KHI NHÀ BÁO MANG BỘ ÓC CỦA SÚC VẬT

09:12
Huyền Pha
Một buổi tọa đàm của quỹ CFD. (Mai Phan Lợn ngồi giữa, đang phát biểu)
     Đầu tuần, xin đổi tên của một con người từ Phan Mai Lợi thành Phan Mai Lợn – một con lợn mang danh nhà báo để cho mọi người hiểu được ngay nội dung bài viết này.
     Giữa một đám tang mà có ai đó vô duyên, nói cười hồn nhiên đã bị mọi người khinh ghét. Thế mà mấy hôm nay, quân và dân cả nước đang trong nỗi đau thương bởi sụ ra đi của 10 cán bộ, chiến sĩ QĐNDVN khi đang làm nhiệm vụ thì có người lại hả hê tung ra những phát ngôn bậy bạ, quy chụp thiếu căn cứ. Điều đáng nói, hắn lại mang danh “nhà báo”! Hắn chính là nhà báo Mai Phan Lợn – phóng viên Báo Pháp luật Tp. HCM.
     Tất cả quần chúng nhân dân đều phẫn nộ trước thông tin do Mai Phan Lợn đưa ra. Bởi trong hoàn cảnh đất nước hòa bình, hàng vạn cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang vẫn ngày đêm thầm lặng cống hiến và sẵn sàng hy sinh vì nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, gìn giữ cuộc sống bình yên cho nhân dân. Ra đi làm nhiệm vụ nhưng có thể không trở về. Suốt đời sống xa quê hương, xa gia đình và người thân, kể cả ngày lễ, tết là lẽ thường tình với người chiến sĩ. Giữa thời bình vẫn có người ngã xuống vì nhiều tình huống khác nhau. Nhưng họ vẫn không hề nản chí. Thử hỏi, nếu không có những con người biết hy sinh như thế, làm sao có cuộc sống bình yên để dựng xây đất nước. Đó là chưa kể đến những kẻ hèn nhát, trốn tránh nghĩa vụ quân sự để mải mê làm giàu và coi thường người lính nghèo khó.
     Mai Phan Lợn đưa ra 8 giả thiết về việc máy bay CASA và 9 cán bộ, chiến sĩ mất tích khi đăng trên Diễn đàn Nhà báo trẻ với status có tựa đề “Vì sao Casa tan xác?”. Một câu hỏi không chỉ dửng dưng, vô cảm, mà thật sự là ác độc. Nó thật sự ác độc đối với những cán bộ, chiến sĩ không quân dũng cảm của chúng ta, trong lúc các anh đang đi làm nhiệm vụ tìm kiếm đồng đội lâm nạn. Nó thật sự ác độc, thật sự là điều xúc phạm đối với tất cả những ai đã từng kinh qua những năm tháng chiến tranh, đổ máu xương để gìn giữ đất trời Tổ quốc.
     Tôi đã đọc trên nhiều facebook của bạn bè, thấy nhiều người làm thơ, viết những bài báo ngắn rất xúc động. Nhiều người thay ảnh bìa, ảnh đại diện bằng bầu trời và chiếc máy bay CASA 212. Những giọt nước mắt ngưng lại trên gò má nhăn nheo của những người mẹ chờ con! Ôi, những người lính thời bình! Chỉ có thể gọi tên cảm xúc rằng: CASA 212, Đại bàng kiêu hãnh, sao chưa chưa về với Mẹ?!
     Mọi sai lầm về nghề nghiệp đều có thể xảy ra. Nhưng sai lầm của một người cầm bút vào đúng thời khắc thiêng liêng đi tìm đồng đội, vào đúng dịp kỷ niệm ngày Hội của Làng báo Việt Nam, 21-6, là không thể chấp nhận.

     Rõ ràng, Mai Phan Lợn đã vi phạm đạo đức người làm báo. Nhà báo chân chính không ai viết lách và nói năng bậy bạ, vô trách nhiệm như thế. Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin, truyền thông, Bộ quốc phòng và Hội Nhà báo Việt Nam cần có biện pháp xử lý hành động phạm pháp này của y./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

15 nhận xét

Write nhận xét
09:37, 20/06/2016 delete

Mọi sai lầm về nghề nghiệp đều có thể xảy ra. Nhưng sai lầm của một người cầm bút vào đúng thời khắc thiêng liêng đi tìm đồng đội, vào đúng dịp kỷ niệm ngày Hội của Làng báo Việt Nam, 21-6, là không thể chấp nhận

Reply
avatar
14:22, 20/06/2016 delete

Giờ thì còn gọi là nhà báo gì cái ngữ ấy nữa? Một kẻ sẵn sàng hả hê, cười cợt thậm chí đưa cái chết của người khác ra để bôi xấu họ, thóa mạ họ đã là điều không thể chấp nhận được, huống hồ đây Lợi lại mang sự hi sinh của những người chiến sĩ, những đứa con, những người hùng trong lòng người dân nước Việt ra để miệt thị, để mỉa mai thì hắn chẳng khác gì loài súc vật đáng khinh bẩn tưởi không hơn không kém.

Reply
avatar
14:34, 20/06/2016 delete

Với cách hành xử này của Lợi, với những gì Lợi đã làm trong suốt quãng thời gian qua thì không thể đánh giá đây là sai lầm nghề nghiệp nữa rồi. Đây rõ ràng là cố ý, một sự cố ý nhẫn tâm đến trắng trợn khi sẵn sàng chà đạp lên sự hi sinh của những người chiến sĩ ngày đêm làm nhiệm vụ bảo vệ quê hương, đất nước, sẵn sàng chà đạp lên những người con anh hùng của cả dân tộc Việt Nam. Như vậy không gọi là sai lầm, đó là phản bội, là đê hèn.

Reply
avatar
22:30, 20/06/2016 delete

Cả nước chìm trong tang thương khi chưa thể tìm thấy những người con vì tổ quốc mà hy sinh mạng sống của mình, thì đám điếm bút lại tỏ ra khoái chí và gậm nhấm những nỗi đau ấy. Mai Phan Lợi, ngay trên diễn đàn của mình, lập hẳn một Poll để vote về nguyên nhân máy bay rơi, mà bản chất là sử dụng Poll này cho đám phóng viên lưu manh bày tỏ quan điểm chống phá nhà nước. Chúng sử dụng diễn đàn này để cố tình gieo rắc sự hoang mang cho người dân.

Reply
avatar
23:26, 20/06/2016 delete

với cách hành sử của lọi trong thời gian qua đó là một sai lầm trầm trọng rồi không thể nói đấy là tai nạn nghề nghiệp được. đây chính là một sự cố ý có sắp đặt từ trước rồi, sai lầm nhẫn tâm trà đạp lên linh hông những người chiến sĩ đã mất, người mà đã mang lại hạnh phúc bình yêu cho chúng, đúng là một lũ đạo đức giả

Reply
avatar
23:31, 20/06/2016 delete

Đúng là trong những lúc nhân dân cả nước đang đồng lòng hướng về biển cả, hướng về những người con trung hiếu của đất nước đang gặp nạn thì “mặt nạ” của bọn khủng bố “Việt Tân” hay những nhà “rận chủ” lòi ra. Chúng là những con người lạc lõng, cô độc giữa lòng dân tộc Việt Nam. Bọn chúng không từ một lý do gì để chống phá. cái lũ không có luong tâm, người đã mang lại sự bình yên cho dân tộc mà hộ đã nhẫn tâm trà đạp lên họ

Reply
avatar
23:33, 20/06/2016 delete

Trong khi chính quyền nhà nước đang cố sức tìm kiếm cứu hộ, cố gắng hết sức làm xoa dị u thương đau cho gia đình của các chiến sỹ đã hy sinh, cố gắng luyện tập ngày đêm không ngừng nghỉ đổ nước mắt và máu để bảo vệ vùng trời, vùng đất thì lại có những kẻ xấu đơm đặt, thêu dệt đủ điều với những phát ngôn, quan điểm đầy ác ý. cái lũ chỉ vì những đông tiền dơ bẩn mà đã quân đi những người làm nhiệm vụ để gìn gữ hòa bình cho chúng, cái lũ vô luong tâm

Reply
avatar
23:36, 20/06/2016 delete

Cứ ngồi một chỗ mà thêu dệt, xuyên tạc làm gì hả mấy bác rân chủ! Nếu các bác thật sự yêu nước, thật sự thương tiếc những người con đã hy sinh vì quốc gia dân tộc thì các bác hãy cùng dân tộc Việt nam tìm kiếm những người còn vẫn còn mất tích. Đừng ngồi một chỗ mà phán thế chứ. Các bác cứ xem xem, có ai thèm nghe các bác nói gì không. Làm người thì chí ít cũng phải để người ta tôn trọng, đừng tạo ác cảm cho mọi người như thế. sống đời mình phải biết nghĩ cho đời sau chứ, phải biết ăn quả nhớ người trồng cây , đừng có kiểu ăn cháo đá bát như thế chứ, phải biết những người đã hy sinh bản thân cho mình chứ

Reply
avatar
14:11, 21/06/2016 delete

Quyết định thu hồi thẻ nhà báo Mai Phan Lợi là rất cần thiết và kịp thời, đúng với các quy định của pháp luật và là lời cảnh báo nghiêm khắc với những kẻ cố tình lợi dụng danh nghĩa nhà báo để làm điều sai trái

Reply
avatar
22:59, 21/06/2016 delete

Mai Phan Lợi đã đưa ra chủ đề tranh luận trên Diễn đàn Nhà báo trẻ trong đó giật tít “Vì sao Casa tan xác?” cùng với việc đưa ra hàng loạt nghi vấn khiến máy bay này bị rơi như máy bay bị bắn, bị tác động từ bên ngoài, chất lượng kém do tham nhũng trong quân đội…”.
Tuy nhiên hiện nay cũng có không ít nhà báo, phóng viên báo chí bị suy đồi về tư tưởng chính trị và nhân cách, đánh mất đi những phẩm chất tốt đẹp của một nhà báo. Thậm chí có những người tự hiến dâng mình cho quỷ dữ. Mai Phan Lợi là một nhân vật như thế, và việc xử lý thích đáng.

Reply
avatar
23:08, 21/06/2016 delete

Mai Phan Lợi (Báo Pháp Luật - TP HCM) - Quản trị diễn đàn Nhà báo trẻ. Con người này đã chẳng biết xuất phát từ đâu mà có thể tự lập một cuộc thăm dò dư luận với cách đặt câu hỏi là" Vì sao CASA tan xác? cùng với các giả thuyết hoang tưởng, mang tính suy diễn kiểu "ếch ngồi đáy giếng" đã khiến cho dư luận thực sự rất bất bình.Mai Phan Lợi đã thực sự là kẻ tha hóa về đạo đức nhà báo và không thể nào cứu vãn được.

Reply
avatar
22:53, 23/06/2016 delete

Thằng chó mai Phan lợi không xứng đáng làm con người,nó chỉ là một kẻ đê hèn và bẩn thỉu, một kẻ chuyên đi lợi dụng người khác để kiếm tiền. đó là một loài chim kền kền chuyên đi tìm xác thối để ăn, một kẻ như một loại cave rẻ tiền và kinh tởm.

Reply
avatar
17:22, 25/06/2016 delete

Trong những ngày này, khi cả nước đang thực sự rất đau buồn khi tai nạn máy bay đã cướp đi sinh mạng của các chiến sĩ hy sinh vì Tổ quốc. Sự đau buồn đó chưa bao giờ là nguôi ngoai cả. Khi cả nước và gia đình đang nhức nhối, đau thương như vậy. Các tầng lớp nhân dân đang rất tỏ ra kính phục và xót thương về tinh thần hy sinh vì Tổ quốc. Mai Phan Lợi đã thực sự là kẻ tha hóa về đạo đức nhà báo và không thể nào cứu vãn được. Những con người như thế thì cần phải chuyển sang nghề khác, nghề "nói láo" hoặc "cào mặt ăn vạ" chứ khó lòng có thể cầm trên tay tấm thẻ nhà báo cao quý và thiêng liêng.

Reply
avatar
18:04, 28/06/2016 delete

nghề nào cũng vậy cần phải có tâm . không phải cứ vì lợi ích của mình vì đồng tiền mà ngồi điều hòa giặt tít để câu khách sai sự thật để làm ảnh hưởng đến bao nhiêu con người.yêu cầu các cơ quan báo chí cần phát huy hơn nữa những ưu điểm trong công tác tuyên truyền, thể hiện rõ trách nhiệm xã hội, đạo đức nghề nghiệp của người làm báo, chấp hành đúng các quy định pháp luật trong hoạt động báo chí. các tít báo giặt gân lừa dối độc giả cần xử phạt nghiêm và nặng hơn nữa !

Reply
avatar
20:23, 31/07/2016 delete

Mặc dù Mai Phan Lợi là 1 cán bộ của 1 cơ quan báo chí có uy tín nhưng lại phát ngôn bừa bãi, xúc phạm tới anh linh các chiến sĩ đã hi sinh vì tổ quốc, xúc phạm tới nỗi đau của các gia đình thân nhân chiến sĩ và nỗi đau, mất mát chung của cả dân tộc...Với những việc làm đó, hắn không những đã vi phạm đạo đức, chuyên môn của 1 nhà báo chân chính mà còn không đủ tư cách để làm 1 con người.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon