[NÓNG] MAI PHAN LỢI BỊ THU HỒI THẺ NHÀ BÁO

22:29
Trà Đá
Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn vừa kí quyết định số 1063/QĐ-BTTTT về việc thu hồi Thẻ nhà báo của Mai Phan Lợi, được cấp tại Báo Pháp luật TP.HCM.
Theo quyết định thu hồi thẻ nhà báo, Mai Phan Lợi đã xúc phạm nghiêm trọng danh dự của QĐND VN; gây tổn thương sâu sắc đến gia đình, người thân, đồng đội của những cán bộ, chiến sĩ gặp nạn khi đang làm nhiệm vụ; làm tổn hại đến uy tín của đội ngũ những người làm báo.
“Nhà báo lưu manh” Mai Phan Lợi (Ảnh Internet)
Trong khi nhân dân cả nước đang hàng ngày ngóng chờ các tin tức mới nhất tìm kiếm 9 sỹ quan, cán bộ, chiến sỹ mất tích cùng máy bay CASA 212 trong lúc thực hiện nhiệm vụ cứu nạn phi công và máy bay chiến đấu Su-30 MK2. Người dân cả nước bày tỏ tình cảm thương tiếc, kính phục những người lính đã hy sinh vì Tổ quốc vì đồng đội. Tuy nhiên, không hiểu vì động cơ gì, Mai Phan Lợi đã ngay lập tức lập một cuộc thăm dò dư luận với cách đặt câu hỏi: “Vì sao CASA tan xác”, cùng với các giả thuyết mang tính suy diễn khiến dư luận rất bất bình.
Mai Phan Lợi từng là Phó Tổng Thư ký, Trưởng văn phòng đại diện tại miền Bắc, báo Pháp luật TP.HCM. “Dấu ấn” của Mai Phan Lợi kể từ khi bước vào nghiệp làm báo không phải là tác giả những bài viết phản ánh đúng sự thật khách quan, vì lợi ích của của Tổ quốc, của nhân dân, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ đất nước mà là admin group “Diễn đàn nhà báo trẻ”. Trái với tôn chỉ hoạt động ban đầu, group “Diễn đàn nhà báo trẻ” của Mai Phan Lợi dần thành “sân chơi” để đám dân chủ như Hoàng Dũng, Bạch Hồng Quyền, Trịnh Anh Tuấn, Đoan Trang, Nguyễn Anh Tuấn… có điều kiện tác oai tác quái. Theo đó, “Diễn đàn nhà báo trẻ” đã đăng tải nhiều thông tin theo kiểu thật giả lẫn lộn, suy diễn, bóp méo sự thật nhằm tạo sự nghi ngờ, gây hoang mang cho người đọc.
Bên cạnh đó, lợi dụng mác Diễn đàn nhà báo trẻ, Mai Phan Lợi cùng một số đồng sự thân tín còn lập ra Trung tâm truyền thông giáo dục cộng đồng. Bằng cách tự vu vạ chính bản thân mình là một nhà báo bị “hạn chế tự do ngôn luận”, Mai Phan Lợi đã có dịp “nổ” trên FB rằng bản thân đã được đối thoại với Tổng thống Mỹ Barack Obama dưới danh nghĩa đại diện cho “tổ chức xã hội dân sự” tại Việt Nam đợt cuối tháng 5 vừa qua. 
Bộ TTTT quyết định thu thẻ nhà báo đối với Mai Phan Lợi
vì đã xúc phạm nghiêm trọng danh dự của QĐND VN
Rõ ràng, không phải ngẫu nhiên mà thân thế, sự nghiệp và những câu chuyện thiên về “thiên cung bí sử” của nhà báo Mai Phan Lợi lại được bóc mẽ bởi một vài cá nhân cũng như các trang mạng xã hội. Việc bị thu hồi thẻ nhà báo là hệ quả tất yếu của chuỗi hoạt động lệch chuẩn mà Mai Phan Lợi đã thực hiện trong thời gian qua.
Quyết định thu hồi thẻ nhà báo Mai Phan Lợi là rất cần thiết và kịp thời, đúng với các quy định của pháp luật và là lời cảnh báo nghiêm khắc với những kẻ cố tình lợi dụng danh nghĩa nhà báo để làm điều sai trái./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

9 nhận xét

Write nhận xét
09:19, 21/06/2016 delete

Mai Phan Lợi đã xúc phạm nghiêm trọng danh dự của QĐND VN; gây tổn thương sâu sắc đến gia đình, người thân, đồng đội của những cán bộ, chiến sĩ gặp nạn khi đang làm nhiệm vụ; làm tổn hại đến uy tín của đội ngũ những người làm báo thì việc anh ta bị thu hồi thẻ nhà báo là hoàn toàn đúng lẽ thường.

Reply
avatar
09:52, 21/06/2016 delete

Cần phải có những quyết định mạnh tay như vậy đối với các hành vi sai trái, các hành vi làm ảnh hưởng tới uy tín cũng như dư luận như vậy nên được xử lý, qua đây sẽ là bài học cho nhiều nhà báo khác đang có ý định thực hiện những hành vi tương tự như thế này.

Reply
avatar
10:17, 21/06/2016 delete

Đây là một quyết định đưa ra hoàn toàn hợp lý, hôm nay là ngày cách mạng báo chí Việt Nam, đây là một ngày trọng đại nhưng không vì thế mà dung thứ cho những hành động cũng như việc làm sai trái của chính các nhà báo được. Tôi hoàn toàn nhất trí và ủng hộ với quyết định thu hồi thẻ này.

Reply
avatar
14:10, 21/06/2016 delete

Mai Phan Lợn đã vi phạm đạo đức người làm báo. Nhà báo chân chính không ai viết lách và nói năng bậy bạ, vô trách nhiệm như thế. Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin, truyền thông, Bộ quốc phòng và Hội Nhà báo Việt Nam cần có biện pháp xử lý hành động phạm pháp này của Lợi

Reply
avatar
15:42, 21/06/2016 delete

Sự việc của Mai Phan Lợi đã gióng lên hồi chuông báo động với những nhà báo có đạo đức và trình độ nghề nghiệp non kém, dễ bị hoang mang trước nhiều thông tin sai lệch. thu hồi thẻ nhà báo của Mai Phan Lợi là chính xác, cần kiểm tra lại đạo đức, trình độ nghiệp vụ của các nhà báo, sẽ còn nhiều hạt sạn như này.

Reply
avatar
19:53, 21/06/2016 delete

Mấy hôm nay, quân và dân cả nước đang trong nỗi đau thương bởi 10 cán bộ, chiến sĩ QĐNDVN ra đi làm nhiệm vụ ngoài biển khơi chưa trở về thì có người lại hả hê tung ra những phát ngôn bậy bạ, quy chụp thiếu căn cứ, gây hoang mang dư luận. Đáng tiếc, người đó lại mang danh nhà báo Mai Phan Lợi.

Reply
avatar
21:29, 22/06/2016 delete

Mai Phan Lợi đã "xúc phạm nghiêm trọng danh dự của Quân đội nhân dân Việt Nam; gây tổn thương sâu sắc đến gia đình, người thân, đồng đội của những cán bộ, chiến sĩ gặp nạn khi đang làm nhiệm vụ; làm tổn hại đến uy tín của đội ngũ những người làm báo". Một nhà báo lưu manh, biến chất. Hành động cũng như lời nói của hắn bị đình chỉ công tác và tịch thu thẻ nhà báo là việc đúng đắn, kịp thời, được toàn thể nhân dân ủng hộ.

Reply
avatar
18:53, 26/06/2016 delete

với những phát ngôn gây sôc, với những hành động không giống với với con người , không giống với 1 nhà báo thì việc thu hồi thẻ nhà báo của Mai phan Lợi là rất chuẩn xác. Mia Phan Lợi đã bị thoái hóa, biến chất, hắn đang bị bọn rận chủ dắt mũi, và không còn tính người nữa. việc thu hồi thẻ nhà báo của hắn là việc làm trong bước đầu trong việc loại bỏ hắn khỏi xã hội của chúng ta. những người như Mai Phan Lợi chỉ khiến xã hội ta xấu đi thôi, cần loại bỏ hắn

Reply
avatar
19:57, 01/08/2016 delete

Mai Phan Lợi mặc dù là 1 cán bộ của 1 tờ báo có tiếng nhưng lại có những phát ngôn vô cùng bẩn thỉu, vô liêm sỉ, xúc phạm nghiêm trọng tới sự hi sinh của các chiến sĩ phi công đã hi sinh vì tỏ quốc, xúc phạm tới nỗi đau chung của cả dân tộc...Những phát ngôn đó đã làm xấu đi hình ảnh của 1 nhà báo chân chính..Việc Mai Pham Lợi bị rút thẻ nhà báo là 1 quyết định vô cùng chính xác và đúng đắn.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon