vừa qua của tổng thống Mỹ, thiết nghĩ rằng hai nước, hai dân tộc sẽ có những bước đi mạnh mẽ trong hợp tác cùng phát triển trong tương lai.

Reply
avatar
23:24, 26/05/2016 delete

Nhìn tấm hình ông Obama đến tahwm chùa Ngọc Hoàng mới hiểu được, dù là người quyền lực nhất thế giới cũng phải thành kính trước đức phật. Ông ôbama là người tin lành, nhưng ông vẫn tôn trọng mọi nền tôn giáo khác. Mong rằng ông sẽ có kỉ niệm đẹp khi ghé thăm đất nước thanh bình của chúng tôi! Chúc ông thật nhiều sức khỏe!

Reply
avatar
Nhân danh công lý
10:05, 29/05/2016 delete

chuyến thăm của tổng thống MĨ lần này mang nhiều ý nghĩa đối với đôi bên, với MĨ đó là sự thể hiện các mối quan hệ mới, khi xoay trục sang châu Á, còn với nước ta nó đánh dấu sự kiện lớn, khi nước ta càng ngày càng được trân trọng và có giá trị, sức ảnh hưởng đến tình hình an ninh trên toàn thế giới. chuyeems thăm cũng đánh giá sự tiến bộ về sự hợp tác giữa hai nước. mong sự hợp tác này sẽ mở cho nước ta nhiều cơ hội phát triển hơn

Reply
avatar
23:02, 31/05/2016 delete

Đây là thời điểm thích hợp để cũng cố niềm tin và phát huy những thành quả đã đạt được trong quan hệ giữa hai nước thời gian qua. chúng ta đều có những lạc quan và hi vọng về chuyến thăm Việt Nam vừa qua của tổng thống Mỹ sẽ đưa hai nước có những bước đi mạnh mẽ trong hợp tác cùng phát triển trong tương lai.

Reply
avatar
20:37, 28/06/2016 delete

Chuyến thăm của Tổng thống Hoa Kì Obama là 1 chuyến thăm mang tính lịch sử khi Ông Obama chọn Việt Nam là nơi ông đến khi sắp kết thúc nhiệm kì và cũng là chuyến thăm để kết thúc mọi thù hận trong quá khứ, gác lại quá khứ đau buồn, mở ra thời kì hợp tác toàn diện cho cả 2 nước...Đây cũng là dịp để ông Obama chứng kiến tâm lòng nhân hậu, hiếu khách của nhân dân Việt Nam và nó đã để lại ấn tượng vô cùng sâu sắc với riêng cá nhân ông.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon