[ELNINO] Vẫn chưa xác định được, liệu rằng cùng với việc công bố nguyên nhân cá
chết, danh tính thủ phạm gây ô nhiễm môi trường biển, làm mất đi kế sinh
nhai của hàng trăm, hàng ngàn ngư dân miền biển có được công khai hay không?
Nhưng bầu không khí ngột ngạt, nặng nề bao trùm các diễn đàn và mạng xã hội
không khỏi khiến chúng ta lo lắng.
Lo
lắng Hà Tĩnh một lần nữa rơi vào “con sóng dữ” trước
những âm mưu biến ngày công bố kết quả này trở thành một cuộc bạo loạn
trên diện rộng. Nhiều băng rôn, cờ hiệu đã được chuẩn bị sẵn, chỉ cần nguyên
nhân được công bố là một số kẻ sẽ nhanh chóng kích động người dân biểu tình gây
bạo loạn, đập phá cướp bóc dưới cái mác “yêu nước, yêu biển và yêu cá”.
Hi vọng những hình ảnh này không tái diễn
Trên
mạng internet, chúng ta tận mắt thấy bọn rận chủ “tưng bừng” móc nối hẹn hò nhau như thể sắp tới “ngày
hội lớn” của dân tộc. Cũng tận mắt thấy các trí thức tự xưng “yêu
nước” đã chuẩn bị sẵn các “bài
diễn văn” nhằm chớp thời
cơ lên giọng rao giảng đạo đức, tiện thể kích động dân chúng hãy “yêu
biển, yêu cá”, nhưng ẩn chứa bên trong là gậy gộc giáo mác, kích động đập
phá đất nước.
Và
ngay tại Hà Tĩnh, đã xuất hiện những kẻ cơ hội chính trị, lợi dụng sự kiện này
để tập hợp, kích động người dân biểu tình. Và trong đoàn người biểu tình ấy, bà
con vô tình bị dẫn dụ mặc áo của Việt Tân cấp phát, trở thành “con bài chính trị” của họ.
Chúng
ta thật sự lo lắng khi lác đác đã thấy những gương mặt quen thuộc trong giới “dân chủ” đã có mặt tại Vũng Áng từ rất sớm, bày
binh bố trận, chuẩn bị kế hoạch kích động người dân.
Tại
Hà Tĩnh, hàng loạt nhà máy đã ra thông báo cho nhân viên nghỉ dài ngày kể từ
hôm nay 29/06 vì sợ tình trạng bạo loạn. Cùng với lượng lượng an ninh, đội bảo
vệ, các nhân viên buộc phải đi trực ca nhằm bảo vệ tài sản công ty. Tình hình
an ninh Hà Tĩnh đang xiết chặt, lực lượng cơ động được tăng cường để tránh lập
lại bài học Vũng Áng cách đây 2 năm.
Đứng
trước một âm mưu phá hoại đất nước được đầu tư bài bản, mỗi người dân chúng ta
cần bình tĩnh, tránh nghe lời kích động và xúi giục. Yêu nước không phải là cầm
gậy gộc, giáo mác đập phá tài sản của đất nước hay bất kỳ doanh nghiệp nào. Yêu
nước không phải là khiến các cơ quan chức năng cùng lực lượng công an, vốn đã
bận rộn xử lý thủ phạm gây thảm họa môi trường, lại phải chia lực lượng để đảm
bảo an ninh trật tự, bảo vệ tài sản quốc gia.
Hơn
bất kỳ lúc nào hết, bà con nơi đây phải thật sự bình tĩnh, không được nghe
những lời kích động của bọn “lưu
manh giả danh tri thức”. Hãy
yêu nước một cách đúng nghĩa, đừng để bọn rận lợi dụng lòng yêu nước, yêu môi
trường của bà con để phục vụ lợi ích của chúng. Ai sai thì đã có Đảng và Nhà
nước xử lý rồi.
12 nhận xét
Write nhận xétcàng ngày xẩy ra càng nhiều vụ bạo động . biểu tình mà cầm đầu chính là bọn phản động có ý đồ xấu . người dân cần phải bình tĩnh hơn trước những âm mưu dụ dỗ kéo đàn của bọn chúng . không được kích động . cần biết thế nào là đúng cần suy nghĩ thật kĩ trước khi hành động. chính phủ luôn giúp đỡ người dân !
Replycá chết ai chịu trách nhiệm đây
ReplyHãy yêu nước đúng nghĩa, bình tâm và tỉnh táo. Biểu tình vì môi trường là tốt, nhưng nỗi bức xúc của chúng ta bị lợi dụng để phục vụ các mưu đồ chính trị thì còn tốt nữa không? Hô hào, lan truyền những luận điệu kích động chỉ khiến tình hình thêm nhiễu loạn. Người dân miền Trung đã khổ lắm rồi, đừng khoét thêm nỗi đau của họ nữa. và hãy tin tưởng vào lãnh dạo của đảng, đừng để một số thành phần xâu lợi dụng mà gây thiệt hại đến bản thân và xã hội
Replytôi mong mọi người hãy bình tĩnh, kết quả sẽ được công bố chiều nay, và sẽ có giải pháp khắc phục, đừng biến mình thành con rối trong tay kẻ khác. nghe nói tình hình an ninh tại Hà Tĩnh đang rất nóng, mọi người chưa có thông tin gì mà mất bình tĩnh quá, lại thành con rối cho kẻ khác giật dây thao túng thôi.
ReplyTốt nhất là hạn chế tiếp xúc với những luồng thông tin xấu đặc biêt của những tên trên mạng kêu gọi xuống đường biểu tình.
hãy là một người dân yêu nước đúng nghĩa,
Đứng trước một âm mưu phá hoại đất nước được đầu tư bài bản, mỗi người dân chúng ta cần bình tĩnh, tránh nghe lời kích động và xúi giục. Yêu nước không phải là cầm gậy gộc, giáo mác đập phá tài sản của đất nước hay bất kỳ doanh nghiệp nào. Yêu nước không phải là khiến các cơ quan chức năng cùng lực lượng công an, vốn đã bận rộn xử lý thủ phạm gây thảm họa môi trường, lại phải chia lực lượng để đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ tài sản quốc gia.
Replytrước tiên mọi người phải thật bình tĩnh không thể để cho những thế lưc xấu ,phản động lôi kéo gây bạo loạn . chính phủ sẽ giữ đúng lời hứa và đưa ra những hướng giải quyết tốt nhất cho người dân của những vùng bị ảnh hưởng . đừng để những kể gian kẻ xấu lợi dụng lòng yêu nước của mọi người
Replycàng ngày càng nhiều thế lực đê hèn phản động nổi lên . thật đáng khinh bỉ ! một tổ quốc có những kẻ như chúng chỉ làm nước ta tụt lùi đi và không thể phát triển được . cần bắt hết chúng đưa ra nhưng hình phạt thật thích đăng cho những kẻ phản bội đất nước chúng ta .và người dân cũng cần thật bình tĩnh không nên để chúng lôi kéo vào việc tội ác
ReplyHơn bất kỳ lúc nào hết, bà con nơi đây phải thật sự bình tĩnh, không được nghe những lời kích động của bọn “lưu manh giả danh tri thức”. Hãy yêu nước một cách đúng nghĩa, đừng để bọn rận lợi dụng lòng yêu nước, yêu môi trường của bà con để phục vụ lợi ích của chúng. Ai sai thì đã có Đảng và Nhà nước xử lý rồi.
Replyphải dập tắt nhanh các cuộc bạo loạn, không để lan rộng, kéo dài để kẻ thù tạo cớ can thiệp vũ trang.Kết hợp chặt chẽ giữ bên trong và chủ động ngăn ngừa. Giữ bên trong là giữ vững sự ổn định chính trị . giữ vững ổn định chính trị và an ninh xã hội. người dân cũng phải thật bình tĩnh trước những âm mưu độc ác của những kẻ xấu
Replyngày càng nhiều những kẻ xấu có ý đồ phản động bản thân mỗi người có ý thức tự giác, kỹ luật trong quá trình tiếp xúc thông tin. Chấp hành tốt các quy định về quyền thông tin, phạm vi thông tin, tham gia tích cực đấu tranh chống phao tin, đồn nhảm, lưu truyền thông tin xấu, thất thiệt,kiên quyết đánh bại chúng
ReplyToàn dân ta luôn nâng cao cảnh giác, nhận thức rõ tính chất nguy hiểm của âm mưu, thủ đoạn của kẻ thù thấy được tính chất phức tạp, quyết liệt trong cuộc đấu tranh này, đoàn kết, kiên quyết đánh bại chúng.mỗi người luôn nâng cao cảnh giác, tự bảo vệ mình, bảo vệ những tổ chức mà mình tham gia sinh hoạt. cần bình tĩnh để đưa ra quyết định vì mọi việc chính phủ và bộ máy nhà nước đã có hướng giải quyết phù hợp nhất
ReplyLợi dụng sự việc cá chết với số lượng lớn ở 1 số vùng biển miền Trung nước tađã có 1 số kẻ xấu núp bóng " bảo vệ môi trường" nhưng mục đích chính của chúng là kích động người dân, gây rối an ninh trật tự, chống phá chính quyền...Vì vậy, trước âm mưu hết sức thâm độc này hơn bất kỳ lúc nào hết, bà con nơi đây phải thật sự bình tĩnh, không được nghe những lời kích động của bọn “lưu manh giả danh tri thức”. Hãy yêu nước một cách đúng nghĩa, đừng để bọn rận lợi dụng lòng yêu nước, yêu môi trường của bà con để phục vụ lợi ích của chúng.
Reply» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon