TÀU DU LỊCH CHÌM XUỐNG, TRÁCH NHIỆM CỦA AI NỔI LÊN???

14:36
Quảng Đà
      Khoảng 20h30 ngày 4/6, tàu Thảo Vân 2 số hiệu ĐNa 0016 do ông Lê Công Chí làm thuyền trưởng đã vận chuyển 56 người, gấp đôi sức chứa của tàu rời cảng sông Hàn. Theo lịch trình, tàu sẽ đưa khách ngắm cảnh hai bên bờ sông Hàn về đêm. Đi được chừng 10 phút, tàu bất ngờ nghiêng rồi lật úp.

      Tàu này được đăng kiểm vào ngày 19/5/2016 và hạn đăng kiểm đến tháng 11/2016. Điều đáng nói tàu này chưa được cấp phép hoạt động du lịch nhưng vẫn liều mình vận chuyển du khách đi lại trên sông Hàn. Tàu Thảo Vân 2 được hoán đổi từ tàu cá sang tàu du lịch, là tàu nhỏ nhất trong các tàu du lịch đang chở khách trên sông Hàn. Một vấn đề đáng quan tâm hơn, năm 2014, cũng tàu này đã từng bị chìm khi chở 10 người đi trên sông Hàn. Đã có câu hỏi dư luận xã hội đặt ra liệu có hay không tàu Thảo Vân 2 được “bảo kê”?
Tàu Thảo Vân được lai dắt về cảng để phục vụ công tác điều tra
      Ngay trong tối 4/6, khi tàu lật trên sông Hàn, ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã chỉ đạo tại sao tàu chưa có phép hoạt động du lịch lại dám ngang nhiên bán vé cho du khách đi lại trên sông, phải điều tra làm rõ có sai phạm ở đây hay không? Ông Thơ khẳng định sẽ cho điều tra vì sao con tàu hoạt động chui trước mặt đồn biên phòng và công khai bán vé cho các hành khách trên sông Hàn mà cơ quan chức năng của thành phố không hay biết. “Thành phố sẽ xử lý trách nhiệm của những người liên quan trong thời gian sớm nhất”, ông Thơ nói.
      Chiều tối 5/6, thi thể 3 người tử nạn trong vụ lật tàu trên sông Hàn đã được tìm thấy, công tác tìm kiếm cứu nạn đã kết thúc song nỗi đau thương mất mát của gia đình các nạn nhân và sự bàng hoàng của người dân thật khó nguôi ngoai. Bài học coi trọng tính mạng của con người khi đi lại trên sông nước sẽ phải khắc sâu.
      Chiều 6/6/2016, đại tá Trần Mưu (Thủ trưởng cơ quan cảnh sát điều tra, Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng) cho biết nhà chức trách đã khởi tố vụ án hình sự để điều tra vụ chìm tàu thảm khốc trên sông Hàn xảy ra hôm 4/6. Vụ án sẽ được điều tra theo Điều 212 Bộ luật Hình sự - tội Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường thủy. Tàu thì đã chìm xuống, vậy trách nhiệm của ai sẽ nổi lên? Các cơ quan chức năng cần thật nghiêm minh trong xử lý các cá nhân, tập thể có liên quan để tránh xảy ra những trường hợp tai nạn đáng tiếc như thế này trong tương lai./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

13 nhận xét

Write nhận xét
16:06, 07/06/2016 delete

trách nhiệm quản lý hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch trên sông Hàn thuộc về ai? sự buông lỏng quản lý của các cơ quan chức năng cùng với sự thiếu trách nhiệm của các đơn vị, cá nhân có liên quan vẫn đang hàng ngày gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho xã hội

Reply
avatar
17:36, 07/06/2016 delete

phải truy cứu trách nhiệm hình sự với những người có liên quan đến vụ việc này, từ thuyền trưởng của tàu, chủ tàu và những người buông lỏng quản lí, không kiểm tra giấy phép hoạt động của chiếc tàu này. tàu được chuyển từ thuyền đánh cá sang làm tàu chở người, đã vậy lại còn chở gấp đôi số người có thể chở của tàu, vì lòng tham mà đã mang tử thần đến với những du khách hơn bao giờ hết. điều này cần được kiểm tra, làm rõ để không phạm phải sai lầm lần nữa, phải sử ngay để lôi kéo khách du lịch lại với người Đà Nẵng

Reply
avatar
20:29, 07/06/2016 delete

những người làm ăn không có lương tâm này, phải truy cứu tránh nhiệm hình sự sự dụng các phương tiện chưa được cấp phép, coi thường mạng sống của người khác, lại còn trở quá số người quy địch, Yêu cầu khởi tố từ cao xuống thấp, đừng nói chủ công ty cái tàu này mà ở cấp độ quản lý từ TP trở xuống đều phải xử hết. Tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Reply
avatar
20:47, 07/06/2016 delete

Đề nghị truy tố trách nhiệm hình sự cơ quan quản lý và cũng đề nghị người quản lý cấp cao nhất của thành phố đứng ra xin lỗi tất cả du khách cũng như nhân dân đà nẵng vì đã làm không tốt nhiệm vụ quản lý.Tôi mong lắm một lời xin lỗi công khai từ các cơ quan quản lý. và hãy chú trọng đến công tác chuẩn bị và kiểm tra trước khi đưa khách đi nhé.

Reply
avatar
20:56, 07/06/2016 delete

Cần làm rõ trách nhiệm ở đây. rất may thi thể 3 người tử nạn trong vụ lật tàu trên sông Hàn đã được tìm thấy, công tác tìm kiếm cứu nạn đã kết thúc song nỗi đau thương mất mát của gia đình các nạn nhân và sự bàng hoàng của người dân thật khó nguôi ngoai. Bài học coi trọng tính mạng của con người khi đi lại trên sông nước sẽ phải khắc sâu.

Reply
avatar
20:57, 07/06/2016 delete

Tôi nghĩ ngoài chủ tàu & lái tàu, phải có trách nhiệm của cơ quan đăng kiểm đã cho phép tàu đánh cá "cải hoán" thành tàu chở khách du lịch 28 ghế và trách nhiệm cơ quan cấp phép và quản lý tàu này hoạt động du lịch tại sông Hàn.Chỉ vị tham lợi nhuận mà cướp đi sinh mạng mấy con người, cho dù xử phạt nặng đến đâu cũng chẳng lấy lại đc tính mạng con người đã mất. Đây là bài học lớn,tấm gương lớn cho những kẻ làm ăn vô trách nhiệm . Đề nghị xử thật nặng với nhà tàu này,

Reply
avatar
20:58, 07/06/2016 delete

dẫu biết tai nạn là điêu không ai mong muốn. nhưng hãy nghiêm khắc tìm ra những lỗi, những sai phạm là nguyên nhân dẫn đến những mất mát đau thương trên. Điều đó là cần thiết để chúng ta rút ra những kinh nghiệm. Hạn chế để xảy ra những sự viec đáng tiếc như vậy

Reply
avatar
21:00, 07/06/2016 delete

Thiết nghĩ cần có cách xử lý, tìm ra sai phạm và kiểm điểm đối với những cá nhân tổ chức gây ra những hậu quả đáng tiếc như vậy. Vụ án sẽ được điều tra theo Điều 212 Bộ luật Hình sự - tội Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường thủy. Hy vọng mọi chuyện sẽ sơm được sáng tỏ

Reply
avatar
23:06, 08/06/2016 delete

Mình mấy lần vào đó cũng muốn leo tàu lên sông hàn lắm. nHưng giờ thôi vậy, với cái đứa không biết bơi như mình tốt nhất là không bon chen sông nước, nguy hiểm quá trời nguy hiểm luôn

Reply
avatar
23:16, 08/06/2016 delete

Tàu thì đã chìm xuống, vậy trách nhiệm của ai sẽ nổi lên? Các cơ quan chức năng cần thật nghiêm minh trong xử lý các cá nhân, tập thể có liên quan .cần làm rõ trách nhiệm của vụ chìm tàu này là do ai. Qua đó tìm ra dược nhũng sơ hở trong công tác lõng lẻo của nhà nước để không bao giờ của những vụ việc đáng buồn xảy ra tương tự.

Reply
avatar
23:30, 08/06/2016 delete

sự buông lỏng quản lý của các cơ quan chức năng cùng với sự thiếu trách nhiệm của các đơn vị, cá nhân có liên quan vẫn đang hàng ngày gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho xã hội. Tàu thì đã chìm xuống, vậy trách nhiệm của ai sẽ nổi lên? Các cơ quan chức năng cần thật nghiêm minh trong xử lý các cá nhân, tập thể có liên quan để tránh xảy ra những trường hợp tai nạn đáng tiếc như thế này trong tương lai. cần xử lý những kẻ gây ra cái chết cho những người vô tội.

Reply
avatar
linh tinh
21:33, 12/06/2016 delete

Vụ việc đáng buồn này là một hồi chuông cảnh tỉnh cho tình trạng vận tải hành khách trên sông hiện nay. Loại hình dịch vụ này đang được quản lý một cách hết sức lõng lẻo và thiếu chế tài đủ mạnh để xử lý. Sau vụ việc này các cơ quan chức năng cần tích cực vào cuộc để quy đúng trách nhiệm và tăng cường hơn công tác quản lý và kiểm tra đối với dịch vụ này.

Reply
avatar
11:09, 18/07/2016 delete

Vụ việc chìm xuồng du lịch là 1 vụ việc rất đáng tiếc xảy ra...Trách nhiệm chính thuộc về đơn vị chủ sở hữu và vận hành chiếc xuống du lịch không phép...Nó cũng có 1 phần trách nhiệm không nhỏ của các cá nhân, đơn vị có trách nhiệm giám định độ an toàn, quản lý hoạt động, chủ quản bến bãi không nghiêm chỉnh để chiếc xuống không phép có thể hoạt động trong 1 thời gian dài...cần phải xử lý nghiêm những các nhân, cơ quan, tổ chức đã để xảy ra vụ việc có hậu quả vô cùng đáng tiếc này.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon