BỘ MẶT THẬT CỦA TRUNG QUỐC TRONG “TRÒ CHƠI” BIỂN ĐÔNG VỚI CHÍNH NGƯ DÂN TRUNG QUỐC.

[Me Lo] - Mấy ngày nay, có lẽ thông tin nóng hổi nhan nhản khắp trên các mặt báo là các hành động ngang ngược của Trung Quốc trên biển Đông. Bên cạnh đó còn có thông tin nghe nói Trung Quốc chờ cơ hội để thiết lập AIDZ. Trước hết cần phải nói rằng đây là các hành động đơn phương vi phạm nghiêm trọng chủ quyền biển đảo của Việt Nam, là hành vi  mang tính côn đồ, là hành vi trà đạp lên luật pháp quốc tế và làm leo thang căng thẳng trong khu vực.
Các hành động của Trung Quốc chỉ làm cho các nước trên thế giới thấy được bộ mặt thật của chính quyền Trung Quốc mà thôi. Những hành động này gây phẫn nộ trong không chỉ các dân tộc trong khu vực mà còn gây phẫn nộ ngay trong lòng Trung Quốc mà cụ thể trên blog cá nhân ngày 21/5/2014, Lý Lệnh Hoa viết: "Truyền thông Trung Quốc đã đăng tải quá nhiều phát biểu vô trách nhiệm về những vấn đề về liên quan đến biển Đông”. Không những thế chính ông này cũng đã lên tiếng phủ nhận những luận điệu xảo trá mà chính quyền Trung Quốc đã rêu rao: “Trung Quốc là một quốc gia lục địa. Từ xa xưa cho đến tận đời nhà Minh, nhà Thanh, Trung Quốc vốn không quan tâm nhiều đến biển. Làm sao lại có thể dám nói rằng, người Trung Quốc từ xa xưa đã vươn ra hoạt động trên một vùng biển rộng đến hơn 200 vạn km2 mà Trung Quốc đang đòi hỏi hiện nay? Đấy là một sự ngụy tạo, bóp méo sự thật lịch sử”.
Ngư dân Trung Quốc bị chính quyền lợi dụng tại Biển Đông
Một nước lớn như Trung Quốc đáng nhẽ ra phải cư sử người lớn, tạo ra niềm tin với các quốc gia bè bạn thế nhưng Trung Quốc lại đang cư xử theo kiểu tiểu nhân. Chính điều này đã làm cả thế giới quay lưng lại với Trung Quốc trong mọi vấn đề. Thậm chí những việc làm của chính quyền Trung Quốc còn mang tính lừa bịp chính nhân dân của mình. Theo các khảo sát mới nhất thì chính những ngư dân Trung Quốc cũng đang bị chính quyền Trung Quốc lợi dụng trong vấn đề Biển Đông. suy nghĩ và hành động của họ bị chính quyền Trung Quốc chi phối, từ thông tin một chiều cho đến hỗ trợ tài chính để cuối cùng biến thành "con tốt" trong cuộc chiến tranh giành chủ quyền giữa Bắc Kinh và các láng giềng.  Họ cho biết: "Chính phủ trả cho chúng tôi 180.000 nhân dân tệ (25.000 euro) để đi ra Trường Sa, không cần làm gì cả, chỉ ở đó hai tuần là được". Mặt khác, do tình trạng hải sản càng ngày càng khan hiếm, và để thỏa mãn thị trường khổng lồ 1,4 tỷ người, ngư dân Trung Quốc "phải phiêu lưu xa hơn và họ thú nhận xâm nhập ngư trường của các quốc gia láng giềng". Và rằng những ngư dân Trung Quốc chủ yếu là những người thất học, đánh cá là "nồi cơm" cho gia đình, cho nên ngư dân Hải Nam dễ dàng trở thành "tay sai" của chính quyền Trung Quốc.
Trung Quốc thực sự là quá ảo mộng cho một cái gọi là giấc mơ Trung Hoa. Chính những hành động ngang ngược, vừa đánh trống vừa la làng với một cơ quan truyền thong kiể Hoàn Cầu đã đang làm quan hệ giữa Trung Quốc với các quốc gia trong khu vực có lien quan đến vấn đề Biển Đông thêm nóng. Ngày càng nhiều quốc gia mất niềm tin vào một ông bạn “tốt”.  
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

5 nhận xét

Viết nhận xét
Unknown
AUTHOR
08:10, 03/06/2016 XÓA

Đúng là Tàu khựa, không từ một thủ đoạn dù là bẩn thỉu đến mức nào để đạt được mục đích của mình, mặc cho người khác cho nói thế nào, có làm gì cũng không thèm màng quan tâm đến, mình thích mình cứ làm bất chấp tất cả. Không biết được với cứ cái đà này thì ông Tàu sẽ còn lại gì đây.

TRẢ LỜI
avatar
21:26, 03/06/2016 XÓA

trung quốc là một nước lớn nhưng lại có tư duy của 1 nước nhỏ, một kẻ tiểu nhân không hơn không kém, mặc dù đất của trung quốc không thiếu nhưng lại đi chèn ép các nước khác, dựa trên cái tôi vô lí của trung quốc, dùng sức ép kẻ khác thì tất nhiên là không ai phục rồi. trung quốc đang làm cả thế giới ghét họ. một nước muốn lớn mạnh thực sự thì phải để các nước khác nể trọng, chứ cứ 1 mình 1 cách thế này thì sớm muộn cũng tụt dốc không phanh

TRẢ LỜI
avatar
Người tử tế
AUTHOR
19:45, 10/06/2016 XÓA

Trung Quốc thực sự là quá ảo mộng cho một cái gọi là giấc mơ Trung Hoa. Chính những hành động ngang ngược, vừa đánh trống vừa la làng với một cơ quan truyền thong kiể Hoàn Cầu đã đang làm quan hệ giữa Trung Quốc với các quốc gia trong khu vực có lien quan đến vấn đề Biển Đông thêm nóng. Ngày càng nhiều quốc gia mất niềm tin vào Trung Quốc. Sớm muộn thì Trung Quốc cũng sẽ nhận lấy ác báo của mình mà thôi.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
11:30, 30/06/2016 XÓA

Trung Quốc từ trước tới nay vẫn là một nước lớn nhưng lại mang lòng dạ tiểu nhân, một nước người ta phải nói là thâm như tàu. Đối với nhân dân của chúng mà chúng còn giở trò thì thử hỏi có việc gì mà chúng không làm nữa chứ. Thật là đáng khinh thường mà. Không sớm thì muốn chúng cũng bị báo ứng

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:45, 14/07/2016 XÓA

Trung Quốc mặc dù là 1 nước lớn, thành viên thường trực có tiếng nói trong Hội đồng bảo an của LHQ nhưng họ lại đang có những hành động vô cùng tiểu nhân, không thể chấp nhận, đi ngược lại quy định, luật pháp quóc tế...Chính những tư duy,hành động, tuyên bố vô lý, phi pháp đang làm hình ảnh của Trung Quốc trên trường quốc tế...Họ cũng nhận lại sự phản đối từ chính dư luận xã hội bên trong Trung quốc...Trung Quốc đang tự xây bức tường ngăn cách mình với các nước trong khu vực và thế giới văn minh.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon