SAO LẠI CÓ SỰ "ĐỐ KỴ" TRONG NỀN GIÁO DỤC HIỆN NAY?

[ELNINO Vừa qua, Đảng và Nhà nước ta đã có quyết định quan trọng khi tuyển dụng đặc cách vợ phi công Trần Quang Khải vào làm giáo viên trường THPT Chu Văn An đang được dư luận cả nước ủng hộ. Tuy nhiên, mới đây một giáo viên thuộc sự quản lý của Sở GD&ĐT Hà Nội đã có phát ngôn trái chiều.

Theo đó, ngày 20/6, trên trang cá nhân của bà Trần Thị Mỹ Hà trường THPT Trần Nhân Tông, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội đăng phát ngôn với nội dung: “Giống cộng điểm ưu tiên trong tuyển sinh đại học. Ku Tây không thích điều này”. Đi kèm với phát ngôn này là ảnh và tin “Vợ phi công Trần Quang Khải được đặc cách tuyển dụng vào ngành giáo dục”.
Phát ngôn gây bức xúc của giáo viên trường THPT Trần Nhân Tông 

Ngay dưới nội dung này, bà Trần Thị Mỹ Hà có nhiều bình luận khiến không ít người bức xúc. Một trong số đó là bình luận cho rằng việc làm của lãnh đạo UBND TP Hà Nội là cảm tính. Ngay lập tức, nội dung này nhận được nhiều bình luận trái chiều, có số ít ý kiến “chia sẻ” với nội dung mà bà Hà đăng tải, phần lớn ý kiến còn lại đã thẳng thừng phản bác ý kiến của bà Hà.

Đáng chú ý hơn bà Mỹ là Tổ trưởng tổ Văn của trường, là một nhà giáo dạy văn học, vậy mà lại có những phát ngôn thiếu suy nghĩ mang tính chất đố kỵ như vậy. Thử hỏi xem, nếu đặt bà vào vị trí của vợ phi công Trần Quang Khải, trứng kiến sự mất mát vô cùng to lớn lại đọc được cái “sờ ta tớt” này của bà thì sẽ suy nghĩ thế nào?

Việc quan tâm đúng mức của Đảng, Nhà nước ta trước sự mất mát to lớn của gia đình Đại tá Trần Quang Khải, thể hiện rằng đất nước ta luôn có sự công bằng. Người nào đã và đang làm việc, hi sinh vì đất nước thì luôn được Đảng, Nhà nước ta quan tâm đúng mức. Còn nếu những ai chây ỳ, lười biếng, đố kỵ với người khác hoặc suốt ngày “chỉ trực phá hoại” như “đám rận chủ” thì cần phải được xã hội lên án.

Qua đây nhận thấy rằng, khi đã là một nhà giáo thì mọi hành động, cử chỉ, nhất là phát ngôn đều phải hết sức chú ý. Bởi những hành động, những phát ngôn chưa chuẩn mực sẽ bị xã hội nói chung và học sinh của mình nói riêng chê cười.BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

13 nhận xét

Viết nhận xét
Unknown
AUTHOR
20:30, 22/06/2016 XÓA

Qua đây nhận thấy rằng, khi đã là một nhà giáo thì mọi hành động, cử chỉ, nhất là phát ngôn đều phải hết sức chú ý. Bởi những hành động, những phát ngôn chưa chuẩn mực sẽ bị xã hội nói chung và học sinh của mình nói riêng chê cười.

TRẢ LỜI
avatar
20:35, 22/06/2016 XÓA

Nền giáo dục Việt Nam không được phép có những đố kỵ như vậy. Những người đã hi sinh vì đất nước thì gia đình họ hoàn toàn xứng đáng được Đảng và Nhà nước ta quan tâm.

TRẢ LỜI
avatar
21:04, 22/06/2016 XÓA

Ganh ghét và đố kỵ hầu như thể hiện ở mọi nơi, mọi lúc, mọi lĩnh vực và mọi mặt trong cuộc sống. Dễ nhận thấy nhất là khi ai đó có thành tích, địa vị, vĩnh dự, chuyên môn, bằng cấp, của cải, nhân duyên, gia đình hạnh phúc, thành đạt là nảy sinh ganh ghét, đố kỵ… Có người thể hiện lòng ganh ghét, đố kỵ ra ngoài, nhưng có người lại “chôn kín” ở trong lòng. Nhưng dù bất cứ hình thức nào, lòng ganh ghét, đố kỵ đều ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống và công việc. Đặc biệt bản thân là một nhà giáo không nên có những suy nghĩ và lòng đố kỵ như vậy, hãy đặt mình vào địa vị người ta để thông cảm và san sẻ nỗi đau đó, đừng phát ngôn bừa mà ảnh hưởng đến đạo đức nghề giáo.

TRẢ LỜI
avatar
Nặc danh
AUTHOR
07:59, 23/06/2016 XÓA

Neu that su co su co noi "phan phao" nhu tren thi that su la van nan doi voi nuoc ta

TRẢ LỜI
avatar
19:27, 23/06/2016 XÓA

là một nhà giáo, và nhất là 1 đảng viên thì những hành động, việc làm, lời nói cần phải được suy nghĩ cẩn trọng trước khi nói , khi làm. vì khi đã là người của nhà nước rồi thì chúng ta phải tích cực xây dựng đất nước, chứ không phải bài xích, ganh tị nhau như thế. việc làm của giáo viên Trần Thị Mĩ Hà này đã phạm phải những sai lầm không đáng có và có thể đoán trước được rằng với cái tư tưởng lệch lạc như thế này thì sự nghiệp của cô giáo này sẽ đi xuống ngay tại đây

TRẢ LỜI
avatar
21:31, 23/06/2016 XÓA

Sự đố kỵ là thói quen mà con người có được, từ cha mẹ, từ anh chị em, và từ các thầy cô giáo. Nó dần dần trở thành một phần trong con người mà phần đó lại vô cùng tệ hại mà chúng ta không mong có

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:41, 23/06/2016 XÓA

Nghành Giáo dục có những cái gọi là QUY CHẾ, QUY TRÌNH được trình bày thành LUẬT GIÁO DỤC đúng không ạ ? Và người ta nói là phải SỐNG VÀ TUÂN THỦ THEO PHÁP LUẬT.

Nay cô giáo kia nói, phải SỐNG VÀ TUÂN THỦ THEO LUẬT; THEO HIẾN PHÁP, thì có gì sai hở các bạn ?

Người ta nói SINH NGHỀ TỬ NGHIỆP, NGHỀ nào cũng có ích cho xã hội cả, nếu anh mất đi, đó là RỦI RO NGHỀ NGHIỆP. Chuyện đó không có liên quan gì tới TÌNH CẢM cả.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:50, 23/06/2016 XÓA

Nghành Giáo dục có những cái gọi là QUY CHẾ, QUY TRÌNH được trình bày thành LUẬT GIÁO DỤC đúng không ạ ? Và người ta nói là phải SỐNG VÀ TUÂN THỦ THEO PHÁP LUẬT.

Nay cô giáo kia nói, phải SỐNG VÀ TUÂN THỦ THEO LUẬT; THEO HIẾN PHÁP, thì có gì sai hở các bạn ?

Người ta nói SINH NGHỀ TỬ NGHIỆP, NGHỀ nào cũng có ích cho xã hội cả, nếu anh mất đi, đó là RỦI RO NGHỀ NGHIỆP. Chuyện đó không có liên quan gì tới TÌNH CẢM cả.

TRẢ LỜI
avatar
22:20, 24/06/2016 XÓA

sự đố kị thì ở đâu cũng có , ở đâu cũng xuất hiện, nhưng sự đố kị nhau trong nền giáo dục thực sự là sự kìm hãm của đất nước về lâu về dài. cái đáng nói ở đây là sự đố kị lại xảy ra từ 1 việc rất đỗi bình thường là sự thực hiện chính sách với gia đình người có công với đất nước, người đố kị là người có kiến thức chứ không phải không, và cái tư tưởng lệch lạc này của cô giáo cần được chỉnh đốn ngay lập tức để không ảnh hưởng đến các thế hệ học sinh

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:48, 25/06/2016 XÓA

Cả đất nước đang căng mình ra để cứu các anh em đang nằm giữa biển khơi. Nhìn các gia đình anh em bộ đội Phòng Không Không Quân đó, nghèo khó, gian nan nhưng vẫn lạc quan yêu đời vì sự nghiệp bảo vệ Tổ Quốc. Hậu phương họ cần được giúp đỡ, cần được nêu gương sáng trong bước đường đời. không nên kèn cựa họ cô giáo trường kia ạ, như thế cô có ít tình người quá, làm sao dạy Học Sinh của mình tốt được.

TRẢ LỜI
avatar
07:34, 26/06/2016 XÓA

Đây là sự ích kỷ, nhỏ nhen không đáng có trong xã hội đang ngày càng phát triển hiện nay, tại sao lại có những kẻ ích kỷ đến như vậy mà tồn tại trong xã hội ngày nay được chứ, có chăng đây chỉ là những sự ngụy biện cũng như sự lừa dối mà thôi. Hãy tỏ ra hiểu biết và biết suy nghĩ hơn để không làm ảnh hưởng tới người khác chứ.

TRẢ LỜI
avatar
18:21, 26/06/2016 XÓA

sự ra đi của các anh là sự mất mát đới với đất nước, đối với Tổ quốc. các anh đi rồi,các anh để lại vợ trẻ, con thơ vậy ai sẽ là người chăm sóc, vì vậy mà chính sách đối với những người có công , với những thân nhân của người có công được nhà nước ta duy trì và thực hiện một cách hợp lí nhất. chiếu theo đó thì quyết định của chủ tịch thành phố Hà Nội là rất hợp tình hợp lí

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:01, 03/08/2016 XÓA

Là cô giáo tổ trưởng tổ văn nhưng những phát ngôn của bà Hà chỉ cho ta thấy sự ích kỉ, nhỏ nhen của 1 con người...Để hiểu được sự hi sinh của 1 người vợ có chồng công tác trong quân đội khi phải xa nhau đằng đẵng cả năm trời, sự xa cách gia đình, thiếu thốn tình cảm, rồi phải gánh vác vai trò con dâu,, vừa là mẹ, vừa là cha nuôi dạy các con...Sự hi sinh của những người vợ, người mẹ chiến sĩ là vô cùng to lớn, không gì có thể bù đắp được.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon