CẢNH GIÁC VỚI LỜI KÊU GỌI TUẦN HÀNH NHÂN NGÀY QUỐC TẾ MÔI TRƯỜNG NGÀY 5/6/2016

16:22
Trà Đá
Trong những ngày gần đây trên một số trang mạng: Tễu Blog, fanpage “Vì môi trường Việt Nam”, “Zombie - Đổi mới cuộc sống”… đang lan truyền “Lời kêu gọi toàn quốc xuống đường tuần hành nhân ngày quốc tế môi trường 5/6/2016” do một nhóm có tên là “Green Trees” khởi xướng. Tuy nhiên, nhìn vào cái cách thông báo xuống đường tuần hành, cũng như nhóm đứng ra kêu gọi và tổ chức cuộc tuần hành đã khiến nhiều người không khỏi nghi ngại về tính chính danh, cũng như mục đích thực sự của hoạt động này.
Thực tế thì lợi dụng hiện tượng cá chết bất thường tại một số tỉnh ven biển miền Trung đám dân chủ giả cầy, “dân oan”, các tổ chức mang danh “xã hội dân sự” trong đó có nhóm “Green Trees” được sự “hà hơi tiếp sức” của tổ chức khủng bố Việt Tân và các cá nhân, tổ chức nước ngoài thiếu thiện chí với Việt Nam đã đưa ra lời kêu gọi người dân tham gia biểu tình vì môi trường nhưng thực chất là kích động chống chính quyền liên tiếp trong các ngày 1, 8, 15 và 22/5/2016.
CẢNH GIÁC LỜI KÊU GỌI TUẦN HÀNH NHÂN NGÀY QUỐC TẾ MÔI TRƯỜNG NGÀY 5/6/2016
Cần cảnh giác với lời kêu gọi tuần hành nhân ngày quốc tế môi trường ngày 5/6/2016
Vẫn là lối diễn cũ, trong “Lời kêu gọi toàn quốc xuống đường tuần hành nhân ngày quốc tế môi trường 5/6/2016” nhóm “Green Trees” đã đưa ra nhiều thông tin sai sự thật, chưa được kiểm chứng nhằm gây hoang mang dư luận, đi liền với đó là những nhận định mang tính quy kết, suy đoán một chiều về nguyên nhân sự cố nhằm dẫn dắt dư luận theo hướng nguyên nhân đã rõ, chính quyền đang tìm cách bao che; hướng lái dư luận, biến sự cố ngoài ý muốn trở thành cái cớ công kích, chống phá chính quyền. Điển hình như, nhóm “Green Trees” “bình loạn”: “những ông bố, bà mẹ đang hằng đêm mất ngủ không biết giấu con cái mình đi đâu cho thoát khỏi bầu không khí đầy bụi bẩn và thủy ngân ở Hà Nội” mà không đề cập đến chuyện Phó tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường Hoàng Dương Tùng cho biết, thông tin có thủy ngân bay lơ lửng trong không khí Hà Nội gây nguy hại cho con người là chưa chuẩn xác; hay như vấn đề “sinh viên ngày ngày phơi mình dưới cái nắng 42 độ C đến trường và tự hỏi vì trái đất đang nóng lên hay vì hàng nghìn cây xanh đã bị chặt mùa hè trước?”
Trong khi đó, từ năm 1982, Việt Nam đã hưởng ứng các hoạt động kỷ niệm Ngày Môi trường Thế giới trong phạm vi cả nước. Hàng năm Bộ Tài nguyên & Môi trường thường phối hợp với các cơ quan liên quan phát động và tổ chức sôi nổi ngày lễ này ở tất cả các tỉnh thành trên cả nước với các hoạt động như tổ chức các chiến dịch làm sạch đẹp môi trường sống, môi trường làm việc... và cũng chọn ra một địa phương đại diện làm nơi tổ chức các hoạt động trọng tâm cho cả nước.
Theo đó, ngày Môi trường thế giới năm nay sẽ được tổ chức tại tỉnh Lào Cai. Chương trình do Bộ Tài nguyên và Môi trường đồng chủ trì với các cơ quan: Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam, Trung ương Hội Người Cao tuổi Việt Nam, UBND tỉnh Lào Cai.
Có thể nói, bảo vệ môi trường là trách nhiệm của cả cộng đồng, hơn lúc nào hết, mỗi chúng ta cần có ý thức trách nhiệm hơn trong bảo vệ môi trường. Trước hết là nhận thức đúng, suy nghĩ đúng mới hành động đúng, và mỗi một hành động nhỏ sẽ góp một phần lớn vào việc hình thành nếp sống văn minh, có trách nhiệm hơn với môi trường. Tuy nhiên, lợi dụng vấn đề này để thực hiện những mưu đồ xấu thì rõ ràng cần phải bị lên án, tẩy chay./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

20 nhận xét

Write nhận xét
16:59, 03/06/2016 delete

nếu những ai có nhận thức đúng đắn về vấn đề môi trường thì khoong chỉ riêng ngày 5/6 hàng năm mới là ngày quốc tế môi trường mà ngày nào cũng sẽ là ngày quốc tế môi trường.bảo vệ môi trường là trách nhiệm của cả cộng đồng, hơn lúc nào hết, mỗi chúng ta cần có ý thức trách nhiệm hơn trong bảo vệ môi trường.
đừng để bị kẻ địch lôi kéo vào các hoạt động nhằm phục vụ cho mưu đồ của chúng chứ không phải là vì môi trường gì đâu các bạn nhé.

Reply
avatar
Boong
18:40, 03/06/2016 delete

Cứ để rồi xem!

Reply
avatar
23:01, 03/06/2016 delete

cái đám dận chủ chúng hết lần này đến lần khác kêu gợi nguwoif dân tham gia xuống đường biểu tình vì môi trường nhưng, chúng có làm được gì đâu, chúng chỉ đưuọc cái đi cầm biển và hô hào thôi, muốn thể hiện yêu môi truongf thì hãy tham gia dọn dẹp vệ sinh các nói công cộng ấy, đừng có tập chung nhau chỉ có nói bỏa vệ môi truongf mà không có hành động.

Reply
avatar
23:06, 03/06/2016 delete

cái đám dận chủ chúng hết lần này đến lần khác kêu gợi nguwoif dân tham gia xuống đường biểu tình vì môi trường nhưng, chúng có làm được gì đâu, chúng chỉ đưuọc cái đi cầm biển và hô hào thôi, muốn thể hiện yêu môi truongf thì hãy tham gia dọn dẹp vệ sinh các nói công cộng ấy, đừng có tập chung nhau chỉ có nói bỏa vệ môi truongf mà không có hành động.

Reply
avatar
23:09, 03/06/2016 delete

cái đám dận chủ lợi dụng ngày 5-6 là ngày vì môi trường mà chúng kêu gợi mợi người dân xuống đường tham gia biểu tình vì môi trường. cho nên mọi nguời dân hãy tránh không thực hiện xuống đường biểu tình vì môi truong cùng với bọn chúng, yêu moi trường thì hãy hành động chứ đừng có chỉ cầm biển chạy ngược chạy xuôi nói yêu môi trường không

Reply
avatar
23:13, 03/06/2016 delete

cái đám dận chủ chúng luôn có các hành động kêu gợi tập chung mọi người xuống đường thực hiện các cuộc tuần hành các cuộc biểu tìn vì moi trường, tới đây ngày 5-6 là ngày vì môi trường chúng cũng lại kêu gọi mọi người dân xuống đường biểu tình, cho nên mọi người cần tránh không nên xuống đường biểu tình do những tổ chức này thực hiện

Reply
avatar
23:16, 03/06/2016 delete

yêu môi trường chứ đừng có là mấy cái việc cầm biển rồi hô hào vì môi trường do cái đám dận chủ chúng thực hiện ra, mọi người yêu môi trường thì hãy thực hiện các hoạt động tích cực chứ đừng tham gia các cuộc biểu tình tuần hành như thế này, chúng chỉ thực hiện các hành động gây mất trật tựu an ninh. chứ không có vì môi trường như chúng nói.

Reply
avatar
23:26, 03/06/2016 delete

nhằm mục đích kêu gọi toàn quốc xuống đường tuần hành nhân ngày quốc tế môi trường 5/6/2016 mà cái đám dận chủ này đã đưa ra những thông tin bóp méo sự thật để kêu gợi người dân tham gia biểu tình, mọi người cần hết sức cảnh giác trước những thông tin này và tránh không để chúng lợi dụng xuống đường tình vì môi truòng

Reply
avatar
23:06, 04/06/2016 delete

Bản chất xấu xa, lừa bịp của những kẻ này ngày càng lộ rõ hơn. Những người dân, những học sinh, sinh viên hãy bình tĩnh, cảnh giác trước những lời lừa bịp, dụ dỗ và kích động của chúng. Đừng để chúng lợi dụng để làm công cụ phá hoại đất nước hay kiếm tiền để phục vụ mục đích cá nhân. Mong rằng các cơ quan chức năng có thẩm quyền hãy nhanh chóng vào cuộc để có biện pháp trừng trị đối với những kẻ "ăn cháo đá bát" này để làm gương cho những kẻ đang có âm mưu và hoạt động phá hoại đất nước, kiếm tiền trên mồ hôi, nước mắt của người dân.

Reply
avatar
17:24, 05/06/2016 delete

sáng 5/6/2016, nhân ngày Ngày Môi trường Thế giới, khoảng hơn 20 thành viên của nhóm Green Trees tập trung tại Nhà thờ Lớn Hà Nội để tham gia tuần hành vì môi trường và lên tiếng vì thảm hoạ môi trường biển miền Trung vừa qua. Thực chất là những chiêu trò của đám rận chủ, chúng muốn lấy cớ ngày này để biểu tình rồi chống đối, xuyên tạc. Mỗi người chúng ta cần nêu cao tinh thần cảnh giác, tránh tụ tập nơi biểu tình rồi trở thành công cụ cho bọn rận chủ thực hiện âm mưu.

Reply
avatar
21:06, 07/06/2016 delete

cái đám dận chủ chúng hết lần này đến lần khác kêu gợi mọi nguời xuống đường biểu tình vì mô trường, đòi lại môi trường, đấy chỉ là cái hình thức đẻ cái đám daanjc hủ chúng chọ phá chống đối gây mất trật tự an ninh, mọi người không nên thực hiện những lời kêu gọi biểu tình như vậy, chúng chỉ lợi dụng nhân dân

Reply
avatar
22:07, 07/06/2016 delete

cái đám dận chủ đã lợi dụng ngày 5.6 là ngày môi trường để kêu gợi người dân xuống đường tham gai biểu tình vì môi trường, mọi người dân càn chú ý tránh nghe theo những lời nói cảu bọn chúng, mục đích của chúng kêu gợi nhân dân xuống đường biểu tình đẻ gây rối mất trạt tự an ninh, mọi người dân yêu nước thì hãy có một cái đầu lạnh mọt trái tim nóng,

Reply
avatar
linh tinh
21:17, 10/06/2016 delete

Bảo vệ môi trường là trách nhiệm của cả cộng đồng, hơn lúc nào hết, mỗi chúng ta cần có ý thức trách nhiệm hơn trong bảo vệ môi trường. Trước hết là nhận thức đúng, suy nghĩ đúng mới hành động đúng, và mỗi một hành động nhỏ sẽ góp một phần lớn vào việc hình thành nếp sống văn minh, có trách nhiệm hơn với môi trường. Tuy nhiên, lợi dụng vấn đề này để thực hiện những mưu đồ xấu thì rõ ràng cần phải bị lên án, tẩy chay.

Reply
avatar
18:18, 12/06/2016 delete

cái đám dận chủ này chúng lợi dụng tình hình biển trong nước dang có diễn biến phức tạp để kêu gợi mọi nguời xuống đường tham gia các cuộc biểu tinh vì môi trường biển . bản chất của chúng là tập hợp mọi người lại để gây mất trật tự an ninh. tuên truyền các thông tin sai sự thật nhằm gây hoang mang trong nhân dân.

Reply
avatar
18:21, 12/06/2016 delete

cai thời tiết hà nội hiện nay nắng nóng như thiêu đốt nhiệt độ ngoài trời lên đến 40 độ, mọi người không dại gì mà đi biểu tình đâu cái đám dận chủ ạ đừng có hô hào kêu gọi cho nó đỡ mêt, các hành động biểu tình của cái đmá dạn chủ thực chất là để tuyên truyền các tư tưởng thông tin lẹch lạc, chứ cái đmá dận chủ không vì môi trường trong cái thời tiết này đâu,

Reply
avatar
18:23, 12/06/2016 delete

mỗi người dân chúng ta cần nên cảnh giác trước những cái lời kêu gợi biểu tình của cái đám dận chủ, chúng chỉ kêu gợi mọi nguwofi để tập hợp lại tuyên truyền những thông tin sai sự thật những tư tưởng chống lại Đảng, mọi người hãy có một lòng tin vững chắc vào sự lãnh đạo của đảng và nhà nước tránh để những tư tưởng của cái đám dận chủ chúng du nhập vào

Reply
avatar
18:31, 12/06/2016 delete

bảo vệ môi trường là trách nhiện của mõi các nhân, mọi nguwofi hãy tự giác bảo vệ mooi trường hãy luôn dọn dẹp nơi mình sinh sống chứ không cần tham gia các cuộc biểu tình vì môi trường, hay chung tay thực hiện hành động chứ đừng có nghe theo mấy cái lời của cái đám dận chủ này xuống đường cầm mấy cái biểu kêu gào vì môi trường

Reply
avatar
18:38, 12/06/2016 delete

cái đám dận chủ này chúng kêu gọi mọi người biểu tình vì môi trường đấy chỉ là cái hình thức bên ngoài thôi, chúng muốn kêu gọi như vậy để tập hợp mọi người dân và tuyên truyên các tư tưởng lệch lạc, chứ không phải vì môi trường như chúng nói, mọi người chúng tay vì môi trường thì hãy hành động thẳng vào môi trường chứ đừng có nghe theo mấy cái lời có cánh của cái đám dận chủ chì có đi cầm biển không

Reply
avatar
11:59, 30/06/2016 delete

Bảo vệ môi trường là một hành động cao đẹp mà ở đó người ta thấy được trách nhiệm của mỗi con người đối với sự sống còn cửa trái đất. Nhưng những người lợi dụng việc đó để chuộc lợi hay là thực hiện mục đích cá nhân thì chúng ta nên xem xét lại đạo đức của con người đó

Reply
avatar
21:23, 15/07/2016 delete

Bảo vệ môi trường là trách nhiệm của cả cộng đồng, hơn lúc nào hết, mỗi chúng ta cần có ý thức trách nhiệm hơn trong bảo vệ môi trường. Trước hết là nhận thức đúng, suy nghĩ đúng mới hành động đúng, và mỗi một hành động nhỏ sẽ góp một phần lớn vào việc hình thành nếp sống văn minh, có trách nhiệm hơn với môi trường. Tuy nhiên,như cách những kẻ đội lốt các nhóm " dân chủ cuội" lợi dụng vấn đề này để thực hiện những mưu đồ xấu nhằm gây bất ổn xã hội, an ninh chính trị, phá hoại sự ổn định, hòa bình, phát triển của đất nước thì rõ ràng cần phải bị lên án, tẩy chay.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon