TRUNG QUỐC ĐANG DÙNG TIỀN ĐỂ MUA SỰ ỦNG HỘ CỦA CÁC QUỐC GIA VỀ VẤN ĐỀ BIỂN ĐÔNG

13:39
Hương Sen
Trong bối cảnh Tòa án Trọng tài Thường trực (PCA) sắp đưa ra phán quyết về vụ kiện của Philippines, Trung Quốc áp dụng chiến lược quen thuộc là "vung tiền", thông qua hình thức viện trợ, để tranh thủ sự ủng hộ về mặt ngoại giao. Bộ Ngoại giao Trung Quốc tuyên bố hồi tháng 5 rằng họ đã được 40 nước ủng hộ lập trường của Bắc Kinh, bao gồm những nước châu Phi như Mozambique, Burundi... Những tháng gần đây, Trung Quốc bắt đầu tăng cường sự chú ý với các quốc gia ở nam Thái Bình Dương.
Từ trước đến nay, Australia là nhà tài trợ nước ngoài lớn nhất đối với các đảo quốc ở nam Thái Bình Dương. Tuy nhiên, gần đây Trung Quốc đã dành sự quan tâm cho khu vực này và tăng cường hỗ trợ tài chính không kém cạnh. Những nước nằm trong tầm ngắm của Bắc Kinh như Samoa, Tonga và Papua New Guinea...
Dẫu không quốc gia nào ở khu vực này liên quan trực tiếp đến tranh chấp ở Biển Đông và Vanuatu chính là quốc gia đầu tiên trong khu vực công khai ủng hộ tuyên bố chủ quyền sai trái của Bắc Kinh.
Hồi tháng 5, Thủ tướng Vanuatu Charlot Salwai đã ra thông báo chỉ trích phiên tòa do Philippines khởi xướng, cho rằng các tranh chấp lãnh thổ "phải được giải quyết dựa trên những bằng chứng văn hóa và lịch sử". Ngày 26/5, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc nói nước này hoan nghênh quan điểm của Vanuatu khi "hoàn toàn thấu hiểu" lập trường của Bắc Kinh.
Campuchia sau cũng có quan điểm tương tự với các nước trên trong cuộc gặp gỡ gần đây nhất với Thứ trưởng ngoại giao Trung Quốc khi mà Trung Quốc hứa hẹn sẽ viện trợ cho Campuchia 450 triệu USD, đồng thời hỗ trợ xây dựng đập thủy điện, Ngay sau đó, Ông Namhong phát biểu rằng “tranh chấp lãnh thổ ở biển Đông cần phải được giải quyết thông qua đàm phán giữa các bên liên quan trực tiếp”.
Có thể thấy Trung Quốc đang dùng tiền để mua chuộc các nước không liên quan trực tiếp đến Biển Đông nhằm tạo luồng dư luận ủng hộ mình trong việc độc chiếm Biển Đông. Và đối với những nước vốn chẳng có lợi ích gì ở Biển Đông nay lại được “viện trợ” một khoản tiền kha khá thì việc phát ngôn vài câu cũng không ảnh hưởng gì.
Ông Lưu (trái) và Namhong (phải) gặp nhau tại Phnom Penh ngày 6-6
Tuy nhiên, bên cạnh các quốc gia lên tiếng ủng hộ thì cũng không ít quốc gia bị loa truyền thông Trung Quốc quy chụp, giật tít nhằm tạo dư luận giả cho việc các nước ủng hộ quan điểm của Trung Quốc trên Biển Đông và đã bị các nước lên tiếng phản đối. Tiêu biểu như Fiji là quốc gia đầu tiên lên tiếng phủ nhận việc bị truyền thông nhà nước Trung Quốc "quy chụp quan điểm" là họ ủng hộ lập trường của Bắc Kinh. Chuyện xuất phát từ bản tin của Tân Hoa xã hồi tháng 4, với nội dung nói Ngoại trưởng Fiji và Trung Quốc đã thống nhất về một "tuyên bố chung" ủng hộ nỗ lực giải quyết tranh chấp Biển Đông "thông qua tham vấn hữu nghị" chứ không phải hành động pháp lý.
Ngay hôm sau, truyền thông Fiji nhanh chóng đăng tin để "đính chính" rằng họ không đưa ra tuyên bố nào để ủng hộ Trung Quốc. Bộ Thông tin Fiji khẳng định nước này tuân thủ nghiêm ngặt chính sách không đứng về phe nước nào; đồng thời kêu gọi tuân thủ luật pháp quốc tế, thúc giục các bên liên quan trong tranh chấp tận dụng những biện pháp hòa bình. Trong khi đó, Ngoại trưởng của Papua New Guinea (PNG) Rimbink Pato trả lời trên Radio New Zealand rằng Trung Quốc cũng đưa ra đề nghị tương tự với họ, nhưng giới chức PNG đã khẳng định tranh chấp cần giải quyết trên cơ sở luật quốc tế.
Ngoài ra, những đảo và quần đảo còn lại như Solomon, Tuvalu, Kiribati và Nauru đều có quan hệ ngoại giao với đảo Đài Loan (Trung Quốc) tốt hơn so với tại đại lục. Hồi ngày 6/6, người đứng đầu cơ quan quốc phòng Đài Loan Feng Shik-kuan khẳng định đảo này sẽ không công nhận Vùng nhận diện phòng không mà Trung Quốc nhăm nhe thiết lập ở Biển Đông.

Như vậy có thể thấy, Trung Quốc đang đi đêm một cách tích cực để mua dư luận thế giới nhằm hiện thực hóa âm mưu thôn tính Biển Đông, khống chế tầm ảnh hưởng của Mỹ tại khu vực, qua đó chèn ép các quốc gia khác trong khu vực, chia rẽ nội bộ ASEAN, buộc các quốc gia khác phải chơi theo luật của mình. Xem ra một nước lớn nhưng lại có những chiêu trò của một kẻ tiểu nhân thì thật không xứng đáng.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

38 nhận xét

Write nhận xét
15:06, 09/06/2016 delete

xem ra một nước lớn như Trung Quốc để đạt được mục đích của mình đã không từ bất kì thủ đoạn nào, kể cả vu khống và bịa đặt. đúng là kẻ tiểu nhân không xứng với vị trí của mình. Trung quốc nên nhớ là không phải nước nào cũng dễ bị mua chuộc đâu và thêm vào đó, luật pháp quốc tế rành rành ra đấy, không phải cứ cậy mình mạnh muốn làm gì thì làm bởi núi cao luôn có núi cao hơn nữa nhé.

Reply
avatar
15:18, 09/06/2016 delete

Chỉ cần dùng tiền thôi là mua được sự ủng hộ từ các bên không liên quan. Một hành vi xấu xa mà trung quốc đang bộc lộ rõ hình ảnh của mình trên trường quốc tế. Còn với vị thế của nước lớn mà dùng trò tiểu nhân như thế thì chẳng biết Nhân dân trung quốc có cảm thấy nhục nhã k

Reply
avatar
15:51, 09/06/2016 delete

Nói thật là cứ nhắc đến sự ngang ngược này là muốn chửi lắm. Nó chỉ giởi bắt nạt các nước nhỏ. Lợi dụng sự yêu hòa bình cố gắng gìn giữ hòa bình của các nước khác mà làm loạn, bây giờ còn dùng cả quân sự. nếu các nước khác ko cùng tham gia vào chống việc này thì Trung Quốc sẽ dần hoàn thiện cơ sở hạ tầng trên biển Đông và lúc đó có mà đòi

Reply
avatar
15:52, 09/06/2016 delete

Trung Quốc luôn muốn tìm cách quân sự hóa vấn đề biển Đông nhưng TQ nên biết rằng, với sức mạnh của TQ, đối phó với một nước có thể là trong khả năng, nhưng đụng đến biển Đông là động đến lợi ích rất nhiều quốc gia. Đừng có ngồi đó mà mơ hão về biển Đông nữa đi

Reply
avatar
15:54, 09/06/2016 delete

trung quốc đang ngày càng hung hăng, chúng đã lộ rõ dã tâm trên biển đông. nhưng chắc chắn chúng sẽ không thể đi ngược lại công lý của thế giới. dư luận quốc tế đang ngày càng phản đối gay gắt hành động của trung quốc trên biển đông. hi vọng sẽ có 1 giải pháp hòa bình cho biển đông, phù hợp với luật pháp quốc tế.

Reply
avatar
15:55, 09/06/2016 delete

thiết nghỉ đây sẽ là lúc luật biển quốc tế năm 1982 phát huy hết vai trò của mình trong việc tranh chấp về biển,những người đứng đầu của tổ chức này hay là những trọng tài quốc tế cần phải làm 1 cách hết sức công tâm thì uy tín của luật biển 1982 mới đi sâu vào hành động của mỗi quốc gia

Reply
avatar
15:57, 09/06/2016 delete

Trung quốc bây giờ đang đối chọi với nhiều nước nên chuyện mà họ lo sợ về cuộc đựng độ là chuyện bình thường, kẻ hya đi gây chuyện thì ắt sẽ gặp những hậu quả, sao không thể sống một cách hào bình cùng phát triển cứ phải làm khó nhau là gì

Reply
avatar
20:23, 09/06/2016 delete

trung quốc một quốc gia thâm hiểm và độc ác đang thức hiện mưu đồ để đọc chiếm biển đông chúng đang và ngày càng sử dụn đủ các chiêu trò để thực hiện mưu đồ của mình.chúng quá là thâm hiểm mà lại chúng đang dùng các quyền lợi về kinh tế và chính trị để mua chuộc sự ửng hộ của các quốc gia về vấn đề biển đông

Reply
avatar
20:24, 09/06/2016 delete

Đúng là những trò tiểu nhân mà. Nếu đủ dũng cảm và lực, tại sao một nước lớn lại có những hành động ngoài lề đến vậy chứ. Hãy đứng lên đấu tranh đúng theo sự thật thử xem, đừng làm điều ngoài lề và hành lang như vậy, nó xấu xa lắm. Lại còn bị nhiều người chỉ trích mà thôi. Khinh thương với những tiểu xảo ấy, đáng bị lên án mà

Reply
avatar
20:38, 09/06/2016 delete

Có thể thấy Trung Quốc đang dùng tiền để mua chuộc các nước không liên quan trực tiếp đến Biển Đông nhằm tạo luồng dư luận ủng hộ mình trong việc độc chiếm Biển Đông. Và đối với những nước vốn chẳng có lợi ích gì ở Biển Đông nay lại được “viện trợ” một khoản tiền kha khá thì việc phát ngôn vài câu cũng không ảnh hưởng gì, vậy nên chúng ta phải thật cảnh giác với các hành động rất phức tạp của Trung Quốc trên Biển Đông hiện nay

Reply
avatar
21:05, 09/06/2016 delete

Sau bao nhiêu năm sống trên trường đời, tôi thấy rằng những mối quan hệ bằng tiền chẳng bao giờ tốt đẹp và bền lâu cả. Và Trung Quốc và các đối tác kinh tế cũng sẽ nghĩ vậy thôi! Nhưng mà biết thế nhưng bây giờ họ phải làm sao, lòng tham vô đáy, âm mưu làm tiểu bá của Trung Quốc đã ăn sâu vào máu rồi. Đâm lao thì theo lao, biết làm sao cho mọi người yêu quí được nữa. Xấu hổ quá à :))

Reply
avatar
08:15, 10/06/2016 delete

Nói chung là tiền của Trung Quốc thì nhiều thật nhưng mà hôi lắm. Với lại để chạy theo những trò cướp bóc với số tiền tung ra bội tỷ Trung Quốc không dại gì mà không lấy đi những thứ của nước đó để phục vụ lợi ích của chúng. Mưu sâu kế bẩn luôn là đặc trưng mấy nghìn đời nay của các nhà lãnh đạo Trung Quốc.

Reply
avatar
08:20, 10/06/2016 delete

Tiền của Trung Quốc mua cái sợ chỉ không mua được cái nể của một nước nhỏ dành cho nước lớn. Cái chính là người Trung Quốc không cần điều đó, họ chỉ cần tiền, tham lam và những miếng đất, thước biển của nước khác. Họ định tung người Trung Quốc đi khắp nơi nhằm dần hiện thực hóa cái âm mưu bá chủ.

Reply
avatar
13:45, 10/06/2016 delete

Như vậy có thể thấy, Trung Quốc đang đi đêm một cách tích cực để mua dư luận thế giới nhằm hiện thực hóa âm mưu thôn tính Biển Đông, khống chế tầm ảnh hưởng của Mỹ tại khu vực, qua đó chèn ép các quốc gia khác trong khu vực, chia rẽ nội bộ ASEAN, buộc các quốc gia khác phải chơi theo luật của mình. Xem ra một nước lớn nhưng lại có những chiêu trò của một kẻ tiểu nhân thì thật không xứng đáng.

Reply
avatar
17:32, 10/06/2016 delete

Trung Quốc áp dụng chiến lược quen thuộc là "vung tiền", thông qua hình thức viện trợ, để tranh thủ sự ủng hộ về mặt ngoại giao. Và chiêu bài này của TQ phần não đã và đang chi phối được cái miệng và một phần tinh thần của hai anh bạn Cam và Lào hiện nay cũng như anh bạn đối tác Nga. Điều đó để thấy rằng, với TQ không quan trọng là hình thức gì miễn là với họ cho dù thấp kém hay bẩn thỉu miễn là đạt được mục đích cho mình là được. Và VN cần phải cẩn thận với điều này.

Reply
avatar
17:43, 10/06/2016 delete

Với nguồn tài lực mạnh mẽ về kinh tế hiện tại cũng như là đối tác lớn và là nguồn cung lớn cho một số quốc gia trong khu vực thì Trung Quốc đang đi đêm một cách tích cực để mua dư luận thế giới nhằm hiện thực hóa âm mưu quân sự của mình trên biển. Đó sẽ là cách mà TQ thấy hữu hiệu nhất và thực tế là như vậy bởi suy cho cùng các quốc gia quan tâm và ủng hộ nhau cũng vì lợi ích của quốc gia dân tộc mình mà không vì một cái gì khác.

Reply
avatar
20:21, 11/06/2016 delete

trung quốc là 1 nước lớn mà lại dùng cách của kẻ tiểu nhân bỉ ổi để lo lót, nhằm đặt được những điều có lợi trong tranh chấp trên biển đông bất chấp luật pháp quốc tế. quả thực Trung quốc vẫn chứng nào tật ấy, là kẻ hơm hĩnh và chuyên đi bắt nạt những nước nhỏ. Nhưng cho dù Trung quốc có bỏ ra thêm bao nhiêu tiền nữa cũng không thể mua được sự thật, mua được cái gọi là chính nghĩa trong lòng bè bạn quốc tế

Reply
avatar
21:38, 11/06/2016 delete

Sau khi định dùng những đe dọa về vũ lực hay mượn cớ nước lớn một tay che trời trên luật pháp quốc tế bất thành, giờ đây giới chức Trung Quốc lại thay đổi chính sách, dùng tiền và những hậu chiêu đi đêm để bằng mọi giá đạt thành cái mộng bá quyền trên biển Đông của mình. Chẳng hề xứng đáng với vị thế của một nước lớn, Bắc Kinh đang càng lúc càng thể hiện ra mặt hèn hạ của mình.

Reply
avatar
21:48, 11/06/2016 delete

Giương mưu bất thành bởi sự phi lý của nó, giờ đây những cái đầu bệnh hoạn của những kẻ lãnh đạo Trung Quốc lại chuyển sang hướng dùng âm mưu để đạt được tham vọng của mình. Một cách làm hèn hạ, nhược tiểu và đáng khinh bỉ. Dùng tiền để mua công lý và lẽ phải, phải chăng Trung Quốc đang muốn xây dựng mình với hình ảnh là một đất nước có thể dùng đồng tiền để mua lịch sử, truyền thống, văn hóa cũng như thay đổi trắng đen?

Reply
avatar
22:28, 11/06/2016 delete

Là một nước lớn nhưng cách xử sự của Trung Quốc thì quá là hen hạ và tiểu nhân. Sau khi trắng trợn xâm phạm chủ quyền quốc gia của các nước láng giềng thi giờ đây nước này lại giở trò viện trợ, hỗ trợ kinh tế, dùng tiền để mua chuộc các nước khác nhằm biến đổi trắng đen. Quả đúng là khốn nạn vô cùng tận.

Reply
avatar
13:09, 12/06/2016 delete

Việc sử dụng lợi ích kinh tế để "mua" đồng minh cho mình không phải là điều hiếm thấy nữa, nhất là đối với những quốc gia có đủ thực lực. Và Trung quốc cũng không phải là ngoại lệ. Ngay cả việc để đối phó với Việt Nam và các nước ASEAN, Trung Quốc cũng sẵn sàng vung tiền để làm điều đó, và minh chứng rõ nhất chính là Cam-pu-chia đã bị Trung Quốc tác động mạnh mẽ.

Reply
avatar
13:18, 12/06/2016 delete

Trung Quốc đang cố thực hiện cái trò phá hoại chứ có gì hơn đâu chứ, cái gì cũng cần có giới hạn chứ không thể thích là được đâu nhé. có làm cái gì cũng cần có nhìn nhận cho đúng đằn chứ, làm sao chấp nhận cho bất cứ cá nhân con người nào thực hiện hành động phá hoại và chạy theo trung quốc c hứ

Reply
avatar
13:44, 12/06/2016 delete

Trung Quốc đang giở những trò bịp bợm của mình hòng có thể lừa gạt các quốc gia khác đó mà cho nên cố thực hiện thêm cái trò ngu ngốc nào cũng cần có giới hạn chứ. chẳng có lẽ cứ cố thực hiện thêm mãi trò phá hoại đó chứ, không có cái gì đơn giản đâu nên cố cũng chỉ là trò lừa bịp thôi

Reply
avatar
15:05, 12/06/2016 delete

Trung Quốc đang cố thực hiện những việc làm hỏng có thể thỏa mãn cho mục đích của mình bá chủ Biển Đông nhưng thực tế thì chẳng có gì đơn giản cả đâu. cái gì cũng cần có nhìn nhận cho đúng đắn chứ không thể nào thực hiện thêm bất cứ trò ngu ngốc nào cả nhé. không thể nào hiểu được con người này còn có thể làm được gì thêm chứ

Reply
avatar
15:10, 12/06/2016 delete

Khi có yêu cầu, thanh niên chúng tôi sẵn sàng làm mọi điều để có thể bảo vệ chủ quyền đất nước. Không thể để thế lực bá quyền thực hiện âm mưu độc chiếm Biển Đông. Trong khi vẫn hớn hở bắt tay thì ở ngoài kia, Biển Đông đang dậy sóng. Những cơn sóng cuồn cuộn lòng căm thù quân xâm lược

Reply
avatar
15:19, 12/06/2016 delete

Trung Quốc đang ngày càng ngang ngược và bành trướng, họ đang coi quần đảo Hoàng Sa là của họ sao mà thích làm gì thì làm .Trung Quốc lại một lần nữa thể hiện bản chất xảo trá, nói một đằng làm một nẻo, hành xử theo kiểu côn đồ nước lớn bất chấp luật pháp quốc tế, sự lên tiếng của quốc tế bây giờ là thực sự cần thiết để họ thôi ngay hành động này lại, nó đe dọa đến an ninh hòa bình của khu vực và của thế giới

Reply
avatar
15:33, 12/06/2016 delete

Trung Quốc lại có hành động khiêu khích, xâm phạm chủ quyền một cách nghiêm trọng khi lại một lần nữa thể hiện bản chất xảo trá, nói một đằng làm một nẻo, hành xử theo kiểu côn đồ nước lớn bất chấp luật pháp quốc tế khi quyết định triển khai tên lửa đất đối không tại quần đảo Hoàng Sa, vốn thuộc chủ quyền Việt nam bị Trung Quốc cưỡng chiếm.

Reply
avatar
15:42, 12/06/2016 delete

Sự hống hách của trung quốc thời gian gần đây cho thấy những căng thẳng đang lên cao ở khu vực châu á thái bình dương, với sức mạnh của một quốc gia lớn, trung quốc đang dùng sự áp đặt đối với các quốc gia khác, và dường như nó không kiểng nể một quan hệ quốc tế nào. không có cái gì đơn giản cả đâu cho nên cố thực hiện cái gì cũng cấn có nhìn nhận cho đúng đắn chứ không thể nào thực hiện hành động ngu ngốc nào nhé

Reply
avatar
15:47, 12/06/2016 delete

Trung Quốc lại một lần nữa thể hiện bản chất xảo trá, nói một đằng làm một nẻo, hành xử theo kiểu côn đồ nước lớn bất chấp luật pháp quốc tế khi quyết định triển khai tên lửa đất đối không tại quần đảo Hoàng Sa, vốn thuộc chủ quyền Việt nam bị Trung Quốc cưỡng chiếm. Hình cảnh từ vệ tinh cho thấy, hệ thống tên lửa đất đối không mà Trung Quốc triển khai có tầm bắn lên tới 200km và được đặt tại đảo Phú Lâm, đảo lớn nhất thuộc quần đảo Hoàng Sa.

Reply
avatar
21:43, 12/06/2016 delete

thực sự là toàn mưu hèn kế bẩn của trung quốc mới có thể nghỉ ra được mà thôi chúng dung tiền của mua chuộc sự đồng thuận của các nước không liên quan về vấnđề biển đonng dúng là quá bẩn mà.tiền nhiều nước lớn mà không làm người khác phục thì cũng không tồn tại được lâu đâu

Reply
avatar
Nhân danh công lý
23:08, 16/06/2016 delete

Trung Quốc đang đi đêm một cách tích cực để mua dư luận thế giới nhằm hiện thực hóa âm mưu thôn tính Biển Đông, khống chế tầm ảnh hưởng của Mỹ tại khu vực, qua đó chèn ép các quốc gia khác trong khu vực, chia rẽ nội bộ ASEAN, buộc các quốc gia khác phải chơi theo luật của mình. Xem ra một nước lớn nhưng lại có những chiêu trò của một kẻ tiểu nhân thì thật không xứng đáng.

Reply
avatar
23:24, 17/06/2016 delete

trung quốc thật là thâm độc với chiêu bài của mình mà lại chúng đang dùng tiền để mua chuộc sự ủng hộ của các nước không liên quan đến biến đong hằng chuộc lợi cho minhg để sớm có cơ hội chiếm lĩnh cả vùng biển này về tay mình quả là những con người h=thâm độc mà lại nước lớn mà chơi hèn

Reply
avatar
10:46, 28/06/2016 delete

TQ dùng sức mạnh quân sự của một nước lớn để bành trướng những hãy nhớ rắng nếu các quôc gia trong biển đông đồng lòng thì TQ không là gì hết, đừng để phải chuốc lấy hậu quả, hãy tôn trọng những phán quyết của cộng đồng quốc tế về vấn đề BIển Đông.

Reply
avatar
10:47, 28/06/2016 delete

Tư tưởng bành trướng lãnh thổ của Trung Quốc từ xưa đến nay vẫn thế! Dù phải dùng bất cứ thủ đoạn gì thì TQ vẫn ngoan cố cho rằng mình đúng và cố làm như hành động của mình là hợp pháp, hợp lý. Thật là một chiêu trò bẩn thỉu và trơ trẽn khi TQ dùng tiền và quyền lợi để vận động, mua chuộc các nước nhỏ phản đối phán quyết của PCA

Reply
avatar
10:48, 28/06/2016 delete

TQ đừng tưởng quốc gia nào cũng ngu và nhu nhược, sợ hãi trước sức mạnh của TQ. Luật pháp quốc tế có ảnh hưởng đến mọi quốc gia và lựa chọn tuân theo pháp luật quốc tế rõ ràng khôn ngoan hơn so với lựa chọn ủng hộ một TQ có những ành động sai trái rõ như ban ngày! Đáng lẽ ra hành động của TQ phải bị cả cộng đồng quốc tế lên án, phê phán từ lâu rồi. Nói chung TQ đừng tưởng mình có thể một tay che cả bầu trời

Reply
avatar
10:50, 28/06/2016 delete

Có tật thì giật mình, những cái gì không phải của mình thì đừng cố không người ta khinh cho. Trung QUốc tự lập cho mình kế hoạch đường lưỡi bò và cậy mình là một thằng côn đồ to xác muốn kiểm soát khu vực và thế giới nên đã "tự sướng" nhiều năm nay và sẵn sàng gây hấn và ko từ trò mèo gì để có được cái đường mà chúng muốn la liếm

Reply
avatar
10:51, 28/06/2016 delete

Sắp có quyết định của tòa án quốc tế, Trung Quốc giật mình vì có tật, sợ mình yếu thế nên mới tìm đủ mọi cách như nhanh chóng cho xây dựng cơ sở hạ tầng trên các đảo và lấp biển để coi như đó là của mình, trong lúc đó cậy sự côn đồ của mình mà ngăn cản các nước nhỏ xung quanh hoạt động trên vùng biển này. Bước nữa đó là ráo riết đi tìm sự ủng hộ nhưng toàn mấy nước đâu đâu, Cái thói nói phét ăn đơm nó quen rồi nên khi công bố danh sách các nước có trong danh sách phần lớn phản đối, bây giờ lại kéo thêm 1 anh Campuchia bé nhỏ xinh xinh vào

Reply
avatar
21:32, 19/07/2016 delete

Trung Quốc đang dùng vị thế, sức mạnh chính trị, quân sự và tiền bạc của mình nhằm mua chuộc hoặc tạo sức ép, sự ảnh hưởng của mình lên 1 số quốc gia nhỏ không có quyền lợi hoặc chủ quyền trong khu vực biển Đông...Nhưng có 1 sự thật Trường sa-Hoàng sa là của Việt Nam và chủ quyền của Việt NAm đã được đa số các nước trên thế giới công nhận...Và sự thật. công lý, lẽ phải cuối cùng vẫn luôn chiến thắng.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon