NHỮNG NGƯỜI CHIẾN SĨ TRONG THỜI BÌNH

[ ELNINO ] Như tin đã đưa, vào khoảng 10h ngày 4/6, trên đường tuần tra quanh địa bàn quận Hoàng Mai, Hà Nội, trung tá Lê Văn Tiến - Đội trưởng Đội CSGT số 14 phát hiện một ông cụ đi xe máy mang BKS: 29G1 - 320.32 đang đi loạng choạng trên đường theo hướng từ Giáp Bát về Thanh Trì, vừa đi ông cụ vừa chăm chú nhìn về hướng đường sắt Bắc - Nam với biểu hiện không bình thường.Ông cụ được các anh CSGT giải cứu kịp thời 

Ngay sau đó, trung tá Lê Văn Tiến đã điện đàm cho tổ công tác làm nhiệm vụ tại ngã 3 Giải Phóng - Nguyễn Hữu Thọ chặn chiếc xe máy trên để làm rõ. Nhận được tin báo, tổ công tác gồm trung uý Trần Tiến Dũng, Phạm Văn Chính và Nguyễn Thanh Tùng đã kịp thời lên phương án sẵn sàng chặn chiếc xe cứu trợ ông cụ.
Đúng vào thời điểm trên, đoàn tàu Bắc - Nam đi qua, nhưng thay vì dừng xe theo tín hiệu đường sắt, ông cụ điều khiển xe máy mang BKS: 29G1 - 320.32 cứ thế lao vào đoạn đường ngang thuộc địa phận Thịnh Liệt đoạn đường dân sinh người dân tự ý cắt ngang tuyến đường sắt.
Do chuẩn bị sẵn phương án cứu trợ, khi thấy tình huống trên 3 chiến sĩ CSGT phối hợp cùng Đội trưởng Lê Văn Tiến đã lao đến ngăn xe ông cụ.
Trung tá Lê Văn Tiến và tổ công tác đã kịp thời đưa cụ vào nghỉ ngơi trong chốt giao thông, sau khi được ăn uống cho tỉnh lại, phải mất một thời gian khuyên nhủ ông cụ mới cho biết tên là Nguyễn Xuân Thành (ở 230 phố Vọng, Hà Nội). Tổ công tác đã liên hệ được với bà Huỳnh Thị Hồng Minh là vợ ông Thành. Trong bức thư cảm ơn gửi CATP Hà Nội, bà Minh đã bày tỏ tấm lòng xúc động sâu sắc trước tinh thần trách nhiệm vì nhân dân phục vụ của cán bộ chiến sĩ Đội CSGT số 14.CSGT chăm sóc ông cụ 

* Cũng trong ngày, sau nhận được tin báo qua VOV giao thông về một trường hợp có cụ ông mặc quần áo bệnh viện đi lạc, trung tá Lê Văn Tiến đã chủ động tuần tra thêm nhiều tuyến phố xung quanh khu vực bến xe Giáp Bát và Nước Ngầm đồng thời thông báo cho các chốt CSGT trên địa bàn về trường hợp trên.
Chỉ ít phút sau nhận được thông báo, tại nút giao thông ngã ba Pháp Vân - Giải Phóng, thiếu uý Nguyễn Văn Hùng và Đào Xuân Dũng đã chủ động giúp đỡ một cụ già có dáng đói lả đi trên đường. Sau khi được đưa về trụ sở Đội CSGT số 14 cho ăn nghỉ, bằng các nghiệp vụ tổ công tác đã liên hệ được với anh Nguyễn Hồng Thắng (39 tuổi, ở C3 TT Trung Tự, Đống Đa, Hà Nội) là người nhà cụ ông bị lạc đường.
Anh Thắng cho biết, ông Nguyễn Ngọc Khánh bị tai biến, có biểu hiện trí nhớ không bình thường từ lâu.  Sáng ngày 4/6, khi gia đình mải lo công chuyện, ông Khánh đã ra khỏi nhà lúc nào không biết. Trong lúc gia đình hoang mang đi tìm thì nhận được thông báo của CSGT tìm được ông cụ. Trung tá Lê Văn Tiến cho biết, sau khi nhận được báo cáo Đội CSGT số 14 đã phối hợp cùng gia đình đưa cả 2 trường hợp ông Khánh và ông Thành về tận nhà.
Trên đây chỉ là một trong những hành động quả cảm cứu người của các anh CSGT. Thử hỏi xem, với thời tiết khoảng 40 độ như thế này, chỉ ngồi trong nhà không thôi mà không có quạt, không có điều hòa cũng đã toát hết mồ hôi, không chịu được rồi, huống hồ là phải đứng trên đường chỉ đạo giao thông với trời nắng chang chang như các anh. Thử hỏi xem, với thời tiết khắc nghiệt như thế này, bọn “rân chủ, nhơn quyền” - chúng đang ở đâu? Chắc ngồi điều hòa, lên mạng lướt hết trang web này đến trang web kia, rồi thì “anh hùng bàn phím” xuyên tạc, phỉ báng, kích động từ hết hiện tượng xã hội này đến hiện tượng xã hội kia xong bình luận như đúng rồi!
Người dân mình thì hễ nhắc đến các anh CSGT nói riêng và các anh Công an nói chu thì lại chèm chẹp tỏ ý không vừa lòng, nhưng họ đâu biết được không có các anh thì xã hội bây giờ loạn rồi, không bình yên thế này đâu! Bao nhiêu vụ giết người, cướp của, cũng vì có các anh Công an mà tìm ra tội phạm. Hay nếu không có các anh CSGT thì giao thông hỗn loạn, tình trạng đua xe, tai nạn giao thông, các kiểu… Ừ thì người dân mỗi khi họ bị chịu phạt, họ ấm ức, nhưng nếu cứ chấp hành nghiêm chỉnh luật lệ giao thông thì ai giám “tuýt còi” các vị. Họ chỉ biết đến lợi ích của họ chứ đâu biết được những chiến công thầm lặng của các anh Công an. Chung quy lại, các hành động khiêu khích, cổ vũ xa rời giữa lực lượng Công an với quần chúng nhân dân cũng là do bọn “rân chủ, nhơn quyền” mà thôi.
Ngày mai, các anh Công an nhân dân mặc trang phục mới rồi, tôi chưa được nhìn tận mắt nhưng xem trên các báo đài thì thấy toát lên sự chính quy, tinh nhuệ và rất đỗi uy nghiêm. Hi vọng rằng, với sự uy nghiêm của trang phục mới, các anh sẽ dẹp được hết bọn “rân chủ, nhơn quyền” và cả bọn “phởn động” và ngày càng được dân yêu, dân quý.


BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

12 nhận xét

Viết nhận xét
22:07, 05/06/2016 XÓA

những hình ảnh đẹp về các anh cảnh sát giao thông như này nên được share rộng rãi để cho quần chúng nhân dân hiểu hơn về họ. sự hi sinh và những tấm gương tốt thì không ai biết, không ai chịu thừa nhận mà chỉ vì một số con sâu làm sầu nồi canh mọi người lại có cái nhìn xấu về họ.
và cũng qua đây, hi vọng các anh công an nói chung và các anh cảnh sát giao thông nói riêng hãy làm tròn trách nhiệm và nghĩa vụ của mình, đừng để người dân luôn có ánh mắt không thiện cảm với mình nữa đi.

TRẢ LỜI
avatar
22:30, 05/06/2016 XÓA

những người chiến sĩ công an nhân dân họ là những người vô cùng ấm áp , giúp dân, chứ không phải là con ngườilạnh nắt như cái đám dậ chủ chúng bóp méo sự thật đâu, những hình ảnh tốt và đẹp như thế này sẽ được mọi nguời chia sẻ rộng rãi để nhiều người hiểu hơn về phong cách làm việc với tấm lòng của họ.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
06:24, 06/06/2016 XÓA

nói cho công tâm một chút thì bất cứ ngành nghề nào cũng có kẻ xấu người tốt cho nên không nên quy chụp cho ngành này thế này ngành kia thế nọ, như vậy là không công bằng dù bạn là ai. cho nên hãy nghe nhiều, nhìn nhiều trước khi phán quyết bất cứ một thứ gì đó. ngành công an cũng vậy mà nhất là cảnh sát giao thông nữa. thử hỏi giữa trời nắng như trong thời gian vừa qua thì ai có thể chịu được mà đứng ra đường đây ạ.

TRẢ LỜI
avatar
06:27, 06/06/2016 XÓA

những cá nhân thích đi phán quyết người khác thử hỏi họ đã trở thành mẫu mực của cuộc sống chưa hay chỉ là một thứ cặn bã rẻ tiền thích nói xấu và thích tỏ vẻ ta đây cái gì cũng biết như vậy. trước khi tuyên ngôn bất cứ một vấn đề gì đối với người khác nhất là đồng loại của mình thì cần phải xem xét mình là ai và mình thế nào đã chứ. ngành công an cũng vậy. đây là một ngành nghề nhạy cảm với nhân dân nên chiến công của họ rất dễ bị người dân gạt ra ngoài để thay vào đó là sự phản cảm và xấu xa.

TRẢ LỜI
avatar
06:30, 06/06/2016 XÓA

thật sự mà nói thì nghề công an cũng là một nghề trong xã hội và ở đó đương nhiên cũng có người tốt kẻ xấu. điều này thực lòng mà nói rất khó tránh khỏi bởi vì họ ngày đêm tiếp xúc với những mặt trái của cuộc sống. nhưng họ làm sai thì đã có pháp luật xử lý cho nên người dân có quyền tố cáo chứ phán xét hay nói xấu cả ngành công an là không thể chấp nhận được. khi những cá nhân thích thể hiện qua việc tuyên ngôn như vậy, hy vọng là họ nghĩ đến những chiến công thầm lặng của ngành công an.

TRẢ LỜI
avatar
07:36, 06/06/2016 XÓA

Thật buồn cho những kẻ "anh hùng bàn phím" chỉ ngồi đấy mà phán xét như đúng rồi. Công an người ta ngày đêm vất vả như thế cũng chỉ vì cuộc sống bình yên của nhân dân. Còn những kẻ tham nhũng cho dùng ở bất kỳ một ngành nghề nào đều sẽ bị pháp luật trừng trị.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:46, 06/06/2016 XÓA

trước đây từng vi phạm giao thông một lần do vượt đèn đỏ, bị phạt cũng ấm ách, cứ nghĩ không có công an ở đó thì mình đi cũng có sao đâu,chẳng gây tai nạ cho ai cả nên có ác cảm không thích công an lắm.
nhưng rồi sau mình đã thay đổi vì biết rằng không có họ, xã hội này loạn mất, cướp của giết người, buôn lậu ma túy, đua xe đua cộ tràn lan thì ai ra bắt, mà cũng thấy rất nhiều hình ảnh đẹp của họ mà, gặt lúa giúp dân, cứu bao người tự tử, có anh công an còn bán chổi giúp dân nữa chứ...

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:56, 06/06/2016 XÓA

các bạn cứ nghĩ thử xem, 1 ngày không có công an thì xã hội này sẽ ra sao, tính mạng của bạn khi đi trên đường là nguy hiểm đầu tiên đó, chưa nói đến chuyện bị trấn lột cướp giật còn nguy hiểm hơn, còn cứ bảo họ xấu ăn tiền của dân, nhưng các bạn nghĩ tiếp thử xem, nếu các bạn đàng hoàng không vi phạm luật lệ gì cả thì có sao không? khi bị vi phạm thì năn nỉ xin cho bằng được, vậy ai là người sai trước? đấy là chưa nói đến những người công an đấu với bọn buôn lậu ma túy, buôn người sẵn súng trong tay liều chết bắn trả đó, thế nên đừng vì 1 vài trường hợp xấu mà quy chụp tất cả họ đều xấu

TRẢ LỜI
avatar
20:57, 06/06/2016 XÓA

Mình cũng mấy lần bị mấy anh giao thông ách lại, là do mình sai, vì vội vàng mà chót vượt đèn đỏ. Nhưng lúc ấy mình cũng không nghĩ: chẳng may vượt đèn đỏ mà bên kia đường họ vượt lên thì sao? Liệu có va chạm hay không? Thiết nghĩ, người dân mình nói chung và người Á Đông nói riêng, nhiều người vị lợi ích cá nhân quá. Họ vội - họ vượt đèn đỏ, hay các anh đi SH - không đội mũ bảo hiểm, nhưng họ đâu lường trước được hậu quả sẽ xảy ra sau này. Người dân ạ! Nếu muốn phán xét điều gì thì cũng phải nhìn vào 2 mặt của 1 vấn đề. Đừng vì lợi ích cá nhân mà quên đi những cái quan trọng hơn nữa. Bởi "nhanh một phút - chậm cả đời".

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:02, 10/06/2016 XÓA

Nếu là các nhà hoạt động dân chủ, có lẽ họ sẽ không giúp đỡ vì lý do đó không phải nhiệm vụ của mình mà vốn là nhiệm vụ của lực lượng công an. Ừ đúng, đó cũng là một trong những nhiệm vụ của lực lượng công an nhưng đó cũng chính là tính người, thương yêu, đùm bọc giúp đỡ lẫn nhau qua cơn hoạn nạn. Người đối xử với người bình đẳng với nhau, chỉ còn những loài lang sói mới vô cảm đến thế!

TRẢ LỜI
avatar
Người tử tế
AUTHOR
21:24, 12/06/2016 XÓA

Cảnh sát giao thông là một lực lượng quan trọng của lực lượng công an. Tuy nhiên do đặc thù công việc phải trực tiếp làm việc và xử lý người dân nên thường bị dân chúng có cái nhìn không thiện cảm. Những việc làm tốt đẹp và thân thiện như trong bài viết cần được nhân rộng hơn nữa để hình ảnh của người cảnh sát giao thông trở nên gần gũi hơn, thân thiện hơn.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:23, 17/07/2016 XÓA

Những chiến sĩ cảnh sát giao thông vẫn hằng ngày phải dầm mưa dãi nắng với 1 mục đích duy nhất là đảm bảo cho mọi người tham gia giao thông được an toàn, hạn chế tối đa tai nạn giao thông có thể xảy ra...không những vậy, các anh còn tham gia trên trận tuyến phòng chống tội phạm, luôn sẵn sàng vì sự yên vui, hạnh phúc của nhân dân mà sẵn sàng hi sinh tất cả...Xin chân thành biết ơn sự hi sinh thầm lặng của các anh.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon