“TỪ FACEBOOK XUỐNG ĐƯỜNG” - CHIỀU TRÒ ĐÁNH BÓNG CÁC CUỘC BIỂU TÌNH

17:26
[ELNINOCuốn sách được các nhà rận chủ kỳ công viết mới xuất bản tháng 5 vừa rồi mang tên “Từ facebook xuống đường” (NXB Hoàng Sa, 2016). Ngay sau khi được tung ra thị trường phản động các tổ chức và cá nhân phản động đã ra sức tuyên truyền, chia sẻ nhằm quảng bá, tạo tiếng vang cho thứ “phế phẩm” của mình với lý do tạo ra cuốn sách thật hào hùng mang tính lịch sử đó là kỷ nhân dịp kỷ niệm 5 năm hoạt động chống phá, phản động của các tổ chức dân sự xã hội thối nát “Đây là cuốn sách song ngữ, của giới blogger kỷ niệm 5 năm xuống đường sách dày 411 trang, trong đó có hơn 100 trang tiếng Anh. Đọc sách, bạn sẽ thấy lại được cả chặng đường 5 năm vừa qua của các tổ chức xã hội dân sự độc lập đấu tranh vì dân chủ - nhân quyền ở Việt Nam.”

Cuốn sách "Từ Facebook xuống đường" Cuốn sách mở đầu với đoạn: “Đã 5 năm kể từ mùa hè rực lửa năm 2011 trôi qua. Biển Đông là một nỗi đau khôn nguôi của những người yêu nước, nỗi đau đó ngày càng bị xoáy sâu khi chủ quyền đất nước bị đe dọa. Trung Quốc đã xây dựng một thành phố Tam Sa trên quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa giờ trở thành một khu vực quân sự đầy đủ sân bay, pháo đài…”, ý muốn nói lên hoàn cảnh ra đời của nó là từ những bức xúc của người dân trong xã hội, nó muốn đánh vào tâm lý yêu nước của người dân. Quả là nham hiểm thật.

Cuốn sách được phiên âm bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt thống kê đầy đủ “thành tích” của “phong trào dân chủ” như các khóa huấn luyện đào tạo trong ngoài nước, các hội thảo có sự cổ vũ của nhân viên sứ quán Mỹ, phương Tây, các chiến dịch truyền thông rầm rộ như Tuyên bố 258,….

Thật bất ngờ khi các cuộc biểu tình dù có sự tham gia đông đảo của quần chúng tự phát bức xúc với việc gây hấn của Trung Quốc ở Biển Đông, bức xúc với dự án thay thế cây xanh Hà Nội, hay hiện tượng cá chết miền Trung vừa qua đều bị biến báo là “thành tích” của các hội nhóm “xã hội dân sự độc lập”. Đây là một sự tự áp đặt rất khôi hài.

Nội dung của thứ “phế phẩm” cũng chẳng có gì nhiều. Dày hơn 400 trang nhưng chủ yếu là tổng kết và lục lại những hoạt động đáng kinh tởm của mình để tự hào và khoe khoang về những thành tích mình đã đạt được như “Biển Đông là một nỗi đau khôn nguôi của những người yêu nước, nỗi đau đó ngày càng bị xoáy sâu khi chủ quyền đất nước bị đe dọa” hay các vấn đề nóng bỏng, nổi cộm về đời sống xã hội “Người ta sẵn sàng xuống đường để bảo vệ những hàng cây Hà Nội bị chặt phá năm 2015” “Người ta sẵn sàng xuống đường để bảo vệ môi trường khi biển bị đầu độc năm 2016”… nói về những sự kiện ấy với âm mưu quy kết bản chất của chế độ ta, chống phá lên án các sơ hở thiếu sót của Đảng và Nhà nước từ đó phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng, đấu tranh đòi đa nguyên chính trị, đa đảng đối lập…

Phải chăng đây là chiến dịch PR bài bản đánh bóng cho các biểu tình?
Phải chăng đây là “báo cáo gian dối” về thực lực của “phong trào dân chủ” trong nước nhằm gửi tới các quỹ tài chính dân chủ, tới các “đại gia phương Tây” lựa chọn, mong đợi họ cân nhắc hình thức đầu tư “dân chủ” phù hợp cho mình?, tiếp sức “cách mạng cá” sau khi chiến dịch “Vận động ủng hộ ứng cử Quốc hội 2016” thất bại thê thảm? Có thể khẳng định rằng: tất cả các chiêu trò PR, đánh bóng tên tuổi của bọn rận chủ với mục đích chính cũng chỉ vì TIỀN. Không tiền thì lấy gì mà sống. Trong khi người dân vất vả với công việc đồng áng kiếm từng đồng một để mưu sinh, thì bọn này cả ngày ngồi nghĩ đủ các chiêu trò hòng vượt mặt người dân, lợi dụng sự yêu nước của họ để lôi kéo họ bỏ bê ruộng đồng theo họ “biểu tình”. Nhưng người dân đâu biết rằng: khi chúng lôi kéo được họ tham gia biểu tình là chúng đã bỏ túi được từ “các đại gia phương Tây” biết bao đồng bạc bẩn thỉu.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

15 nhận xét

Write nhận xét
21:28, 04/06/2016 delete

Bọn này chỉ biết có TIỀN thôi, chứ yêu nước với yêu môi trường cái gì

Reply
avatar
22:27, 04/06/2016 delete

Bỏ vài đồng ra là in được sách, nhất là cái mớ sách được tự viết, tự in chả hề được kiểm duyệt nội dung gì như thế này. Chẳng khác nào ông vừa đá bóng vừa thổi còi, ông tự viết, có tiền lại tự in, in xong thì phát hành và làm đủ mọi trò để tung hê, quảng cáo cho nó. Ngoài vòng pháp luật hết, những cuốn sách đó chẳng hề mang tí ti giá trị nào cả, ngoài là một đầu điểm để các nhà rận chủ nước ta báo công lên cho các ông chủ hải ngoại hòng kiếm chác thêm tiền tiêu mà thôi.

Reply
avatar
22:46, 04/06/2016 delete

Thử hỏi rằng những kẻ này đã làm gì được cho môi trường chưa? Chúng vẫn la hét, kêu gọi vì môi trường nhưng chưa thấy một hành động nhỏ nào nhằm cải tạo và bảo vệ môi trường cả. Cái mà mọi người thấy là những hành động xả rác, phá hoại môi trường, cản trở giao thông, xuyên tạc tình hình đất nước, lừa bịp người dân. Sau những cuộc "xuống đường", "tuần hành" thì lại nổi lên vấn đề chia tiền không đều hay ăn quỵt tiền của những người tham gia. Suy cho cùng mục đích cuối cùng của những kẻ này là làm sao kiếm được càng nhiều tiền tài trợ ở bên ngoài càng tốt mà bất chấp những hậu quả của những hành động của chúng kể cả phá hoại đất nước, lừa bịp người dân.

Reply
avatar
22:58, 04/06/2016 delete

Cuốn sách này chẳng gì hơn là vẽ đường cho hươu chạy, tuyên truyền cái tư tưởng lệch lạc, phản động của bầy lũ rận chủ mà thôi. Mà thật ra nó cũng chẳng thể được coi là một cuốn sách đúng ý nghĩa được khi mà nó chỉ là tập hợp những bài viết trên mạng, tổng hợp lại, xào xáo lại, thêm bớt, sửa xóa rồi chẳng có ai duyệt, tự in, tự phát. Sách viết cái hay cái tốt không viết, lại đi định hướng cho người ta vào con đường xấu, thế thì sách báo gì cơ chứ?

Reply
avatar
23:16, 04/06/2016 delete

biểu tình để làm gì đây cơ chứ.chúng nghĩ chúng yêu môi trường yêu nước đến nỗi đấy sao mà viết được những tác phẩm như vậy cơ chứ đúng là bọn chỉ gioie viết anh hùng bàn phím thôi mà làm đucượ gì cho xa hội ngoài mấy trò kêu gọi chống phá đủ các thể loại đâu cơ chứ cái bọn ban nước

Reply
avatar
23:30, 04/06/2016 delete

có những con người như thế chứ lại nhờ có tiên cung cấp từ ngoại bang mà chúng viết sằng in sawnngf như thế à đúng là chỉ có lũ bán nước hại dân mới có thể làm ra mấy cái trò như vậy được thôi mà lại bè lũ ban nucows cộng với cướp nước chúng thâm hiểm độc á lắm nhưn lại không thher đánh bại chúng ta

Reply
avatar
23:30, 04/06/2016 delete

có những con người như thế chứ lại nhờ có tiên cung cấp từ ngoại bang mà chúng viết sằng in sawnngf như thế à đúng là chỉ có lũ bán nước hại dân mới có thể làm ra mấy cái trò như vậy được thôi mà lại bè lũ ban nucows cộng với cướp nước chúng thâm hiểm độc á lắm nhưn lại không thher đánh bại chúng ta

Reply
avatar
09:51, 05/06/2016 delete

Bọn "rận chủ, nhơn quyền" chỉ có tiền thì chúng mới hoạt động thôi chứ yêu nước, yêu môi trường gì đâu.

Reply
avatar
19:53, 05/06/2016 delete

chúng in quyển sách này ra chỉ là cái mực đích vẽ đường cho hươu chay, cái gì mà kỉ niệm năm năm ngày xuống đường, cái bọn này thật điên dồ khi nghĩ ra mấy cái chuyện viết sách như thế này, cái đám dận chủ chúng viết mấy cái quyển này ra nhằm mực đích viết sai trái không đúng sựu thật và tuyên truyền kích động người dân không ti tưởng vào sự lãnh đạo của đảng.

Reply
avatar
22:20, 05/06/2016 delete

đây lại là một chiêu trò mới của cái đám dận chủ bày ra, cái trò viết sách này nó như kiểu vẽ đường cho hươu chay, cái đám này làm và sản xuất ra cuốn sach nay flaf chúng vì tiền, chứ chúng không có vì nhân dân vì môi trường hay bất cứ hành động gì có lợi cho đât nước. chúng làm vậy đẻ tuyên truyền tới tất cả mọi thế hệ của chúng ta, mọi nguwoif cần tảy chay cuốn sách này không nên đọc nó.

Reply
avatar
22:23, 05/06/2016 delete

cuốn sách này do cái đám dận chủ tự biên tự diễn tự sáng tác tự xuất bản với nhau không được nhà nước cấp giấy phép sản xuất, mọi người không nên đọc các quyển sách kiểu như này, cái quển sách này chúng chỉ tuyên truyền những hình thức chống phá lại đnagr và nhà nước ta. mọi người hãy tảy chay các lợi sách như thế này đừng có để những quyển sách này làm hỏng giá sách của bạn

Reply
avatar
22:47, 05/06/2016 delete

cái quyển sách này không đưuọc nhà nước cho phép sản xuất, mọi người hãy tránh không mua những lọi sách như thế này. những quyển sách này là do cái đám dận chủ nó viết. đây lại là cái hình thức mói của cái đám dận chủ nhưng bản chất là chống phá lại đảng.mọi người nên tẩy chay chúng. không nên đọc chugns dù chỉ một lần cũng như kiểu mà túy khong nên thử dù là một lần

Reply
avatar
23:19, 06/06/2016 delete

tác phẩm này do cái đám dận chủ này cchungs nó tự nghĩ ra, chúng không được cấp phép sản xuất. cuốn sách này chẳng khác gì vẽ đường cho hươu chạy. mọi người không nên đọc cá loại sách như thế này, chúng chỉ bóp méo sự thật.

Reply
avatar
Nhân danh công lý
19:39, 11/06/2016 delete

Tất cả các chiêu trò PR, đánh bóng tên tuổi của bọn rận chủ với mục đích chính cũng chỉ vì TIỀN. Không tiền thì lấy gì mà sống. Trong khi người dân vất vả với công việc đồng áng kiếm từng đồng một để mưu sinh, thì bọn này cả ngày ngồi nghĩ đủ các chiêu trò hòng vượt mặt người dân, lợi dụng sự yêu nước của họ để lôi kéo họ bỏ bê ruộng đồng theo họ “biểu tình”. Nhưng người dân đâu biết rằng: khi chúng lôi kéo được họ tham gia biểu tình là chúng đã bỏ túi được từ “các đại gia phương Tây” biết bao đồng bạc bẩn thỉu.

Reply
avatar
23:30, 16/07/2016 delete

Trò hề " Từ facebook xuống đường" chỉ là màn kịch giả dối của các "kịch sĩ dân chủ" muốn dựng lên để kích động nhân dân biểu tình với mục đích gây bất ổn, phá hoại an ninh, ổn định xã hội...Nhưng tát cả những toan tính đó đều nhằm làm " đầy túi riêng" của những kẻ "dân chủ cuội" muốn lợi dụng những người nhẹ dạ cả tin đi theo chúng để nhận những đồng tiền bẩn của các thế lực thù địch...Vì vậy, mọi người cần luôn tỉnh táo trước mọi lời lừa dối của đám phản động núp bóng "dân chủ".

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon