LUẬT TRẺ EM 2016 - ĐÁM “RẬN CHỦ” LẠI SẮP MẤT ĐI MỘT “KÊNH LÀM ĂN”

[Còi Lazy] - Vừa qua, Luật Trẻ em 2016 đã được Quốc hội Khóa XIII nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam thông qua ngày 05/4/2016 và sẽ chính thức có hiệu lực vào ngày 01/6/2017. Bạn đọc có thể xem qua nội dung của Luật Trẻ em 2016 tại đây. Và đặc biệt, có một số nội dung quy định của Luật này mà chắc hẳn nếu đọc được đám “rận chủ” sẽ phải giật mình. Cụ thể:

Tại Khoản 5 Điều 6 của Luật Trẻ em 2016 quy định: Nghiêm cấm hành vi sử dụng, rủ rê, xúi giục, kích động, lợi dụng, lôi kéo, dụ dỗ, ép buộc trẻ em thực hiện hành vi vi phạm pháp luật, xúc phạm danh dự, nhân phẩm người khác.

Hoặc tại Khoản 10 Điều 6 cũng của Luật này có nêu: Nghiêm cấm hành vi Công bố, tiết lộ thông tin về đời sống riêng tư, bí mật cá nhân của trẻ em mà không được sự đồng ý của trẻ em từ đủ 07 tuổi trở lên và của cha, mẹ, người giám hộ của trẻ em.

Dễ dàng nhận thấy trong những vụ việc tụ tập đông người, gây rối trật tự công cộng thời gian qua của đám “rận chủ”, “nhà hoạt động nhân quyền” chúng đều mang theo người già, trẻ nhỏ nhằm mục đích ngăn cản lực lượng chức năng khi tiến hành giải tán đám đông (Hoàng Mỹ Uyên là một minh chứng). Đồng thời, có rất nhiều đối tượng tự xưng là “các nhà hoạt động” cho tự do, dân chủ, nhân quyền cũng đã đăng tải nhiều hình ảnh trẻ em cầm những tấm băng-dôn, khẩu hiệu có chứa nội dung chống Nhà nước Việt Nam, bôi nhọ lãnh đạo các cấp.

Những hành vi đăng tải ảnh về trẻ em như thế này đều sẽ bị xem là vi phạm Luật trẻ em 2016Như vậy, chiếu theo các quy định của Luật Trẻ em 2016 thì những hành vi trên của đám “rận” đều sẽ được xem là hành vi vi phạm pháp luật khi Luật này chính thức có hiệu lực. Hơn nữa, đám rận sẽ mất đi một “kênh làm ăn” rất quan trọng đối với chúng, thậm chí là “sống còn” đối với những kẻ chuyên núp váy phụ nữ, bám đít trẻ em để kiếm ăn. Đây là một ví dụ điển hình.

Liệu em có hiểu được ý nghĩa của con cá được vẽ trên má của mình?

Thiết nghĩ ở cái độ tuổi ngây thơ, trong sáng, trẻ em phải được nhận những sự quan tâm, chăm sóc của không chỉ riêng gia đình mà còn của toàn xã hội, được hưởng những gì thuộc về độ tuổi của mình. Tạm gạt bỏ góc độ pháp lý sang một bên, những hành vi nói trên của “đám rận chủ” đều đáng phải nhận lấy sự phán xét của cả cộng đồng.      

BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

5 nhận xét

Viết nhận xét
linh tinh
AUTHOR
21:09, 10/06/2016 XÓA

Việc ban hành luật trẻ em 2016 là một việc làm hết sức đúng đắn của Đảng và nhà nước ta. Đây là một đòn đánh mạnh vào đám rận chủ khi chúng đang tích cực lợi dụng trẻ em vào mục đích phá hoại của mình. Trẻ em cần được bảo vệ và hưởng một cuộc sống thật sự chứ không thể bị hủy hoại tương lai và tuổi thơ bởi những kẻ xấu xa bán nước được.

TRẢ LỜI
avatar
18:34, 12/06/2016 XÓA

việc ban hành luật trẻ em này là một hành động vô cừng sáng suốt của đẳng và nhà nước ta, no như một dòn đánh mạnh vào cái đmá dận chủ, chúng không thể lwoij dụng trẻ em vào cá việc kêu gọi hành động chống phá như vậy là chúng đang vi phạm pháp luật, mọi người hãy tin tưởng vào sự lãnh đạo của đnagr và nhà nước,

TRẢ LỜI
avatar
21:09, 12/06/2016 XÓA

đây sẽ là một dòn giáng xuống cho cái đám dận chủ, chúng sẽ hết cơ hội để lợi dụng trẻ em vào những hành động chống lại chính quyền, mọi người hãy chung tay để cho trẻ em đưuọc sống và học tập một cáchlành mạnh không đẻ cho cái đám dận chủ chúng lợi dụng trẻ em, trẻ em hôm nay thế giới ngày mai

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
11:39, 30/06/2016 XÓA

mấy cái chiêu bài lợi dụng trẻ em của mấy ông bà rận chủ sắp không thể thực hiện được nữa rồi. thật là vui cho những đứa trẻ suốt ngày bị mấy con người này nhồi sọ cái gì đó gọi là dân chủ mà. đáng đời những kẻ lợi dụng, hành hạ trẻ em để kiếm tiền chuộc lợi cho cá nhân bọn chúng mà

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:19, 15/07/2016 XÓA

Bác Hồ đã từng nói " Trẻ em như búp trên cành/ Biết ăn biết ngủ biết học hành là ngoan" và đó cũng chính là những gì mà Đảng, nhà nước, nhân dân ta đang tạo mọi điều kiện để mọi trẻ em Việt Nam đều được hưởng những điều tốt đẹp nhất...Và những cố gắng đó dần được cụ thể, hoàn thiện bằng những quy định pháp luật rõ ràng...Tất cả những hành động lợi dụng , ngược đãi trẻ em đều phải bị trừng trị thích đáng.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon