LẠI LÀ LŨ "LỀU BÁO" KHỐN NẠN!

[Còi Lazy] - Trước hết Còi tôi xin phép được chửi vào mặt lũ lều báo khốn nạn một câu: Tiên sư lũ "lều báo"! Chúng mày bẻ cong ngòi bút mà chúng mày không thấy xấu hổ, không thấy xỉ nhục bản thân ư? Chúng mày đang làm xấu mặt những người làm báo chân chính đấy!

Sự việc cụ tỷ như sau: Ngày 17/6/2016, Báo Tiền Phong có đăng tin bài "Hậu Lộc: Công an xịt hơi cay vào mặt người tham gia giao thông" của tác giả Hoàng Lam (Xem tại đây) (mà gọi là tác giả vì chả biết là nhà báo hay cộng tác viên).

Hình ảnh được chụp tại hiện trường vụ việc

Trước hết, anh xin cười vào mặt Hoàng Lam cái nhé. Mẹ khỉ! Lam ơi là Lam, Lam đặt tên bài thế khác quái nào Lam bảo Công an đánh dân (Mô tuýp quen thuộc của lũ rận chủ dở đời). Làm à! Sau đây để anh thông não cho Lam nhé!

Thứ nhất, tại sao lại có sự việc xịt hơi cay? Trong bài viết Lam có dẫn rằng: "Ngày 13/6 con trai anh Tập có đèo theo một bạn (đi không đội mũ bảo hiểm) đến để phụ giúp khiêng bè về thì bị công an huyện Hậu Lộc bắt giữ". Lam ơi, điều khiển xe gắn máy mà không đội mũ bảo hiểm là vi phạm Luật Giao thông đường bộ rồi đấy em ạ. Bị công an dừng xe kiểm tra thì có sai không hả con kền kền viết báo kia? Coi thường pháp luật bỏ mẹ ra rồi thì còn oan ức cái nỗi gì?

Thứ hai, Lam viết bài theo kiểu chộp giật, không hề xác minh hay đánh giá thông tin mà chỉ phản ánh một chiều. Trong bài viết Lam có dẫn: "Giữa hai bên đang lời qua, tiếng lại thì bất ngờ anh Điện rút bình xịt hơi cay xịt thẳng vào mặt anh Tập trước sự chứng kiến của rất nhiều người... Sau đó hô công an đánh người thì hai chiến sĩ lên xe máy bỏ đi khỏi hiện trường". Nhưng sau khi liên hệ trực tiếp với anh Trương Văn Điện, người được nhắc đến trong bài viết (Trương chứ không phải Chương nhé Lam), cũng như những người dân trên địa bàn xã Hải Lộc, huyện Hậu Lộc thì được biết: Chiều ngày 13/6, khi đang trên đường làm nhiệm vụ thì hai đồng chí Công an huyện Hậu Lộc (trong đó có anh Điện) đã phát hiện  một xe gắn máy chở ba người không đội mũ bảo hiểm, gây nguy hiểm cho những người đi đường. Khi hai chiến sĩ công an ra hiệu lệnh dừng phương tiện và kiểm tra thì những người ngồi trên xe gắn máy không hề co bất cứ giấy tờ gì. Do vậy anh Điện cùng đồng đội đã tiến hành lập biên bản, tạm giữ phương tiện. Thế nhưng các đối tượng trên đã ngoan cố, chống đối và có hành giật chìa khóa để tẩu tán cùng xe vi phạm. Thậm chí các đối tượng còn liên lạc, kéo thêm một số người khác tới hiện trường. Tại đây, cả đám bâu vào gây sức ép với anh Điện và đồng nghiệp, chúng dùng những lời lẽ thách thức, chửi bới, lăng mạ lực lượng công an, xỉ nhục danh dự hai đồng chí công an và có những hành vi quá khích. Trước tình huống đó, buộc anh Điện phải dùng tới bình xịt hơi cay để tự vệ bản thân cũng như ngăn chặn hành vi của các đối tượng. Và rồi, anh Điện cùng đồng đội cũng không hề "bỏ chạy" như lời Lam dẫn. Thêm vào đó, theo lời kể của người dân sống trên địa bàn thì gia đình anh Tập là một gia đình có thói quen "ăn vạ" vì quen biết với người viết báo - lũ làm báo khốn nạn như Còi tôi đang chửi.

Mẹ kiếp, có cái xứ sở nào như cái đất An Nam nhà Lam không Lam? Có cái lý lẽ quốc tế nào cho phép người vi phạm giao thông có quyền đôi co, lời qua, tiếng lại với công an không? Xin lỗi Lam nhé, nếu ở xứ Mỹ xa xôi, hay ở Châu Âu hoa lệ thì cả ba cái thằng vi phạm giao thông (không đội mũ bảo hiểm, chở ba người, không chấp hành hiệu lệnh của cảnh sát) cùng thằng bố dốt nát, làm gương xấu cho con kia đã ăn kẹo đồng vào não hoặc chí ít là ăn dăm ba chục cái dùi cui vào mõm, sau đó vào nhà đá mà bóc lịch rồi (đây nhé). Chứ đếch còn ở đấy mà lời qua tiếng lại, mà liên hệ với Lam để viết bài đâu. Lạ cái thói đời, sai phè phè mà còn gân cổ ra cãi, đôi co với lực lượng chức năng. Mà càng lạ hơn khi cánh báo chí rởm lại đứng ra bênh vực, liên tục dẫn lại bài viết của Lam. Há phải chăng các giá trị chuẩn mực của xã hội sắp loạn hết rồi? 

Nếu anh Điện và đồng đội không có những hành động cứng rắn, cương quyết thì có lẽ mấy đứa khốn nạn vi phạm giao thông trên càng được nước, càng coi thường pháp luật và lực lượng Công an Việt Nam. Vì vậy, theo Còi tôi, các anh đáng được vinh danh!

Lam à, Lam viết bài sai lệch như thế, đọc được người ta lại nghĩ công an sách nhiễu, đánh dân vô cớ đấy... Con kền kền Lam viết bài mà không có lương tâm nghề nghiệp, bỏ qua khâu xác minh thông tin, phản ánh một chiều. Bài viết của Lam vô tình lại là nguồn tư liệu quý giá cho lũ rận chủ đưa dẫn, thêm thắt, bôi nhọ. 

Đây không phải là trường hợp duy nhất lũ lều báo viết bài bậy bạ, sai lệch, bố láo. Thế mới thấy, cánh lều báo bây giờ làm ăn mất dạy, khốn nạn như thế nào. Thay cho lời kết, chúc Lam sức khỏe, cố gắng học tập thêm kỹ năng viết báo, xác minh thông tin hai chiều, rèn luyện thêm đạo đức nghề nghiệp. Mà nếu không làm được thì qua đây Còi tôi thông não hộ cho nhé!
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

10 nhận xét

Viết nhận xét
16:41, 19/06/2016 XÓA

Đúng là lũ kền kến khốn nạn, ngu dốt lại tỏ ra là người thông minh, am hiểu pháp luật. Cái thằng con trai nhà anh Tập có đèo theo một thanh niên không đội mũ bảo hiểm. Đây là hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông rõ ràng, không có gì mà chối cãi. Tiếp đến là khi bị Công an ra hiệu lệnh dừng xe thì các đối tượng không hề làm theo mà có những hành động chống đối. Vâng, cái tay Lam viết bài bêu xấu Công an xịt hơi cay vào người dân trên báo Tiền Phong kia đúng là một tay quá ngu về trình độ pháp luật. Bị uy hiếp các đối tượng có hành động chống trả buộc cán bộ Công an phải dùng hơi cay để bảo vệ bản thân thì việc đó là chuyện bình thường, hơn nữa nếu đó là quy định được pháp luật cho phép. Cái tay Lam viết bài trên báo Tiền Phong kia chẳng khác nào nói trong trường hợp bị đối tượng ma túy rút súng uy hiếp mà lực lượng Công an cứ để chúng bắn mà không làm gì? Xin hỏi cái bạn Lam kia trong trường hợp bị uy hiếp ấy không chỉ lực lượng Công an mà ngay cả người bình thường đều có quyền phòng vệ chính đáng. Báo chí phản ánh là chuyện bình thường nhưng cái kiểu phản ánh sai sự thật, dàn dựng một câu chuyện hoàn toàn khác thực tế như của Hoàng Lam thì thật sự rất đáng lên án và không thể chấp nhận được. Nếu tôi là nhà báo chắc chắn tôi sẽ viết một bài báo "Phóng viên báo chí phản ánh thiếu trung thực vụ việc Công an Hậu Lộc xịt hơi cay vào người vi phạm giao thông" đăng trên báo để mọi người thấy trình độ cũng như nhận thức hạn chế của cái tay tự nhận mình là nhà báo Hoàng Lam kia.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
18:02, 19/06/2016 XÓA

Đây không phải là trường hợp duy nhất lũ lều báo viết bài bậy bạ, sai lệch, bố láo. Thế mới thấy, cánh lều báo bây giờ làm ăn mất dạy, khốn nạn như thế nào. Thay cho lời kết, chúc Lam sức khỏe, cố gắng học tập thêm kỹ năng viết báo, xác minh thông tin, rèn luyện thêm đạo đức nghề nghiệp. Mà nếu không làm được thì qua đây Còi tôi thông não hộ cho nhé!

TRẢ LỜI
avatar
22:19, 19/06/2016 XÓA

đây không phải là lần đầu tiên mà cái đám dận chủ lều báo viết các thông tin sai lệch này đưa đến người dân, cái đám lều báo thật là khốn lạn, cái đám này nên rèn luyện lại đạo đức thì mới sống được trong cái nghề báo này được, hãy thông não ra đừng có mu muội như thé,

TRẢ LỜI
avatar
Nặc danh
AUTHOR
09:39, 20/06/2016 XÓA

Các đồng chí có cần lấp liếm vậy không. :)) thực sự ra thì bài này mới là lều báo-_- tự biên tự diễn ko thấy nó nhạt nhẽo sao :V diễn thì kêu thêm diễn viên quần chúng vào diễn cho sâu các đồng chí nhé

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
13:16, 20/06/2016 XÓA

Thế nào là tự biên tự diễn bạn ở trêb ơi
Ban là bố người ta à. Hay bạn cũng từng bị xử phạt nên cay
Đến bình luận cũng k dám để tên thì đủ biết bạn là người như thế nào rồi!

TRẢ LỜI
avatar
15:01, 20/06/2016 XÓA

Bài viết của Hoàng Lam không đúng sự thật,sai lệch như thế, đọc được người ta lại nghĩ công an sách nhiễu, đánh dân vô cớ đấy... Con kền kền Lam viết bài mà không có lương tâm nghề nghiệp, bỏ qua khâu xác minh thông tin, phản ánh một chiều. Bài viết của Lam vô tình lại là nguồn tư liệu quý giá cho lũ rận chủ đưa dẫn, thêm thắt, bôi nhọ.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
18:30, 20/06/2016 XÓA

VIẾT hay nhưng gay gắt qúa,bài này sẽ hay hơn rất nhiều nếu không dùng từ ngoài chợ,trẻ em đọc được thì không tốt.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
18:33, 20/06/2016 XÓA

VIẾT hay nhưng gay gắt qúa,bài này sẽ hay hơn rất nhiều nếu không dùng từ ngoài chợ,trẻ em đọc được thì không tốt.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:43, 28/06/2016 XÓA

một bộ phận không nhỏ của những người hành nghề báo chí đã đưa ra một loạt thông tin bịa đặt . một số bài viết của các phóng viên không hề có một chút ý thức gì về những gì mình đang viết không phân biệt được nổi những vẫn đền mình nhằm tới chỉ muốn giật tít nhưng đâu có để tâm đến nội dung làm sai lệch ảnh hưởng đến bao nhiêu con người. hi vọng các lãnh đạo các tờ báo sẽ sớm biết cách khắc phục

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
19:32, 30/07/2016 XÓA

Báo chí điện tử bây giờ làm ăn kiểu chộp giật, chợ búa hầu như ít thấy các tin bài có ut tín như xưa...Phóng viên viết bài linh tinh, thiếu đạo đức nghề nghiệp lại thiếu hiểu biết chuyên sâu viết bài chỉ với mục đích câu khách, kiếm nhuận bút là chính mà coi nhẹ tính chân thực, không màng hậu quả...Cần chấn chỉnh nghiêm khắc các tác giả, bài viết thông tin sai lệch để lấy lại hình ảnh và uy tín của các cơ quan báo chí, lấy lại niềm tin của nhân dân.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon