30/6 SẼ CÔNG BỐ NGUYÊN NHÂN CÁ CHẾT, LŨ KỀN KỀN HẾT ĐẤT KIẾM ĂN

15:17

Hương Sen
Bộ Công an cho biết khả năng trong ngày 30/6 sẽ họp báo công bố rõ nguyên nhân, đối tượng gây ra cá chết hàng loạt ở miền Trung sau phiên họp thường kỳ của chính phủ.
Tại họp báo sơ kết 6 tháng đầu năm 2016, được Bộ Công an tổ chức sáng nay ngày  27/6, trung tướng Trần Văn Vệ, Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục cảnh sát Bộ Công an, cho biết Bộ Công an được Chính phủ giao phối hợp với các cơ quan chức năng, đoàn kiểm tra của Bộ Tài nguyên & Môi trường làm rõ nguyên nhân, xác minh vi phạm để xử lý. Trung tướng cũng cho hay: “Việc này đang trong quá trình điều tra nên chưa thể cung cấp. Tôi được biết khả năng trong ngày 30/6 sẽ họp báo công bố rõ nguyên nhân, đối tượng gây ra”
Hiện tượng hải sản chết bất thường, hàng loạt bắt đầu xảy ra từ ngày 6/4 tại Hà Tĩnh (khu vực cảng Vũng Áng và các xã Kỳ Lợi, Kỳ Hà của Thị xã Kỳ Anh), sau đó tiếp tục xảy ra tại Quảng Bình ngày 10/4, Thừa Thiên Huế ngày 15/4, Quảng Trị ngày 16/4 với số lượng và tần suất theo thời gian tại từng tỉnh khác nhau và kéo dài đến khoảng 4/5. Trong đó, hải sản chết nhiều tại tỉnh Hà Tĩnh ngày 6-7/4, tỉnh Quảng Bình ngày 14-15/4, tỉnh Thừa Thiên Huế ngày 16-17/4 và tỉnh Quảng Trị ngày 18-19/4. Từ ngày 24 đến 26/4, cùng với hiện tượng hải sản chết hàng loạt tại Hà Tĩnh quay trở lại thì trên biển xuất hiện dòng triều màu nâu; ngày 4/5 xuất hiện dòng nước màu nâu đỏ tại Quảng Bình.
 Qua theo dõi của Tổ công tác hiện trường, từ ngày 4/5 đến nay không còn phát hiện hiện tượng bất thường tại khu vực này nữa. Tại cuộc họp báo Chính phủ chiều 2/6, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho hay ngay sau khi phát hiện cá chết bất thường, Thủ tướng, các phó Thủ tướng đã trực tiếp chỉ đạo tìm nguyên nhân. Hơn 30 bộ ngành, địa phương vào cuộc để thu thập chứng cứ, xác minh, tìm nguyên nhân. Chính phủ đã mời hàng trăm nhà khoa học trong nước, quốc tế cùng tham gia trên nguyên tắc phải khoa học, khách quan và chặt chẽ về tính pháp lý.
Trong quá trình điều tra, Thủ tướng chỉ đạo, nếu phát hiện tổ chức, cá nhân vi phạm thì xử lý nghiêm, không loại trừ bất cứ ai. "Đến nay, các nhà khoa học đã xác định được nguyên nhân cá chết. Thủ tướng đã mời tư vấn trong ngoài nước phản biện độc lập trước khi kết luận chính thức", ông Dũng nói. Người phát ngôn Chính phủ khẳng định, vì xác định đây là vấn đề rất quan trọng nên khi công bố phải đảm bảo chứng cứ, đảm bảo tính pháp lý, tính khách quan.
Ấy vậy mà lũ zân chủ dỏm suốt ngày kêu la om tỏi, nào là chính phủ che đậy, bao che về nguyên nhân gây nên cá chết hàng loạt rồi chúng dựng lên đủ các giả thuyết ảo tưởng về nguyên nhân gây nên vụ việc, có lẽ giờ đã đến lúc chúng im ồm lại. Và một lần nữa chúng ta lại thấy được cái bộ mặt kệch cỡm của lũ người này khi chỉ biết lao vào xâu xé, tung tin, bịa đặt các vụ việc đang được điều tra làm rõ, chúng cứ nghĩ để điều tra ra nguyên nhân một thảm họa môi trường như thế là chuyện đơn giản vì với cái não ngắn của chúng thì chẳng bao giờ chúng nghĩ được cái gì sâu xa cả. Giờ đây chúng phải xấu hổ về những gì mình đã viết ra trước đây, và khi đã công bố nguyên nhân cá chết, mọi việc rõ ràng thì chúng sẽ không còn chỗ nào để đưa ra các giả thuyết hoang tưởng của mình nữa và chúng sẽ không thể kiếm tiền về những bài viết xuyên tạc đó được nữa.
Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

9 nhận xét

Write nhận xét
11:23, 28/06/2016 delete

Vậy là cuối cùng cũng biết được ngày công bố nguyên nhân cá chết. Người dân đã đợi thông tin này từ lâu. Sắp tới đây chúng ta sẽ biết rõ hiện tượng cá chết là do đâu. Nếu có hiện tượng vi phạm chắc chắn họ sẽ phải chịu xử lý theo pháp luật

Reply
avatar
11:24, 28/06/2016 delete

Như thế này là đã rõ 90% là ai gây ra. Nhà nước khác với cư dân mạng ở chỗ họ phải tìm được bằng chứng cụ thể để kết tội thủ phạm, còn cư dân mạng lại dùng cái miệng, cái tay của mình để khơi khơi kết tội.Tôi mong sẽ tìm ra kẻ gây tội và trừng phạt thích đáng. Ko thể nhờn vs pháp luật VN được

Reply
avatar
11:25, 28/06/2016 delete

Sắp được cái minh bạch rồi. Mong rằng sẽ có thông tin chuẩn xác để cho người dân yên tâm. Chứ mấy tháng qua nhân dân hoang mang mà mấy phần tử chống phá lợi dụng xuyên tạc kích động các thứ mệt hết cả người

Reply
avatar
11:26, 28/06/2016 delete

Không biết có phải Formosa như người ta đồn mấy tháng qua không. Nhưng cái chính vẫn là bình tĩnh xử lí, toàn cứ thấy hội chứng đám đông 'quần quật" hau gào thét quấy phá đập điếc các kiểu bà già như hồi HD 981 mà không biết hậu quả của nó. Hơn nữa về mặt ngoại giao cần cương quyết khôn khéo chứ khong khôn khéo thì được lòng dân 1 lúc nhưng mất nhiều đối tác quan trọng vĩnh viễn

Reply
avatar
11:27, 28/06/2016 delete

Nay đã tìm ra nguyên nhân chính thức, rõ ràng để thông báo với nhân dân. Không biết kết quả nó như thế nào nhưng mong rằng các cơ quan nhà nước sẽ có biện pháp xử lý và khắc phục thỏa đáng. Dù gì cũng phải cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định

Reply
avatar
17:04, 28/06/2016 delete

mong chính phủ sẽ kiên quyết xử lý hành vi vi phạm làm cho khu vực miền Trung bị ảnh hưởng ô nhiễm môi trường nước làm cho hiện tượng cá chết hàng loạt xảy ra .xử lí và khắc phục nhằm mục tiêu cao nhất là sớm ổn định đời sống ,sản xuất đảm an ninh trật tự có người dân trong vùng.đây là sự cố nghiêm trọng về môi trường làm ảnh hưởng đến đời sống nhân dân ven biển miền Trung

Reply
avatar
Nhân danh công lý
21:25, 29/06/2016 delete

Một lần nữa chúng ta lại thấy được cái bộ mặt kệch cỡm của lũ người này khi chỉ biết lao vào xâu xé, tung tin, bịa đặt các vụ việc đang được điều tra làm rõ, chúng cứ nghĩ để điều tra ra nguyên nhân một thảm họa môi trường như thế là chuyện đơn giản vì với cái não ngắn của chúng thì chẳng bao giờ chúng nghĩ được cái gì sâu xa cả. Giờ đây chúng phải xấu hổ về những gì mình đã viết ra trước đây, và khi đã công bố nguyên nhân cá chết, mọi việc rõ ràng thì chúng sẽ không còn chỗ nào để đưa ra các giả thuyết hoang tưởng của mình nữa và chúng sẽ không thể kiếm tiền về những bài viết xuyên tạc đó được nữa.

Reply
avatar
09:33, 02/07/2016 delete

vậy là đã có kết luận của cơ quan chức năng về nguyên nhân cá chết rồi, nguyên nhân trực tiếp ở đây là do nước thải của FOMOSA, kết luận này đưa ra là hợp lí với ý kiến của nhân dân, và cũng thể hiện cho bọn rận chủ biết là không có sự che đậy nào của chính phủ với FOMOSA cả, và FOMOSA phải bồi thường tất cả những thiệt hại mà nước ta đã phải gánh chịu thời gian qua. như vậy là bọn rận chủ hết đất kiếm ăn rồi nhé, côm mồm được chưa

Reply
avatar
10:11, 05/08/2016 delete

Nguyên nhân gây ra sự cố môi trường biển ở 1 số tình miền Trung sau khi đã được các nhà khoa học cùng các cơ quan chuyên môn nhà nước nghiên cứu cuối cùng cũng được công bố 1 cách chính thức, công khai cho mọi người dân được biết...Thủ phạm chính gây ra sự cố môi trường sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật...Những kẻ kền kền " dân chủ" sẽ hết cơ hội ăn theo, đu bám và phá hoại đất nước.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon