HÒA THƯỢNG THÍCH KẾ CHƠN: MONG NGƯ DÂN TIẾP TỤC BÁM BIỂN

[Vỉa hè] Hòa thượng (HT) Thích Khế Chơn - Ủy viên thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Phó Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương, Phó Trưởng ban thường trực Ban Trị sự kiêm Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế - chia sẻ quan điểm trên tinh thần Phật giáo khi Formusa là thủ phạm trong vụ cá chết ở miền Trung: "Ngoài số tiền 500 triệu USD mà Formosa cam kết bồi thường cho Việt Nam, chúng tôi mong mỏi người gây ra điều này phải có một giải pháp bền vững để trợ giúp cho ngư dân khó khăn. Tinh thần từ bi đạo Phật mong họ hãy giúp đỡ cuộc sống cho ngư dân Việt Nam sau thảm họa cá chết hàng loạt ở miền Trung do họ gây ra. Khi mở rộng lòng mình chính là đã có sự trợ duyên và xoa dịu nỗi đau cùng con người, nhân loại".
 
Hòa thượng Thích Kế Chơn
Hòa thượng cũng ủng hộ cách giải quyết của Đảng, Nhà nước và mong ngư dân tiếp tục khắc phục hậu quả. Đồng thời HT cũng bày tỏ quan điểm: “điều quan trọng là chúng ta phải yêu cầu họ bảo vệ môi trường biển lâu dài về sau và phải tuân thủ tuyệt đối chính sách bảo vệ môi trường mà nhà nước Việt Nam quy định. Chúng ta yêu cầu họ phải có tinh thần tôn trọng và bảo vệ môi trường nói chung, môi trường biển của Việt Nam nói riêng. Quan trọng là phải tìm ra một giải pháp thích hợp để vừa sản xuất tốt đẹp vừa không đem lại những tác hại cho môi trường sống, môi trường biển”.

Được biết, trong số đồng bào ngư dân ở Huế và miền Trung thì đa số là tín đồ Phật giáo. Giáo hội Phật giáo Việt Nam thời gian qua thường xuyên kêu gọi các phật tử là ngư dân cố gắng trở lại nếp sinh hoạt bình thường. Các thầy trong Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo đã thực hiện nhiều chuyến thăm hỏi, trao quà cho ngư dân gặp khó khăn theo tinh thần của Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Hi vọng rằng, với tinh thần từ bi đạo Phật, ngư dân nơi đây hãy rộng lòng thứ tha cho những lỗi lầm của FMS. Đồng thời cùng các cơ quan chức năng của Đảng, Nhà nước khắc phục hậu quả, tiếp tục bám biển. Điều này sẽ tạo cho ngư dân vừa sản xuất đảm bảo cuộc sống kinh tế cho gia đình, góp phần phồn vinh giàu mạnh cho đất nước, đồng thời vừa bảo vệ được biên giới biển Việt Nam. Đây là một đóng góp thiết thực để giữ gìn bờ cõi Việt Nam thân yêu.BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

4 nhận xét

Viết nhận xét
18:38, 02/07/2016 XÓA

trong số đồng bào ngư dân ở Huế và miền Trung thì đa số là tín đồ Phật giáo. Giáo hội Phật giáo Việt Nam thời gian qua thường xuyên kêu gọi các phật tử là ngư dân cố gắng trở lại nếp sinh hoạt bình thường. Các thầy trong Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo đã thực hiện nhiều chuyến thăm hỏi, trao quà cho ngư dân gặp khó khăn theo tinh thần của Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

TRẢ LỜI
avatar
18:39, 02/07/2016 XÓA

Hi vọng rằng, với tinh thần từ bi đạo Phật, ngư dân nơi đây hãy rộng lòng thứ tha cho những lỗi lầm của FMS. Đồng thời cùng các cơ quan chức năng của Đảng, Nhà nước khắc phục hậu quả, tiếp tục bám biển. Điều này sẽ tạo cho ngư dân vừa sản xuất đảm bảo cuộc sống kinh tế cho gia đình, góp phần phồn vinh giàu mạnh cho đất nước, đồng thời vừa bảo vệ được biên giới biển Việt Nam. Đây là một đóng góp thiết thực để giữ gìn bờ cõi Việt Nam thân yêu.

TRẢ LỜI
avatar
09:59, 03/07/2016 XÓA

thật đúng là một vị Hòa Thượng đáng kính trọng đáng cảm phục tấm lòng thương người và tầm nhìn rộng lớn của ngài, con cũng rất đồng tình và ủng hộ quan điểm của Hòa thượng Thích Khế Chơn, chúng ta phải yêu cầu Formosa bảo vệ môi trường biển lâu dài về sau và phải tuân thủ tuyệt đối chính sách bảo vệ môi trường mà nhà nước Việt Nam quy định. đồng thời Formosa phải có giải pháp bền vững để trợ giúp cho ngư dân khó khăn,

TRẢ LỜI
avatar
11:54, 03/07/2016 XÓA

mình luôn kính trọng những bậc tu hành, và niềm kính trọng đó thật đúng đắn, xin cảm ơn các thầy trong Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo đã thực hiện nhiều chuyến thăm hỏi, trao quà cho ngư dân gặp khó khăn theo tinh thần của Giáo hội Phật giáo Việt Nam, và đặc biệt là hòa thượng Thích Khế Chơn, ngài không chỉ thể hiện tình thương đối với người dân mà còn cho thấy tầm nhìn xa, hiểu biết sâu sắc về tình hình vụ việc và quan điểm giải quyết vì lợi ích đúng đắn của dân tộc Việt Nam, vì môi trường biển lâu dài

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon