MAI PHAN LỢI - SỰ SUY ĐỒI CỦA MỘT NHÀ BÁO VIỆT

18:58
Hồng Ngọc
Mai Phan Lợi - Vết dơ của ngành báo chí Việt
     Trong công cuộc đổi mới, mở cửa, hội nhập, công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và với sự bùng nổ thông tin toàn cầu như hiện nay, việc xây dựng một nước Việt Nam giàu mạnh, dân chủ, công bằng và văn minh sẽ phải có sự đóng góp rất lớn của báo chí. Tuy nhiên, trong bối cảnh của kinh tế thị trường, vấn đề đạo đức nghề nghiệp của người làm báo đang trở thành một trong những vấn đề bức xúc của nền báo chí nước ta.
     Mục tiêu của hoạt động báo chí là để phục vụ đông đảo quần chúng nhân dân lao động. Báo chí không chỉ là tiếng nói của Đảng, của các tổ chức, đoàn thể xã hội mà còn là diễn đàn để nhân dân thể hiện ý chí, nguyện vọng chính đáng của mình. Nói tới đội ngũ những người làm báo thì phải chú ý đặc biệt tới phẩm chất, năng lực của họ.
     Người làm báo là phải có bản lĩnh chính trị vững vàng, chẳng những không hoang mang dao động, không chịu ảnh hưởng của những luận điệu sai trái, mà phải có ý thức tấn công quyết liệt với những luận điểm sai trái, thù địch. Đúng vậy, khi tư tưởng chưa thông, cái nhìn chưa sáng, quan điểm thiếu vững vàng thì nhà báo không thể nào sản sinh ra được những tác phẩm có tính chiến đấu cao, có sức thuyết phục lớn. Nói đến kẻ suy đồi đạo đức Mai Phan Lợi, là một kẻ vừa là đại diện báo Pháp luật thành phố Hồ Chí Minh lại vừa kiêm luôn vai đóng là đại diện tổ chức xã hội dân sự độc lập để nhận tiền tài trợ. Mai Phan Lợi lợi dụng Diễn đàn nhà báo trẻ để phục vụ cho mục đích của mình. Với phương châm ban đầu là sân chơi cho các nhà báo trẻ giao lưu, học hỏi nâng cao năng lực cho bản thân thì dần dần y chuyển hướng cho họ viết bài công kích chế độ, lấn sân sang lĩnh vực chính trị nhằm thay đổi tư duy tưởng của các nhà báo trẻ này một cách rất vô tình nhưng đầy hữu ý.
     Bên cạnh đó, phẩm chất đạo đức của nhà báo trước hết thể hiện ở tính khách quan, công tâm, trung thực trước những sự vật, hiện tượng mà nhà báo thông tin, phản ánh. Thế giới quan ấy đòi hỏi nhà báo phải biết lựa chọn, chắt lọc thông tin. Thông tin đương nhiên phải đúng bản chất của sự vật. Việc đối tượng Mai Phan Lợi lợi dụng những sự kiện bất thường trong xã hội, hắn đã có những bài viết với mục đích chống phá Đảng, nhà nước, nói xấu chế độ để nhận tiền tài trợ của các thế lực thù địch bên ngoài. Một kẻ đi bán rẻ bản thân mình để nhận những đồng tiền bẩn thỉu thì không xứng đáng đứng trong hàng ngũ báo chí.
     Mai Phan Lợi có thể thao túng Diễn đàn nhà báo trẻ, có thể tạo sức ép dư luận, định hướng giới truyền thông do đó các tổ chức trên muốn bằng các dự án, bằng số tiền lớn để thông qua Mai Phan Lợi thao túng, lũng đoạn hệ thống báo chí cách mạng Việt Nam, âm mưu sử dụng quyền lực thứ tư để phục vụ cho các ý đồ chuyển hóa chế độ chính trị của Việt Nam.
     Nói về những yêu cầu về lối sống của một nhà báo, người nhà báo phải có tư chất riêng về lối sống. Bất chấp pháp luật và cả đạo đức tối thiểu của một nhà báo để phán xét, Mai Phan Lợi lại là kẻ đang bị có những biểu hiện lệch lạc về tình dục, “chat sex” với cô ả chuyên chống phá nhà nước Phạm Thị Đoan Trang. Chắc là khi tư tưởng chống phá gặp nhau thì chúng còn hành động cả với nhau trên giường.
     Tuy nhiên, người ta biết đến Mai Phan Lợi với tư cách nhà báo thì ít mà biết đến Lợi với tư cách một kẻ thực dụng, cơ hội, kiếm tiền trên vai người khác thì nhiều và diễn đàn nhà báo trẻ không chỉ đơn thuần là một Diễn đàn thuần túy nghề nghiệp của giới báo chí nữa mà đã bị Mai Phan Lợi thao túng, lũng đoạn hòng biến thành công cụ phục vụ cho các toan tính của Lợi. Mai Phan Lợi đúng là vết dơ của ngành báo chí./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

11 nhận xét

Write nhận xét
20:58, 15/06/2016 delete

Làm con người thì phải có cái đạo đức nhỏ nhất chứ, đặc biệt là làm nhà báo nữa. Tại sao lại lợi dụng nghề nghiệp của chính mình để phá hoại đất nước này chứ, Lại còn cái hành động chat sex với một tên zận chủ Đoan Trang chỉ khiến Mai Phan Lợi và Đoan Trang là những người bạn tốt, tốt lắm !

Reply
avatar
22:21, 15/06/2016 delete

đúng là đạo đức suy tồi mà lại.một nhà báo mà lại không có một chút đạo đưccs như vậy thì không hiểu sao ông làm được nghề báo chứ lại.một nhafbaso đi làm những chuyện đồi bại như thế thử hỏi ông con nhân tính tự tronng không đây giờ ông thành nhân vật chính trong bài báo chắc thấy tự hào lắm

Reply
avatar
22:35, 15/06/2016 delete

mọt nhà báo đấy một nhà báo mà không hề có lấy đucợ 1 chút đạo đức con người là gì thì hắn lấy đâu ra đạo đức cho cái nghề báo của mình cơ chứ chứ như hắn này thì chỉ viết linh viết tinh thôi chứ viết đucợ cái gì ra hồn đây.làm ra nhưng chuyện như vậy giờ thì viết báo cho ai đọc đây

Reply
avatar
22:40, 15/06/2016 delete

mọt nhà báo đấy một nhà báo mà không hề có lấy đucợ 1 chút đạo đức con người là gì thì hắn lấy đâu ra đạo đức cho cái nghề báo của mình cơ chứ chứ như hắn này thì chỉ viết linh viết tinh thôi chứ viết đucợ cái gì ra hồn đây.làm ra nhưng chuyện như vậy giờ thì viết báo cho ai đọc đây

Reply
avatar
22:59, 15/06/2016 delete

phẩm chất đạo đức của nhà báo trước hết thể hiện ở tính khách quan, công tâm, trung thực trước những sự vật, hiện tượng mà nhà báo thông tin, phản ánh. Thế giới quan ấy đòi hỏi nhà báo phải biết lựa chọn, chắt lọc thông tin. Thông tin đương nhiên phải đúng bản chất của sự vật.

Reply
avatar
15:34, 16/06/2016 delete

người ta biết đến Mai Phan Lợi với tư cách nhà báo thì ít mà biết đến Lợi với tư cách một kẻ thực dụng, cơ hội, kiếm tiền trên vai người khác thì nhiều và diễn đàn nhà báo trẻ không chỉ đơn thuần là một Diễn đàn thuần túy nghề nghiệp của giới báo chí nữa mà đã bị Mai Phan Lợi thao túng, lũng đoạn hòng biến thành công cụ phục vụ cho các toan tính của Lợi. Mai Phan Lợi đúng là vết dơ của ngành báo chí.

Reply
avatar
15:49, 16/06/2016 delete

người ta biết đến Mai Phan Lợi với tư cách nhà báo thì ít mà biết đến Lợi với tư cách một kẻ thực dụng, cơ hội, kiếm tiền trên vai người khác thì nhiều và diễn đàn nhà báo trẻ không chỉ đơn thuần là một Diễn đàn thuần túy nghề nghiệp của giới báo chí nữa mà đã bị Mai Phan Lợi thao túng, lũng đoạn hòng biến thành công cụ phục vụ cho các toan tính của Lợi. Một kẻ không xứng đáng đứng trong hàng ngũ báo chí. Mai phan lợi là một kẻ tay sai của Bọn phản động.

Reply
avatar
16:16, 16/06/2016 delete

Người làm báo là phải có bản lĩnh chính trị vững vàng, chẳng những không hoang mang dao động, không chịu ảnh hưởng của những luận điệu sai trái, mà phải có ý thức tấn công quyết liệt với những luận điểm sai trái, thù địch. Đúng vậy, khi tư tưởng chưa thông, cái nhìn chưa sáng, quan điểm thiếu vững vàng thì nhà báo không thể nào sản sinh ra được những tác phẩm có tính chiến đấu cao, có sức thuyết phục lớn. Mai Phan Lợi có thể thao túng Diễn đàn nhà báo trẻ. Mai Phan Lợi thao túng, lũng đoạn hệ thống báo chí cách mạng Việt Nam, âm mưu sử dụng quyền lực thứ tư để phục vụ cho các ý đồ chuyển hóa chế độ chính trị của Việt Nam.

Reply
avatar
21:37, 16/06/2016 delete

một con người bình thường khi suy đồi đạo đức thì đã là một mối nguy hiểm cho xã hội, đằng này lại là sự suy đồi của 1 nhà báo, với kiến thức học tập trong bao nhiêu năm, thì sự nguy hiểm đó mang lại là lớn hơn rất nhiều. làm nghề nhà báo thì cần có bản lĩnh chính trị vững vàng, không thể để lòng mình dễ lung chuyển được, có như vậy cây bút mới đứng và có thể gửi tới nhân dân những bài báo hay và có ý nghĩa. nhà báo Mai Phan Lợi đã hỏng rồi thì chúng ta cần loại bỏ ngay

Reply
avatar
linh tinh
23:17, 25/06/2016 delete

Người ta biết đến Mai Phan Lợi với tư cách nhà báo thì ít mà biết đến Lợi với tư cách một kẻ thực dụng, cơ hội, kiếm tiền trên vai người khác thì nhiều và diễn đàn nhà báo trẻ không chỉ đơn thuần là một Diễn đàn thuần túy nghề nghiệp của giới báo chí nữa mà đã bị Mai Phan Lợi thao túng, lũng đoạn hòng biến thành công cụ phục vụ cho các toan tính của Lợi. Mai Phan Lợi đúng là vết dơ của ngành báo chí

Reply
avatar
19:47, 28/07/2016 delete

Mai Phan Lợi tuy là 1 cán bộ của 1 cơ quan báo chí có uy tín nhưng hắn lại là kẻ mang tư duy hưởng thụ, thoái hóa biến chất nặng nề...Đáng lẽ là 1 nhà báo hắn phải mang cái tâm, cái tài của mình để phục vụ nhân dân, đất nước Việt Nam nhưng hắn lại bán rẻ lương tâm của mình mà phản bội lại đất nước đã sinh ra, nuôi dưỡng hắn...Mai Phan Lợi chính là 1 sự xỉ nhục lớn của gia đình và những nhà báo chân chính.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon