ĐẬU THỊ HUYỀN TRÂM – NGƯỜI MẸ CHIẾN BINH DŨNG CẢM VÀ HÀNH TRÌNH ƯƠM MẦM SỰ SỐNG!

BẢO AN
Sinh ra trong một gia đình có truyền thống Công an, bản thân cô bé Đậu Thị Huyền Trâm từ nhỏ đã ước ao được khoác trên mình tấm áo quân phục một cách đầy tự hào. Với quyết tâm lớn, cô đã thi đỗ và trở thành sinh viên Học viện Cảnh sát nhân dân. Được dung dưỡng trong môi trường rèn luyện nghiêm khắc, người con gái ấy đã mang trong mình sự kiên quyết, vững vàng, sắt đá của người chiến sĩ Công an. Ra trường công tác được một thời gian, cô lập gia đình và mang thai đứa con đầu lòng trong niềm vui mừng, hạnh phúc của người thân.
Niềm vui chưa được bao lâu, cô lại đón nhận hung tin mình bị ung thư phổi giai đoạn 4 và đã di căn qua gan. Bất ngờ và đau đớn nhưng cô nhanh chóng đi đến quyết định sẽ dành cả cuộc đời mình để bảo vệ cho con, để bé Gấu được lớn lên từng ngày. Cô cố gắng cầm cự, từ chối đề nghị đình chỉ thai nhi và quy trình điều trị ung thư. Cô kiên quyết xin miễn dùng xạ, hóa trị và các loại thuốc ảnh hưởng không tốt tới thai nhi dù tình hình sức khỏe diễn biến ngày càng xấu đi và bắt đầu ho ra máu, khó thở. Kể cả các xét nghiệm bắt buộc phải thực hiện, cô cũng chỉ chấp nhận làm những xét nghiệm cơ bản không ảnh hưởng cho thai nhi, chỉ chấp nhận điều trị triệu chứng viêm nhiễm bằng kháng sinh, hỗ trợ thở ôxy, uống thuốc cầm máu, chọc dịch để dễ thở hơn, tiêm truyền, ăn nhẹ để có thêm dinh dưỡng cho con. Đối với cô, những ngày chiến đấu giành sự sống, che chở cho mầm sống nhỏ nhoi, vật vã với những cơn khó thở, đau đớn, những trận ho ra máu là những ngày dài dằng dặc. Nhưng người mẹ trẻ ấy vẫn dũng cảm, kiên cường và hết sức mạnh mẽ. Cô luôn tự nhủ lòng mình: “mình sẽ cầm cự đủ lâu cho đến khi con chào đời”.
Đến khi thai nhi được 29 tuần tuổi, Trâm có biểu hiện suy hô hấp nặng, nếu không mổ bắt thai ngay sẽ ảnh hưởng tới tính mạng của cả mẹ và con. Ngày 10/7/2016, Trâm được chỉ định mổ với êkip bác sĩ gần 20 người. Hai kíp mổ và hỗ trợ sơ sinh của Bệnh viện Phụ sản Trung ương được chỉ định đến Bệnh viện K thực hiện ca mổ này. Người mẹ trong tình trạng sức khỏe hết sức nguy cấp, không thể nằm và gây mê, bắt buộc phải ngồi để mổ lấy thai. Cuộc chiến đấu giữa sinh tử bắt đầu. Rất may mắn, sau 30 phút, em bé đã cất tiếng khóc, ngay lập tức được các bác sĩ tiếp nhận cấp cứu, cho vào lồng ấp và chuyển sang theo dõi ở Bệnh viện Phụ sản Trung ương. Bé Gấu đã đến với thế giới đầy tươi đẹp này. Con được đặt tên là Gấu với mong ước của gia đình sẽ thật khỏe mạnh, dũng cảm.
Cảm động trước khó khăn và tinh thần kiên cường của đồng đội mình, sáng 18/7/2016, đại diện Đoàn Thanh niên Bộ Công an đã đến bệnh viên K Trung ương để hỏi thăm, động viên Thiếu úy Đậu Thị Huyền Trâm.

Người mẹ chiến binh mạnh mẽ ấy vẫn chiến đấu hết sức mình để tồn tại và bảo vệ con trai mình. Chỉ tiếc thay, sự mạnh mẽ ấy không thay đổi được số mệnh. Hai tuần sau đó, các tế bào ung thư đã di căn khắp cơ thể khiến cô không chống chọi nổi bệnh tật nữa. Cô trút hơi thở cuối cùng vào buổi chiều ngày 27/7/2016 trước nỗi xót xa của gia đình, người thân, đồng đội và cộng đồng xã hội. Bé Gấu giờ đây sức khỏe đã khá hơn nhiều, đã có thể tự thở được, chắc chắn sau này lớn lên sẽ sống tốt, trở thành người chiến sĩ công an mạnh mẽ, dũng cảm như mẹ của bé. Hãy yên nghỉ nhé, người mẹ chiến binh dũng cảm Đậu Thị Huyền Trâm. Một mầm sống đang vươn lên, âm thầm nhưng đầy quyết liệt. Chắc chắn bé Gấu sẽ sống tốt cho phần đời của cả hai mẹ con./.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

27 nhận xét

Viết nhận xét
Unknown
AUTHOR
22:37, 29/07/2016 XÓA

khâm phục chị bởi tình mấu tử cao cả.kể cả khi mổ lấy thai nhi ko đc gây mê chị vẫn có thể gượng đc vì đứa bé.chúc cho bé Gấu mạnh khỏe và sống có ích cho xã hội.hãy sống thêm cho cả phần của mẹ con nữa bé Gấu nhé.và lớn lên hãy tự hào rằng mình có một người mẹ vĩ đại như thế

TRẢ LỜI
avatar
Nhân danh công lý
AUTHOR
23:40, 29/07/2016 XÓA

Người mẹ chiến binh mạnh mẽ ấy vẫn chiến đấu hết sức mình để tồn tại và bảo vệ con trai mình. Hãy yên nghỉ nhé, người mẹ chiến binh dũng cảm Đậu Thị Huyền Trâm. Một mầm sống đang vươn lên, âm thầm nhưng đầy quyết liệt. Chắc chắn bé Gấu sẽ sống tốt cho phần đời của cả hai mẹ con.

TRẢ LỜI
avatar
09:00, 30/07/2016 XÓA

Người mẹ chiến binh mạnh mẽ ấy vẫn chiến đấu hết sức mình để tồn tại và bảo vệ con trai mình. Chỉ tiếc thay, sự mạnh mẽ ấy không thay đổi được số mệnh. Hai tuần sau đó, các tế bào ung thư đã di căn khắp cơ thể khiến cô không chống chọi nổi bệnh tật nữa.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
11:29, 30/07/2016 XÓA

Trong những ngày qua chúng ta vô cùng xúc động với câu chuyện của Thiếu úy công an Đậu Thị Huyền Trâm. Chị là tấm gương của sự hi sinh và nghị lực kiên cường trong cuộc sống. Do bệnh tật hiểm nghèo chị đã ra đi nhưng có lẽ hình ảnh người mẹ , người con gái đầy kiên cường ấy vẫn còn mãi trong lòng mỗi chúng ta.

TRẢ LỜI
avatar
23:16, 30/07/2016 XÓA

tình mẫu tử luôn là thiêng liêng và đáng quý nhất, dù cho cả xã hội có quay lưng lại với bạn thì cha mẹ vẫn luôn đứng về phía bạn, dù bạn là đã lớn và thành đạt thì đối với bố mẹ chúng ta vẫn là trẻ con, bố mẹ luôn lo lắng cho mỗi người, câu chuyện thiếu úy Huyền Trâm đã cảm động biết bao tấm lóng

TRẢ LỜI
avatar
23:21, 30/07/2016 XÓA

khi đọc được câu chuyện của chị Trâm, chắc chắn rằng nhiều người cũng như tôi không thể cầm nổi nước mắt, không thể không cảm phục trước sự hy sinh của một người phụ nữ, một người mẹ để giành sự sống cho con. một con người đứng trước cái chết chọn hy sinh tính mạng của mình chắc có lẽ không nhiều và tình mẫu tử là một trong số đó

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
23:26, 30/07/2016 XÓA

Một người mẹ vĩ đại, một người chiến sĩ Công an anh dũng. Cho dù em đã ra đi nhưng với những gì em đã làm thì mọi người vẫn luôn có em trong lòng. Và tin rằng bé Gấu của em cũng sẽ là một "chiến binh" kiên cường, anh dũng như em để có được cuộc sống hạnh phúc.

TRẢ LỜI
avatar
23:41, 30/07/2016 XÓA

câu chuyện cảm động của thiếu úy đặng thị huyền trâm đã tốn không ít giấy mực của cộng đồng mạng, và có một bài thơ rất hay, ý nghĩa để biểu đạt lòng cảm thông và sự hy sinh cao đẹp của một chiến sĩ an ninh trẻ, tương lai còn rạng ngời như vậy. thế mới thấy được rằng tấm lòng người mẹ cao đẹp biết bao

TRẢ LỜI
avatar
15:29, 31/07/2016 XÓA

Em là bà mẹ tuyệt vời nhất, sự hi sinh của em thật cao cả. Cháu bé sau này sẽ lấy tấm gương của em để vượt qua mọi thử thách cuộc đời. Giờ em hãy cố lên và điều thần kỳ sẽ đến với em. Tất cả mọi người bên em và cầu chúc em mạnh khỏe.Một người vợ, người chiến sĩ, người mẹ đáng để mọi người khâm phục. Cầu chúa phù hộ cho hai mẹ con em

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:01, 31/07/2016 XÓA

Không có gì có thể cao cả được bằng tình cảm của người mẹ. Giờ Đậu Thị Huyền Trâm đã không còn nhưng tôi tin tình cảm đặc biệt mà người mẹ này giành cho bé Gấu sẽ tiếp nối để bé Gấu tiếp tục chiến đấu, giành sự sống trên thế giới này. Khi đọc các bài viết, xem những hình ảnh vể cuộc gặp gỡ giữa Trâm và bé Gấu, nghe những lời tâm sự của em tôi thực sự thấy cảm động. Có thể là một người đàn ông tôi không rơi nước mắt nhưng tôi thực sự xúc động trước tình mẫu tử cao cả mà em giành cho bé Gấu. Có lẽ tình cảm lớn lao của em giành cho con đã khiến em có một nghị lực phi thường đến vậy. Tôi hay theo dõi các bài viết về em và bên cạnh tình cảm mẫu tử thiêng liêng tôi còn cảm nhận được sự đoàn kết, thân ái giúp đỡ của đồng đội của em những chiến sỹ Công an nhân dân. Đây thực sự là những tình cảm cao quý đã giúp em thêm nghị lực để chiến đấu của căn bệnh quái ác. Mong rằng ở bên kia thế giới em yên nghỉ và mong rằng bé Gấu sẽ mau chóng khỏe mạnh.

TRẢ LỜI
avatar
21:16, 31/07/2016 XÓA

Người mẹ chiến binh mạnh mẽ ấy vẫn chiến đấu hết sức mình để tồn tại và bảo vệ con trai mình. Hi vọng rằng bé Gấu cũng như những người ở lại tiếp tục vững vàng hơn nữa để người đã khuất được yên nghỉ. Tấm lòng của người mẹ bao đời này vẫn bao la vô cùng.

TRẢ LỜI
avatar
21:28, 31/07/2016 XÓA

Cuộc đời chị đã sống nhiều cho những con của mình. Chắc chắn bé Gấu sẽ sống tốt cho phần đời của cả hai mẹ con chị và tiếp nối con đường mà chị đang dang dở. Những gì chị để lại là tình thương bao la, tình mẫu tử vô cùng thiêng liêng và cao quý.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
23:00, 31/07/2016 XÓA

Không chỉ là một người phụ nữ, một người mẹ, Đậu Thị Huyền Trâm còn là một người chiến sĩ dũng cảm, một nữ anh hùng trong mắt bao người khi đã hi sinh bản thân mình để sinh linh bé nhỏ trong mình được sinh ra, lớn lên. Có lẽ đứa trẻ kia chính là đứa bé hạnh phúc nhất thế gian khi có một người mẹ anh hùng như thế

TRẢ LỜI
avatar
23:32, 31/07/2016 XÓA

Sự ra đi của người mẹ trẻ để lại cho đời một câu chuyện cổ tích về tình mẫu tử thiêng liêng nhất trên đời. Nhưng cũng để lại cho chúng ta một niềm mong mỏi rằng những lo lắng, sợ hãi về sức khỏe cháu sẽ không xảy đến. Điều này cần tấm lòng của những người đang sống

TRẢ LỜI
avatar
23:34, 31/07/2016 XÓA

khi đọc được câu chuyện của chị Trâm, chắc chắn rằng nhiều người cũng như tôi không thể cầm nổi nước mắt, không thể không cảm phục trước sự hy sinh của một người phụ nữ, một người mẹ để giành sự sống cho con. một con người đứng trước cái chết chọn hy sinh tính mạng của mình chắc có lẽ không nhiều và tình mẫu tử là một trong số đó

TRẢ LỜI
avatar
15:48, 01/08/2016 XÓA

Cảm phục trước nghị lực kiên cường của chị, người mẹ, người chiến sĩ công an nhân dân. Tình mẫu tử thiêng liêng, tấm lòng người mẹ thật vĩ đại. Chúc cháu bé sẽ luôn luôn khỏe mạnh, tiếp tục nối tiếp sự nghiệp của mẹ bé còn dang dở.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:52, 01/08/2016 XÓA

có những điều làm cuộc sống của ta trở lên kì diệu hơn và sẽ ghi dấu ấn trong lòng mỗi người .mong bé gấu khỏe mạnh lớn nhanh ,và mãi đồng hành với những yêu thương che chở của mẹ bé.Gấu là món quà vô giá mà người mẹ ung thư giai đoạn cuối Đậu Thị Huyền Trâm để lại cho gia đình và người thân trước lúc về với thế giới bên kia. Quy luật sinh nở những tưởng đơn giản là thế, vậy mà đã phải trải qua bao thử thách, nghị lực và cả những giọt nước mắt.

TRẢ LỜI
avatar
22:58, 01/08/2016 XÓA

Người mẹ ấy sẽ là tấm gương sống mãi trong tâm trí mỗi người, hình ảnh một người mẹ bất khuất và anh hùng. Những gì Trâm đã làm thể hiện cho tình cảm mẫu tử thiêng liêng, cũng thể hiện ý chí và nghị lực phi thường của một người chiến sĩ quả cảm. Hi vọng với một người mẹ như vậy, bé Gấu sẽ sống và lớn lên xứng đáng với sự hi sinh và tình yêu vô bờ bến mà mẹ đã dành cho mình.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:59, 01/08/2016 XÓA

Nếu như trên đời này có một người có thể yêu chúng ta vô điều kiện, có thể bảo vệ và hi sinh tính mạng vì ta, ngay từ khi chúng ta mới chỉ là một hình hài nhỏ xíu cô đơn, ngay từ khi chẳng có ai biết đến, thì đó chỉ có thể là mẹ mà thôi.ai mà chả sợ chết chỉ có người mẹ là chấp nhận cái chết để con mình được sống. va trong khảnh khắc lựa chọn sống và chết người mẹ vĩ đại người công an nhân dân đã lựa chọn con . mong con mau khỏe và sau này lại làm 1 người chiến sĩ công an mạnh mẽ và kiên cường như người mẹ của mình nhé Gấu con

TRẢ LỜI
avatar
23:08, 01/08/2016 XÓA

Chỉ có một tình yêu và nghị lực phi thường mới có thể giúp cho Trâm làm được như vậy. Trâm mất đi nhưng hình ảnh của em vẫn sẽ mãi là một biểu tượng đẹp của không chỉ là một người nữ chiến sĩ công an, một người mẹ yêu con tha thiết, sẵn sàng hi sinh bản thân vì con mà cao hơn cả là biểu tượng sáng ngời của người phụ nữ Việt Nam, của đức hi sinh và tình mẫu tử thiêng liêng.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:33, 02/08/2016 XÓA

thật là cảm phục và tiếc thương cho một nữ chiến sĩ công an đáng trân trọng như chị Đậu Thị Huyền Trâm, chị từ chối đề nghị đình chỉ thai nhi và quy trình điều trị ung thư. Chị kiên quyết xin miễn dùng xạ, hóa trị và các loại thuốc ảnh hưởng không tốt tới thai nhi dù tình hình sức khỏe ngày càng xấu đi và nguy hiểm đến tính mạng, rồi đến việc phải mổ trong tư thế ngồi, không thuốc gây mê... thật là cảm phục chị, mong chị ở thế giới bên kia sẽ được yên nghỉ

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
11:01, 02/08/2016 XÓA

cầu mong chị ở suối vàng được yên nghỉ và phù hộ cho đứa con của chị được an lành, mong rằng đứa con của chị lớn lên sẽ trưởng thành trở thành một người tốt và xứng đáng với sự hi sinh xứng đáng với tình mẫu tử thiêng liêng mà chị dành cho cháu, cháu lớn lên và được nghe lại câu chuyện chắc chắn sẽ rất xúc động và luôn biết ơn tưởng nhớ đến chị, một lần nữa mong chị được yên nghỉ ở thế giới bên kia, tiếc thương và cảm phục chị rất nhiều

TRẢ LỜI
avatar
17:25, 04/08/2016 XÓA

Nước biển mênh mông không đong đầy tình mẹ, mây trời lồng lộng không phủ kín công cha, bố mẹ luôn là đấng sinh thành tuyệt vời nhất của chúng ta. Em một người mẹ như nước biển mênh mông, dành hết những gì tốt đẹp nhất cho cháu, 1 người mẹ giàu nghị lực sống, tình mẫu tử bao la, hy sinh tất cả vì con, một người mẹ tuyệt vời. Chúc em yên nghỉ nơi chín suối thanh thản, nếu có kiếp sau chúc em và cháu lại đoàn tụ bên nhau, chúc cháu bé sức khỏe, mau ăn, chóng lớn, ngoan để không phụ lòng tất cả những gì mẹ dành cho cháu

TRẢ LỜI
avatar
10:23, 07/08/2016 XÓA

một người mẹ chiến binh, một người chiến sĩ, đã bất chấp sự sống của mình để nhường sự sống lại cho con, đó là sự hi sinh thầm lặng , cao cả, mà chắc chỉ có tình mẫu tử thiêng liêng mới có được như vậy. sự hi sinh của chị, sẽ mãi là tấm gương để con của chị mạnh mẽ bước tiếp trên con đường đời sau này, và chị còn là tấm gương cho bao nhiêu người khác nỗ lực hơn trong cuộc sống, vì họ nghĩ rằng, chí ít họ cũng vẫn còn được mạng sống của mình để tiếp tục được sống, cống hiến cho đất nước

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:33, 10/08/2016 XÓA

Những ngày qua chúng ta vô cùng xúc động với câu chuyện của Thiếu úy công an Đậu Thị Huyền Trâm - một gương của sự hi sinh và nghị lực kiên cường trong cuộc sống. Do bệnh tật hiểm nghèo chị đã ra đi nhưng có lẽ hình ảnh người mẹ , người con gái đầy kiên cường ấy vẫn còn mãi trong lòng mỗi chúng ta. Chúng ta hãy cầu nguyện cho chị và mong rằng người con của chị luôn khỏe mạnh.

TRẢ LỜI
avatar
21:09, 10/08/2016 XÓA

Đây là một người chiến sĩ một người phụ nữ anh hùng mà chúng ta vẫn thường thấy trong các câu chuyện đúng không, chúng ta nên học tập tinh thần hy sinh cũng như những sự cao cả của cô để góp phần làm cho cuộc sống của chúng ta ngày một tốt đẹp hơn, con người ngày càng gần gũi nhau hơn.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:33, 10/08/2016 XÓA

Đúng là công an có khác, nghị lực quá đi, hy sinh quá đi mà, thật là ngưỡng mộ, đây không chỉ là tấm gương về đức hy sinh của phụ nữ Việt Nam mà còn hội tụ nhiều yếu tố cho tất cả chúng ta cùng học tập. Chúng ta cùng cầu chúc cho con chị mãi mãi mạnh khỏe để không phụ lòng của nữ anh hùng này.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon