"TRẨU TRE" DÁM XÚC PHẠM CỜ TỔ QUỐC

21:17
[Mario  Hỡi những ai máu đỏ da vàng
Hãy chiến đấu với cờ thiêng tổ quốc
Nền cờ thắm máu đào vì đất nước
Sao vàng tươi da của giống nòi
Đứng lên mau hồn nước gọi ta rồi
Hỡi Sĩ-công-nông-thương-binh
Đoàn kết lại như sao vàng năm cánh.

Lá cờ đỏ sao vàng xuất hiện lần đầu tiên tại Khởi nghĩa Nam kỳ năm 1940, và sau đó trở thành lá cờ của Việt Minh. Sau khi Việt Minh giành được chính quyền, ngày 2 tháng 9 năm 1945, cờ đỏ sao vàng chính thức xuất hiện trong buổi lễ Tuyên bố độc lập tại quảng trường Ba Đình. Nó được công nhận là quốc kỳ của nước Việt Nam Dân chủ Cộng Hòa theo sắc lệnh của Chủ tịch Chính phủ Lâm thời Hồ Chí Minh ngày 5 tháng 9 năm 1945, và được Quốc hội khoá 1 năm 1946 khẳng định lại. Trong cuộc họp Quốc hội khóa I quy định cụ thể về quốc kỳ ngày 2 tháng 3 năm 1946, Chủ tịch Hồ Chí Minh nói: "Lá cờ đỏ sao vàng đã thấm máu đồng bào ta trong Nam Kỳ khởi nghĩa 1940. Chính lá cờ này đã cùng phái đoàn Chính phủ đi từ châu Á sang châu Âu, từ châu Âu về châu Á; cờ đã có mặt trên khắp đất nước Việt Nam. Vậy thì trừ 25 triệu đồng bào, còn không ai có quyền thay đổi quốc kỳ và quốc ca.". Năm 1976, sau khi Việt Nam thống nhất, Quốc hội Việt Nam khóa VI đã lấy cờ đỏ sao vàng, quốc kỳ của Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, làm quốc kỳ của nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, với vài thay đổi nhỏ so với mẫu cờ nguyên thủy.

Nền cờ đỏ tượng trưng cho nhiệt huyết cách mạng, biểu tượng cho sự chiến đấu và chiến thắng. Màu vàng của ngôi sao tượng trưng cho linh hồn dân tộc, năm cánh sao vàng tượng trưng cho các tầng lớp nhân dân cùng đoàn kết trong đại gia đình các dân tộc Việt Nam. Lá cờ đỏ sao vàng là biểu tượng, là niềm tự hào dân tộc của mỗi người dân Việt Nam."Trẩu tre" Nguyễn Yến Nhi xúc phạm cờ Tổ quốc 


Vậy mà một đứa “trẩu tre”mới nứt mắt đã dám “dẫm lên” cái tự hào của dân tộc. Đó là Nguyễn Yến Nhi, sinh năm 1998; ngụ tại: Tân Thạnh - Bình Thạnh - Đồng Tháp. Không hiểu con bé này được dạy dỗ kiểu gì mà lại dám hành động ngang ngược như vậy? Nó giám “dẫm đạp” lên cả công sức của ông cha nó. Hi vọng gia đình, chính quyền có những chế tài xử lý kịp thời, chứ cái ngữ này thật không xứng đáng được sống ở đất nước Việt Nam.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

14 nhận xét

Write nhận xét
21:53, 28/06/2016 delete

Không thể nào và không bao giờ có thể chấp nhận và dung túng cho bất kì hành động nào xúc phạm đến q=uốc huy của đất nước như vậy, Công nhận bọn trẻ con bây giờ lắm trò nhưng không có nghĩa là muốn nổi tiếng thì thích làm gì cũng được các nhé. chúng ta là những ng trẻ phải có nhận thức và hành động đúng đắn chứ,

Reply
avatar
07:51, 29/06/2016 delete

Không hiều nổi một con bé ranh con lại có thể làm cái việc ngu xuẩn như vậy. Loại này cần phải cho vào bóc lịch thì nó mới thấm được

Reply
avatar
08:56, 29/06/2016 delete

Những hành động xúc phạm đến cờ Tổ quốc thiêng liêng là không thể chấp nhận được. Chúng ta là những người lớn cần phải giáo dục cũng như cho những đứa trẻ này thấy rằng nhưng hành động của chúng đang là sai trái và vi phạm nghiêm trọng thuần phong cũng như đạo đức không cho phép, nên dừng ngay lại những hành động như trên.

Reply
avatar
09:07, 29/06/2016 delete

Một đứa “trẩu tre” mới nứt mắt đã dám “dẫm lên” cái tự hào của dân tộc, dẫm lên biểu tượng của một quốc gia, một đất nước hào hùng thì khó có thể chấp nhận được, tôi tin rằng sẽ có những người lên tiếng và sẽ có những sự trừng phạt đích đáng cho những hành vi đáng xấu hổ này trong thời gian tới.

Reply
avatar
09:18, 29/06/2016 delete

Bản thân tôi nghĩ rằng chính quyền cũng như cơ quan chức năng cần có các biện páp cứng rắn để đưa ra hình thức xử lý mạnh mẽ với những hành động không ai trong chúng ta có thể dung thứ, từ đó mới có tính răn đe những bạn trẻ khác không nên có những hành vi tương tự.

Reply
avatar
Người tử tế
09:36, 29/06/2016 delete

Nền cờ đỏ tượng trưng cho nhiệt huyết cách mạng, biểu tượng cho sự chiến đấu và chiến thắng. Màu vàng của ngôi sao tượng trưng cho linh hồn dân tộc, năm cánh sao vàng tượng trưng cho các tầng lớp nhân dân cùng đoàn kết trong đại gia đình các dân tộc Việt Nam. Lá cờ đỏ sao vàng là biểu tượng, là niềm tự hào dân tộc của mỗi người dân Việt Nam. Ấy vậy mà một kẻ vắt mũi còn chưa sạch như Nguyễn Yến Nhi lại dám trà đạp lên lá cờ mà hàng triệu ngườiđã hy sinh để dành và giữ lấy. Thiết nghĩ chính quyền nên có biện pháp giáo dục chặt chẽ để Nhi sớm nhận thức được sự sai lầm của mình.

Reply
avatar
09:50, 29/06/2016 delete

một công dân đến lá cờ của nước mình còn không tôn trọng được thì làm sao họ có thể đóng góp và xây dựng đất nước phát triển đây .Thế mà chẳng hiểu vì lý do ấu trĩ nào đó một con người cũng đủ tuổi để suy nghĩ rồi chắc cũng không phải thiểu năng mà làm 1 hành động thật ngu dốt và thiếu hiểu biết như vậy Hành vi đó đáng xếp vào danh sách những trò dại, dốt, vô văn hóa nhất trong năm.

Reply
avatar
10:22, 29/06/2016 delete

lá cờ là biểu tượng thiêng liêng của Tổ quốc, là niềm tự hào của quốc gia, dân tộc.thanh niên này nhận thức chưa đầy đủ về ý nghĩa, tầm quan trọng của cờ Tổ quốc .đây là hành vi xúc phạm quốc kì , quốc huy của đất nước ta .một hành vi thiếu suy nghĩ thiếu học thức .
cần phai xử phạm thật nghiêm hành vi này . không thể nhân nhượng . càng nhân nhượng thì sẽ càng có nhiều trường hợp làm những việc ngu dại như cô bé này xảy ra .

Reply
avatar
11:46, 29/06/2016 delete

trời ơi, thật là đáng buồn, em Nguyễn Yến Nhi, sinh năm 1998, tuổi còn rất trẻ mà lại có hành động vô đạo đức như thế, không hiểu em được ăn học dạy dỗ thế nào, lá cờ linh thiêng của Tổ quốc đâu phải là trò chơi, là thứ để em có thể nghịch ngợm xúc phạm như thế được, ý thức và trách nhiệm bảo vệ quê hương đất nước trong tương lai của em sẽ ra sao?

Reply
avatar
16:48, 29/06/2016 delete

bọn vô học Nền cờ đỏ tượng trưng cho nhiệt huyết cách mạng, biểu tượng cho sự chiến đấu và chiến thắng. Màu vàng của ngôi sao tượng trưng cho linh hồn dân tộc, năm cánh sao vàng tượng trưng cho các tầng lớp nhân dân cùng đoàn kết trong đại gia đình các dân tộc Việt Nam. Lá cờ đỏ sao vàng là biểu tượng, là niềm tự hào dân tộc của mỗi người dân Việt Nam.

Reply
avatar
16:59, 29/06/2016 delete

bây giờ được sống trong hòa bình bình yên mà hạnh phúc thì một số bộ phận giới trẻ ngya nay lại không hề biết đến sự vất vả của thế hệ cha anh mình đã đổ bao sương máu để giành lại cho chúng mà giờ đây chúng lại giẫm đạp lên sự hi sinh đó của thế hệ cha anh đucợ cơ chứ.đúng loại vô học

Reply
avatar
20:48, 29/06/2016 delete

giơi trẻ ngày nay có một số bộ phận như cái con điên này nó thái hóa biến tính, không biết rằng để có được lá cờ như vậy đã phải mất đi bao nhiêu mồ hôi và nước mắt mà chúng lại có cái hành động như vậy, phải trăng con bé này có vấn đè về thần khinh không kiểm soát được hành động của mình trăng, xin hãy về với cái trại của em đi đừng có thể hiện cái hành động thoái hóa vậy, dừng có chơi trội hành động như vậy,

Reply
avatar
21:06, 29/06/2016 delete

một kẻ vắt mũi còn chưa sạch như Nguyễn Yến Nhi lại dám trà đạp lên lá cờ mà hàng triệu ngườiđã hy sinh để dành và giữ lấy. cái con người này pải giáo dục lại , bọn vô học Nền cờ đỏ tượng trưng cho nhiệt huyết cách mạng, biểu tượng cho sự chiến đấu và chiến thắng. chính quyền có những chế tài xử lý kịp thời, chứ cái ngữ này thật không xứng đáng được sống ở đất nước Việt Nam.

Reply
avatar
14:54, 17/08/2016 delete

Có lẽ "trẩu tre" này là con cháu hậu duệ của đám Ngụy quân Ngụy quyền 3 que xỏ lá nên nó đâu có hiểu được sự thiêng liêng của lá cờ tổ quốc mà bao người dân việt Nam đã phải hi sinh xương máu để bảo vệ nền độc lập tự do cho dân tộc...Cần phải có chế tài xử lý nghiêm khắc với những hành vi mang tính xúc phạm lá cờ tổ quốc 1 cách có chủ đích như thế này...Nó cũng đã đủ tuổi để hiểu được thế nào là đúng là sai chứ ko còn là 1 hành động bồng bột, thiếu suy nghĩ nữa.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon