BẢN CHẤT CỦA TRẦN MINH NHẬT VÀ GIẢI THƯỞNG “PHÓNG VIÊN VỈA HÈ”

14:11
Người đưa tin

Trần Minh Nhật nhận giải thưởng "Phóng viên vỉa hè"
     Ngay sau khi tung hô Tạ Phong Tần được tổ chức tranh đấu cho nạn nhân bị tra tấn (PTV) chọn để trao giải "Anh hùng nhân quyền" tại Los Angeles, giới “zân chủ” Việt lại tiếp tục được đà “lăng-xê” Trần Minh Nhật với giải thưởng “phóng viên vỉa hè” của tổ chức phóng viên không biên giới (RSF). Giải thưởng này được các tổ chức lập ra với khẩu hiệu “khuyến khích người dân sống trong nước, muốn làm phận sự công dân, làm chứng những sự việc mình mắt thấy tai nghe trong xã hội Việt Nam bằng cách quay video hoặc chụp hình rồi đưa lên mạng”. Tuy nhiên, bản chất của giải thưởng này không phải như vậy. Nói đúng hơn thì phải hiểu đây là giải thưởng cho những kẻ chuyên “la liếm” vỉa hè, đầu đường xó chợ để kiếm ăn bằng việc lợi dụng sơ hở của người khác.
     Tổ chức phóng viên không biên giới RSF thực chất là gì? Đây là tổ chức được sự hậu thuẫn của Mỹ và phương Tây, núp dưới khẩu hiệu bảo vệ tự do báo chí nhằm mục đích can thiệp vào nội bộ các quốc gia, trong đó có Việt Nam. Tổ chức này liên tục có những bài viết xuyên tạc tình hình kinh tế, chính trị đất nước, nhiều luận điệu thể hiện rõ quan điểm “tiếp tay”, cổ vũ cho những phần tử xấu lợi dụng vấn đề dân chủ, nhân quyền để chống phá Nhà nước. Tuy nhiên, nó không thể lừa bịp được quần chúng, bản chất của nó đã nhiều lần bị lật tẩy trên các diễn đàn mạng.
     Giải thưởng “phóng viên vỉa hè” mà tổ chức RSF và một số tổ chức người Việt ở Pháp lập ra cũng là một trong những hoạt động vì mục đích chính trị. Cái tên “vỉa hè” chỉ nghe thôi cũng thấy được tính chất tạp nham, vớ vẩn và “lôm côm” của của giải thưởng này. Âm mưu của các tổ chức trên khi lập ra cái giải thưởng này là lôi kéo những người nhẹ dạ cả tin, kích động những hoạt động báo chí theo hướng tiêu cực, lợi dụng những sơ hở để sắp đặt, bịa chuyện, xuyên tạc, bôi nhọ chính quyền, chống phá Nhà nước.
     Trần Minh Nhật là ai và tại sao giải thưởng “phóng viên vỉa hè” lại chọn Nhật? Nếu theo dõi các trang mạng của các tổ chức chống phá chính quyền Việt Nam như Việt Tân, BBC, RSF…, người đọc sẽ không lạ lẫm gì Trần Minh Nhật, bởi hắn đã nhiều lần được giới truyền thông zân chủ “nâng bi” với bề dày thành tích trong hoạt động dựng chuyện rồi vu khống chính quyền, vu khống lực lượng công an bằng những thủ đoạn chụp hình, ghép hình, chỉnh sửa rồi gửi cho các tổ chức phản động, chống đối chính quyền với nội dung xuyên tạc, kích động. Năm 2011, Nhật đã bị bắt và bị kết án 4 năm tù về tội “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo Điều 79 Bộ luật Hình sự. Tuy nhiên với bản chất lười biếng, ham hưởng thụ, Nhật không chịu cải tạo, không làm ăn lương thiện mà vẫn đi theo con đường tìm miếng ăn của bọn ngoại bang, bất chấp việc quay đầu lại với đất nước, dân tộc mình.
     Nhận được cái gọi là giải thưởng “phóng viên vỉa hè”, Nhật lên mạng để “tự sướng” thay vì cảm thấy nhục nhã vì những “thành tích” trong hoạt động chống đối lại với chính quyền vì lợi ích cá nhân. Nhưng Nhật không biết rằng thực ra hắn cũng chỉ là con “tốt” vẫn còn giá trị lợi dụng trong tay của các tổ chức chống phá, nhằm can thiệp vào nội bộ Việt Nam. Giải thưởng tạp nham này chắc chắn càng làm cho Nhật “tự sướng” và tiếp tục mù quáng với những nhận thức chính trị lệch lạc. Đây chính là âm mưu của tổ chức RSF khi trao giải thưởng này cho hắn.
     Trần Minh Nhật đúng là xứng đáng để nhận cái giải thưởng “vỉa hè” này bởi những công sức hắn bỏ ra để “kiếm ăn vỉa hè” – cách kiếm ăn bằng việc lợi dụng những sơ hở của chính quyền, của lực lượng chức năng để xuyên tạc rồi cung cấp cho các tổ chức chống đối Việt Nam, kích động bạo loạn, gây rối, phá hoại đoàn kết dân tộc… Cách kiếm ăn vỉa hè của Nhật thật đáng khinh bỉ, vậy nhưng hắn không cảm thấy nhục nhã của một kẻ phản bội quê đất nước, mà vẫn trơ trẽn khoe khoang, “tự sướng”. Chắc chắn rằng con đường quay trở lại nhà tù của Trần Minh Nhật không còn xa./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

11 nhận xét

Write nhận xét
14:20, 21/06/2016 delete

Cái tên vỉa hè là đủ hiểu bản chất giải thưởng rồi. Một giải thưởng tạp nham trao cho một kẻ chống đối chính quyền, chống đối nhà nước.. Vậy mà chúng vẫn còn tự cao tự đại, vẫn còn dám vác mặt lên mạng để tự sướng với nhau. ĐÚng là không còn biết đến liêm xỉ nữa.

Reply
avatar
14:36, 21/06/2016 delete

ộ mặt thật của Paul Trần Minh Nhật và cái gọi là tổ chức phóng viên không biên giới (RSF) đã được chỉ rõ. Bởi vậy, chúng ta cần có suy nghĩ và hành động đúng đắn, tránh bị các đối tượng lợi dụng chống phá. Mọi hành động xuyên tạc, bôi nhọ, chống phá Đảng và Nhà nước của cá nhân và tổ chức nêu trên cần phải được nghiêm trị.

Reply
avatar
22:04, 21/06/2016 delete

Trần Minh Nhật đúng là xứng đáng để nhận cái giải thưởng “vỉa hè” này bởi những công sức hắn bỏ ra để “kiếm ăn vỉa hè” – cách kiếm ăn bằng việc lợi dụng những sơ hở của chính quyền, của lực lượng chức năng để xuyên tạc rồi cung cấp cho các tổ chức chống đối Việt Nam, kích động bạo loạn, gây rối, phá hoại đoàn kết dân tộc… Cách kiếm ăn vỉa hè của Nhật thật đáng khinh bỉ, vậy nhưng hắn không cảm thấy nhục nhã của một kẻ phản bội quê đất nước, mà vẫn trơ trẽn khoe khoang, “tự sướng”. Chắc chắn rằng con đường quay trở lại nhà tù của Trần Minh Nhật không còn xa.

Reply
avatar
22:45, 21/06/2016 delete

Đúng là một lũ khốn nạn. Trong khi cả dân tộc Việt Nam đang ngóng chờ tin của các anh, trong khi cả dân tộc mong có một phép màu để đưa các anh trở về bình an và cả dân tộc rơi lệ khi thi hài của phi công Khải được đưa vào bờ thì các đối tượng dận chủ khốn nạn kia đang cời cợi, vui mừng khi chúng thêu dệt hàng nghìn câu chuyện để cười cợt, chế nhạo những người lính đã ngã xuống. Nào là thế nọ, nào là thế kia... dúng là cái lũ vo lại nuôi ong tay áo.

Reply
avatar
22:56, 21/06/2016 delete

Nhận được cái gọi là giải thưởng “phóng viên vỉa hè”, Nhật lên mạng để “tự sướng” thay vì cảm thấy nhục nhã vì những “thành tích” trong hoạt động chống đối lại với chính quyền vì lợi ích cá nhân. Nhưng Nhật không biết rằng thực ra hắn cũng chỉ là con “tốt” vẫn còn giá trị lợi dụng trong tay của các tổ chức chống phá, nhằm can thiệp vào nội bộ Việt Nam. Giải thưởng tạp nham này chắc chắn càng làm cho Nhật “tự sướng” và tiếp tục mù quáng với những nhận thức chính trị lệch lạc. Đây chính là âm mưu của tổ chức RSF khi trao giải thưởng này cho hắn. Trần Minh Nhật như kền kền ăn thịt thối.

Reply
avatar
23:07, 21/06/2016 delete

Âm mưu của tổ chức RSF trên khi lập ra cái giải thưởng này là lôi kéo những người nhẹ dạ cả tin, kích động những hoạt động báo chí theo hướng tiêu cực, lợi dụng những sơ hở để sắp đặt, bịa chuyện, xuyên tạc, bôi nhọ chính quyền, chống phá Nhà nước. Trần minh Nhật chỉ như con chó ăn những cục ci****t thối mà thôi.

Reply
avatar
07:37, 22/06/2016 delete

Đáng khinh cho kẻ kiếm ăn vỉa hè, có thể hình dung Nhật như một con chó hoang chạy dọc đường, chỉ chờ lúc người khác không đề phòng là "cắn", mỗi nhát cắn của mình thì Nhật lại được money từ những thế lực đứng đằng sau. Sống một cuộc sống có khác gì con chó hoang đâu. Sẽ có lúc hắn hết giá trị lợi dụng đối với các tổ chức chống đối và khi đó thì con đường quay trở lại cuộc sống xã hội của hắn đã đóng lại

Reply
avatar
22:50, 23/06/2016 delete

Nhật đã bị bắt và bị kết án 4 năm tù về tội “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo Điều 79 Bộ luật Hình sự. Tuy nhiên với bản chất lười biếng, ham hưởng thụ, Nhật không chịu cải tạo, không làm ăn lương thiện mà vẫn đi theo con đường tìm miếng ăn của bọn ngoại bang, bất chấp việc quay đầu lại với đất nước, dân tộc mình. Một kẻ chỉ là vết nhơ của xã hội, là nổi nhục của giai đình và bạn bè.

Reply
avatar
23:01, 23/06/2016 delete

Trần Minh Nhật đúng là xứng đáng để nhận cái giải thưởng “vỉa hè” này bởi những công sức hắn bỏ ra để “kiếm ăn vỉa hè” – cách kiếm ăn bằng việc lợi dụng những sơ hở của chính quyền, của lực lượng chức năng để xuyên tạc rồi cung cấp cho các tổ chức chống đối Việt Nam, kích động bạo loạn, gây rối, phá hoại đoàn kết dân tộc… Các cơ quan chức năng cần vào cuộc xử lý đối với những kẻ như trần minh nhật. Loại này thì cần xử bắn ngay lập tức. vì càng sống thì càng biến thành con kền kền ăn thịt người.

Reply
avatar
17:18, 25/06/2016 delete

Với bản chất là một kẻ đã bị bắt và bị kết án 4 năm tù về tội “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo Điều 79 Bộ luật Hình sự. Tuy nhiên với bản chất lười biếng, ham hưởng thụ, Nhật không chịu cải tạo, không làm ăn lương thiện mà vẫn đi theo con đường tìm miếng ăn của bọn ngoại bang, bất chấp việc quay đầu lại với đất nước, dân tộc mình. Một kẻ chỉ giỏi đi ăn những đồng tiền bẩn và phá hoại.

Reply
avatar
19:23, 02/08/2016 delete

Nghe cái tên " giải thưởng phóng viên vỉa hè" đã thấy bản chất của kẻ được " trao giải" này là 1 kẻ lưu manh đầu đường xó chợ đến mức nào rồi...Cách kiếm ăn vỉa hè của Nhật thật đáng khinh bỉ, vậy nhưng hắn không cảm thấy nhục nhã của một kẻ phản bội quê đất nước, mà vẫn trơ trẽn khoe khoang, “tự sướng”. Chắc chắn rằng con đường quay trở lại nhà tù của Trần Minh Nhật không còn xa.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon