KHA LƯƠNG NGÃI - NHỮNG PHÁT NGÔN NGÔNG CUỒNG

08:42
[Dân Việt]   Kha Lương Ngãi năm nay 70 tuổi, từng giữ chức PTổng biên tập báo Sài Gòn Giải Phóng, đảng viên Đảng Cộng sản khi mới 21 tuổi. Hiện đang là thành viên của câu lạc bộ Lê Hiếu Đằng - một nhóm quy tụ những người tự xưng là “nhà hoạt động dân chủ”.

Trong quá khứ, ông này từng yêu lý tưởng cộng sản. Tuy nhiên, khi chế độ XHCN ở Liên Xô và Đông Âu sụp đổ vào năm 1991, do bản lĩnh chính trị kém nên ông ta đã bị chuyển hóa, dần không tin tưởng vào chế độ XHCN, vào sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản.Kha Lương Ngãi (giữa)


Trong một cái gọi là buổi “kỷ niệm Ngày quốc tế ủng hộ các nạn nhân bị tra tấn” hôm 26/6/2016 tại Sài Gòn của một nhóm rận tự lập ra, Kha Lương Ngãi đã nói rằng:“Tôi là một trong những người đã đi theo cộng sản, mặc dù chưa phải là lãnh tụ hay lãnh đạo gì, nhưng vẫn thấy rằng cái chế độ, cái đảng, cái nhà nước này đã gây ra biết bao nhiêu đau khổ và tội lỗi cho nhân dân”. “Khi theo cộng sản, tôi đã nghĩ rằng mình đi theo một cái lý tưởng tốt đẹp. Nhưng dần dần, đến sau ngày 30/4/1975, đầu tiên mình ngạc nhiên hỏi” “Ủa, sao thế?””. “Dần dần, qua phong trào đấu tranh của nhân dân, mình càng ngộ ra là đã đi lạc đường”. “Tôi tự thấy mình đã góp phần vào tội lỗi, và tôi cũng tự thấy mình phải góp phần để có sự thay đổi từ căn bản”. “Vì vậy mà tôi tham gia chuyện này, chuyện kia để góp phần thúc đẩy, làm sao để thay đổi cái chế độ, cái đảng, cái nhà nước này tận gốc rễ”.

Không thể chấp nhận được một người từng là đảng viên mấy trục năm, từng được giáo dục lý tưởng của Đảng, từng giữ một vị trí quan trọng trong một cơ quan ngôn luận của Đảng, Nhà nước, mà nay có thể tha hóa, biến chất như vậy. Một con người từng được Nhà nước trả nuôi, từng mang những “bát cơm” đến tận mồm mà nay quay ra ném chính “bát cơm” ấy.

Thôi ông ạ! việc nước thì cứ để Đảng, Nhà nước lo, cũng đã “thất thập cổ lai hi” rồi, việc của ông là về vui vầy với con cháu hoặc không thì kiếm một cái trại dưỡng lão nào sống nốt quãng đời còn lại. Chứ cứ suốt ngày “bất mãn, chửi rủa” thì tổn thọ lắm.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

13 nhận xét

Write nhận xét
Người tử tế
09:42, 29/06/2016 delete

Không thể chấp nhận được một người từng là đảng viên mấy trục năm, từng được giáo dục lý tưởng của Đảng, từng giữ một vị trí quan trọng trong một cơ quan ngôn luận của Đảng, Nhà nước, mà nay có thể tha hóa, biến chất như vậy. Một con người từng được Nhà nước trả nuôi, từng mang những “bát cơm” đến tận mồm mà nay quay ra ném chính “bát cơm” ấy. Hành động này đáng phải chịu sự trùng phạt trước pháp luật.

Reply
avatar
10:59, 29/06/2016 delete

đến cái tuổi có 2 thế hệ cả con cả cháu rồi mà đáng buồn hơn ông còn là Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam mà tôi không thể hiểu nổi tại sao ông có thể nói ra những lời mà người đọc như thôi thấy không có chút gì gọi là học thức ở trong đấy .ông thật không xứng đáng trong hàng ngũ của Đảng , phát ngôn ngông cuồng không có suy nghĩ tôi thật xấu hổ thay cho ông. thật đáng chê trách . tôi nghĩ hành vi ông Ngãi cần bị trừng phạt 1 cách thích đáng

Reply
avatar
12:00, 29/06/2016 delete

Kha Lương Ngãi ơi, có phải già quá hóa rồ không ? ông đã từng là đảng viên Đảng Cộng Sản , hơn nữa vào Đảng rất sớm từ năm 21 tuổi, phải công nhận là ông hẳn đã từng là một người giỏi và có đạo đức tốt như thế nào mới được vào Đảng sớm như thế, nhưng có lẽ do tác động của những kẻ xấu những kẻ phá hoại đất nước mà ông đã trở thành kẻ phản bội Đảng, lợi ích của nhân dân, phản bội lại thành quả cách mạng mà Đảng và nhân dân đã đạt được

Reply
avatar
12:09, 29/06/2016 delete

70 tuổi, Kha Lương Ngãi như bao người già khác sẽ được người ta gọi là ông, được kính trọng. nhưng nếu cứ tiếp tục theo chân, kết bạn và ủng hộ những đám rân chủ phản bội, và có những lời nói hành động phản bội lại lợi ích của nhân dân, xuyên tạc bịa đặt nói xấu Đảng thì có lẽ con cháu của ông Kha Lương Ngãi sẽ rất buồn đấy, vì khi đó sự tôn trọng đối với Kha Lương Ngãi sẽ không còn nữa, thay vì gọi là "ông" thì có lẽ sẽ là" thằng phản bội" mang tiếng xấu cả đời ông ạ, mong ông đừng làm xấu hình ảnh của mình và làm con cháu phải buồn lòng vì ông

Reply
avatar
16:34, 29/06/2016 delete

Không thể chấp nhận được một người từng là đảng viên mấy trục năm, từng được giáo dục lý tưởng của Đảng, từng giữ một vị trí quan trọng trong một cơ quan ngôn luận của Đảng, Nhà nước, mà nay có thể tha hóa, biến chất như vậy. Một con người từng được Nhà nước trả nuôi, từng mang những “bát cơm” đến tận mồm mà nay quay ra ném chính “bát cơm” ấy.

Reply
avatar
16:36, 29/06/2016 delete

Thôi ông ạ! việc nước thì cứ để Đảng, Nhà nước lo, cũng đã “thất thập cổ lai hi” rồi, việc của ông là về vui vầy với con cháu hoặc không thì kiếm một cái trại dưỡng lão nào sống nốt quãng đời còn lại. Chứ cứ suốt ngày “bất mãn, chửi rủa” thì tổn thọ lắm.già rồi thì ít nói đi một tý không chết đâu

Reply
avatar
16:37, 29/06/2016 delete

Thôi ông ạ! việc nước thì cứ để Đảng, Nhà nước lo, cũng đã “thất thập cổ lai hi” rồi, việc của ông là về vui vầy với con cháu hoặc không thì kiếm một cái trại dưỡng lão nào sống nốt quãng đời còn lại. Chứ cứ suốt ngày “bất mãn, chửi rủa” thì tổn thọ lắm.già rồi thì ít nói đi một tý không chết đâu

Reply
avatar
22:47, 29/06/2016 delete

Không thể chấp nhận được một người từng là đảng viên mấy chục năm. Một con người đã gắn bó và đi theo lí tưởng cùng dân tộc trong một quãng thời gian nhưng lại tha hóa và biến chất với bản thân mình. Đáng ra tuổi như ông đã hiểu thế nào là hy sinh và thế nào là lựa chọn của lịch sử. Chủ nghĩa xét lại không dành cho những kẻ chân chính mà chỉ dành cho những kẻ khốn nanjn.

Reply
avatar
22:58, 29/06/2016 delete

Một con người từng được Nhà nước trả nuôi, từng mang những “bát cơm” đến tận mồm. một con người đã và đang thụ hưởng cái nền hào bình mà bản thân được hưởng lại có những phát ngôn và hành động khốn nạn như thế thì đủ hiểu bản chất khốn nạn của người đó như thế nào. Cũng may sao những kẻ thế này bị loại sớm khỏi bộ máy, cũng may sao đất nước cũng phát hiện sớm những con người như thế này để nhân dân nhận diện mà vạch mặt những đứa bỉ ổi.

Reply
avatar
14:35, 30/06/2016 delete

đã đến cái tuổi cần nghỉ ngơi vui chơi với con cháu rồi sao ông không chịu nghỉ dưỡng còn đi linh tinh mà phát ngôn thiếu suy nghĩ như vậy hả ông Ngãi . ông đúng là làm xấu đi hình ảnh đội ngũ Đảng viên Đảng công sản Viêt Nam phí công phí sự tin tưởng của Đảng và nhà nước dành cho ông quá !

Reply
avatar
14:43, 17/08/2016 delete

Kha Lương Ngãi-1 kẻ đã sang tuổi 70 và được kết nạp Đảng từ năm 21 tuổi nhưng lại dễ dàng đánh mất tư tưởng do bản lĩnh chính trị kém nên ông ta đã bị chuyển hóa, dần không tin tưởng vào chế độ XHCN, vào sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản...Thật là không thể chấp nhận được một người từng là đảng viên mấy trục năm, từng được giáo dục lý tưởng của Đảng, từng giữ một vị trí quan trọng trong một cơ quan ngôn luận của Đảng, Nhà nước, mà nay có thể tha hóa, biến chất như vậy...1 kẻ đã từng được Đảng-nhà nước nuôi dưỡng, giáo dục lại quay lại để chống phá Đảng, chính quyền vì chút lợi ích cùng chút ý chí yếu hèn đúng là 1 kẻ " ăn cháo đá bát".

Reply
avatar
09:08, 01/09/2016 delete

ó ai trong Bog này làm được gì to tát cho gia dình mình chưa đã mà hãy nói đến từ nhân dân. Thật là nực cười. bản thân mình sống đã tốt với chính gia dình mình chưa mà chửi người khác

Các người không biết lòng dạ thế nào thù hằn cá nhân với bác Kha Lương Ngãi không chứ viết một bài báo thiếu vắn hóa nhân văn của người Việt quá. Chửi người khác là chó bản thân mình thế nào nhỉ? cũng đi bằng bốn chân ở cái xã hội đầy rẫy lừa lọc gian tham này thôi. Hay anh viết văn để kiếm cơm nuôi vợ con mà không được. hãy sống cho gia đình mình trước rồi chửi người khác. Các anh các chị này mà làm Quan to thì sự quan liêu trong suy nghị hại dân đến mức độ nào.
Ai cũng có chính kiến trong hoàn cảnh của Họ. bản thân mình chỉ là tôi tớ đi làm công cho ai mà hỏi phản chủ? anh làm công cho chính anh và gia dình anh để kiếm tiền thì đừng vội cho rằng ý kiến mình là đúng mà đi chửi người ta. Tòa án Lương tâm của những người như các anh các chị là thấy rõ : Độc Ác". bản thân mình độc ác thì mới làm được và viết được những điều này hơn nữa việc bác ý làm không động đến chén cơm manh áo của gia đình anh và cuộc sống của anh sao phải chửi bác ý. Tự mình đánh mất tư cách của một người cha, một người con, môt người anh, một người bạn vì những lời lẽ xúc phạm người khác khi người đó không liên quan gì đến cá nhân mình.
Nhân dân là ai vậy anh mọi người là chính anh, là con anh, là bà con dòng họ anh là bạn bè của anh. Vậy hỏi thử ai trong dòng tộc nhà anh đã phải chịu cảnh oan ức, bị Bác Ngãi hại chưa?
Vì đường lối của Nhà nước ai trong chúng ta đều có quan điểm và định hướng của mình không ai có thể ép buộc. Bác ngãi phát biểu theo tính chất cá nhân một hat cát nằm trong sa mac không đụng chạm gì đến ai ngay cả những đường lối mà bác cho là sai. Bản thân bạn nếu là quan chúc vậy hai từ làm đầy tớ cho dân anh đã làm trọn nhiệm vụ của mình chưa? Nuôi con chưa chắc đã hoàn Mỹ hay cũng về nhà nạnh hẹ vợ con sống theo bản tính của mình. anh nói mà không thấy miệng mình khát nước, vì là cùng chung dòng máu Việt. Các anh các chị có cần tiền nuôi vợ nuôi chồng nuôi con không mà chửi người ta hám tiền. Đi làm thì đòi lương cao, làm thì chẳng ra hồn. Đẩy việc. ai trong bog này làm được gì cho gia dình mình chua mà đao to búa lớn dùng từ Nhâ Dân

Reply
avatar
09:08, 01/09/2016 delete

ó ai trong Bog này làm được gì to tát cho gia dình mình chưa đã mà hãy nói đến từ nhân dân. Thật là nực cười. bản thân mình sống đã tốt với chính gia dình mình chưa mà chửi người khác

Các người không biết lòng dạ thế nào thù hằn cá nhân với bác Kha Lương Ngãi không chứ viết một bài báo thiếu vắn hóa nhân văn của người Việt quá. Chửi người khác là chó bản thân mình thế nào nhỉ? cũng đi bằng bốn chân ở cái xã hội đầy rẫy lừa lọc gian tham này thôi. Hay anh viết văn để kiếm cơm nuôi vợ con mà không được. hãy sống cho gia đình mình trước rồi chửi người khác. Các anh các chị này mà làm Quan to thì sự quan liêu trong suy nghị hại dân đến mức độ nào.
Ai cũng có chính kiến trong hoàn cảnh của Họ. bản thân mình chỉ là tôi tớ đi làm công cho ai mà hỏi phản chủ? anh làm công cho chính anh và gia dình anh để kiếm tiền thì đừng vội cho rằng ý kiến mình là đúng mà đi chửi người ta. Tòa án Lương tâm của những người như các anh các chị là thấy rõ : Độc Ác". bản thân mình độc ác thì mới làm được và viết được những điều này hơn nữa việc bác ý làm không động đến chén cơm manh áo của gia đình anh và cuộc sống của anh sao phải chửi bác ý. Tự mình đánh mất tư cách của một người cha, một người con, môt người anh, một người bạn vì những lời lẽ xúc phạm người khác khi người đó không liên quan gì đến cá nhân mình.
Nhân dân là ai vậy anh mọi người là chính anh, là con anh, là bà con dòng họ anh là bạn bè của anh. Vậy hỏi thử ai trong dòng tộc nhà anh đã phải chịu cảnh oan ức, bị Bác Ngãi hại chưa?
Vì đường lối của Nhà nước ai trong chúng ta đều có quan điểm và định hướng của mình không ai có thể ép buộc. Bác ngãi phát biểu theo tính chất cá nhân một hat cát nằm trong sa mac không đụng chạm gì đến ai ngay cả những đường lối mà bác cho là sai. Bản thân bạn nếu là quan chúc vậy hai từ làm đầy tớ cho dân anh đã làm trọn nhiệm vụ của mình chưa? Nuôi con chưa chắc đã hoàn Mỹ hay cũng về nhà nạnh hẹ vợ con sống theo bản tính của mình. anh nói mà không thấy miệng mình khát nước, vì là cùng chung dòng máu Việt. Các anh các chị có cần tiền nuôi vợ nuôi chồng nuôi con không mà chửi người ta hám tiền. Đi làm thì đòi lương cao, làm thì chẳng ra hồn. Đẩy việc. ai trong bog này làm được gì cho gia dình mình chua mà đao to búa lớn dùng từ Nhâ Dân

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon