“LỜI KÊU GỌI” CỦA TỔ CHỨC THEO DÕI NHÂN QUYỀN (HRW) LẠI XUYÊN TẠC VỀ QUYỀN TỰ DO NGÔN LUẬN VÀ BIỂU TÌNH Ở VIỆT NAM

14:51
Trà Đá
Ngày 5/6 vừa qua, tổ chức theo dõi nhân quyền Human Rights Watch (HRW), trụ sở chính tại New York, Hoa Kỳ lại đưa ra “lời kêu gọi ngưng đàn áp người biểu tình vì môi trường ở Việt Nam”. Với nhận định “Thật là khủng khiếp khi cơ quan chức năng cấm đoán và câu lưu những người biểu tình ôn hòa tại Hà Nội và những nơi khác, thay vì đưa ra chỉ một câu trả lời căn bản về tình trạng cá chết hàng loạt”, HRW tự cho mình cái quyền để yêu cầu “Chính phủ Việt Nam phải để cho người dân bày tỏ quan điểm và tập trung ở chốn công cộng, thay vì tiếp tục chiến dịch sách nhiễu, đe dọa và giam giữ nhằm vào những người biểu tình trong những ba chủ nhật tháng 5 và chủ nhật đầu tiên của tháng 6 này”.
Có thể nhận thấy, những luận điệu này không khác nhiều so với các chiêu bài tuyên truyền, xuyên tạc tình hình “dân chủ, nhân quyền và tự do ngôn luận” ở Việt Nam mà HRW đã đưa ra trong các “báo cáo nhân quyền”, thông cáo báo chí thời gian qua.
Thực tế thì, lợi dụng hiện tượng cá chết bất thường tại một số tỉnh miền Trung, số đối tượng chống đối trong nước lâu nay vẫn vỗ ngực tự xưng là “nhà dân chủ” nhận được sự “hà hơi tiếp sức” của tổ chức khủng bố Việt Tân và các tổ chức, cá nhân thiếu thiện chí với Việt Nam ra sức tuyên truyền, kích động, lôi kéo người dân xuống đường biểu tình dưới danh nghĩa “bảo vệ môi trường”.
Lời kêu gọi “tuần hành vì môi trường”, nhưng thực chất đứng sau đó là cả một kịch bản đã được dàn dựng sẵn nhằm kích động chống chính quyền. Trong các ngày 1/5, 8/5, 15/5, 22/5 và 5/6, đám dân chủ tiến hành  biểu tình với hàng loạt biểu ngữ, băng rôn với nội dung chống đối chính quyền, đòi dân chủ, nhân quyền… dưới mác “bảo vệ môi trường”. Đến nay những thủ đoạn bịp bợm này đã dần bị bóc mẽ khi chân tướng cùng bộ mặt thật của số đối tượng chống đối như Nguyễn Xuân Diện, Đặng Bích Phượng, Tạ Trí Hải, Nguyễn Lân Thắng, Phan Vân Bách, Lã Việt Dũng, Nguyễn Chí Tuyến,… - những người không vì người dân miền Trung, không vì sự cố môi trường mà chỉ coi đó là cái cớ, là vỏ bọc cho những hành vi chống phá chính quyền, phá vỡ sự ổn định xã hội.
Biểu tình gây rối đội lốt “bảo vệ môi trường” (Ảnh Internet)
Tại Việt Nam biểu tình và tự do ngôn luận là hai quyền được Hiến pháp 2013 ghi nhận, tôn trọng và bảo đảm thực thi. Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt những quyền này có thể bị hạn chế, quy định này hoàn toàn phù hợp với thông lệ quốc tế. Cụ thể, Khoản 2 Điều 14 Hiến pháp 2013 quy định: “Quyền con người, quyền công dân chỉ có thể bị hạn chế theo quy định của luật trong trường hợp cần thiết vì lý do quốc phòng, an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, đạo đức xã hội, sức khỏe của cộng đồng”; Điều 7 Nghị định 38/2005-CP quy định: “Việc tập trung đông người ở nơi công cộng phải đăng ký trước với ủy ban nhân dân có thẩm quyền nơi diễn ra các hoạt động đó và phải thực hiện đúng nội dung đã đăng ký”.
Những luận điệu mà tổ chức HRW cho rằng “Chính quyền Việt Nam sách nhiễu, đe dọa và giam giữ nhằm vào những người biểu tình” là hoàn toàn không có cơ sở. Không có người dân nào bị bắt khi họ thể hiện quyền tự do ngôn luận và biểu tình; số bị lực lượng chức năng xử lý là những đối tượng đã có những hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam, biểu hiện bằng việc xuyên tạc bản chất vấn đề, sau đó kích động người dân xuống đường biểu tình dưới danh nghĩa bảo vệ môi trường, để rồi biến thành bạo động, chuyển thành biểu tình chống chính quyền; lợi dụng lòng tốt của người dân để trục lợi chính trị.
Có thể khẳng định “lời kêu gọi ngưng đàn áp người biểu tình vì môi trường ở Việt Nam” của tổ chức HRW là hoàn toàn phi lý và vô giá trị. Và đã đến lúc HRW - 1 tổ chức mang danh quốc tế nên ngừng những việc làm “rảnh rỗi sinh nông nổi” như việc đưa ra “Lời kêu gọi” này./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

25 nhận xét

Write nhận xét
17:43, 07/06/2016 delete

một tổ chức mang danh quốc tế mà lại đi làm những việc không đâu, đã thế lại còn xuyên tạc, nói không đúng sự thật về tình hình của nước khác, như vậy có xứng đáng là 1 tổ chức quốc tế hay không. sự việc xảy ra trong nước ta do ta quản lí và nó dựa trên pháp luật hiện hành của nước ta, vì vậy mà tổ chức HRW đã tỏ ra là 1 tổ chức gà mờ khi không hiểu pháp luật Việt Nam khi nói những điều sai trái. họ không hiểu biết hay cố tình không hiểu như vậy là 1 điều đáng lên án. có lẽ cần có 1 cơ chế dẹp bỏ những tổ chức vớ vẩn như HRW

Reply
avatar
18:39, 07/06/2016 delete

lợi dụng hiện tượng cá chết bất thường tại một số tỉnh miền Trung, số đối tượng chống đối trong nước lâu nay vẫn vỗ ngực tự xưng là “nhà dân chủ” nhận được sự “hà hơi tiếp sức” của tổ chức khủng bố Việt Tân và các tổ chức, cá nhân thiếu thiện chí với Việt Nam ra sức tuyên truyền, kích động, lôi kéo người dân xuống đường biểu tình dưới danh nghĩa “bảo vệ môi trường”, mọi người nên xem xét thật kỹ lưỡng những nguồn tin mà mình tiếp cận

Reply
avatar
20:51, 07/06/2016 delete

Tàu chở khách Thảo Vân 2 thiết kế không đúng về yêu cầu kỹ thuật, không được cơ quan chức năng cấp phép mà vẫn co vào sử dụng, còn cố ý trở quá số người quy định, làm một hành động sai trái, mong các cơ quan chức năng sử lý nghiêm trường họp này và phải bắt nhà tàu này ra xin nỗi và đền bù thiệt hại cho tất cả người tham gia chuyến tàu này,

Reply
avatar
22:04, 07/06/2016 delete

gần đây tình hình biển miền trung có nhiều diễn biến phúc tạp chưa đượ làm rõ, các cá nhân đám dận chủ chúng muốn dựa vào đó để đánh bóng tên tuổi ucar mình cùng với việc thực hiện các hành động chống phá đảng và nhà nước ta, chúng kêu gọi nhân dân tham gia các cuộc biểu tình và còn đưua những thông tin sai sự thật để là nhân dân bất an,

Reply
avatar
22:16, 07/06/2016 delete

Tổ chức theo dõi nhân quyền Human Rights Watch (HRW)hay bất kỳ tổ chức nào cũng không được phép có những lời nói xuyên tạc đến tinh thần và sự nỗ lực trong vấn đề đảm bảo nhân quyền của Việt Nam. Trước những nhận định ấy sẽ làm phát tán những hiểu lầm trong cái nhìn của bạn bè quốc tế đến Việt Nam.

Reply
avatar
22:38, 07/06/2016 delete

“lời kêu gọi ngưng đàn áp người biểu tình vì môi trường ở Việt Nam” của tổ chức HRW là hoàn toàn phi lý và vô giá trị. đúng vậy, một lời kêu gọi vô căn cứ và cũng chẳng ai quan tâm xem nội dung của nó là gì. chỉ do một số thành phần bất đồng lên tiếng vì mục đích bêu xấu chúng ta.

Reply
avatar
09:06, 08/06/2016 delete

Với cá nhân tác giả luôn cho rằng, ở một đất nước yên bình như Việt Nam, trong quá khứ đã có quá nhiều nỗi đau của chiến tranh vệ quốc mang lại thì con người nơi đây cũng phải hiền lành hơn, sống một cách an nhàn để tận hưởng cuộc sống hơn. Nhưng, đời không như mơ và đúng như tiền nhân nói: “nhàn cư vi bất thiện”. Đương nhiên, điều này không phải bất cứ người Việt Nam nào cũng mắc phải. Con số đó rất ít thôi hỡi các độc giả.

Reply
avatar
22:05, 08/06/2016 delete

Tổ chức theo dõi nhân quyền Human Rights Watch (HRW), trụ sở chính tại New York, Hoa Kỳ tự cho mình cái quyền phán xét vấn đề nhân quyền ở Việt Nam cũng như ở các quốc gia khác. Việt Nam luôn có tự do ngôn luận, người dân được quyền phản ánh các ý kiến lên các cơ quan chức năng nhưng không phải là việc thực hiện các hoạt động vi phạm pháp luật. Xin hỏi tất cả mọi người là nếu Hoa Kỳ phát hiện tổ chức, cá nhân nào có hành động kích động biểu tình nhằm mục đích lật đổ chế độ Hoa Kỳ thì xin hỏi Hoa Kỳ có bắt những người này chịu hình phạt vì vi phạm pháp luật không? Tôi chắc chắn một điều là có. Ở Việt Nam không ngăn cấm tự do ngôn luận mà chỉ ngăn cấm những hành vi vi phạm pháp luật mà thôi. Biểu tình trái phép, lợi dụng biểu tình để gây rối là một trong những hành vi chúng tôi ngăn cấm.

Reply
avatar
22:38, 08/06/2016 delete

lợi dụng hiện tượng cá chết ở miền trung mà cái đám dận chủ chúng tự đắc vỗ ngực nói rằng chúng đi dời quyền này quyền nọ là dời môi truongf, nhưng đằng sau các hành động này cảu bọn chúng là chúng muốn kêu gợi kích động người dân xuống đường tham gia tuần hành để gây mất trật tự an ninh chống phá lại đảng và nhà nước ta.

Reply
avatar
22:41, 08/06/2016 delete

cái đám dạn chủ này cúng làm như vậy mục đích chạy theo những đồng tiền dơ bẩn, và mục đích chống phá lại đẳng và nhà nước ta, chúng kêu gơi mọi người xuống đường biểu tình đẻ chúng tuyên truyền các thông tin sai sự thật để làm mất lòng tin của nhan dân với Đảng, mọi người cần chú ý không nên nghe theo nhữnglời tuyên truyền của cái đám dận chủ này,

Reply
avatar
23:46, 08/06/2016 delete

Lời kêu gọi “tuần hành vì môi trường”, nhưng thực chất đứng sau đó là cả một kịch bản đã được dàn dựng sẵn nhằm kích động chống chính quyền bản chất của chúng dã quá rõ rồi. cái đám dận chủ này chúng luôn mở mồn kêu gọi người dân bằng các thông tin sai sự thật . chúng làm vậy không vì nhân dân dâu,

Reply
avatar
12:46, 12/06/2016 delete

Thử xem bản chất cái tổ chức này là như thế nào nhé: tổ chức này đã hoàn toàn thiên vị chỉ sử dụng thông tin chống lại nhiều nước, đặc biệt là các nước trái ý thức hệ tư bản, các nước theo chủ nghĩa xã hội và đạo Hồi, trong đó có Liên Xô, Liên bang Nga, Trung Quốc, Việt Nam, Sri Lanka, Ethiopia v.v. và thiên vị Hoa Kỳ... Năm 2008 Venezuela đã trục xuất tất cả các thành viên của tổ chức này vì các lời chỉ trích trên. Theo một quan điểm nữa thì tổ chức này đã lợi dụng tâm lý chống Israel để viết báo cáo và gây quỹ tại Ả Rập Saudi... Còn rất nhiều những thông tin từ các nguồn khác đã vạch rõ bộ mặt thật của cái tổ chức này rồi.

Reply
avatar
13:13, 12/06/2016 delete

Bản chất tổ chức này mặc dù là phi chính phủ nhưng nó lại hoạt động theo phương hướng thân Mỹ, bảo vệ những quyền lợi của Mỹ cũng như những quan điểm chính trị của Mỹ. Chẳng khó để tìm hiểu về tổ chức này khi mà báo chí, thậm chí một số quốc gia đã phải lên tiếng phản đối, lên án những thông tin thiếu trung thực, sai lầm mà tổ chức này công bố.

Reply
avatar
13:22, 12/06/2016 delete

Được sự hậu thuẫn của Mỹ, được sự tài trợ nguồn tài chính hùng hậu trên danh nghĩa là những cá nhân ủng hộ nhưng bản chất là tiền từ chính giới Mỹ, chẳng hề lạ khi một tổ chức tự nhận hoạt động phi chính phủ lại có thiên hướng rõ ràng hướng Mỹ như vậy. Thế nên việc tổ chức này lợi dụng quyền mình tự đặt ra để thực hiện ý đồ chiến lược diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ của Mỹ với các quốc gia không theo phe Mỹ là điều hoàn toàn dễ hiểu thôi.

Reply
avatar
21:01, 12/06/2016 delete

các lời kêu gợi xuống đường biểu tình tuần hành vì môi trường của cái đám dận chủ thực chất là cái hành động tập hợp mọi người để tuyen truyền những thông tin sai sự thật các tư tưởng lệch lạc của cái đám dận chủ, chứ chúng không biểu tình vì môi trường đâu, biểu tình vì môi trường mà sau các cuộc biểu tình mấy anh dận chủ chup ảnh up facebook là được tiền , thật là hài hước trước cái hành động như vậy,

Reply
avatar
Hoàng tiều phu
23:06, 16/06/2016 delete

Những luận điệu mà tổ chức HRW cho rằng “Chính quyền Việt Nam sách nhiễu, đe dọa và giam giữ nhằm vào những người biểu tình” là hoàn toàn không có cơ sở. Không có người dân nào bị bắt khi họ thể hiện quyền tự do ngôn luận và biểu tình; số bị lực lượng chức năng xử lý là những đối tượng đã có những hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam, biểu hiện bằng việc xuyên tạc bản chất vấn đề, sau đó kích động người dân xuống đường biểu tình dưới danh nghĩa bảo vệ môi trường, để rồi biến thành bạo động, chuyển thành biểu tình chống chính quyền; lợi dụng lòng tốt của người dân để trục lợi chính trị.

Reply
avatar
11:13, 18/07/2016 delete

Tổ chức HRW mặc dù mang danh là 1 tổ chức quốc tế nhưng lại đưa ra những nhận định hàm hồ, không khách quan...Các cá nhân núp bóng" biểu tình ôn hòa" nhưng thực chất là chúng muốn gây bất ổn, gây mất an ninh trật tự, an toàn xã hội, vi phạm pháp luật của Việt Nam...Những hành động vi phạm pháp luật Việt Nam thì phải bị xử lý nghiêm theo pháp luật Việt Nam.

Reply
avatar
08:14, 26/06/2017 delete

Năm 1988, Helsinki Watch hợp nhất với một số tổ chức quốc tế khác có cùng tôn chỉ, mục đích, từ đó đổi tên thành Human Rights Watch (HRW). Tuy nhiên, căn cứ vào hoạt động của HRW lại thấy tổ chức này đang đi lệch tôn chỉ, mục đích ban đầu và trở thành "con rối" đội lốt nhân quyền phục vụ mục đích chính trị.

Reply
avatar
08:28, 26/06/2017 delete

Báo chí phương Tây, một số tổ chức nhân quyền quốc tế, các nhóm phản động người Việt ở hải ngoại tâng bốc số đối tượng này bằng hỗn danh “nhà đấu tranh dân chủ quốc nội”.Báo chí phương Tây, một số tổ chức nhân quyền quốc tế, các nhóm phản động người Việt ở hải ngoại tâng bốc số đối tượng này bằng hỗn danh “nhà đấu tranh dân chủ quốc nội”.

Reply
avatar
08:34, 26/06/2017 delete

Việt Nam là điểm sáng về mặt nhân quyền trên tất cả các bình diện xã hội cũng như trong quan hệ đối thoại về nhân quyền. Việt Nam là thành viên của Hội đồng nhân quyền quốc tế, không chỉ tích cực trong giải quyết các vấn đề về quyền con người trong nước mà Việt Nam đang tích cực tham gia vào các hoạt động đảm bảo quyền con người trên phương diện quốc tế với vai trò Chủ tịch Hội đồng nhân quyền.

Reply
avatar
08:39, 26/06/2017 delete

Ngay ở Hoa Kỳ không chỉ tù nhân bị tra tấn mà thậm chí người bị cho rằng “có thể” chống lại cảnh sát đã bị bắn chết. Đó là trường hợp một thanh niên da màu có tên là Michael Brown, 18 tuổi ở bang Missouri bị một nhân viên cảnh sát bắn chết trong khi anh không hề có vũ khí. Cái chết của người thanh niên này không chỉ nói lên tình trạng bạo hành trong ngành cảnh sát Hoa Kỳ mà còn nói lên tình trạng phân biệt chủng tộc ở đây còn rất nặng nề.

Reply
avatar
08:43, 26/06/2017 delete

Cùng với chiêu bài tuyên truyền, xuyên tạc tình hình "dân chủ, nhân quyền và tự do ngôn luận" ở Việt Nam, HRW còn hậu thuẫn tài chính, kích động một số đối tượng chống Nhà nước Việt Nam dưới hình thức trao "Giải thưởng Hellman - Hammett" vắng mặt. "Giải nhân quyền Hellman - Hammett" do HRW lập ra cách đây hơn 20 năm để hỗ trợ về tài chính cho các nhân vật được gán cho nhãn hiệu là "nhà văn đấu tranh cho nhân quyền phương Tây".

Reply
avatar
08:47, 26/06/2017 delete

Nếu như Human Rights Watch vẫn tiếp tục có những hành động vu không xuyên tạc, đưa ra những số liệu phi thực tế, tuyên truyền sai sự thật về tình trạng nhân quyền của các nước (trong đó đó có Việt Nam) như hiện nay thì tin rằng sẽ không còn quá lâu để tổ chức này trở nên vô nghĩa trước mắt công luận, khi mà mọi lời nói hay những văn bản mà tổ chức này cung cấp đối với người dân thế giới không còn có giá trị.

Reply
avatar
08:54, 26/06/2017 delete

Tổ chức theo dõi nhân quyền (Human Rights Watch) là một tổ chức phi chính phủ nghiên cứu về và cổ vũ cho nhân quyền. Nội dung các báo cáo của tổ chức này nếu không phải là sự xuyên tạc thì cũng là việc cường điệu những cái gọi là vi phạm các quyền con người ở các quốc gia, nhất là các quốc gia cộng sản, đặc biệt là Việt Nam. Một tổ chức chuyên bóp méo sự thật về nhân quyền dân quyền ở các nước để rồi Mỹ có cớ can thiệp vào nội bộ chính trị các nước được nêu tên đây mà.

Reply
avatar
08:59, 26/06/2017 delete

Thật nực cười cho những gì mà ông Phil Robertson (HRW) đưa ra. Chúng ta biết rằng một Nhà nước pháp quyền không cho phép những kẻ lấy danh nghĩa bảo vệ dân chủ, nhân quyền để tiến hành các hoạt động chống phá đất nước mặc cho họ là những chức sắc hay họ là những người được các tổ chức, cá nhân bên ngoài hỗ trợ, giúp đỡ.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon