VÀI SUY NGHĨ VỀ TRANG PHỤC MỚI CỦA LỰC LƯỢNG CÔNG AN NHÂN DÂN TỪ NGÀY 6/6/2016

00:11

Huyền pha


     Ngày 6/6/2016 tới đây, toàn lực lượng Công an nhân dân sẽ thay đổi trang phục mới. Đánh giá về vấn đề này đã có nhiều quan điểm trái chiều khác nhau. Tuy nhiên để hiểu đầy đủ về vấn đề này chúng ta có thể đánh giá trên một số phương diện này như sau:
     Đầu tiên là phát ngôn của Ông Bùi Văn Thành - Thứ trưởng Bộ Công an, qua phát biểu của ông này có thể thấy được: Trang phục CAND mới xuất phát từ yêu cầu của lực lượng CAND cần phải đảm bảo sự thống nhất, ổn định, thể hiện sự uy nghiêm, chính quy.... Đây là chủ trương lớn của Bộ Công an, thời gian tới, quá trình thực hiện cần rà soát lại hành lang pháp lý theo hướng có lộ trình chung về sản xuất, sử dụng, với tiêu chí thống nhất, tiết kiệm, hiệu quả, đúng pháp luật.
     Thứ hai, Lực lượng Công an nhân dân trải qua hơn 70 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển cho đến nay, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, được nhân dân hết lòng thương yêu, đùm bọc, giúp đỡ, lực lượng Công an nhân dân đã vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách; đoàn kết, tận tụy trong công tác; dũng cảm, mưu trí, sáng tạo trong chiến đấu, góp phần đánh thắng mọi âm mưu, hoạt động chống phá tinh vi, xảo quyệt, thâm độc của các thế lực thù địch, phản động và các loại tội phạm, bảo vệ vững chắc an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội trong mọi tình huống, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó. Việc nhà nước dành kinh phí cho việc thay đổi trang phục cho lực lượng Công an nhân dân đã nói lên sự quan tâm của Đảng và nhà nước đối với lực lượng Công an nhân dân. Lực lượng Công an nhân dân cùng với lực lượng Quân đội nhân dân xứng đáng là lực lượng tuyệt đối tin cậy của Đảng. Đập tan mọi ý đồ của các thế lực thù địch và các tổ chức phản động nhằm mục đích phi chính trị hóa lực lượng vũ trang ở Việt Nam.
     Thứ ba, việc thay đổi trang phục cho lực lượng Công nhân dân nằm trong chiến lược xây dựng lực lượng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại đáp ứng yêu cầu của cuộc đấu tranh trong tình hình mới. Kinh phí dành cho việc thay đổi trag phục này là không hề nhỏ nhưng nó đánh giá một điều rằng đó là đất nước ta đang phát triển không ngừng sau 30 năm đổi mới đất nước.
     Thứ tư, việc hình ảnh người chiến sĩ Công an nhân dân trong trang phục mới góp phần xây dựng hình ảnh tốt đẹp về người chiến sĩ Công an nhân dân trong lòng quần chúng, bởi lực lượng Công an nhân dân là con em yêu quý của nhân dân, từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà hy sinh, chiến đấu. Ngược lại, nhân dân là chỗ dựa vững chắc, là sức mạnh vô tận của công an, như lời Bác lúc sinh thời từng căn dặn: “Khi nhân dân giúp đỡ ta nhiều thì thành công nhiều, giúp đỡ ta ít thì thành công ít, giúp đỡ ta hoàn toàn thì thắng lợi hoàn toàn”.
     Cuối cùng với hình ảnh người chiến sĩ Công an nhân dân trong trang phục mới đó là là sự khỏe khoắn, cơ động, giúp cho công tác chiến đấu của lực lượng Công an nhân dân ngày càng đạt hiểu quả cao hơn. Hình ảnh người chiến sĩ Công an sao mà nhìn ngần gũi và thân thương đến thế, khi khoác lên mình bộ quân phục này các anh chính là những người con của nhân dân Việt Nam, bảo vệ giấc ngủ bình yên cho nhân dân. Đối với bọn tội phạm, những kẻ “Rận chủ” “phá hoại đất nước” chúng là chuyên gia bôi xấu hình ảnh người chiến sĩ Công an thì những kẻ này sẽ thấy được đó chính là các anh, những người đại diện cho chính nghĩa, và các anh sẽ luôn dập tắt và trừng trị chúng ra trước pháp luật, để chúng không thể gây hại cho nhân dân, gây hại cho đất nước./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

12 nhận xét

Write nhận xét
19:48, 05/06/2016 delete

Theo tôi, tôi luôn đồng tình và ủng hộ việc đổi đồ của Bộ. Tuy chưa mặc nhưng tôi thấy cải tiến lần này là tuyệt vời và đột phá. dò cho có một số thành phần chưa thích bộn trang phực này rồi các bạn sẽ thích nó/
Chúc cán bộ cảnh sát công an nhân dân luôn tự tin khoác lên người bộ đồ mẫu mới nhé!

Reply
avatar
23:52, 05/06/2016 delete

Hình ảnh người chiến sĩ Công an nhân dân trong trang phục mới góp phần xây dựng hình ảnh tốt đẹp về người chiến sĩ Công an nhân dân trong lòng quần chúng, bởi lực lượng Công an nhân dân là con em yêu quý của nhân dân, từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà hy sinh, chiến đấu. Ngược lại, nhân dân là chỗ dựa vững chắc, là sức mạnh vô tận của công an, như lời Bác lúc sinh thời từng căn dặn: “Khi nhân dân giúp đỡ ta nhiều thì thành công nhiều, giúp đỡ ta ít thì thành công ít, giúp đỡ ta hoàn toàn thì thắng lợi hoàn toàn”. Một bộ trang phục đẹp và nhiều ý nghĩa.

Reply
avatar
23:58, 05/06/2016 delete

Hình ảnh người chiến sĩ Công an sao mà nhìn ngần gũi và thân thương đến thế, khi khoác lên mình bộ quân phục này các anh chính là những người con của nhân dân Việt Nam, bảo vệ giấc ngủ bình yên cho nhân dân. Các anh là những người hùng thời bình của nhân dân Việt Nam. Chúng tối mãi yêu quý các anh.

Reply
avatar
15:52, 06/06/2016 delete

Tôi thấy trang phục mới của các chiến sĩ Công an rất đẹp. Về phương diện thẩm mĩ, tôi thấy rất đẹp và gọn gàng, đúng thể hiện được sự khỏe khoắn, cơ động của người chiến sĩ. Và trang phục này khiến người dân tiếp xúc với các chiến sĩ, cảm nhận được sự ấm áp, gần gũi hơn. Quyết định này cũng cho thể hiện sự quan tâm của Đảng, của Nhà nước dành cho lực lượng an ninh

Reply
avatar
15:58, 06/06/2016 delete

Sáng nay em có gặp các chiến sĩ công an nhân dân trong trang phục mới. Theo quan điểm của cá nhân em thì em thấy trang phục này rất đẹp, đẹp hơn trang phục cũ rất nhiều, thể hiện sự uy nghiêm của người chiến sĩ nhưng cũng thể hiện sự gần gũi với nhân dân. Em đánh giá cao về trang phục này! Ước gì sau này em trở thành chiến sĩ Công an!

Reply
avatar
16:06, 06/06/2016 delete

Mấy hôm trước thấy bài viết về việc thay đổi trang phục của các chiến sĩ Công an, cũng háo hức đón chờ xem trang phục mới này thay đổi thế nào, cứ tưởng là không khác gì trang phục cũ. Nhưng hôm nay nhìn thấy thì trang phục này cũng rất đẹp. Trang phục nam giới đẹp hơn. Phải công nhận, Đảng và Nhà nước quan tâm đến đời sống của cán bộ nhân viên thật

Reply
avatar
21:17, 06/06/2016 delete

trang phục mới của các chiến sĩ công an phù hợp với tình hình mới của đất nước, nó thể hiện sự khỏe khoắn, nhanh nhẹn, còn thể hiện về sự chính quy thống nhất. và điều cơ bản có thể nói đến ở đây là trang phục cũ của lực lượng công an so với các nước trên thế giới kém hơn họ rất nhiều vậy nên thay đổi trang phục lần này là hoàn toàn hợp lí, hợp tình

Reply
avatar
21:42, 06/06/2016 delete

Trang phục mới sẽ thay thế một số mẫu không còn phù hợp; thể hiện sự uy nghiêm, chính quy… của lực lượng Công An Nhân Dân. Trang phục CAND đổi mới là tất yếu, nhưng làm sao để mỗi khi nhìn thấy CAND là mọi người dân lành cảm thấy an toàn, thân thiện. Trang phục cũng chỉ là một yếu tố nhỏ, quan trọng nhất vẫn là hình ảnh trong mắt nhân dân. Trang phục tột đi kèm với phẩm chất đạo đức tốt, hết lòng vì nước quên thân vì dân phục vụ quả thật đó là điều tuyệt vời.

Reply
avatar
16:22, 07/06/2016 delete

một sự thay đổi nhỏ, không có tính đột phá, gây tốn kém ngân sách. Nhìn qua thì người dân vẫn không biết là công an mới đổi trang phục

Reply
avatar
15:55, 09/06/2016 delete

Nhận xét riêng tôi là bộ trang phục mới không khác bộ trang phục củ là bao vậy sao ta không dữ nguyên bộ trang phục củ. Thứ nhất nó đã có vài chi tiết quen thuộc với nhân dân như cành tùng, cúc áo hay quần tây 1 tuối. Thứ 2 sẽ đỡ tốn kém ngân sách nhà nước mà hình ảnh người chiến sĩ công an vẫn đẹp và quen thuộc trong mắt nhân dân.

Reply
avatar
linh tinh
19:47, 11/06/2016 delete

Trang phục CAND mới xuất phát từ yêu cầu của lực lượng CAND cần phải đảm bảo sự thống nhất, ổn định, thể hiện sự uy nghiêm, chính quy. Đây là chủ trương lớn của Bộ Công an, tuy nhiên hy vọng trong quá trình thực hiện cần rà soát lại hành lang pháp lý theo hướng có lộ trình chung về sản xuất, sử dụng, với tiêu chí thống nhất, tiết kiệm, hiệu quả, đúng pháp luật.

Reply
avatar
23:20, 16/07/2016 delete

Hình ảnh người chiến sĩ Công an nhân dân trong trang phục mới đó là là sự khỏe khoắn, cơ động, giúp cho công tác chiến đấu của lực lượng Công an nhân dân ngày càng đạt hiểu quả cao hơn...Đối với nhân dân thì mỗi chiến sĩ công an đều là người con. người công bộc tốt...Đối với kẻ thù các anh luôn là những người đại diện cho chính nghĩa, và các anh sẽ luôn dập tắt và trừng trị chúng ra trước pháp luật, để chúng không thể gây hại cho nhân dân, gây hại cho đất nước.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon