“NGÀY VẬN ĐỘNG CHO VIỆT NAM” TẠI QUỐC HỘI HOA KỲ: HÀNH ĐỘNG CAN THIỆP NỘI BỘ TRẮNG TRỢN

22:42
Trà Đá
Lại thêm hành động trắng trợn can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam.
Theo thông tin từ Đài RFA thì ngày 23/6/2016, hàng trăm người Việt ở Mỹ và Canda đã tụ họp về Quốc hội Hoa Kỳ để gặp gỡ và trình bày với các Thượng Nghị sĩ và Dân biểu Mỹ về tình hình ở Việt Nam liên quan đến các vấn đề như: cuộc bầu cử ĐBQH và HĐND hồi tháng 5 vừa qua, hiện trạng sinh hoạt tôn giáo, tình trạng người dân bị bắt bớ và bị tra tấn, vấn nạn thảm họa môi sinh cá chết hàng loạt đã 3 tháng ròng mà vẫn chưa công bố minh bạch nguyên nhân…
Vẫn theo RFA, điểm đặc biệt của “chiến dịch vận động năm 2016” khi lần đầu tiên có sự tham gia của một số các nhà hoạt động “dân chủ” trong nước. Tuy nhiên, với một Lê Công Định đã từng có 5 năm tù giam, 3 năm quản chế về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”; Nguyễn Bắc Truyển cũng từng bị lãnh án tù với tội danh “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam” và với một Hồ Thị Bích Khương đã từng có nhiều tiền án, tiền sự (năm 2005 bị Tòa án tuyên phạt 6 tháng tù về tội “Gây rối trật tự công cộng”; năm 2008, Tòa án tuyên phạt 2 năm tù về tội “Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức công dân”; năm 2011, Hồ Thị Bích Khương lại bị Tòa án tuyên phạt 5 năm tù giam về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam”)… thì những “diễn biến mới nhất về tình trạng vi phạm nhân quyền ở Việt Nam” được nêu ra trong “Cuộc vận động” hoàn toàn có cơ sở để khẳng định đây lại là những xuyên tạc bóp méo, bịa đặt, vu cáo, bôi đen thực tế xã hội và thực trạng tự do, dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam.
Vẫn như thường niên, những người tham gia trong “Cuộc vận động” năm nay lại nhận được sự dỗ dành, an ủi từ một số nghị sĩ háo danh trong Quốc hội Mỹ, đại loại như phát biểu của thượng Nghị sĩ Bill Cassidy: “Một lần nữa tôi cảm ơn quý vị đã giúp cho tôi và tất cả người dân Hoa Kỳ hiểu biết nhiều hơn về các vấn đề đang xảy ra ở VN để tôi cùng với quý vị có thể làm việc với nhau trong nỗ lực đạt được sự tự do thật sự cho dân chúng ở VN cũng như cho chính chúng ta ở nước Mỹ này”. Rõ ràng, với một nước Mỹ đang có những vấn đề về nhân quyền như: tình trạng phân biệt chủng tộc, phân hóa giàu nghèo, các tệ nạn xã hội, bạo lực gia đình,… đến nay còn chưa được giải quyết triệt để thì xem ra kỳ vọng mà những người tham gia trong “Cuộc vận động” mong muốn “Mỹ có những hành động cải thiện đời sống xã hội cho dân chúng ở Việt Nam” chỉ là thứ phù phiếm, không có giá trị.
“NGÀY VẬN ĐỘNG CHO VIỆT NAM” TẠI QUỐC HỘI HOA KỲ: HÀNH ĐỘNG CAN THIỆP NỘI BỘ TRẮNG TRỢN
“Ngày vận động cho VN” tại QH Hoa Kỳ: Hành động can thiệp nội bộ trắng trợn 
Cần khẳng định rằng, đối với Việt Nam hoàn toàn không có “vấn đề nhân quyền”. Từ khi thành lập đến nay, Nhà nước Việt Nam luôn bảo đảm quyền con người và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu trong việc bảo đảm quyền con người trên tất cả các lĩnh vực dân sự, chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội và đã được cộng đồng quốc tế ghi nhận, đánh giá cao. Cũng như ở mọi nước khác trên thế giới, Nhà nước Việt Nam không chấp nhận việc lợi dụng các quyền tự do, dân chủ để có các hành vi vi phạm pháp luật. “Ở Việt Nam không có đàn áp chính trị, không có ai bị bắt vì lý do chính kiến, tôn giáo, chỉ có những người vi phạm pháp luật bị xử lý theo đúng các quy định của pháp luật Việt Nam”.
Thời gian vừa qua, Nhà nước ta đã tổ chức thành công Cuộc bầu cử ĐBQH khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021. Đây thực sự là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, là ngày hội của toàn dân để lựa chọn, bầu ra những người tiêu biểu, đủ đức, đủ tài, xứng đáng đại diện cho Nhân dân trong các cơ quan quyền lực nhà nước ở trung ương và địa phương. Sự thành công này đã làm thất bại mọi âm mưu và thủ đoạn phá hoại cuộc bầu cử Quốc hội, trong đó có cái gọi là “Phong trào tự ứng cử ĐBQH” do Nguyễn Quang A khởi xướng và phát động.
Đối với sự cố môi trường tại một số tỉnh Miền Trung, trong thời gian vừa qua, Chính phủ, các bộ, ngành liên quan và các cấp chính quyền địa phương nơi xảy ra sự cố đã tích cực vào cuộc nhằm điều tra nguyên nhân, khắc phục hậu quả ô nhiễm môi trường do cá chết, trợ giúp ngư dân thiệt hại. Với hàng loạt chủ trương, giải pháp hỗ trợ cho ngư dân, ổn định tình hình hình an ninh trật tự được triển khai nhanh chóng, đồng bộ, hiệu quả đã làm cho đời sống, sản xuất của ngư dân đang từng bước được khôi phục. Đánh giá một cách quan thì những nỗ lực của Chính phủ và các cấp chính quyền địa phương trong việc xử lý và khắc phục hậu quả sự cố môi trường ở vùng ven biển một số tỉnh Miền Trung là không thể phủ nhận.
Nói vậy để thấy, chiến dịch “Ngày Vận Động Cho Việt Nam” tại Quốc hội Hoa Kỳ ngày 23/6 vừa qua là hành động không thể chấp nhận được khi đã can thiệp trắng trợn vào công việc nội bộ của Việt Nam. Rõ ràng, đây là hành động sai lệch và cần phải bị lên án./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

9 nhận xét

Write nhận xét
08:17, 29/06/2016 delete

nước mỹ ơi các ông tự xem lại mình đi ,nước các ông mới là nước cần phải chú ý về dân chủ nhân quyền ,phân biệt chủng tộc , nạn vũ khí đó ,rồi các người gieo rắc chiến tranh cho bao nhiêu nước mà các người không sửa đi can thiệp vào nước chúng tôi làm gì chúng tôi không cần các người can thiệp.mục đích các người có thực sự tốt là muốn trợ giúp việt nam hay không hay lại muốn thực hiện âm mưu đen tối của các người .

Reply
avatar
08:37, 29/06/2016 delete

Ở Việt Nam không có đàn áp chính trị, không có ai bị bắt vì lý do chính kiến, tôn giáo, chỉ có những người vi phạm pháp luật bị xử lý theo đúng các quy định của pháp luật Việt Nam, điều này tất cả chúng ta, những người đang trực tiếp chứng kiến đã nhìn thấy rõ điều này và không cần tranh luận với những kẻ thiếu hiểu biết kia làm gì cả.

Reply
avatar
09:23, 29/06/2016 delete

Như vậy chúng ta có thể thấy rằng chiến dịch “Ngày Vận Động Cho Việt Nam” tại Quốc hội Hoa Kỳ ngày 23/6 vừa qua là hành động không thể chấp nhận được khi đã can thiệp trắng trợn vào công việc nội bộ của Việt Nam. Chúng ta cần lên án mạnh mẽ hơn nữa để không còn những điều tương tự xảy ra.

Reply
avatar
Người tử tế
09:39, 29/06/2016 delete

Bọn phản động lưu vong vẫn làm cái trò này để tự tảy não mình, tạo cho chúng cái ảo tưởng rằng đất nước đang vào lúc khó khăn, là cơ hội cho chúng lật đổ chế độ. Rồi bọn này vẫn mang cái ảo tưởng về chế độ VNCH tàn bạo, muốn xây dựng lại cái chế độ thối nát đó để tiếp tục được làm tay sai cho Mỹ.

Reply
avatar
16:13, 29/06/2016 delete

Việt Nam là đất nước có nhân quyền nên không cần việc vận động nhân quyền cho Việt Nam. Việc các đối tượng quốc tế lẫn Việt Nam tham gia ngày vận động nhân quyền cho Việt Nam thực chất chỉ là việc đánh bóng tên tuổi của các đối tượng, để các thế lực thù địch thấy việc các đối tượng hoạt động để được cấp nguồn kinh phí lẫn tài trợ cho quá trình hoạt động. Không thể lấy hệ quy chiếu về vấn đề nhân quyền ở Mỹ để áp đặt cho nước ta, thể chế khác nhau nên cách thức đảm bảo nhân quyền cho nhân dân cũng khác nhau.

Reply
avatar
16:18, 29/06/2016 delete

Việt Nam đã, đang và sẽ là quốc gia được đánh giá cao về các giá trị dân chủ, nhân quyền. Điều này thể hiện từ việc thế chế hóa quan điểm này trong các văn bản pháp quy của Nhà nước đến quá trình thực hiện triển khai một cách sâu rộng trên thực tế. Vì vậy, cái cuộc vận động cho Việt Nam nêu trên chỉ là sự phản ánh không trung thực, không khách quan về vấn đề dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam mà thôi.

Reply
avatar
16:43, 29/06/2016 delete

đối với Việt Nam hoàn toàn không có “vấn đề nhân quyền”. Từ khi thành lập đến nay, Nhà nước Việt Nam luôn bảo đảm quyền con người và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu trong việc bảo đảm quyền con người trên tất cả các lĩnh vực dân sự, chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội và đã được cộng đồng quốc tế ghi nhận, đánh giá cao. Cũng như ở mọi nước khác trên thế giới, Nhà nước Việt Nam không chấp nhận việc lợi dụng các quyền tự do, dân chủ để có các hành vi vi phạm pháp luật

Reply
avatar
16:46, 29/06/2016 delete

đối với Việt Nam hoàn toàn không có “vấn đề nhân quyền”. Từ khi thành lập đến nay, Nhà nước Việt Nam luôn bảo đảm quyền con người và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu trong việc bảo đảm quyền con người trên tất cả các lĩnh vực dân sự, chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội và đã được cộng đồng quốc tế ghi nhận, đánh giá cao. Cũng như ở mọi nước khác trên thế giới, Nhà nước Việt Nam không chấp nhận việc lợi dụng các quyền tự do, dân chủ để có các hành vi vi phạm pháp luật

Reply
avatar
14:49, 17/08/2016 delete

Với một nước Mỹ trong chính nội tại còn đang có những vấn đề về nhân quyền như: tình trạng phân biệt chủng tộc, phân hóa giàu nghèo, các tệ nạn xã hội, bạo lực gia đình,… đến nay còn chưa được giải quyết triệt để thì xem ra kỳ vọng mà những người tham gia trong “Cuộc vận động” mong muốn “Mỹ có những hành động cải thiện đời sống xã hội cho dân chúng ở Việt Nam” chỉ là thứ phù phiếm, không có giá trị, can thiệp 1 cách trắng trợn và hết sức lố bịch và công việc nội bộ của nước khác, vi phạm nghiêm trọng Hiến chương LHQ mà Hoa Kì là 1 thành viên...Chúng tôi phản đối 1 cách kịch liệt những hành động sai trái của 1 số nghị sĩ và các tổ chức phi chính phủ của Hoa Kì đang tiến hành nhằm vào Việt Nam với mục đích xấu.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon