ĐÁM RẬN CHỦ KÍCH ĐỘNG NGƯỜI DÂN KHÔNG DI DỜI CHỢ CÁI SAO - TỈNH AN GIANG

[Dân Việt]  Vừa qua, UBND tỉnh An Giang cho Công ty TNHH Đầu tư và Chế biến lương thực Thiên Ngọc đầu tư dự án “Khu thương mại dịch vụ và dân cư phường Mỹ Thới” tại khóm An Hưng, phường Mỹ Thới (TP. Long Xuyên). Mục tiêu đầu tư, gồm: Xây dựng trung tâm thương mại, khu chợ đầu mối nông sản kết hợp một phần chợ thủy- hải sản và di dời chợ Cái Sao hiện hữu. Theo đó, UBND TP. Long Xuyên giao phường Mỹ Thới phối hợp Phòng Quản lý đô thị và Phòng Kinh tế hỗ trợ cho chủ đầu tư trong quá trình thực hiện, tổ chức lấy ý kiến hộ tiểu thương về việc di dời chợ Cái Sao.
Ngày 6/10/2015, UBND phường cùng các ngành và chủ đầu tư tổ chức họp các hộ tiểu thương chợ Cái Sao lấy ý kiến, có 88 hộ tiểu thương dự họp. Theo địa phương: Hiện nay, khu vực nhà lồng chợ Cái Sao bị xuống cấp, sạt lở nghiêm trọng, nhiều hố sâu có nguy cơ sụp, lún bất cứ lúc nào, gây nguy hiểm đến tính mạng, tài sản của bà con và mất vẻ mỹ quan đô thị. Hệ thống xử lý nước thải không đảm bảo, gây ô nhiễm môi trường, mất vệ sinh an toàn thực phẩm, nguy cơ cháy, nổ cao. Bên cạnh đó, đình thần Mỹ Thới đã được công nhận là di tích lịch sử, hiện nay xuống cấp, cần được duy tu sửa chữa, trả lại thông thoáng trật tự cho đình, nhằm đảm bảo sự tôn nghiêm, yên tĩnh. Kết quả, 98% tiểu thương đồng ý chủ trương di dời về khu chợ mới.
UBND phường Mỹ Thới thông tin thêm: Địa phương đã họp, gặp gỡ bà con lấy ý kiến nhiều lần, đồng thời giải thích bà con hiểu về sự cần thiết phải di dời chợ Cái Sao. Đó là nhằm nâng cao mục đích quản lý Nhà nước trong công tác phát triển chợ; thực hiện bố trí, sắp xếp đúng đối tượng, ngành hàng, đảm bảo trật tự vệ sinh, văn minh, ổn định lâu dài và tăng hiệu quả trong hoạt động linh doanh, khai thác, quản lý chợ. Thời gian di dời chợ Cái Sao từ ngày 24/5 đến 1/6/2016.
Đa số bà con thống nhất, tuy nhiên cũng còn một số ít không đồng ý di dời - chứ không như bọn Danlambao xuyên tạc (chúng nói rằng “đa số bà con không đồng ý di dời”). Họ cũng chỉ vì lợi ích cá nhân của họ. Bên cạnh đó, một số tên “zân chủ” kích bác vào, xúi giục họ “bằng giá nào không được di rời”, dùng yêu sách chống lại chính sách của chính quyền địa phương.


Hành động "cực đoan" của một số người không chịu di dời 


Chính quyền xây dựng chợ mới cũng chỉ vì cái chung, chỉ vì lo cho cuộc sống của người dân. Cái chợ cũ kia xuống cấp, xập xệ rồi - một ngày nào đó, bỗng nhiên có 1 cơn tố lốc hay bỗng dưng xảy ra chập điện (như vụ cháy chợ ở Phủ Lý - Hà Nam cách đây mấy tháng), rồi thì bẩn thỉu, dịch bệnh,… thì có phải ảnh hưởng tới tài sản, tính mạng của người dân hay không?

Người dân ạ! Hãy tỉnh lại đi! Chỉ vì chút ít lợi ích của cá nhân, rồi bị bọn rận kích động vào là hung hăng, “cực đoan” - ra chợ “quỳ xuống thắp nhang, van xin” không cho lực lượng chức năng thi hành nhiệm vụ. Chính bọn “rận chủ” là những kẻ xúi giục những người này rồi quay clip đăng lên mạng, chứ người dân thì họ đâu biết làm những cái cực đoan như vậy.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

12 nhận xét

Viết nhận xét
Unknown
AUTHOR
15:38, 06/06/2016 XÓA

Người dân ạ! Hãy tỉnh lại đi! Chỉ vì chút ít lợi ích của cá nhân, rồi bị bọn rận kích động vào là hung hăng, “cực đoan” - ra chợ “quỳ xuống thắp nhang, van xin” không cho lực lượng chức năng thi hành nhiệm vụ. Chính bọn “rận chủ” là những kẻ xúi giục những người này rồi quay clip đăng lên mạng, chứ người dân thì họ đâu biết làm những cái cực đoan như vậy

TRẢ LỜI
avatar
16:23, 06/06/2016 XÓA

Có phải cái đói, cái nghèo đã và đang là gông xiềng trói buộc những con người lao động vất vả nơi đây không? Chỉ vì chút tư lợi cho riêng mình mà quên đi cái lợi ích to lớn và lâu dài cho cả một vùng đất nơi đây. Chợ cũ với sự xập xệ, bẩn thỉu, tiềm ẩn nhiều nguy cơ đối với sức khỏe và đời sống sinh hoạt của người dân, nó cũng khiến cho các tiểu thương nơi đây khó bề phát triển được kinh tế cũng như sản xuất, vậy tại sao cứ phải cố giữ khư khư lấy nó cơ chứ?

TRẢ LỜI
avatar
Hai Nam
AUTHOR
16:47, 06/06/2016 XÓA

Nếu cứ mãi chỉ nhìn vào những cái lợi ích tủn mủn trước mắt, liệu đến bao giờ người dân ta mới khá lên được? Đáng buồn hơn nữa là không phải tất cả mà chỉ là một vài người có lòng tham tư lợi, dễ bị bọn phản động, rận chủ mua chuộc lôi kéo mà chống đối lại chính quyền, đi ngược lại với lợi ích chung của cả một tập thể. Đến bao giờ người dân ta mới đủ tỉnh táo để thoát khỏi cái lưới lừa đảo, bịp bợm của những kẻ xấu đây?

TRẢ LỜI
avatar
20:50, 06/06/2016 XÓA

Suy cho cùng nếu không có "thế lực" nào đứng đằng sau thì mọi thứ đều yên ổn. Ai cũng thế thôi, tất cả vì miếng cơm, manh áo. Nhưng mỗi người hãy nghĩ đến cái chung, cái cao cả hơn mà quên đi cái hẹp hòi bản thân thì tất cả đều êm xuôi không, đỡ bị cái bọn rận chủ chĩa mũi vào.

TRẢ LỜI
avatar
22:47, 06/06/2016 XÓA

mọi người dân đừng để cái đám dận chủ chúng kích động làm các cái hành động như vậy, bản chất của chúng là kích động người dân là vậy để gây mất trật tự an ninh mà thôi, mọi nguwoif làm như vậy chỉ thiệt vào chính bản thân nhân dân còn cái đám dận chủ chúng được lợi.mọi người cần tỉnh táo hơn tránh để cho cái đám dận chủ này kích động nữa

TRẢ LỜI
avatar
23:30, 06/06/2016 XÓA

mọi người hãy nhìn vào cái xa xối ý đừng để cái đám dận chủ chugns kích động mà nghĩ đế cái lợi trước mắt. cũng biết là cái trợ nó gắn bó với người dân bao nhiêu thế hệ rồi nhưng mọi người cũng cần biết cho là nó đã quá cũ kĩ tồi tàn , ầm thấp gây hại đến sức khỏe của người dân. hãy nghĩ về tuong lai chứ đừng có ôm khư khu cái qua khứ như vậy.

TRẢ LỜI
avatar
20:07, 07/06/2016 XÓA

mọi người cần chú ý, cuộc sống đang phát triển rồi đừng có cố giữ mấy cái quê mùa lạc hậu ấy, hãy tiến bộ hơn đi. cái đmá dận chủ chúng chuyên đi bóp méo sựt thật để nhân dân mất long tin vào nhà nước, mọi hãy nghĩ đến cái cao cả giàu đẹp hơn, cùng nhau chung tay gớp sức để được tiên tiến và phát triển hơn.

TRẢ LỜI
avatar
20:55, 07/06/2016 XÓA

mọi người dân nên trnash khong nghe theo mấy tin đông cảu cái đmá dận chủ, chúng kêu gọi kích động nguời dân để chống lại chính quyền chống lại đảng nên chúng đã kêu gợi người dân giữ lại trọ và tập hợp người dân tham gia biểu tình, mọi người hãy nghe theo sự lãnh đạo của cán bộ chứ đừng nghe mấy cái lời của đám dận chủ ấy,

TRẢ LỜI
avatar
loi_envi
AUTHOR
23:09, 08/06/2016 XÓA

Chợ cái sao mới văn minh lịch sự như thế này đây các bạn. Vậy mà đám rận chủ tối ngày la ó
https://youtu.be/KYKGavxJ7tY

TRẢ LỜI
avatar
loi_envi
AUTHOR
23:12, 08/06/2016 XÓA

Chợ cái sao mới văn minh lịch sự như thế này đây các bạn. Vậy mà đám rận chủ tối ngày la ó
https://youtu.be/KYKGavxJ7tY

TRẢ LỜI
avatar
Hoàng tiều phu
AUTHOR
21:27, 12/06/2016 XÓA

Người dân cần tỉnh táo hơn trong việc nêu ý kiến của mình đối với chính quyền để hai bên cùng giải quyết. Chứ không nên chỉ vì chút ít lợi ích của cá nhân, rồi bị bọn rận kích động vào là hung hăng, “cực đoan” - ra chợ “quỳ xuống thắp nhang, van xin” không cho lực lượng chức năng thi hành nhiệm vụ. Chính bọn “rận chủ” là những kẻ xúi giục những người này rồi quay clip đăng lên mạng, chứ người dân thì họ đâu biết làm những cái cực đoan như vậy.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:17, 17/07/2016 XÓA

Di dời chợ là 1 quyết định vô cùng đúng đắn của chính quyền...Chợ cũ hoạt động đã rất lâu, cơ sở vật chất xuống cấp trầm trọng gây khó khăn trong buôn bán, không những thế không gian trật trội cũng sự xuống cấp đe dọa tới an toàn tính mạng của các tiểu thương, dễ gây cháy nổ...Khi sang chợ mới, các hộ tiểu thương sẽ có diện tích buôn bán rộng rãi, điện nước được cung cấp đầy đủ, đảm bảo và an toàn sẽ tạo cơ hội tốt nhất cho ván đề kinh doanh của các tiểu thương.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon