NHÌN LẠI SHOW DIỄN “TUYỆT THỰC” CỦA TRẦN HUỲNH DUY THỨC

21:50
Trà Đá
Những ngày cuối tháng 5 vừa qua, Trần Huỳnh Duy Thức tự dưng dở chứng bằng việc tuyên bố xanh rờn một câu rằng: “sẽ tuyệt thực đến chết và từ chối đi Mỹ” khi đang thi hành bản án 16 năm tù về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”. Trong khi những người tỉnh táo nhận định đây chỉ là một chiêu trò hèn hạ của Thức nhằm mục đích được định cư tại Mỹ thì đám lưu manh giả danh dân chủ như Nguyễn Thanh Giang, Lê Công Định, Huỳnh Ngọc Chênh… lại hùa theo hưởng ứng khi nhào nặn ra cái gọi là “phong trào đồng hành tuyệt thực cùng Trần Huỳnh Duy Thức”.
Theo đó, trên các trang mạng có thâm niên chống phá đất nước như BBC, RFA, Dân Làm Báo VN, Đàn Chim Việt,… đăng tải nhiều thông tin sai sự thật xung quanh việc “tuyệt thực” của Trần Huỳnh Duy Thức. Phát huy bản chất “chửi thuê” vốn có, thông qua việc trích dẫn thông tin từ người thân trong gia đình Thức các trang tin này đều đồng loạt khẳng định: việc Trần Huỳnh Duy Thức đi đến quyết định “tuyệt thực” là do đang bị “ngược đãi thậm tệ trong trại giam” cũng như là cách để “đấu tranh buộc chính quyền phải thượng tôn pháp luật và trao trả quyền quyết định chính trị cho nhân dân”. Và từ đó không ngần ngại thổi phồng một phạm nhân như Thức thành một “biểu tượng nhân quyền tại Việt Nam”.
NHÌN LẠI SHOW DIỄN “TUYỆT THỰC” CỦA TRẦN HUỲNH DUY THỨC
Trần Huỳnh Duy Thức (Ảnh Internet)
Phong trào “đồng hành tuyệt thực cùng Trần Huỳnh Duy Thức” không chỉ dừng lại bằng việc khóc lóc ỉ ôi trên các trang mạng Internet, đám lưu manh giả danh dân chủ trong nước còn câu kết với người thân trong gia đình Thức để cùng “diễn” nhiều chiêu trò nhàm chán khác. Từ bức “Thỉnh nguyện thư” được quảng cáo là có tới hàng ngàn chữ ký ủng hộ để gửi các tổ chức nhân quyền quốc tế đến các chuyến thăm gặp tại trại giam nơi Thức đang thụ án; gửi đơn kêu oan và thậm chí là là “tuyệt thực” cùng Thức qua facebook…
Và cho đến nay show diễn này dường như đang dần đi đến hồi kết khi chiều tối ngày 1/6/2016 người thân trong gia đình và những người bạn của Thức (Lê Công Định, Lê Thăng Long, Phạm Bá Hải…) thông tin rằng Trần Huỳnh Duy Thức đã “đồng ý dừng tuyệt thực sau ngày 7/6/2016 tròn 15 ngày tuyệt thực”.
Quyết định này của Trần Huỳnh Duy Thức mặc dù không có nhiều bất ngờ nhưng cũng làm những người quan tâm cảm thấy xấu hổ thay cho Thức. Bởi lẽ, mới hôm trước Thức còn tuyên bố xanh rờn một câu rằng “tuyệt thực cho đến chết để đấu tranh buộc chính quyền phải thượng tôn pháp luật và trao trả quyền quyết định chính trị cho nhân dân”, thì nay do “bạn bè khuyên bảo” đã phải đau đớn, nhục nhã với lời nhắn sẽ “dừng tuyệt thực” vào ngày 7/6/2016 sau 15 ngày không ăn cơm mà chỉ ăn cháo.
Từ những dấu hiệu này cho thấy show diễn “tuyệt thực” của Trần Huỳnh Duy Thức và đồng bọn đang hạ màn một cách thảm hại./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

7 nhận xét

Write nhận xét
22:02, 02/06/2016 delete

Trần Huỳnh Duy Thức thông báo tuyệt thực vào ngày 24/5, đúng thời điểm tổng thống Mỹ Obama sang thăm Việt Nam. Đây được đánh giá là một chiêu trò đánh động, gây tiếng vang của Thức hòng hi vọng câu chuyện tuyệt thực của mình lọt được đến tai của ông tổng thống xứ “dân chủ”. Và càng hi vọng hơn ông sẽ gây áp lực với lãnh đạo Việt Nam, đưa vấn đề Thức ra để yêu cầu Nhà nước Việt Nam giảm tù, tha tù cho Thức. Ngoài ra, biết đâu lại còn có cơ hội kiếm được một suất đi Mỹ như Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Văn Hải, Trần Khải Thanh Thủy… Nay anh Ô Ma đi rồi Thức tuyên bố ngừng tuyệt thực là chuyện không có gì bất ngờ

Reply
avatar
22:19, 02/06/2016 delete

Người ta chỉ thấy một Trần Huỳnh Duy Thức mới hôm trước tuyên bố xanh rờn, rằng "tuyệt thực cho đến chết", thì nay đã phải đau đớn nhục nhã với lời nhắn, sẽ "dừng tuyệt thực" vào ngày mai, sau 9 ngày không ăn cơm, chỉ ăn cháo. Không nhịn được cười, khinh bỉ.. Y như mấy ngày trước. Nói chống mắt ra xem nó nhịn được bao lâu. Hóa ra được 9 ngày, lại còn không như mong đợi. Người ta tuyệt thực là không ăn gì, mình đi ăn cháo.

Reply
avatar
16:38, 03/06/2016 delete

Tuyệt thực hay là trò hề? Những hành vi vi phạm của Trần Huỳnh Duy Thức là rõ ràng nên Thức phải chịu sự trừng trị của pháp luật là hoàn toàn thích đáng. Thế nên dù Trần Huỳnh Duy Thức có tuyệt thực hay bày ra trò hề gì cũng không thể cứu hắn thoát khỏi sự trừng trị của pháp luật phạt cho hành vi do chính Thức gây ra. Bởi vì pháp luật Việt Nam rất nghiêm minh và những kẻ vì mấy đồng tiền ngoại quốc mà chống phá đất nước sẽ bị trừng trị mà thôi. Bản chất lừa bịp, xấu xa của những kẻ tự xưng đấu tranh cho "dân chủ", "dân quyền" ngày càng bộc lộ rõ hơn.

Reply
avatar
21:32, 03/06/2016 delete

Trần Huỳnh Duy Thức đã tuyên bố không tuyệt thực nữa rồi, đây như là 1 cái tất vào chính miệng hắn. người làm chính trị mà không chịu được cái đói, cái khổ thì làm sao thu được thành quả cơ chứ. điều này chứng tỏ Thức chỉ là 1 kẻ tầm thường không thể làm nên trò trống gì, tất cả những gì ắn làm thực ra chỉ toàn là chiêu trò để đánh bóng tên tuổi của mình. chúc thức có những ngày tháng trong tù ăn năn hối cải

Reply
avatar
Nhân danh công lý
19:48, 10/06/2016 delete

uyệt thực-một chiêu trò cũ rích của đám kền kền. Đã tuyệt thực sao không nhịn cho đến chết luôn đi để mà thể hiện tinh thần quyết tâm cao độ đi. Hay là chỉ kêu tuyệt thực vài ngày như thế để lấy cái tiếng thôi. Mà nghĩ thôi cũng thấy buồn cười thật, tuyệt thực với khẩu hiệu “Đòi sự thượng tôn pháp luật và yêu cầu trưng cầu dân ý trao cho người dân quyền quyết định thể chế chính trị của đất nước”-nghe có vẻ có liên quan không nhỉ. Hắn nghĩ hắn ta quan trọng với đất nước này lắm chắc!

Reply
avatar
11:32, 30/06/2016 delete

Những kẻ như này thì có lẽ nên tuyệt thực đến chết thật đi để cho đỡ tốn cơm tốn gạo của gia đình cũng như của đất nước. Cái loại cõng rắn cắn gà nhà như hắn thì tốn cơm tốn gạo nuôi làm gì, loại ăn không nói có, bán nước hại dân như lão ta thì chắc chắn có một ngày lão phải nhận lấy quả báo mà thôi

Reply
avatar
22:38, 14/07/2016 delete

Chiêu trò " tuyệt thực' của Trần Huỳnh Duy Thức có mục đích chính nhằm đánh động tới chính quyền Mỹ hay đúng hơn là gây sự chú ý của những kẻ chống cộng cực đoan nhân chuyến thăm của ông Obama...Nhưng những toan tính của Thức cùng đồng bọn "ăn theo" đã thát bại thảm hại khi chẳng ai thèm quan tâm đến y...Và cuối cùng y đã phải tuyên bố kết thúc " tuyệt thực" trong sự nhục nhã và ê chề vì những tuyên bố đầy chất" nổ" của bản thân.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon