ĐẢNG TA ĐÃ RẤT CỨNG RẮN TRONG VỤ BIỂN XANH XE LEXUS

[ELNINO] Mấy ngày qua, dư luận xôn xao vụ Phòng CSGT (PC67) Công an Hậu Giang cấp biển số xanh 95A-0699 cho xe tư nhân nhằm phục vụ việc đi lại của Phó chủ tịch UBND tỉnh này là ông Trịnh Xuân Thanh. Đây là xe sang hiệu Lexus 570, đã được PC67 Công an Hà Nội cấp biển số 29A-790.93 lần đầu vào ngày 24.5.2013.

Theo quyết định 32/2015 của Thủ tướng, chỉ cấp phó chủ tịch ở Hà Nội và TP HCM mới được hưởng chế độ xe đưa đón đi làm. Với các địa phương khác, xe công chỉ phục vụ phó chủ tịch khi đi công tác. Vì vậy, việc cấp biển xanh đối với xe của Phó chủ tịch UBND Hậu Giang là sai nguyên tắc.

Ngày 9/6, Văn phòng Trung ương Đảng đã có Văn bản số 1200-CV/VPTW gửi các cơ quan chức năng yêu cầu làm rõ, kết luận về thông tin đăng tải liên quan đến ông Trịnh Xuân Thanh. Văn bản do Phó chánh văn phòng Trung ương Đảng Bùi Văn Thạch ký nêu rõ, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng giao Ủy ban Kiểm tra Trung ương chủ trì, phối hợp với Ban Nội chính Trung ương, Ban Tổ chức Trung ương, Bộ Công an, Ban Cán sự đảng các bộ, cơ quan: Công thương, Tài chính, Kiểm toán Nhà nước; Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương, Tỉnh ủy Hậu Giang và Tập đoàn dầu khí quốc gia Việt Nam khẩn trương kiểm tra, xem xét, kết luận vụ việc.
Xe Lexus biển xanh 

Về hướng xử lý vụ việc, Thượng tướng Tô Lâm - Bộ trưởng Bộ Công an cho biết, trước hết sẽ thực hiện thu hồi biển xanh cấp cho xe Lexus 570, còn trách nhiệm cá nhân của ông Thanh thì do tổ chức ở Trung ương và địa phương họp bàn xử lý. Đối với trách nhiệm của các cơ quan chức năng chịu trách nhiệm cấp biển xanh, Bộ Công an chỉ đạo Cục Cảnh sát giao thông phối hợp với Công an tỉnh Hậu Giang kiểm tra lại toàn bộ quy trình xem sơ hở ở khâu nào, đơn vị nào, chỉ rõ sai phạm của các tổ chức, cá nhân để có hình thức xử lý nghiêm theo đúng quy định. "Ai sai đến đâu sẽ xử lý đến đấy, xử lý theo các mức độ sai phạm và theo quy định", thượng tướng Tô Lâm khẳng định.

Có thể thấy rằng Đảng ta đã không dung túng, bao che các sai phạm của cán bộ, đảng viên. Điều đó đã thể hiện được ý chí của toàn Đảng, toàn dân ta trong việc giải quyết những dấu hiệu, biểu hiện tha hóa về đạo đức lối sống, làm sai phạm các quy tắc của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Người cán bộ tốt phải là người được lòng dân, đi đâu cũng được dân yêu, dân quý, là một tấm gương cho mọi người noi theo. Vậy mà, có những người lợi dụng quyền hạn để “cố tình” làm những việc đi ngược với tôn chỉ của những người “làm đầy tớ cho nhân dân”. Đây chỉ là con sâu bỏ giàu nồi canh!
Sự kiện vừa qua, một lần nữa khẳng định rằng Đảng ra đã rất cứng rắn trong việc xử lý các vi phạm của cán bộ, đảng viên. Điều này sẽ làm cho quần chúng nhân dân càng tin vào vai trò lãnh đạo của Đảng hơn.

BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

13 nhận xét

Viết nhận xét
17:34, 14/06/2016 XÓA

Qua vụ phó chủ tịch tỉnh đi xe snag biển xanh. Có thể thấy rằng Đảng ta đã không dung túng, bao che các sai phạm của cán bộ, đảng viên. Điều đó đã thể hiện được ý chí của toàn Đảng, toàn dân ta trong việc giải quyết những dấu hiệu, biểu hiện tha hóa về đạo đức lối sống, làm sai phạm các quy tắc của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Người cán bộ tốt phải là người được lòng dân, đi đâu cũng được dân yêu, dân quý, là một tấm gương cho mọi người noi theo. Vậy mà, có những người lợi dụng quyền hạn để “cố tình” làm những việc đi ngược với tôn chỉ của những người “làm đầy tớ cho nhân dân”. Đây chỉ là con sâu bỏ giàu nồi canh

TRẢ LỜI
avatar
20:19, 14/06/2016 XÓA

Sự kiện vừa qua, một lần nữa khẳng định rằng Đảng ra đã rất cứng rắn trong việc xử lý các vi phạm của cán bộ, đảng viên. Điều này sẽ làm cho quần chúng nhân dân càng tin vào vai trò lãnh đạo của Đảng hơn.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
07:58, 15/06/2016 XÓA

Có thể thấy rằng Đảng ta đã không dung túng, bao che các sai phạm của cán bộ, đảng viên. Điều đó đã thể hiện được ý chí của toàn Đảng, toàn dân ta trong việc giải quyết những dấu hiệu, biểu hiện tha hóa về đạo đức lối sống, làm sai phạm các quy tắc của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Người cán bộ tốt phải là người được lòng dân, đi đâu cũng được dân yêu, dân quý, là một tấm gương cho mọi người noi theo. Vậy mà, có những người lợi dụng quyền hạn để “cố tình” làm những việc đi ngược với tôn chỉ của những người “làm đầy tớ cho nhân dân”. Đây chỉ là con sâu bỏ giàu nồi canh!
Sự kiện vừa qua, một lần nữa khẳng định rằng Đảng ra đã rất cứng rắn trong việc xử lý các vi phạm của cán bộ, đảng viên. Điều này sẽ làm cho quần chúng nhân dân càng tin vào vai trò lãnh đạo của Đảng hơn.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:56, 15/06/2016 XÓA

Nếu bao che, dung túng cho việc làm sai trái thì những sự việc như thế này sẽ còn tiếp diễn nữa. Khi ấy thì lòng tin của người dân vào lãnh đạo, vào chính quyền sẽ dần mất đi hết, chính quyền sẽ phải trả giá bằng sự căm phẫn của quần chúng nhân dân. Nhưng nếu biết sai mà sửa, có vi phạm thì kiên quyết xử lý, mặc kệ kẻ vi phạm có là ai, giữ chức vụ gì đi chăng nữa sẽ giúp làm trong sạch bộ máy chính quyền cũng như củng cố được lòng tin của người dân.

TRẢ LỜI
avatar
14:59, 15/06/2016 XÓA

Mới chỉ là một phó tỉnh mà đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn để tư lợi cho mình. Vậy nếu về lâu dài, ông ta lên cao hơn thì còn có thể tham ô, tư lợi thêm bao nhiêu điều nữa. Con sâu làm dầu nồi canh, chưa phát hiện được ra thì không nói, nhưng đã phát hiện được ra thì cần phải xử lý cho thật nghiêm để làm gương răn đe kẻ khác, để làm trong sạch đội ngũ lãnh đạo, có như vậy mới mong dân tin, dân ủng hộ được.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
23:53, 15/06/2016 XÓA

Không mạnh tay thì lại có những kẻ đứng ra chọc ngoáy ngay mà xem. May là Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là một người đứng đầu rất có trách nhiệm và luôn quyết liệt xử lý những sự thoái hóa biến chất trong Đảng. Đảng Cộng sản Việt Nam luôn luôn được người dân tin tưởng, để những con sâu mọt làm suy giảm niềm tin của người dân là điều không thể tha thứ. Không chỉ vào cuộc mà Đảng còn quyết tâm giải quyết nhanh nhất, nghiêm túc nhất để đảm bảo chức năng của Đảng đúng như lời Bác Hồ đã dạy và đáp ứng nguyện vọng, lòng tin của dân chúng!

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:33, 16/06/2016 XÓA

Với những cán bộ đảng viên có những dấu hiệu, biểu hiện tha hóa về đạo đức lối sống, làm sai phạm các quy tắc của Đảng, pháp luật của Nhà nước thì phải xử lí nghiêm và triệt để, có như vậy mới mang lại niềm tin của người dân đối với lãnh đạo nhà nước. Qua vụ việc xe biển xanh này chúng ta có thấy đảng và lãnh đạo đã rất cứng rắn trong việc xử lý các vi phạm của cán bộ, đảng viên.

TRẢ LỜI
avatar
21:17, 16/06/2016 XÓA

đây có thể được cho là vụ để Đảng ta thể hiện sự cứng rắn của mình trong các quyết định, từ xử lí nội bộ đến việc ra các quyết sách khác.ai sai đến đâu thì xử đến đó, không bao che, Đảng muốn trong sạch thì trước hết là phải làm sạch trong chính nội bộ của mình, có như vậy thì Đảng mới vững mạnh toàn diện được, đi lên và đổi mới đất nước

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
08:23, 17/06/2016 XÓA

Việc xử lý của các cơ quan chức năng trong vụ việc này là hết sức cứng rắn và đúng pháp luật, có như thế chúng ta là những người dân bình thường mới có thể ngày càng tin tưởng hơn vào những cán cân công lý này, chính vì vậy qua sự việc này chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng vào sự nghiêm minh của pháp luật cũng như những người thực hiện nó.

TRẢ LỜI
avatar
Nhân danh công lý
AUTHOR
21:45, 24/06/2016 XÓA

Việc xử lý nghiêm minh thể hiện Đảng ta đã không dung túng, bao che các sai phạm của cán bộ, đảng viên. Điều đó đã thể hiện được ý chí của toàn Đảng, toàn dân ta trong việc giải quyết những dấu hiệu, biểu hiện tha hóa về đạo đức lối sống, làm sai phạm các quy tắc của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Người cán bộ tốt phải là người được lòng dân, đi đâu cũng được dân yêu, dân quý, là một tấm gương cho mọi người noi theo

TRẢ LỜI
avatar
Hai Nam
AUTHOR
14:18, 30/06/2016 XÓA

cần mạnh tay hơn để xử lí những trường hợp như thế này . để răn đe những trường hợp tham ô khác. càng nhiều trường hợp như ông Thanh đây thì người dân càng thất vọng và mất niềm tin dần vào đất nước chính phủ .qua sự việc này ta thấy Đảng và chính phủ ta hết sức công bằng không bao che cho những thành phần cậy chức cậy quyền !

TRẢ LỜI
avatar
14:39, 30/06/2016 XÓA

Đảng và nhà nước đã nghiêm khắc xử lí sự việc này như thế là quá thỏa đáng . giúp cho chúng ta thấy Đảng , nhà nước , chính phủ đã không bao che dung túng cho những kẻ rút lõi tham quan tiền của nhân dân để phục vụ lợi ích của mình . những sự việc như thế này sẽ làm cho nhân dân ngày càng tin tưởng Chính phủ , và nhà nước hơn . vần có biện pháp xử lí nghiêm nhiều sự việc tham ô tham nhũng như thế này hơn nữa

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:08, 23/07/2016 XÓA

Đảng ta đã rất cứng rắn trong vụ sài xe sang biển xanh sai quy định...Đảng luôn có các quy định vô cùng nghiêm khắc với tất cả các Đảng viên, không phân biệt họ giữ chức vụ gì và đó là ai ? Nhất quyết không khoan nhượng với các hành vi sai trái, xử lý nghiêm khắc mọi vi phạm...Đây chính là cách mà Đảng cho người dân thấy được niềm tin đã được đặt đúng chỗ.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon