TRƯỚC GIỜ CÔNG BỐ NGUYÊN NHÂN CÁ CHẾT

13:18
[ELNINO] Vẫn chưa xác định được, liệu rằng cùng với việc công bố nguyên nhân cá chết, danh tính thủ phạm gây ô nhiễm môi trường biển, làm mất đi kế sinh nhai của hàng trăm, hàng ngàn ngư dân miền biển có được công khai hay không? Nhưng bầu không khí ngột ngạt, nặng nề bao trùm các diễn đàn và mạng xã hội không khỏi khiến chúng ta lo lắng.

Lo lắng Hà Tĩnh một lần nữa rơi vào “con sóng dữ” trước những âm mưu biến ngày công bố kết quả này trở thành một cuộc bạo loạn trên diện rộng. Nhiều băng rôn, cờ hiệu đã được chuẩn bị sẵn, chỉ cần nguyên nhân được công bố là một số kẻ sẽ nhanh chóng kích động người dân biểu tình gây bạo loạn, đập phá cướp bóc dưới cái mác “yêu nước, yêu biển và yêu cá”.


Hi vọng những hình ảnh này không tái diễn 

Trên mạng internet, chúng ta tận mắt thấy bọn rận chủ “tưng bừng” móc nối hẹn hò nhau như thể sắp tới “ngày hội lớn” của dân tộc. Cũng tận mắt thấy các trí thức tự xưng “yêu nước” đã chuẩn bị sẵn các “bài diễn văn” nhằm chớp thời cơ lên giọng rao giảng đạo đức, tiện thể kích động dân chúng hãy “yêu biển, yêu cá”, nhưng ẩn chứa bên trong là gậy gộc giáo mác, kích động đập phá đất nước.

Và ngay tại Hà Tĩnh, đã xuất hiện những kẻ cơ hội chính trị, lợi dụng sự kiện này để tập hợp, kích động người dân biểu tình. Và trong đoàn người biểu tình ấy, bà con vô tình bị dẫn dụ mặc áo của Việt Tân cấp phát, trở thành “con bài chính trị” của họ.

Chúng ta thật sự lo lắng khi lác đác đã thấy những gương mặt quen thuộc trong giới “dân chủ” đã có mặt tại Vũng Áng từ rất sớm, bày binh bố trận, chuẩn bị kế hoạch kích động người dân.

Tại Hà Tĩnh, hàng loạt nhà máy đã ra thông báo cho nhân viên nghỉ dài ngày kể từ hôm nay 29/06 vì sợ tình trạng bạo loạn. Cùng với lượng lượng an ninh, đội bảo vệ, các nhân viên buộc phải đi trực ca nhằm bảo vệ tài sản công ty. Tình hình an ninh Hà Tĩnh đang xiết chặt, lực lượng cơ động được tăng cường để tránh lập lại bài học Vũng Áng cách đây 2 năm.

Đứng trước một âm mưu phá hoại đất nước được đầu tư bài bản, mỗi người dân chúng ta cần bình tĩnh, tránh nghe lời kích động và xúi giục. Yêu nước không phải là cầm gậy gộc, giáo mác đập phá tài sản của đất nước hay bất kỳ doanh nghiệp nào. Yêu nước không phải là khiến các cơ quan chức năng cùng lực lượng công an, vốn đã bận rộn xử lý thủ phạm gây thảm họa môi trường, lại phải chia lực lượng để đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ tài sản quốc gia.

Hơn bất kỳ lúc nào hết, bà con nơi đây phải thật sự bình tĩnh, không được nghe những lời kích động của bọn “lưu manh giả danh tri thức”. Hãy yêu nước một cách đúng nghĩa, đừng để bọn rận lợi dụng lòng yêu nước, yêu môi trường của bà con để phục vụ lợi ích của chúng. Ai sai thì đã có Đảng và Nhà nước xử lý rồi.Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

12 nhận xét

Write nhận xét
14:09, 30/06/2016 delete

càng ngày xẩy ra càng nhiều vụ bạo động . biểu tình mà cầm đầu chính là bọn phản động có ý đồ xấu . người dân cần phải bình tĩnh hơn trước những âm mưu dụ dỗ kéo đàn của bọn chúng . không được kích động . cần biết thế nào là đúng cần suy nghĩ thật kĩ trước khi hành động. chính phủ luôn giúp đỡ người dân !

Reply
avatar
15:04, 30/06/2016 delete

cá chết ai chịu trách nhiệm đây

Reply
avatar
22:11, 30/06/2016 delete

Hãy yêu nước đúng nghĩa, bình tâm và tỉnh táo. Biểu tình vì môi trường là tốt, nhưng nỗi bức xúc của chúng ta bị lợi dụng để phục vụ các mưu đồ chính trị thì còn tốt nữa không? Hô hào, lan truyền những luận điệu kích động chỉ khiến tình hình thêm nhiễu loạn. Người dân miền Trung đã khổ lắm rồi, đừng khoét thêm nỗi đau của họ nữa. và hãy tin tưởng vào lãnh dạo của đảng, đừng để một số thành phần xâu lợi dụng mà gây thiệt hại đến bản thân và xã hội

Reply
avatar
22:13, 30/06/2016 delete

tôi mong mọi người hãy bình tĩnh, kết quả sẽ được công bố chiều nay, và sẽ có giải pháp khắc phục, đừng biến mình thành con rối trong tay kẻ khác. nghe nói tình hình an ninh tại Hà Tĩnh đang rất nóng, mọi người chưa có thông tin gì mà mất bình tĩnh quá, lại thành con rối cho kẻ khác giật dây thao túng thôi.
Tốt nhất là hạn chế tiếp xúc với những luồng thông tin xấu đặc biêt của những tên trên mạng kêu gọi xuống đường biểu tình.
hãy là một người dân yêu nước đúng nghĩa,

Reply
avatar
23:09, 30/06/2016 delete

Đứng trước một âm mưu phá hoại đất nước được đầu tư bài bản, mỗi người dân chúng ta cần bình tĩnh, tránh nghe lời kích động và xúi giục. Yêu nước không phải là cầm gậy gộc, giáo mác đập phá tài sản của đất nước hay bất kỳ doanh nghiệp nào. Yêu nước không phải là khiến các cơ quan chức năng cùng lực lượng công an, vốn đã bận rộn xử lý thủ phạm gây thảm họa môi trường, lại phải chia lực lượng để đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ tài sản quốc gia.

Reply
avatar
14:18, 01/07/2016 delete

trước tiên mọi người phải thật bình tĩnh không thể để cho những thế lưc xấu ,phản động lôi kéo gây bạo loạn . chính phủ sẽ giữ đúng lời hứa và đưa ra những hướng giải quyết tốt nhất cho người dân của những vùng bị ảnh hưởng . đừng để những kể gian kẻ xấu lợi dụng lòng yêu nước của mọi người

Reply
avatar
14:22, 01/07/2016 delete

càng ngày càng nhiều thế lực đê hèn phản động nổi lên . thật đáng khinh bỉ ! một tổ quốc có những kẻ như chúng chỉ làm nước ta tụt lùi đi và không thể phát triển được . cần bắt hết chúng đưa ra nhưng hình phạt thật thích đăng cho những kẻ phản bội đất nước chúng ta .và người dân cũng cần thật bình tĩnh không nên để chúng lôi kéo vào việc tội ác

Reply
avatar
16:42, 01/07/2016 delete

Hơn bất kỳ lúc nào hết, bà con nơi đây phải thật sự bình tĩnh, không được nghe những lời kích động của bọn “lưu manh giả danh tri thức”. Hãy yêu nước một cách đúng nghĩa, đừng để bọn rận lợi dụng lòng yêu nước, yêu môi trường của bà con để phục vụ lợi ích của chúng. Ai sai thì đã có Đảng và Nhà nước xử lý rồi.

Reply
avatar
11:37, 02/07/2016 delete

phải dập tắt nhanh các cuộc bạo loạn, không để lan rộng, kéo dài để kẻ thù tạo cớ can thiệp vũ trang.Kết hợp chặt chẽ giữ bên trong và chủ động ngăn ngừa. Giữ bên trong là giữ vững sự ổn định chính trị . giữ vững ổn định chính trị và an ninh xã hội. người dân cũng phải thật bình tĩnh trước những âm mưu độc ác của những kẻ xấu

Reply
avatar
11:43, 02/07/2016 delete

ngày càng nhiều những kẻ xấu có ý đồ phản động bản thân mỗi người có ý thức tự giác, kỹ luật trong quá trình tiếp xúc thông tin. Chấp hành tốt các quy định về quyền thông tin, phạm vi thông tin, tham gia tích cực đấu tranh chống phao tin, đồn nhảm, lưu truyền thông tin xấu, thất thiệt,kiên quyết đánh bại chúng

Reply
avatar
11:58, 02/07/2016 delete

Toàn dân ta luôn nâng cao cảnh giác, nhận thức rõ tính chất nguy hiểm của âm mưu, thủ đoạn của kẻ thù thấy được tính chất phức tạp, quyết liệt trong cuộc đấu tranh này, đoàn kết, kiên quyết đánh bại chúng.mỗi người luôn nâng cao cảnh giác, tự bảo vệ mình, bảo vệ những tổ chức mà mình tham gia sinh hoạt. cần bình tĩnh để đưa ra quyết định vì mọi việc chính phủ và bộ máy nhà nước đã có hướng giải quyết phù hợp nhất

Reply
avatar
18:29, 19/08/2016 delete

Lợi dụng sự việc cá chết với số lượng lớn ở 1 số vùng biển miền Trung nước tađã có 1 số kẻ xấu núp bóng " bảo vệ môi trường" nhưng mục đích chính của chúng là kích động người dân, gây rối an ninh trật tự, chống phá chính quyền...Vì vậy, trước âm mưu hết sức thâm độc này hơn bất kỳ lúc nào hết, bà con nơi đây phải thật sự bình tĩnh, không được nghe những lời kích động của bọn “lưu manh giả danh tri thức”. Hãy yêu nước một cách đúng nghĩa, đừng để bọn rận lợi dụng lòng yêu nước, yêu môi trường của bà con để phục vụ lợi ích của chúng.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon