THÁI BÁ TÂN - MỘT NHÀ THƠ NGANG NGƯỢC

10:15
[ELNINO] Thái Bá Tân là ai?
1.       Thái Bá Tân sinh ngày 27 tháng 2, 1949 tại xã Diễn Lộc, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An là dịch giả, nhà thơ, nhà văn Việt Nam. Tân từng học Đại học ngoại ngữ Matscova (khoa phiên dịch tiếng Anh), đã từng xuất bản khoảng 70 đầu sách, gồm thơ dịch, truyện ngắn và thơ sáng tác. Hơn hai mươi lăm năm tổ chức lớp học thêm tiếng anh cho sinh viên, với gần 300 người một lớp, rất nhiều thế hệ học sinh, sinh viên đã trưởng thành và thành công từ lớp học tiếng Anh này của Tân. Tuy nhiên, thay vì những "cống hiến" trước đây cho nền giáo dục nước nhà, thì nay, Tân hiện nguyên hình là một nhà "rận chủ", dùng "thơ 5 chữ" để chửi bới, kiếm những đồng tiền rẻ mạt.

Không thể hiểu nổi, một người “máu đỏ, da vàng”, bố mẹ đều là người Việt Nam mà Tân lại có thể viết rằng:
“Nói thật với các bác
Điều vẫn giấu xưa nay.
Sẽ khối anh nhảy cẫng,
Mắng thế nọ thế này.
Nhảy cẫng thì nhảy cẫng.
Việc họ làm cứ làm.
Tôi chưa hề, thú thật,
Tự hào người Việt Nam.”

Nếu không tự hào mình là người Việt Nam thì sống ở đây làm gì, biến quách sang nước khác mà sống cho xong. Nếu không nhận mình là người Việt Nam thì cũng không có quyền phê phán hay bình luận những vấn đề trong xã hội, kiểu như này:
Chứ nói chung là nhục.
Nhục phải làm thằng dân
Một nước giỏi nói phét,
Lãnh đạo thì ngu đần.”

1.     Gần đây, trên Facebook của mình Thái Bá Tân đã đăng một bài thơ dài với nội dung xúc phạm nặng nề, thóa mạ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, xuyên tạc lịch sử, sỉ nhục nhân dân làm cư dân mạng nổi giận, ném đá tới tấp khiến ông phải rút bài. Tuy nhiên, đã quá muộn, hậu quả của nó đã lây lan khắp nơi, cái tên Thái Bá Tân đã bị bêu riếu, lên án với những từ ngữ tệ nhất.Một số nội dung trong bài thơ bị cộng đồng lên án mạnh mẽ của ông Thái Bá Tân. 

Nhiều người đã ngạc nhiên không hiểu vì sao một nhà giáo có tuổi, dịch giả, nhà thơ ít nhiều đã có cảm tình trong bạn đọc lại hành xử như vậy. Khi viết về đám tang vị Đại tướng đáng kính, niềm tự hào của dân tộc mà Thái Bá Tân đã cho rằng những người trong tang là những người “mù quáng”, “quá nhiều người ngu”. 

Thái Bá Tân đã hiện nguyên hình đúng nghĩa là “người đốt đền” cả về nghĩa đen và nghĩa bóng. Tân đã nhóm lửa đốt những “ngôi đền” thiêng liêng của dân tộc có lẽ chỉ với một mục đích để làm mọi người biết đến tên mình! 

Thiết nghĩ rằng, một người mang quốc tịch Việt Nam mà không tự hào về quốc gia mình thì đã là điều không thể chấp nhận được, đằng này còn bất kính với vị Đại tướng kính yêu của dân tộc là điều không thể chấp nhận được. Thật buồn cho một nhà thơ được học hành đàng hoàng như vậy.
Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

17 nhận xét

Write nhận xét
17:19, 28/06/2016 delete

trên Facebook của mình Thái Bá Tân đã đăng một bài thơ dài với nội dung xúc phạm nặng nề, thóa mạ Đại tướng Võ Nguyên Giáp. không thể nào chấp nhận một nhà thơ lại di làm trò phản động như thế. xúc phạm đến đại tướng xúc phạm danh dư của đất nước là một hành vi không thể nào chấp nhận đượ của nhà thơ này

Reply
avatar
17:31, 28/06/2016 delete

đúng là một kẻ vô dụng, ăn cáo đá bát , đảng và nhà nước dã tạo điều kiện cho ông ăn học mà giờ đây lại quay lưng đả kích cái tên Thái Bá Tân quay ra như một Chí Phèo, cái gì cũng “chửi”. Tất cả những gì mà lão Tân đã và đang làm để chống lại sự đại đoàn kết dân tộc ta. Một kẻ không xứng đáng để nhận những gì Đảng, Nhà nước ta đã cho hắn. một con người không thể chấp nhận được

Reply
avatar
17:34, 28/06/2016 delete

cái ông này đầu hai thứ tóc rồi lại không biết nghĩ à mà sáng tác ra cái bài thơ rẻ rách xúc phạm tới dảng và hần tượng trong lòng dân như này đc. không có những con người này đã hy sinh thì liệu ông có được một cuộc sống bình yen như ngày hôm nay hay không, đúng là cái loại ăn chóa đá bát, nuôi ong tay áo,Một kẻ không xứng đáng để nhận những gì Đảng, Nhà nước ta đã cho hắn.

Reply
avatar
19:21, 28/06/2016 delete

Một người mang quốc tịch Việt Nam mà không tự hào về quốc gia mình thì đã là điều không thể chấp nhận được, đằng này còn bất kính với vị Đại tướng kính yêu của dân tộc là điều không thể chấp nhận được. Thật buồn cho một nhà thơ được học hành đàng hoàng như vậy. THái Bá Tân không xứng đáng với cái danh mỹ miều là một nhà thơ

Reply
avatar
Nhân danh công lý
19:33, 28/06/2016 delete

Thiết nghĩ rằng, một người mang quốc tịch Việt Nam mà không tự hào về quốc gia mình thì đã là điều không thể chấp nhận được, đằng này còn bất kính với vị Đại tướng kính yêu của dân tộc là điều không thể chấp nhận được. Thật buồn cho một nhà thơ được học hành đàng hoàng như vậy.

Reply
avatar
19:59, 28/06/2016 delete

tại sao lại có cái thể loại người ăn cháo đá bát nhưu thế, tại sao lại có thể loại con người được nhân dân cho ăn cho họa lại đi sáng tác cái bài thơ rẻ rách như vậy để chống lại dân tộc, định chông lại dân tộc của mình thì không được đâu, và ddwungf tự biến mình thành một kẻ lạc lõng trước dân tộc của mình,

Reply
avatar
20:10, 28/06/2016 delete

là một người của đất nước việt nam , mang quốc tịch việt nam mà lại đi nói đất nước cảu mình như vậy ak, liệu rằng ông có xúng đáng ở trên đất nước này không, và còng là con người già đầu hai thứ tóc rồi mà trong đầu ông chỉ nghĩ ra được mấy cái câu thơ vớ vẩn ấy ak, ông già rồi nhưng con cháu ông còn phải sống nhé đừng để ảnh hưởng tới đời sau của mình chứ, không biết nhục khi viết những câu thơ như vậy ak.

Reply
avatar
21:27, 28/06/2016 delete

bên cạnh nhưng người dan tự hào vì là con dân việt nam thì có một số người như cái ông này , là con dân việt nam cái nôi mà nuôi ông lớn bằng này csi tuổi đầu, mà ông lại đi nghĩ ra mấy cái cái câu ngu suẩn, đúng là nuôi ong tay áo mà, mà Nếu thực sự có bản lĩnh sao lúc trẻ bác không đấu tranh cho tư tưởng của mình mà phải đội lốt đến bây giờ

Reply
avatar
21:50, 28/06/2016 delete

các nhà văn nhà báo được xem là giới trí thức chiếm một vị trí quan trọng trong xa hội từ trước đến nay. có những tác phẩm của họ đã từng gây được tiếng vang lớn tạo ra dư luận tốt nhưng cũng có những tác phẩm làm cho con người ta cảm thấy khinh bỉ và trong đó có tp của nhà văn Thái Bá tân viết về vụ máy bay rơi trong tgian vừa qua

Reply
avatar
20:28, 29/06/2016 delete

lão Tân sáng tác thơ để gây hoang mang trong dư luận. Thiết nghĩ một nhà thơ chân chính là sáng tác những tác phẩm khuyên người ta quyết tâm đi đến thành công nhưng lão Tân lại gieo giắc cho giới trẻ lòng bất mãn, những nỗi muộn phiền, hoài nghi về xã hội. Ví dụ, thảm họa môi trường miền Trung thời gian vừa qua, lão ngang nhiên rêu rao những thông tin sai sự thật, thật là uổng công những gì nhà nước đã làm cho hắn để hắn sống đến ngày hôm nay, và để hắn ngồi đấy và viết mấy cái lời này,

Reply
avatar
20:42, 29/06/2016 delete

Thái Bá Tân đúng là một người chửi thuê mà, thời xưa có chi phèo thời nay có Thái Bá Tân ăn vạ như vậy, cái đám dận chỉ dungf ông khi lúc cần mà thôi chúng sẽ sơm cho ông ra , cái con sống đến bây giờ rồi mà nhận thức quá nông cạn, thật uổng công đã cho ông ăn học uổng công của đảng đẫ làm cho ông,

Reply
avatar
21:10, 29/06/2016 delete

Thái Bá Tân là một điển hình trong chọn lựa cách giải quyết vấn đề theo hướng tiêu cực. Khi không đạt được mục đích trong công việc, Thái Bá Tân không ngần ngại quay sang chửi bới đối với Nhà nước đã tạo điều kiện nuôi dạy cũng như cung cấp tiền, của để Tân sang nước ngoài tu nghiệp. Thái Bá Tân chọn cách theo đuôi các đối tượng phản động, theo đuổi những ước vọng xa xôi mà các đối tượng này vạch ra cho Tân. Đó là cách giải quyết vấn đề khi tham vọng cá nhân của Thái Bá Tân không thực hiện được.

Reply
avatar
21:16, 29/06/2016 delete

Nếu thực sự giỏi thơ văn thì bác nên tập trung vào chất, viết thơ cho đáng ra thơ, cứ "sức sáng tác" của bác không ngơi nghỉ cho dù tóc bác đã bạc gần hết, đi gần hết đời người mới nhận ra mình cần gì. Nếu thực sự có bản lĩnh sao lúc trẻ bác không đấu tranh cho tư tưởng của mình mà phải đội lốt đến bây giờ, đúng là con người đạo đức giả

Reply
avatar
21:19, 29/06/2016 delete

.đúng là làm bẩn hết thanh danh của nhà thơ, nhà văn VN.ông có chống ai thì chống.nói xấu ai thì nói nhưng ông đã động đến những người có công với dân tộc, những người đc cả dân tộc tôn thờ như ông Giáp thì cứ xác định đi nhé.kẻ lạc dòng mà những kẻ lạc dòng như vậy sẽ có một kết quae thảm hại về sau,

Reply
avatar
21:03, 08/08/2016 delete

1 kẻ không thấy tự hào về nguồn gốc của mình mà thấy " nhục" vì mang dòng máu Việt Nam sau đó hắn còn quay ra chửi bới đồng bào, chửi bới dân tộc, bôi nhọ hình ảnh của 1 vị anh hùng dân tộc như Đại Tướng Võ Nguyên Giáp...Trước hết, Thái Bá Tân không bằng 1 con súc vật vì đã vô ơn với người đã có công đánh thắng những kẻ xâm lược, giải phóng dân tộc...Và cuối cùng, Thái Bá Tân- hắn không xứng đáng làm 1 người Việt Nam.

Reply
avatar
22:58, 30/07/2017 delete

Chó sủa bầy, thầy cứ viết

Reply
avatar
22:59, 30/07/2017 delete

Chó sủa bầy, thầy cứ viết

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon