NGHỊ VIỆN CHÂU ÂU – HÃY LẮNG NGHE BẰNG CẢ 2 TAI

Hồng Ngọc
Quang cảnh của một cuộc họp của Liên minh châu âu
     Ngày 07.06.2016 Nghị Viên Châu Âu đã ra một nghị quyết số 2016/2755(RSF) đề cập đến nhiều về nhân quyền, dân chủ, pháp quyền và các vấn đề quan trọng khác tại Việt Nam. Đám dân chủ bám càng hí hửng với những điểm yêu sách thiếu khách quan được nêu trong báo cáo của Nghị viện Châu Âu như “Kêu gọi chính phủ Việt Nam chấm dứt tức khắc mọi cuộc sách nhiễu, hăm doạ, đàn áp các nhà hoạt động bảo vệ nhân quyền, xã hội, môi sinh; nhấn mạnh rằng chính quyền phải tôn trọng quyền hoạt động thông qua sự phản kháng ôn hoà và trả tự do cho tất cả những người bị bắt trái phép; đòi hỏi trả tự do tức khắc cho tất cả các nhà hoạt động bị bắt tuỳ tiện như Lê Thu Hà, Nguyễn Văn Đài, Trần Minh Nhật, Trần Huỳnh Duy Thức và Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ…”.
     Thật là nực cười với những yêu sách vô lý này. Những nhà zâm chủ mà Nghị viện châu Âu đề cập đến với vai trò là các nhà hoạt động bảo vệ nhân quyền, xã hội, môi trường… gì gì đó thì đều là những người vi phạm pháp luật Việt Nam, thậm chí vi phạm một cách có hệ thống với sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Ngoài ra, nhân dân ai cũng thấy rõ được bản chất của các nhà dân chủ này như thế nào, những người này không hoạt động nhân quyền hay bảo vệ môi trường gì hết, thay vào đó, tất cả đám zân chủ đó đều hoạt động kích động, tuyên truyền chống phá nhà nước Việt Nam, kêu gọi lật đổ chính quyền nhân dân, đòi đa nguyên đa đảng…
     Hoạt động mà Nghị viện châu Âu gọi là bảo vệ môi trường thực chất là chuyện mấy anh chị zân chủ kích động người dân tụ tập đông người gây rối nơi công cộng. Lấy chuyện cá chết ở miền Trung để làm bình phong đưa ra những vấn đề liên quan những nội dung khác, không liên quan đến môi trường. Nguyên nhân cá chết đã được Nhà nước ta phối hợp điều tra làm rõ. Tuy nhiên, trên cơ sở xem xét thận trọng nên trước khi công bố chính thức về nguyên nhân cá chết cần có sự đánh giá, phân tích và phản biện của các nhà khoa học. Thế nhưng, mặc dù không có một căn cứ xác thực nào nhưng Nghị quyết của Nghị viện Châu âu vẫn đưa ra những kết luận giống như là sự khẳng định về nguyên nhân cá chết ở biển miền Trung. Rõ ràng đó là một sự xuyên tạc và quy chụp vô căn cứ về nguyên nhân vụ việc cá chết. Điều này thể hiện sự can thiệp phi lý của Nghị viện Châu âu vào công việc nội bộ của Việt Nam.

     Xin trích dẫn nội dung lời dạy trong Kinh thánh để kết luận cho bài viết này, đại ý là: Thượng đế đã nhốt lưỡi của con người qua hai lớp song sắt là răng và môi để ngăn lưỡi nói lời xằng bậy. Hãy suy nghĩ trước khi nói, hãy lắng nghe từ nhiều phía để cái lưỡi kia không thoát ra khỏi những chấn song sắt mà phát biểu những điều sai trái, đặc biệt là đối với những nghị sĩ của Nghị viện Châu Âu./.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

6 nhận xét

Viết nhận xét
Unknown
AUTHOR
10:46, 15/06/2016 XÓA

Một Nghị viện có vai trò to lớn như vậy trong liên minh Châu Âu mà lại có những lời nói, báo cáo sai sự thật như vậy thì cần phải xem xét lại về trình độ của các nghị sĩ. Đừng ngồi trong phòng họp, thu thập được mấy báo cáo của các đám zâm chủ trong nước mà hình thành nên các báo cáo nhân quyền đối với Việt Nam, thưa các Nghệ sĩ châu Âu

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
11:27, 15/06/2016 XÓA

NGHỊ VIỆN CHÂU ÂU chỉ nhìn xã hội việt nam qua đám dận chủ đấy thì báo cáo như thế là đúng rồi. họ có sang việt nam khảo sát thực tế đâu, chỉ nhìn bằng con mắt của lũ pharn động. đáng cười cho một nghị viện cấp cao thế mà có bài báo cáo vãi thật

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:55, 16/06/2016 XÓA

Đám dân chủ bám càng hí hửng với những điểm yêu sách thiếu khách quan được nêu trong báo cáo của Nghị viện Châu Âu như “Kêu gọi chính phủ Việt Nam chấm dứt tức khắc mọi cuộc sách nhiễu, hăm doạ, đàn áp các nhà hoạt động bảo vệ nhân quyền, xã hội, môi sinh; nhấn mạnh rằng chính quyền phải tôn trọng quyền hoạt động thông qua sự phản kháng ôn hoà và trả tự do cho tất cả những người bị bắt trái phép; đòi hỏi trả tự do tức khắc cho tất cả các nhà hoạt động bị bắt tuỳ tiện như Lê Thu Hà, Nguyễn Văn Đài, Trần Minh Nhật, Trần Huỳnh Duy Thức và Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ…”. Một nghị viện của chủ nghĩa tư bản thì làm sao dám nói tới dân chủ, nhân quyền. Nghị viện châu âu không thể như những kẻ đui, mù câm điếc được.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:19, 16/06/2016 XÓA

Những nhà zâm chủ mà Nghị viện châu Âu đề cập đến với vai trò là các nhà hoạt động bảo vệ nhân quyền, xã hội, môi trường… gì gì đó thì đều là những người vi phạm pháp luật Việt Nam, thậm chí vi phạm một cách có hệ thống với sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Ngoài ra, nhân dân ai cũng thấy rõ được bản chất của các nhà dân chủ này như thế nào, những người này không hoạt động nhân quyền hay bảo vệ môi trường gì hết, thay vào đó, tất cả đám zân chủ đó đều hoạt động kích động, tuyên truyền chống phá nhà nước Việt Nam, kêu gọi lật đổ chính quyền nhân dân, đòi đa nguyên đa đảng… Nghị viện châu âu hay lo cho người dân châu đi trước khi đề cập đến vấn đề của nước khác.

TRẢ LỜI
avatar
Nhân danh công lý
AUTHOR
21:53, 24/06/2016 XÓA

Một nghị viện to lớn mà lại hành động mù quáng như vậy, mặc dù không có một căn cứ xác thực nào nhưng Nghị quyết của Nghị viện Châu âu vẫn đưa ra những kết luận giống như là sự khẳng định về nguyên nhân cá chết ở biển miền Trung. Rõ ràng đó là một sự xuyên tạc và quy chụp vô căn cứ về nguyên nhân vụ việc cá chết. Điều này thể hiện sự can thiệp phi lý của Nghị viện Châu âu vào công việc nội bộ của Việt Nam.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:19, 23/07/2016 XÓA

Nghi viện châu Âu chính là nơi tập trung của tất cả những anh tài, cá nhân xuất sắc nhất của châu Âu nhưng lại đưa ra những nhận định, yêu sách vô cùng hàm hồ...Thay vì đến tận nơi phối hợp cùng chính quyền sở tại xem xét rõ tình hình cụ thể thì lại chỉ xem qua dăm 3 bức ảnh hay đoạn vi deo xuyên tạc, sau sự thật cử 1 số ít những kẻ mạo danh" dân chủ, bảo vệ môi trường"...Thật vớ vẩn.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon