"DÂN LÀM BÁO" ĐANG BỊ HOANG TƯỞNG NẶNG VỀ VỤ VIỆC MÁY BAY RƠI

09:22
Hương Sen
          Vào ngày 22/06 vừa qua trên trang báo “lều vịt” Dân Làm Báo có đăng bài với “tít” “có yếu tố tàu cộng trong sự kiện rớt máy bay” sau đó được một số trang lều báo khác như: quyền được biết, dân luận đã đăng lại bài báo này nhằm tạo hiệu ứng dư luận trái chiều về vụ tai nạn 2 máy bay Su30-MK2 và CASA212.
          Sau khi dẫn nhập vào câu chuyện hoang đường của mình thì tác giả bài viết đã không quên thêm thắt nhiều chi tiết thật thật hư hư để người đọc bị đánh lừa như  mối quan hệ giữa Việt Nam và Trung Quốc, các vụ việc liên quan đến hai nước, rồi đến việc ADIZ và cái gọi là danh sách 60 nước ủng hộ Trung Quốc trong vấn đề Biển Đông mà thực ra là chỉ có 7,8 nước nằm tít phương trời nào khi mà lợi ích của họ không hề có dính dáng gì đến Biển Đông... Tác giả Le Nguyen đã đưa ra một cơ sở phân tích mà theo tôi là điên rồ khi cho rằng việc máy bay rơi là do phía Trung  Quốc  đang thử nghiệm hệ thống vũ khí mới ở Biển Đông, và với việc bắn hạ 2 máy bay này thì Trung Quốc đang muốn gửi thông điệp đến Hoa Kỳ và các nước phương tây về khả năng quân sự của Trung Quốc tại Biển Đông, mà căn cứ để chúng đưa ra cái giả thuyết đó chỉ là căn cứ vào....hình ảnh mảnh vỡ của chiếc máy bay CASA212 được trục vớt lên. Không hiều Le Nguyen đã học hết tiều học hay chưa khi mà không thể  phân tích được một tình huống đơn giản như thế, trong khi máy bay bay với vận tốc hàng trăm km/h cộng với sức căng của bề mặt nước cũng như độ cao mà máy bay roi xuống sẽ tạo ra một lực rất lớn thế nên việc máy bay bị biến dạng mạnh như thế là chuyện hoàn toàn bình thường trong vật lý, ngay cả một chiếc ô tô lao vào tường với vận tốc vài chục km/h đã bị hỏng nặng chứ đừng nói gì đến là vài trăm km/h như máy bay. Vậy mà Le Nguyen đang cố tình không hiểu để bóp méo sự thật nhằm trục lợi cho bản thân khi đưa ra những luận điệu như vậy.

          Bên cạnh việc phân tích theo kiểu thầy bói xem voi thì Le Nguyen cũng không quên lồng ghép việc đả kích, nói xấu chế độ, gây tâm lý chia rẽ trong nội bộ dân tộc hòng nhằm tạo tâm lý hoang mang, dao động trong một bộ phận nhân dân, rồi lồng ghép một cách có chủ ý về vụ việc cá chết ở các tỉnh ven biển miền trung vào trong bài viết để tiếp tục nuôi dưỡng ý định thổi bùng dư luận như cách đây không lâu. Nhưng các âm mưu, thủ đoạn của chúng đều bị người dân phát giác và chẳng có ai tin chúng tuyên truyền bố láo.

          Xem ra những con người đang đi ngược lại với lợi ích của dân tộc, đổi trắng thay đen, cố tình bóp méo đi sự thật quả là không xứng đáng là công dân Việt Nam khi cả đất nước đang hướng về các chiến sỹ đang mất tích ngoài biển thì chúng ở nhà rung đùi phán bậy bạ về vụ việc nhằm làm rối loạn thêm tình hình. Những người như Le Nguyen sớm muộn cũng sẽ phải trả giá cho những hành vi thiếu đạo đức xã hội của mình.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

10 nhận xét

Write nhận xét
11:16, 28/06/2016 delete

Thực sự là rất đau lòng, ngày nào cũng ngóng trông tin các anh. Khi có tin tìm thấy thi thể 1 người vẫn cố mong những người còn lại an toàn. Và giờ thì hết thật rồi. Biển đã ôm các anh vào lòng. Vĩnh biệt các anh, những người anh hùng của dân tộc vậy mà lũ dân làm báo lại có thể xuyên tạc như vậy là không thể chấp nhận được

Reply
avatar
11:17, 28/06/2016 delete

Thật đau xót khi chúng ta phải mất đi 10 chiến sĩ ưu tú của đất nước ngay trong thời bình như thế này. Họ ra đi để lại gia đình với nỗi đau khôn xiết, vợ trẻ con thơ bơ vơ không nơi nương tựa. Đất nước này cảm ơn sự hy sinh của các anh, mong rằng các anh sẽ được yên nghỉ nơi chín suối. Các anh mãi là tấm gương cho thế hệ sau học tập vì sự dũng cảm, hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc. còn lũ như Le Nguyen rồi sẽ gặp phải quả báo cho những gì mình viết

Reply
avatar
11:18, 28/06/2016 delete

Sau bao ngày trông ngóng cầu nguyện với mong muốn hi vọng các anh có ai đó trở về bình an vô sự bởi cái chết của anh Khải trước đó đã quá đau thương cho gia đình rồi :(( Mong các anh yên nghỉ và tiếp tục phù hộ cho đất nước này mãi yên bình. Đây mới chỉ là diễn tập mà đã đau thương thế này thì ko biết ngày xưa chiến tranh thì khổ nhường nào, thế mà một số người không biết trân trọng hòa bình, không biết ơn thì thôi lại còn ngồi đó so với chả sánh

Reply
avatar
11:20, 28/06/2016 delete

Nhiều người nhỏ mọn hỏi rằng các anh có công gì trong thời bình? Thứ nhất nếu hỏi riêng các anh trên chiếc Su30 và CASA thì quả là thiếu tầm nhìn vì đóng góp của Không quân và quân đội nói chung mới là đánh giá đúng. Thứ hai sự cống hiến của họ không cần phải oang oang báo công vì cái gì được gọi là "bí mật quân sự" thì mọi người đều biết. Hơn nữa, nuôi quân 3 năm dụng quân 1 giờ thì ai cũng biết, công lao của họ là tập huấn tập luyện cực nhọc hàng ngày chứ không phải để đến lúc cần gấp mới tập luyện thì ăn thua gì. Có biến gì gây hấn giữa các nước khi mà mấy ng đó đang ngồi mát yên tâm ở nhà thì các anh đấy đã phải chuẩn bị tư thế trực chiến sẵn rồi, cứ tưởng mát mẻ à

Reply
avatar
11:21, 28/06/2016 delete

Một số ý kiến thiếu chia sẻ và thiếu đồng cảm cũng như phủ nhận sự hy sinh mất mát của những người lính đều được cho là quay lưng lại với Tổ quốc và dân tộc mình. Việc tìm ra nguyên nhân đang tiến hành khi tìm thấy hộp đen. Các người đừng vội kl mang tính chụp mũ, nếu nói sai , nói thiếu sự thật, xuyên tạc nhằm những mục đích xấu thì phải chịu trách nhiệm trước toàn dân tộc và linh hồn người đã mất.

Reply
avatar
Nhân danh công lý
21:31, 29/06/2016 delete

Những con người đang đi ngược lại với lợi ích của dân tộc, đổi trắng thay đen, cố tình bóp méo đi sự thật quả là không xứng đáng là công dân Việt Nam khi cả đất nước đang hướng về các chiến sỹ đang mất tích ngoài biển thì chúng ở nhà rung đùi phán bậy bạ về vụ việc nhằm làm rối loạn thêm tình hình. Những người như Le Nguyen sớm muộn cũng sẽ phải trả giá cho những hành vi thiếu đạo đức xã hội của mình.

Reply
avatar
09:28, 02/07/2016 delete

nghe đến câu có yếu tố tàu cộng là đã biết xuyên tạc rồi, những con người ở ''dân làm báo'' này phải chi không biết đau xót trước sự ra đi của các anh hùng , những người lặng thầm cống hiến, bảo vệ Tổ quốc. nhiều lúc chỉ muốn những con người không có đạo đức kia chết thay các anh, như vậy thì đất nước sẽ không phải khổ đau nữa, chứ những con người không có đạo đức, vô cảm, vô nhân đạo thì chỉ làm cho xã hội thêm rối ren mà thôi

Reply
avatar
10:16, 05/08/2016 delete

Nhân sự kiện căng thẳng ở biển ĐÔng lên cao cùng sự cố tai nận máy bay quân sự Việt Nam nên đám kền kền " dân chủ" đã nhảy vào nhằm ăn theo và kích động sự thù hằn dân tộc...Và đám chó dại danlambao cũng không bỏ qua " cơ hội ngon ăn" này...Chúng cũng không quên lồng ghép việc đả kích, nói xấu chế độ, gây tâm lý chia rẽ trong nội bộ dân tộc hòng nhằm tạo tâm lý hoang mang, dao động trong một bộ phận nhân dân... Nhưng các âm mưu, thủ đoạn của chúng đều bị người dân phát giác và chẳng có ai tin chúng tuyên truyền bố láo.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon