NÉM ĐỒNG XU CHO LŨ TRẺ ĂN XIN KHỐN KHỔ - TRÒ MUA VUI CỦA DU KHÁCH ANH.

[Me Lo] - Với mỗi người trong chúng ta thì đều có danh dự và nhân phẩm. Bất kì ai cũng phải có sự tôn trọng đối với người khác dù cho người đó là giàu hay nghèo, khỏe mạnh hay ốm yếu, da đen hay da trắng…. Đó chính là cách cư xử văn minh nhất trong xã hội loài người mà nhất là ở những nước phát triển thì cách cư xử và “đối nhân xử thế” càng phải thể hiện cái gọi là “văn minh” của mình.
Âý thế mà, vừa qua trên một con phố nào đó ở thủ đô Paris hoa lệ của nước Pháp – nơi chủ nhà của kỳ Euro năm nay lại chứng kiến những cái cách cư xử vô văn hóa, thiếu tôn trọng người khác của một du khách Anh. Theo một số những hình ảnh ghi lại thì một CĐV người Anh đã lấy một đồng tiền xu nhử những đứa bé ăn xin. Những đứa trẻ này  được cho là người Digan – những người có nguồn gốc từ Ấn Độ, sống di cư tới nhiều vùng đất khác nhau để mưu sinh qua ngày.
                                        Một CĐV Anh đã lấy một đồng tiền xu nhử những đứa bé ăn xin.
Khi thấy những đứa trẻ ăn xin ở đây, người này ném đồng tiền xu ra đường cho những đứa trẻ ăn xin tranh cướp nhau sau đó anh ta cười một cách “rất thoải mái” khi chứng kiến những đứa trẻ vì mưu sinh mà vô tình làm trò mua vui cho anh ta và những người xung quanh – những kẻ không xứng đáng được tôn trọng. Và tôi cũng không hiểu tại sao những người xung quanh sau khi chứng kiến hành vi của anh ta lại không can thiệp. Hay là họ coi đùa dỡn và bỡn cợt người khác làm thỏa mãn cái thú vui của họ. Vậy có khi nào họ đặt địa vị mình vào vị trí những kẻ ăn xin như vậy không?. Xét cho cùng, ở phương trời mà nhiều kẻ coi đó là văn minh lại có những con người không văn minh như vậy và
bất cứ lời giải thích nào cũng không thoả đáng cho hành vi lấy những đứa trẻ ăn xin khốn khổ ra để làm trò mua vui.

Và những kẻ như vậy, thiết nghĩ chúng không xứng đáng nhận được sự tôn trọng từ những người khác.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

6 nhận xét

Viết nhận xét
21:39, 19/06/2016 XÓA

Công nhận nhân quyền ở các nước tư bản được đề cao thật. Quyền con người chỉ có giữa những nhà tài phiệt, những kẻ có tiền thôi. Cho dù Mỹ hay Anh cũng chỉ luôn có một điều duy nhất đó là ra rả đi tung bài nhân quyền thế giới nhưng chính nội tại nước mình thì không làm được.

TRẢ LỜI
avatar
22:00, 19/06/2016 XÓA

Việc làm ấy là một sự sỉ nhục đôi với những người nghèo. Một đứa trẻ con tị nạn đáng bị đối xử như vậy sao, những gì tên người Anh kia làm đã xúc phạm lớn đến nhân cách của chúng. Đây là tình trạng đáng báo động của nhân quyền các nước tư bản phương Tây.

TRẢ LỜI
avatar
22:38, 19/06/2016 XÓA

có 2 vấn đề cần bàn ở đây:
thứ nhất, nhân quyền mà phương tây vẫn hay đề cập chính là việc có nhiều người ăn xin thế này à? cộng với đó là nhân quyền chính là việc chế nhạo người khác, chà đạp lòng tự trọng của con người như vậy ư. kẻ có tiền thì thích làm gì thì làm à?
thứ hai, cùng là con người với nhau, đừng có nên coi thường người khác, lấy tiền nong ra làm trò mua vui cho chính mình. sông có khúc, người co lúc. nhớ lấy

TRẢ LỜI
avatar
23:37, 19/06/2016 XÓA

mỗi con người sing ra đều có quyền bình dẳng mà hơn hết mấy cái nnuocws phương tây lại rất đề cao vấn đề bình đẳng của con người bọn phương tây thường đem đó là cái cơ để đi vào các nucows kkhacs mà lại tước bỏ quyền đó trên đất nước mình à.thật là quá vớ vẩn mà lại nói mà không làm thì đúng bao giờ nói nhá.đằng này đây lại là một đưa bé cơ chứ

TRẢ LỜI
avatar
13:57, 30/06/2016 XÓA

đúng là cười trên sự đau khổ của người khác. chúng cũng chỉ là những đứa trẻ nhỏ . vì cuộc sống quá khó khăn mà phải đi ăn xin. vẫn mà người lớn lại lôi cái sự khổ sở của chúng ra làm trò đùa để chúng đánh nhau cướp giặt những đồng tiền mong cho có bữa ăn để sống qua ngày .bọn trẻ thật đáng thương

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
19:28, 30/07/2016 XÓA

Vẫn là hình ảnh những ông tây bà đầm ném những đồng tiền xu cho những đứa trẻ nghèo đói khốn cùng để chúng phải tranh cướp, đánh nhau mua vui như cảnh cách đây cả trăm năm...Châu Âu luôn được coi là châu lục của sự văn minh mà vẫn còn không ít kẻ mang tư tưởng " mọi rợ" chẳng khác gì trăm năm trước...Thật đáng phải suy ngẫm.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon