NGUYỄN ĐÌNH CỐNG NGÀY CÀNG NGÔNG CUỒNG KHI ĐƯA RA ĐỀ NGHỊ “GIẢI TÁN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM”

Trà Đá
Kể từ khi tuyên bố “từ bỏ Đảng” vì cho rằng chủ nghĩa Mác-Lênin “có nhiều độc hại” và chủ nghĩa cộng sản “chỉ là ảo tưởng”, vị giáo sư già Nguyễn Đình Cống thường xuyên có những bài viết trên trang cá nhân, trả lời phỏng vấn đài báo nước ngoài dưới danh nghĩa “phản biện” nhưng thực chất là xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; kêu gọi thực hiện đa nguyên, dân chủ… Với bản tính ngông cuồng, thích thể hiện, ngày 15/6/2016 vừa qua, ông Cống lại đưa ra lời đề nghị về việc “giải tán tổ chức Mặt trận Tổ quốc Việt Nam”.
Bằng những nhận định mang tính quy kết, suy đoán một chiều, đại loại như: “Đất nước đã thống nhất về lãnh thổ trên 40 năm nhưng chưa có sự hòa giải dân tộc thực sự. Nhân quyền và dân quyền bị vi phạm ở nhiều nơi, dân oan có mặt nhiều nơi, thế mà chẳng thấy Mặt trận đại diện và bảo vệ được gì”; “Trong việc bầu cử, thu thập ý kiến cử tri người ta cũng chỉ thấy MT là nơi thực hiện các ý kiến của cấp ủy đảng tương ứng, chỉ là làm thay để tránh tiếng đảng cử dân bầu”; hay “Trong việc bầu cử, thu thập ý kiến cử tri người ta cũng chỉ thấy MT là nơi thực hiện các ý kiến của cấp ủy đảng tương ứng, chỉ là làm thay để tránh tiếng “đảng cử dân bầu”… Nguyễn Đình Cống cho rằng: “Nên giải tán Mặt trận Tổ quốc vì tổ chức và hoạt động của nó mang lại cho dân tộc lợi ít, tốn kém nhiều, hiệu quả âm”. Cũng theo ông Cống giải pháp cho vấn đề này là cần lập “Mặt trận công dân mới” để đấu tranh cho dân chủ, phát triển các tổ chức dân sự hoạt động ngoài sự quản lý của Nhà nước.
NGUYỄN ĐÌNH CỐNG NGÀY CÀNG NGÔNG CUỒNG KHI ĐƯA RA ĐỀ NGHỊ “GIẢI TÁN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM”
Nguyễn Đình Cống (Ảnh Internet)
Thực tế thì, thời gian vừa qua, thực hiện cái gọi là “tiến trình thực hiện dân chủ ở Việt Nam” số đối tượng chống đối trong nước lâu nay vẫn vỗ ngực tự xưng là “nhà dân chủ” được sự hỗ trợ từ các cá nhân, tổ chức nước ngoài thiếu thiện chí với Việt Nam đã lợi dụng xã hội dân sự để tạo dựng các lực lượng đối lập với Nhà nước, chống phá chế độ ngay trong lòng xã hội ta. Rõ ràng âm mưu của Nguyễn Đình Cống là muốn bôi lem, hạ thấp vai trò của Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam để từ đó kêu gọi thành lập các tổ chức dân sự nằm ngoài sự lãnh đạo của Đảng và sự quản lý của Nhà nước. Đây là phương thức đấu tranh công khai rất nguy hiểm, nếu không cảnh giác có thể sẽ giúp các thế lực bên ngoài lợi dụng các tổ chức xã hội dân sự để đưa ra những kiến nghị nhằm thay đổi thể chế, thay đổi hệ thống luật pháp tại Việt Nam.
Mặt trận Tổ quốc Việt Nam là một bộ phận cấu thành hệ thống chính trị của nước ta hiện nay. Sự qui định này là do yêu cầu khách quan của sự nghiệp cách mạng, là xuất phát từ thể chế chính trị: nước ta là nước dân chủ, mọi quyền lực thuộc về nhân dân. Đây là vấn đề lịch sử, vấn đề truyền thống. Vai trò của Mặt trận không phải tự Mặt trận đặt ra mà là do chính nhân dân, chính lịch sử thừa nhận. Hiến pháp năm 2013 nêu rõ: “Mặt trận Tổ quốc Việt Nam là tổ chức liên minh chính trị, liên hiệp tự nguyện của tổ chức chính trị, các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội và các cá nhân tiêu biểu trong các giai cấp, tầng lớp xã hội, dân tộc, tôn giáo, người Việt Nam định cư ở nước ngoài. Mặt trận Tổ quốc Việt Nam là cơ sở chính trị của chính quyền nhân dân; đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân; tập hợp, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện dân chủ, tăng cường đồng thuận xã hội; giám sát, phản biện xã hội; tham gia xây dựng Đảng, Nhà nước, hoạt động đối ngoại nhân dân góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”. Điều đó khẳng định Mặt trận Tổ quốc Việt Nam là một bộ phận không thể thiếu được của hệ thống chính trị nước ta.
Những “hạn chế” của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam mà Nguyễn Đình Cống đưa ra chỉ là nhận định mang tính quy kết, suy đoán một chiều, không có cơ sở xác thực. Cần khẳng định rằng, đối với Việt Nam hoàn toàn không có “vấn đề nhân quyền”. Từ khi thành lập đến nay, Nhà nước Việt Nam luôn bảo đảm quyền con người và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu trong việc bảo đảm quyền con người trên tất cả các lĩnh vực dân sự, chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội và đã được cộng đồng quốc tế ghi nhận, đánh giá cao. Tại Việt Nam không có cái gọi là “tù nhân lương tâm” hay “người bất đồng chính kiến”, đây chỉ là những đối tượng có những hành động, việc làm vi phạm nghiêm trọng quy định pháp luật Việt Nam và bị các cơ quan chức năng bắt giữ, điều tra, xét xử và tuyên án theo đúng quy định của luật pháp.
Trong kỳ bầu cử ĐBQH khóa XIV và Đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2016-2020, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã phát huy có hiệu quả vai trò, trách nhiệm của mình trong công tác bầu cử theo đúng quy định tại Điều 19 Luật tổ chức Mặt trận Tổ quốc Việt Nam năm 2015 và Luật bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND: “Mặt trận Tổ quốc Việt Nam theo quy định của pháp luật tổ chức hiệp thương, lựa chọn, giới thiệu người ứng cử ĐBQH, đại biểu HĐND; tham gia các tổ chức phụ trách bầu cử; phối hợp với cơ quan nhà nước hữu quan tổ chức hội nghị cử tri ở cấp xã, các cuộc tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử; tham gia tuyên truyền, vận động cử tri thực hiện pháp luật về bầu cử” đồng thời “tham gia giám sát việc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp”. Biểu hiện sinh động cho vấn đề này là: trong tổ chức hiệp thương đã lựa chọn, giới thiệu được những ĐBQH, đại biểu HĐND có hội tụ cả đức - tài, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân; đồng thời kiên quyết loại bỏ những cá nhân như Nguyễn Đình Hà, Nguyễn Xuân Diện, Phan Văn Phong… mong muốn trở thành ĐBQH để để trục lợi, thực hiện mưu đồ, toan tính cá nhân, đi ngược lại với lợi ích của quốc gia, dân tộc; làm thất bại cái gọi là “phong trào tự ứng cử ĐBQH” do Nguyễn Quang A khởi xướng.
Nói vậy để thấy, lời đề nghị về việc “giải tán tổ chức Mặt trận Tổ quốc Việt Nam” của vị giáo sư già Nguyễn Đình Cống là hoàn toàn phi lý và vô giá trị./.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

8 nhận xét

Viết nhận xét
23:02, 17/06/2016 XÓA

đúng là thật sự không thể tin nổi hắn có thể nói ra nghĩ ra phát ngôn ra một cái đề nghị trắng trợn như vậy đáy .một con người việt nam sinh ra lớn lên trên mảnh đất việt nam ấy vậy mà cái bọn này chúng có thể làm những chuyện như vậy đấy các bạn à bán nước theo tây chỉ vì mấy đông tiền raccs đó mà bán đi cả quê hương đất nước

TRẢ LỜI
avatar
07:49, 18/06/2016 XÓA

Khi một vị giáo sư già có những phát biểu mang tính giật gân, khi một vị giáo sư già đến cuối cuộc đời lại chọn con đường sai lầm để bước tiếp, khi một vị giáo sư già bị các đối tượng dận chủ trẻ tuổi dắt mũi và khi một vị giáo sư già đòi từ bỏ Đảng cộng sản Việt Nam lẫn xóa bỏ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam - chúng ta chứng kiến chúng ta sẽ nghĩ gì. Giáo sư Nguyễn Đình Cống, vâng sau khi tuyên bố từ bỏ Đảng Cộng sản Việt Nam do sự suy thoái về phẩm chất đạo đức, ý thức chính trị lần này giáo sư lại đưa ra tuyên bố muốn giải tán Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Đây lại là một phát ngôn rất ngông cuồng của giáo sư. Chắc chắn giải tán Mặt trận Tổ quốc chính là điều có lợi cho hoạt động của ông Cống nên không ngại ngần ông Cống muốn giải tán Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Đó chính là: Sẽ không còn một tổ chức cản trở công cuộc tự ứng cử đại biểu Quốc hội, HĐND của các đối tượng tự ứng cử. Sẽ không còn tổ chức đại diện cho quyền lợi của nhân dân và điều đáng nói chính là những điều mà các đối tượng dận chủ trong đó có giáo sư Nguyễn Đình Cống rất mong muốn. Điều ông Cống mong muốn tất nhiên là sẽ hoàn toàn trái ngược với mong muốn của nhân dân nhưng lại chính là điều các đối tượng dận chủ mong muốn. Ý muốn giải tán Mặt trận Tổ quốc của giáo sư Nguyễn Đình Cống hoàn toàn là phi lý và vô giá trị.

TRẢ LỜI
avatar
10:15, 18/06/2016 XÓA

Kể từ khi tuyên bố “từ bỏ Đảng” vì cho rằng chủ nghĩa Mác-Lênin “có nhiều độc hại” và chủ nghĩa cộng sản “chỉ là ảo tưởng”, vị giáo sư già Nguyễn Đình Cống thường xuyên có những bài viết trên trang cá nhân, trả lời phỏng vấn đài báo nước ngoài dưới danh nghĩa “phản biện” nhưng thực chất là xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; kêu gọi thực hiện đa nguyên, dân chủ… Với bản tính ngông cuồng, thích thể hiện, ngày 15/6/2016 vừa qua, ông Cống lại đưa ra lời đề nghị về việc “giải tán tổ chức Mặt trận Tổ quốc Việt Nam”. Già lại đâm ra đổ đốn, Đầu óc ông này già lú lẫn đâm ra ngày càng có vấn đề thật rồi, nghe cái đề nghị của ông thật là quá vô lí và có vấn dề.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
08:43, 19/06/2016 XÓA

không thể chấp nhận được những luận điệu xuyên tạc mà nguyễn đình cống đưa ra. đã già sắp gần đất xa trời rồi mà không chịu khó sống yên vị bên con cháu vui vẻ lúc tuổi già mà lại đâm vào chính trị một cách ngu xuẩn như vậy. có thể nói ông cống đây đang dần dần trở nên lú lẫn hay sao rồi. vai trò của mặt trận tổ quốc được toàn thể nhân dân việt nam thừa nhận. không có chỗ cho cống nói quàng nói xiên ở đây.

TRẢ LỜI
avatar
08:54, 19/06/2016 XÓA

có thể nói rằng nguyễn đình cống bây giờ hết khôn dồn đến ngu rồi các bạn ạ. đã ốm yếu già cả lại không ở nhà yên tâm sống cùng thú vui tuổi già mà lại lao vào chính trị một cách thiêu thân và ngu xuẩn đến vậy. thực sự thì chính trị là một lĩnh vực khó không chỉ đối với những người bình thường thậm chí có những người đang giữ những cương vị cao, có nhiều kinh nghiệm cũng vấp phải sai sót chứ chưa nói đến ông cống. do vậy ông nên yên tâm ở nhà sống với con cháu thì hơn.

TRẢ LỜI
avatar
09:13, 19/06/2016 XÓA

những cá nhân mạo danh chuyện chính trị để đạt được mục đích của mình như nguyễn đình cống ở việt nam hoàn toàn không thiếu. nhưng để mà già rồi lại máu me chuyện này như cống quả thực là hiếm thấy. theo thói thường khi mà một người về già thì con người ta thường có xu hướng nghỉ ngơi, không ham hố bất kể chuyện gì đi chăng nữa nhưng ông cống thì khác. có lẽ ông phải đạt được mục đích gì đó mới hả dạ các bạn ạ.

TRẢ LỜI
avatar
Nhân danh công lý
AUTHOR
19:27, 28/06/2016 XÓA

Từ khi thành lập đến nay, Nhà nước Việt Nam luôn bảo đảm quyền con người và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu trong việc bảo đảm quyền con người trên tất cả các lĩnh vực dân sự, chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội và đã được cộng đồng quốc tế ghi nhận, đánh giá cao. Tại Việt Nam không có cái gọi là “tù nhân lương tâm” hay “người bất đồng chính kiến”, đây chỉ là những đối tượng có những hành động, việc làm vi phạm nghiêm trọng quy định pháp luật Việt Nam và bị các cơ quan chức năng bắt giữ, điều tra, xét xử và tuyên án theo đúng quy định của luật pháp.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:17, 29/07/2016 XÓA

Nguyễn Đình Cống mang danh là giá sư nhưng lại có những suy nghĩ, hành động hết sức hèn hạ, bẩn thỉu...Nguyễn Đình Cống là muốn bôi lem, hạ thấp vai trò của Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam để từ đó kêu gọi thành lập các tổ chức dân sự nằm ngoài sự lãnh đạo của Đảng và sự quản lý của Nhà nước. Đây là phương thức đấu tranh công khai rất nguy hiểm, nếu không cảnh giác có thể sẽ giúp các thế lực bên ngoài lợi dụng các tổ chức xã hội dân sự để đưa ra những kiến nghị nhằm thay đổi thể chế, thay đổi hệ thống luật pháp tại Việt Nam...Nhưng đó chỉ là những ảo tưởng điên rồ, viển vông của 1 kẻ điên cuồng và lú lẫn.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon