BỘ TRƯỞNG TRƯƠNG MINH TUẤN CÓ ĐỔ OAN CHO CÁC “THẾ LỰC THÙ ĐỊCH”?

Trà Đá
Tại cuộc họp báo công bố kết luận về nguyên nhân cá chết tại một số tỉnh ven biển Miền Trung chiều ngày 30/6/2016, người đứng đầu Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn có thông tin về việc: “có một số thế lực chống phá chế độ đã lợi dụng tình trạng cá chết để công kích sự lãnh đạo của đảng và sự quản lý của nhà nước, thậm chí kích động để gây mất trật tự công cộng, gây bất an trong nhân dân”. Thông tin này đã khiến đám “dân chủ” núp bóng dưới danh xưng “bảo vệ môi trường” đứng ngồi không yên; đám này ngay lập tức đưa ra nhiều “bằng chứng” để chối bay chối biến về mục đích thực sự của cái gọi là cuộc “cách mạng cá”.
Theo đó, bằng thủ phạm “mập mờ đánh lận con đen”, “vàng thau lẫn lộn” đám “dân chủ” đã đồng nhất những bức xúc chính đáng của người dân trước sự cố môi trường nghiêm trọng tại một số tỉnh Miền Trung trong thời gian vừa qua với hoạt động lợi dụng sự cố môi trường để xuyên tạc, kích động, gây rối. Có thể khẳng định, những luận điệu kiểu như “Họp báo công bố nguyên nhân cá chết: Đổ lỗi cho Formosa, chửi bới các thế lực thù địch” là hoàn toàn không có cơ sở xác thực.
BỌ TRƯỞNG TRƯƠNG MINH TUẤN CÓ ĐỔ OAN CHO CÁC “THẾ LỰC THÙ ĐỊCH”?
Bộ trưởng TT&TT Trương Minh Tuấn tại cuộc họp báo ngày 30/6/2016 
Đúng như những gì mà người đứng đầu Bộ 4T đã thông tin trong buổi họp báo chiều ngày 30/6/2016, trong thời gian vừa qua, lợi dụng hiện tượng cá chết bất thường tại một số tỉnh miền Trung, đám “dân chủ” núp bóng dưới danh xưng “bảo vệ môi trường” nhận được sự “hà hơi tiếp sức” của tổ chức khủng bố Việt Tân và các tổ chức, cá nhân thiếu thiện chí với Việt Nam triệt để lợi dụng mạng Internet thường xuyên đăng tải những thông tin sai sự thật, chưa được kiểm chứng nhằm gây hoang mang dư luận, đi liền với đó là những nhận định mang tính quy kết, suy đoán một chiều về nguyên nhân sự cố nhằm dẫn dắt dư luận theo hướng nguyên nhân đã rõ, chính quyền đang tìm cách bao che; hướng lái dư luận, biến sự cố ngoài ý muốn trở thành cái cớ công kích, “cỗ vũ” hoạt động, gây rối nhằm chống phá chính quyền.
Lời kêu gọi “tuần hành vì môi trường”, nhưng thực chất đứng sau đó là cả một kịch bản đã được dàn dựng sẵn nhằm kích động chống chính quyền. Trong các ngày 1/5, 8/5, 15/5, 22/5 và 5/6, đám “dân chủ” tiến hành  biểu tình với hàng loạt biểu ngữ, băng rôn với nội dung chống đối chính quyền, đòi dân chủ, nhân quyền… dưới mác “bảo vệ môi trường”. Đến nay những thủ đoạn bịp bợm này đã bị bóc mẽ khi chân tướng cùng bộ mặt thật của số đối tượng chống đối như Nguyễn Xuân Diện, Đặng Bích Phượng, Tạ Trí Hải, Nguyễn Lân Thắng, Phan Vân Bách, Lã Việt Dũng, Nguyễn Chí Tuyến,… - những người không vì người dân miền Trung, không vì sự cố môi trường mà chỉ coi đó là cái cớ, là vỏ bọc cho những hành vi chống phá chính quyền, phá vỡ sự ổn định xã hội. Tiêu biểu như, trong cuộc họp báo chí ngày 14/5/2016, Công an TP.HCM đã khẳng định đã có đủ căn cứ để xác định tổ chức Việt Tân đã giật dây chỉ đạo các cuộc kích động gây rối an ninh, trật tự ở trung tâm thành phố vào ngày 1/5 và 8/5; Hay Công an 2 tỉnh là Hà Tĩnh và Quảng Bình đã tạm giữ và làm rõ được 2 đối tượng là Trương Minh Tam và Chu Mạnh Sơn thường xuyên được tổ chức khủng bố Việt Tân cung cấp tiền bạc, vật chất để thu thập thông tin, hình ảnh phát tán trên Internet nhằm mục đích kích động người dân.
Nói vậy để thấy, nhận định “có một số thế lực chống phá chế độ đã lợi dụng tình trạng cá chết để công kích sự lãnh đạo của đảng và sự quản lý của nhà nước, thậm chí kích động để gây mất trật tự công cộng, gây bất an trong nhân dân” của Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn là hoàn toàn có cơ sở xác thực. Bên cạnh việc tích cực trong việc điều tra tìm ra “thủ phạm” là công ty Formosa, khắc phục sự cố môi trường, hỗ trợ ngư dân ổn định cuộc sống, yên tâm bám biển thì việc các cơ quan chức năng có những giải pháp hiệu quả ngăn chặn không để các đối tượng xấu lợi dụng hiện tượng cá chết bất thường tại một số tỉnh Miền Trung để xuyên tạc, kích động, gây rối là những nỗ lực rất đáng để ghi nhận./.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

9 nhận xét

Viết nhận xét
Hai Nam
AUTHOR
17:26, 02/07/2016 XÓA

ở đây cả có gì là đổ lỗi . mọi việc đã sáng tỏ như ban ngày những âm mưu kế hoạch của lũ phản động gây bạo loạn kích động nhân dân đã được bộ trưởng công bố và có những bằng chứng chứng cơ xác thực .người dân cũng nên có cái đầu lạnh suy nghĩ thật chín chắn về mọi việc không nên quá kích động mà làm những việc sai trái

TRẢ LỜI
avatar
18:02, 02/07/2016 XÓA

đúng cái kiểu vừa ăn cắp vừa la làng . oan Thị Mầu với bọn chúng ấy . chúng đã lợi dụng khi đất nước gặp khó khăn đã kích động người dân gây bạo loạn .cần có biện phát ngăn chặn chúng . những việc cần thiết đã có chính phủ xử lí . người dân chỉ cần chờ rồi mội việc sẽ ổn thôi

TRẢ LỜI
avatar
20:03, 02/07/2016 XÓA

Thay vì thực hiện cái hành động gọi là tuần hành vì môi trường, sao mấy anh chị không ra biển mà nhặt rác, thu dọn, làm vệ sinh. Người ta bảo thùng rỗng kêu to đúng thật. Những gì các người làm chỉ là hô hoán, chưa có một việc làm nào cụ thể đúng nghĩa bảo vệ môi trường hay vì môi trường.

TRẢ LỜI
avatar
20:16, 02/07/2016 XÓA

Không thể nói rằng mọi việc có chính phủ hết, người dân chỉ việc ngồi chờ. Vấn đề là ở chỗ cần sự chung tay khắc phục và bảo vệ của người dân. Cần họ hiểu cho những nỗ lực của chính phủ vì vậy cần họ làm. Nếu để dân ngồi im, chẳng phải chính phủ sẽ khó mà gỡ đám bòng bong này hay sao.

TRẢ LỜI
avatar
21:15, 02/07/2016 XÓA

Nỗi mong ngóng lớn của người dân đã có câu trả lời xác đáng. Kết quả công bố cũng thể hiện tinh thần trách nhiệm của Chính phủ và các bộ, ngàng chức năng. Nguyên nhân đã có, việc quan trọng bây giờ là cả xã hội hãy tiếp tục cùng chung tay với ngư dân miền Trung khắc phục hậu quả, lấy lại sự trong sạch cho biển, kéo đàn tôm cá về để người dân miền Trung sớm ổn định lại cuộc sống.

TRẢ LỜI
avatar
09:40, 03/07/2016 XÓA

trong hơn 2 tháng kể từ khi cá chết ở miền Trung, các cơ quan chức năng đã nhanh chóng điều tra để làm rõ nguyên nhân cá chết, thu thập đầy đủ mọi chứng cứ cần thiết để buộc kẻ gây ra nguyên nhân cá chết phải nhận lỗi, đâu phải là bao che, là che giấu như luận điệu của những kẻ rân chủ, những kẻ phản động phá hoại đất nước chứ, chúng muốn tung tin thất thiệt để kích động người dân biểu tình, và sự thật đã bị bóc mẽ khi có những kẻ bị bắt và khai nhận do Việt Tân chỉ đạo để gây rối phá hoại sự yên bình của đất nước, gây hoang mang cho dân chúng

TRẢ LỜI
avatar
quang le
AUTHOR
19:02, 03/07/2016 XÓA

Số đối tượng chống đối chính quyền ở trong nước, tức số nhà “dân chủ” Việt như Phạm Đoan Trang, Trương Văn Dũng, Lã Việt Dũng… rất tích cực lợi dụng sự bức xúc của người dân để liên tiếp viết nhiều bài tán phát lên mạng công kích sự nỗ lực của Chính phủ trong giải quyết vấn đề cá chết, đồng thời tích cực kích động, hô hào người dân xuống đường biểu tình dưới danh nghĩa “bảo vệ moi trường” nhưng thực chất là nhằm gây rối trật tự, tìm cách biến thành “cách mạng cá” theo kịch bản của các cuộc cách mạng màu, cách mạng đường phố trên thế giới nhằm thay đổi chế độ chính trị tại Việt nam.Cho nên phát biểu của người đứng đầu bộ 4T là hoàn toàn có cơ sở

TRẢ LỜI
avatar
15:30, 04/07/2016 XÓA

trong nước lợi dụng tâm lí người dân đang lo lắng về cơm ăn áo mặc hàng ngày khi bị ảnh hưởng bởi cá chết, hơn nữa nguyên nhân chưa rõ, nắm được tâm lí đó, chúng đăng tải những thông tin sai sự thật, chưa được kiểm chứng nhằm gây hoang mang dư luận dẫn dắt dư luận theo hướng nguyên nhân đã rõ, chính quyền đang tìm cách bao che, từ đó đám “dân chủ” núp bóng dưới danh xưng “bảo vệ môi trường” và bọn phản động kêu gọi kích động người dân biểu tình gây rối phá hoại làm tình hình thêm phức tạp , ảnh hưởng đến đời sống xã hội của nhân dân, ảnh hưởng phát triển kinh tế chứ có giúp gì được cho nhân dân đâu cơ chứ

TRẢ LỜI
avatar
linh tinh
AUTHOR
22:19, 26/07/2016 XÓA

Bên cạnh việc tích cực trong việc điều tra tìm ra “thủ phạm” là công ty Formosa, khắc phục sự cố môi trường, hỗ trợ ngư dân ổn định cuộc sống, yên tâm bám biển thì việc các cơ quan chức năng có những giải pháp hiệu quả ngăn chặn không để các đối tượng xấu lợi dụng hiện tượng cá chết bất thường tại một số tỉnh Miền Trung để xuyên tạc, kích động, gây rối là những nỗ lực rất đáng để ghi nhận.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon