LẬT TẨY “LỜI KÊU GỌI QUỐC TẾ GẮN NHÂN QUYỀN VÀO CÁC KHOẢN VAY VỚI VIỆT NAM” CỦA TỔ CHỨC “XÃ HỘI DÂN SỰ TỰ PHÁT”

14:24
Trà Đá
Ngày 20/6/2016, cái gọi là “tổ chức xã hội dân sự tự phát ở Việt Nam” bao gồm: Hội Nhà báo độc lập, Hội Cựu tù nhân lương tâm, Hội Anh em dân chủ, Tăng đoàn Giáo hội Phật giáo Việt Nam thống nhất, Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo thuần túy và Giáo hội Liên Hữu Lutheran Việt Nam-Hoa Kỳ đã gửi thư tới Ngân hàng Thế giới, Quỹ Tiền tệ Quốc tế, Ngân hàng Phát triển Á Châu, Chính phủ Nhật Bản, Chính phủ Hoa Kỳ, Quốc hội Hoa Kỳ, Chính phủ Australia và Liên minh Châu Âu để đưa ra khuyến nghị về việc “cài nhân quyền vào điều kiện cho vay tín dụng quốc tế, để buộc chính phủ Việt Nam phải trả tự do cho tất cả tù nhân lương tâm, tôn trọng quyền tự do biểu đạt và lập hội”.
Cơ sở mà các tổ chức xã hội dân sự đưa ra khuyến nghị này vẫn không có gì quá mới mẻ khi đây vẫn là những luận điệu nhằm xuyên tạc, bóp méo, bịa đặt, vu cáo, bôi đen thực tế xã hội và thực trạng tự do, dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam, đại loại như: Viện trợ quốc tế đang gián tiếp nuôi dưỡng bộ máy an ninh để hạn chế những quyền cơ bản và trấn áp người dân Việt Nam; đàn áp người biểu tình ôn hòa, người bị mất đất đòi quyền lợi, cũng như bắt giữ và tra tấn những người tranh đấu nhân quyền… Để tăng tính thuyết phục cho những nhận định đã đưa ra, các tổ chức xã hội dân sự này còn trích dẫn các “báo cáo láo” của một số tổ chức, cá nhân mang danh quốc tế, như: Freedom House; Human Rights Watch; ông Tom Malinowski, Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ phụ trách dân chủ, nhân quyền và lao động…
LẬT TẨY “LỜI KÊU GỌI QUỐC TẾ GẮN NHÂN QUYỀN VÀO CÁC KHOẢN VAY VỚI VIỆT NAM” CỦA TỔ CHỨC “XÃ HỘI DÂN SỰ TỰ PHÁT”
Lợi dụng danh nghĩa XHDS để kêu gọi can thiệp trả tự do cho số đối tượng chống đối trong nước bị bắt do vi phạm pháp luật (Ảnh Internet)
Thực tế thì, trong thời gian vừa qua được sự “hà hơi tiếp sức” của tổ chức khủng bố Việt Tân và một số tổ chức, cá nhân nước ngoài thiếu thiện chí với Việt Nam đám “dân chủ” trong nước đã lợi dụng danh nghĩa “xã hội dân sự” để tập hợp, lôi kéo, lừa gạt một số người nhẹ dạ cả tin tham tổ chức; lợi dụng các kẽ hở về mặt pháp luật, thổi phồng các vấn đề tiêu cực, dân chủ, nhân quyền, tôn giáo… để tuyên truyền, xuyên tạc và âm mưu hình thành, công khai hóa các tổ chức chính trị đối lập tại Việt Nam.
Số đối tượng này nhân danh chiêu bài “xã hội dân sự”, “dân chủ”, “yêu nước”… để lập hội, nhóm với tên gọi, khẩu hiệu, tôn chỉ, mục đích dễ gây “ấn tượng” với nhu cầu, thị hiếu của từng tầng lớp, thành phần xã hội nhất định, như: “Diễn đàn xã hội dân sự”, “Hội tù nhân lương tâm”, “Hội bầu bí tương thân”, “Hội nhà báo độc lập”, “Hội anh em dân chủ”…
Thủ đoạn của chúng là lợi dụng mạng Internet để tuyên truyền, lừa bịp, lôi kéo người dân tham gia; tổ chức huấn luyện cho số thành viên cầm đầu cốt cán; công khai viết đơn kiến nghị, đòi thành lập đảng chính trị đối lập, xin tự thành lập hội, nhóm và đòi khởi kiện, vu cáo, xuyên tạc Nhà nước ta vi phạm các điều ước quốc tế về quyền dân sự…
Tuy nhiên, những thủ đoạn này đã dần bị bóc mẽ. Tiêu biểu, trong thời gian gần đây các cơ quan chức năng đã làm rõ thủ đoạn của các tổ chức “xã hội dân sự” lợi dụng chiêu bài “bảo vệ môi trường” để kích động tụ tập, làm phức tạp tình hình an ninh trật tự, phá hoại kinh tế. Có thể khẳng định việc “các nhà dân chủ” cho ra đời cái gọi là “Diễn đàn xã hội dân sự” chẳng qua chỉ là cái cớ để thực hiện mưu đồ đòi “đa nguyên, đa đảng”; làm mất ổn định chính trị - xã hội đất nước, đi ngược lại nguyện vọng chính đáng của nhân dân.
Cũng như các nước trên thế giới, ở Việt Nam, xã hội dân sự cũng đang phát triển một cách mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực. Tại Việt Nam, xã hội dân sự được Nhà nước quản lý một cách chặt chẽ nhằm ngăn chặn, đấu tranh không để các cá nhân, tổ chức hoạt động lợi dụng xã hội dân sự xâm hại an ninh trật tự, lợi ích quốc gia, dân tộc và trục lợi cá nhân.
Mọi diễn đàn, hội nhóm, tổ chức xã hội dân sự phải vì sự phát triển đất nước. Và rõ ràng việc nhân danh xã hội dân sự để thành lập các hội nhóm, tổ chức chính trị, xã hội, các diễn đàn chính trị đối lập, chống phá Đảng, Nhà nước và nhân dân, đi ngược lại lợi ích quốc gia, dân tộc như “lời kêu gọi quốc tế gắn nhân quyền vào các khoản vay của Việt Nam” là hành vi cần phải lên án, kiên quyết loại bỏ./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

6 nhận xét

Write nhận xét
22:26, 21/06/2016 delete

Đó là những khẩu hiệu mang tính chất lừa đảo người dân thôi, thực chất bọn chúng tạo ra sự kích động, chống phá chế độ đối với những người tham gia tổ chức, hội nhóm của bọn chúng

Reply
avatar
23:25, 21/06/2016 delete

những kẻ cho mình là “nhơn sĩ, trí thức” hay “nhà báo lương tâm” trong nước cũng đang coi đây là cơ hội để đánh bóng tên tuổi hay “làm mình làm mẩy” kiếm đôla từ nước ngoài. Với phương châm “nói láo nhiều ăn tiền nhiều” chúng ra sức tuyên truyền, xuyên tạc đủ thứ để gây nhiễu thông tin dư luận cũng như công kích chống phá chính quyền, kích động, gây hấn, đổ tội do Trung Quốc. Cụ thể kể ra mấy thằng “súc vật” không có long tự tôn dân tộc,

Reply
avatar
10:36, 22/06/2016 delete

Đây là một chiêu trò mới của các thế lực thù địch của nước ta , bọn phản động và những kẻ cơ hội. Chúng muốn thông qua diễn đàn này để tuyên truyền đến đông đảo mọi người dân nước ta những tư tưởng và những luận điệu xuyên tạc về đường lối chính sách của đảng và nhà nước ta. Mọi người cần tìm hiểu và được những thông tin về đường lối chính sách của đảng và nhà nước ta để mọi người có cái nhìn đúng đắn , không bị các thế lực thù địch , bọn phản động và những kẻ cơ hội lợi dụng sự không hiểu biết của mọi người để kích động mọi người chống lại đảng và nhà nước ta.

Reply
avatar
20:13, 22/06/2016 delete

Thực tế thì, trong thời gian vừa qua được sự “hà hơi tiếp sức” của tổ chức khủng bố Việt Tân và một số tổ chức, cá nhân nước ngoài thiếu thiện chí với Việt Nam đám “dân chủ” trong nước đã lợi dụng danh nghĩa “xã hội dân sự” để tập hợp, lôi kéo, lừa gạt một số người nhẹ dạ cả tin tham tổ chức; lợi dụng các kẽ hở về mặt pháp luật, thổi phồng các vấn đề tiêu cực, dân chủ, nhân quyền, tôn giáo… để tuyên truyền, xuyên tạc và âm mưu hình thành, công khai hóa các tổ chức chính trị đối lập tại Việt Nam.

Reply
avatar
18:02, 24/06/2016 delete


Là công dân Việt Nam nhưng họ chỉ muốn đất nước này không thể phát triển được, muốn đất nước này không ổn định. Và cái đích cuối cùng của họ ở đây là gì, là mong muốn các đối tác nước ngoài gây sức ép để rồi buộc Chính phủ Việt Nam phải thực hiện tự do tôn giáo tuyệt đối, tư do báo chí tuyệt đối, phải đa nguyên, đa đảng, phải thả hết số đối tượng chống đối chính trị bị bắt giữ xử lý… Đấy chính là bộ mặt thật của cái gọi là các tổ chức xã hội dân sự tự phát

Reply
avatar
19:20, 02/08/2016 delete

Từ những hành động của cái gọi là “tổ chức xã hội dân sự tự phát ở Việt Nam” khi gửi thư cho các tổ chức quốc tế kêu gọi “cài nhân quyền vào điều kiện cho vay tín dụng quốc tế, để buộc chính phủ Việt Nam phải trả tự do cho tất cả tù nhân lương tâm, tôn trọng quyền tự do biểu đạt và lập hội” chúng ta đã thấy được bản chất lưu manh, phản động của các tổ chức ô hợp này...Chỉ vì những lợi ích cá nhân hẹp hòi cùng những mưu đồ bán nước bẩn thỉu mà chúng sẵn sàng ngăn cản quá trình vay vốn phục vụ phát triển kinh tế, cơ sở hạ tầng của đất nước nhằm chống phá Đảng, Nhà nước và nhân dân, đi ngược lại lợi ích quốc gia, dân tộc...Vì vậy những lời kêu gọi kiểu như “lời kêu gọi quốc tế gắn nhân quyền vào các khoản vay của Việt Nam” là hành vi cần phải lên án, kiên quyết loại bỏ.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon