“THÁNH LỄ CẦU NGUYỆN CÔNG LÝ VÀ HÒA BÌNH” HAY CHIÊU TRÒ CHỐNG PHÁ CỦA LM NGUYỄN NGỌC NAM PHONG

Trà Đá
Phương châm “sống tốt đời, đẹp đạo” dường như là thứ gì đó quá xa xỉ đối với Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong thuộc dòng chúa cứu thế Thái Hà. Dưới cái gọi là “Thánh lễ cầu nguyện Công lý và Hòa Bình” vị Linh mục này đã có nhiều việc làm đi ngược lại với thành ý của Chúa Giê-su và quan điểm của Đảng và Nhà nước ta về tôn giáo; điều này thể hiện sự coi thường pháp luật, thách thức chính quyền và dư luận xã hội .
Tại “Thánh lễ cầu nguyện vì Công lý và Hòa Bình” tổ chức ngày 26/6 vừa qua, vẫn với bản chất ngông cuồng Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong lại đưa ra những luận điệu sai trái xung quanh hiện tượng cá chết bất thường tại một số tỉnh miền Trung và vụ việc “dân oan” Cấn Thị Thêu bị bắt tạm giam để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng theo Điều 245 BLHS.
Theo đó, Nguyễn Ngọc Nam Phong cho rằng trong giải quyết sự cố môi trường “chính quyền thể hiện một thái độ vô trách nhiệm khi cố tình bưng bít các thông tin liên quan tới thảm họa, thiếu tích cực trong việc trợ giúp các ngư dân, nhất là không đưa ra được bất cứ giải pháp hiệu quả nào để giúp người dân chống chọi với thảm họa”; còn việc bắt tạm giam Cấn Thị Thêu là kết quả của chủ trương “đấu tranh giai cấp, khinh miệt nhân vị, xây dựng xã hội dựa trên nguyên tắc sức mạnh hơn lẽ phải và quyền lợi, khiến xã hội ngày càng rối loạn, tạo ra một thảm họa xã hội của chính quyền cộng sản”…
“THÁNH LỄ CẦU NGUYỆN CÔNG LÝ VÀ HÒA BÌNH” HAY CHIÊU TRÒ CHỐNG PHÁ CỦA LM NGUYỄN NGỌC NAM PHONG
N.N.Nam Phong đã không làm tròn bổn phận của 1 LM là "sống tốt đời đẹp đạo"
Rõ ràng, đây là một sự xuyên tạc, bóp méo, bịa đặt, vu cáo, bôi đen thực tế xã hội và thực trạng tự do, dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam của Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong.
Thực tế thì trong thời gian vừa qua, Chính phủ, các bộ, ngành liên quan và các cấp chính quyền địa phương nơi xảy ra sự cố đã tích cực vào cuộc nhằm điều tra nguyên nhân, khắc phục hậu quả ô nhiễm môi trường do cá chết, trợ giúp ngư dân thiệt hại. Với hàng loạt chủ trương, giải pháp hỗ trợ cho ngư dân, ổn định tình hình hình an ninh trật tự được triển khai nhanh chóng, đồng bộ, hiệu quả đã làm cho đời sống, sản xuất của ngư dân đang từng bước được khôi phục. Trong cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ diễn ra ngày 2/6/2016, Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đã cho biết các nhà khoa học đã xác định nguyên nhân cá chết hàng loạt tại một số tỉnh miền Trung trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, xét thấy đây là vấn đề quan trọng, được dư luận quan tâm, với tinh thần khách quan, thận trọng, Chính phủ cẩn trọng chờ đợi kết quả phản biện của các nhà khoa học trong và ngoài nước rồi mới công bố. Như vậy, có thể thấy rằng việc chưa công bố chính thức nguyên nhân vụ việc cá chết dù chưa làm dư luận thỏa mãn song đây là sự cẩn trọng cần thiết của Chính phủ trong giải quyết sự cố môi trường nghiêm trọng này. Đánh giá một cách quan thì những nỗ lực của Chính phủ và các cấp chính quyền địa phương trong việc xử lý và khắc phục hậu quả sự cố môi trường ở vùng ven biển một số tỉnh Miền Trung là không thể phủ nhận.
Trong khi đó việc vi phạm pháp luật của Cấn Thị Thêu mang tính hệ thống, thể hiện sự coi thường pháp luật. Mặc dù đã bị răn đe, xử lý nhiều lần (1 tiền án về tội chống người thi hành công vụ, 4 lần bị xử phạt hành chính về hành vi gây rối trật tự công cộng), nhưng Thêu không hối cải, tiếp tục thách thức chính quyền và dư luận xã hội bằng những hành vi vi phạm pháp luật, việc Cơ quan điều tra thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Cấn Thị Thêu về hành vi “gây rối trật tự công cộng” theo Điều 245 BLHS là cần thiết và kịp thời, đúng với các quy định của pháp luật nhằm giữ nghiêm kỷ cương pháp luật và là lời cảnh báo nghiêm khắc với những kẻ cố tình vi phạm pháp luật.
Trái với ý nghĩa tốt đẹp của một buổi “Thánh lễ cầu nguyện”, một lần nữa Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong lại lợi dụng các hoạt động sinh hoạt tôn giáo để tuyên truyền những tư tưởng sai trái, đi ngược lại với lợi ích của đất nước, không làm tròn bổn phận của một linh mục là “sống tốt đời đẹp đạo”, “sống phúc âm trong lòng dân tộc”. Đã đến lúc các cơ quan chức năng cần có những biện pháp xử lý cứng rắn hơn với những kẻ coi thường pháp luật, thách thức chính quyền và dư luận xã hội như Nguyễn Ngọc Nam Phong./.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

4 nhận xét

Viết nhận xét
09:57, 28/06/2016 XÓA

Mọi tôn giáo đều có chủ trương hướng thiện, người làm tôn giáo phải là những con người sống tốt đời đẹp đạo, tôn trọng pháp luật… là tấm gương cho các tín đồ, đệ tử học tập và noi theo. Tuy nhiên, đã từ lâu Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong cũng như một số Linh mục trong dòng chúa cứu thế Thái Hà đã không còn những suy nghĩ, cái tâm mà chúng ta hướng đến. Trái lại chúng lại có những hành động xấu xa, những phát biểu đầy chất xuyên tạc đi trái với quyền và lợi ích của đất nước

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:58, 28/06/2016 XÓA

Cùng với các đối tượng khác như Nguyễn Văn Khải, Nguyễn Văn Phương, Nguyễn Văn Toản, Lê Ngọc Thanh, Phan Văn Lợi, Nguyễn Văn Lý... linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đã không những không làm theo thành ý của Chúa Giê-su mà còn đi ngược lại với chính quyền Nhà nước Việt Nam, chống đối, thách thức với Đảng và Nhà nước, bôi nhọ lãnh tụ của Đảng cộng sản Việt Nam. hành vi sai trái cần có những biện pháp xử lý nghiêm khắc

TRẢ LỜI
avatar
linh tinh
AUTHOR
19:46, 28/06/2016 XÓA

Giáo hội Công giáo Việt Nam thật sự đau lòng khi đã để con cái ma quỷ trà trộn vào hàng giáo sĩ, leo cao, luồn sâu vào hàng giáo phẩm của giáo hội. Chúng lợi dụng lòng tin của giáo dân mà lừa mị, khiến cho giáo dân làm những chuyện đi ngược lại với lời dạy của Chúa. Gây ra nhiều vụ việc đáng tiếc. Thiết nghĩ giáo dân cần hết sức tỉnh táo, sống và làm việc theo pháp luật theo những gì mà Chúa đã dạy.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:48, 06/08/2016 XÓA

Thực chất của cái gọi là " Buổi thánh lễ cầu nguyện công lý và hòa bình" do LM Nguyễn Nam Phong tổ chức là 1 hành động lợi dụng các hoạt động sinh hoạt tôn giáo để tuyên truyền những tư tưởng sai trái, đi ngược lại với lợi ích của đất nước, không làm tròn bổn phận của một linh mục là “sống tốt đời đẹp đạo”, “sống phúc âm trong lòng dân tộc”...Đã đến lúc các cơ quan chức năng cần vào cuộc để sử lý nghiêm minh và mạnh mẽ những hành động mượn mác tôn giáo để chống phá Đảng, chống phá chính quyền nhân dân, gây mất an ninh trật tự đất nước để trả lại những ý nghĩa tốt đẹp vốn có của đạo Công giáo Việt Nam.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon