NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ 27-7 GIÁ TRỊ THIÊNG LIÊNG CỦA ĐẤT NƯỚC

Huyền Pha

     Ngày thương binh liệt sĩ 27-7 đó chính là ngày thể hiện những giá trị thiêng liêng của đất nước. Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn ”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” nhân dịp kỷ niệm ngày Thương binh Liệt sỹ, Tổ quốc ghi công, nhân dân xin được kính cẩn nghiêng mình dâng lên các Anh hùng Liệt sĩ ngọn nến tri ân, những vòng hoa tươi thắm, thắp nén hương thơm xin bày tỏ lòng thành kính, thể hiện lòng biết ơn vô hạn của nhân dân đối với những người con bất tử, đã hi sinh cho Tổ quốc những người đã viết nên những trang sử hào hùng và vẻ vang nhất cho dân tộc.
     Trở lại 69 năm về trước, tháng 6-1947, đại biểu của Tổng bộ Việt Minh, Hội Phụ nữ cứu quốc, Cục Chính trị quân đội quốc gia Việt Nam, Nha thông tin tuyên truyền và một số địa phương đã họp tại Đại Từ- Thái Nguyên. Nội dung cuộc họp là thực hiện chỉ thị của Hồ Chủ Tịch chọn ngày kỷ niệm Thương binh Liệt sĩ và bảo vệ công tác thương binh liệt sĩ. Sau khi xem xét, Hội nghị đã nhất trí lấy ngày 27-7-1947 làm ngày Thương binh toàn quốc. Ngày 27-7-1947, một cuộc mít tinh quan trọng đã được diễn ra tại Thái Nguyên. Tại đây Ban tổ chức đã trịnh trọng đọc thư của Hồ Chủ Tịch. Người đã gửi tặng một chiếc áo lụa, một tháng lương và một bữa ăn của nhân viên trong Phủ Chủ tịch. Từ năm 1947, ngày Thương binh được tổ chức thường kỳ hàng năm. Năm nào vào dịp này, Hồ Chủ Tịch cũng có thư và quà gửi anh chị em thương binh và các gia đình liệt sỹ. Tháng 7- 1954 sau chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ Đảng và Nhà nước ta càng đặc biệt quan tâm giải quyết vấn đề chiến sĩ, gia đình liệt sỹ và công tác thương binh. Và từ năm 1955, ngày 27-7 ngày Thương binh được đổi thành ngày Thương binh - Liệt sỹ.
Ảnh: Ngày Thương binh liệt sĩ 27-7, giá trị thiêng liêng của đất nước
     Chiến tranh đã đi qua hơn 40 năm nhưng những vết thương mà chiến tranh để lại cho mỗi người, mỗi gia đình, bạn bè và người thân các thương binh, liệt sỹ vẫn còn đây. Những hy sinh mất mát của các anh hùng liệt sỹ đã vĩnh viễn nằm lại ngoài chiến trường; những thương tật hành hạ người thương binh vì một phần cơ thể các anh đã để lại ngoài trận địa và nỗi đau mất mát tột cùng cũng như sự cô đơn, cần nơi nương tựa của các bà mẹ Việt Nam anh hùng. Vẫn còn đây nỗi đau như tột cùng của những người vợ mất chồng, những người cha, người mẹ mất con và cả những đứa trẻ không bao giờ được gọi bố. Tất cả là minh chứng hùng hồn tố cáo tội ác khôn cùng của chiến tranh. Dẫu biết vậy, những con người bình dị mà anh hùng ấy vẫn không một chút nuối tiếc bởi họ đã cống hiến đời mình cho lý tưởng cao đẹp của cách mạng nước nhà, cho nền độc lập, tự do của dân tộc, cho bình yên, hạnh phúc của nhân dân. Họ đã sống cuộc đời có ý nghĩa vì nước, vì dân. Mỗi người dân Việt Nam đặc biệt là những bạn trẻ hãy một lần đến với nghĩa trang Trường Sơn để thêm yêu đất nước, để thấy được những giá trị thiêng liêng của đất nước.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

17 nhận xét

Viết nhận xét
16:44, 27/07/2016 XÓA

Chiến tranh đã đi qua hơn 40 năm nhưng những vết thương mà chiến tranh để lại cho mỗi người, mỗi gia đình, bạn bè và người thân các thương binh, liệt sỹ vẫn còn đây. Những hy sinh mất mát của các anh hùng liệt sỹ đã vĩnh viễn nằm lại ngoài chiến trường; những thương tật hành hạ người thương binh vì một phần cơ thể các anh đã để lại ngoài trận địa và nỗi đau mất mát tột cùng cũng như sự cô đơn, cần nơi nương tựa của các bà mẹ Việt Nam anh hùng. Vẫn còn đây nỗi đau như tột cùng của những người vợ mất chồng, những người cha, người mẹ mất con và cả những đứa trẻ không bao giờ được gọi bố.

TRẢ LỜI
avatar
16:48, 27/07/2016 XÓA

Vẫn còn đây nỗi đau như tột cùng của những người vợ mất chồng, những người cha, người mẹ mất con và cả những đứa trẻ không bao giờ được gọi bố. Tất cả là minh chứng hùng hồn tố cáo tội ác khôn cùng của chiến tranh. Dẫu biết vậy, những con người bình dị mà anh hùng ấy vẫn không một chút nuối tiếc bởi họ đã cống hiến đời mình cho lý tưởng cao đẹp của cách mạng nước nhà, cho nền độc lập, tự do của dân tộc, cho bình yên, hạnh phúc của nhân dân. Họ đã sống cuộc đời có ý nghĩa vì nước, vì dân

TRẢ LỜI
avatar
22:28, 27/07/2016 XÓA

ới đạo lý “Uống nước nhớ nguồn ”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” nhân dịp kỷ niệm ngày Thương binh Liệt sỹ, Tổ quốc ghi công, nhân dân xin được kính cẩn nghiêng mình dâng lên các Anh hùng Liệt sĩ ngọn nến tri ân, những vòng hoa tươi thắm, thắp nén hương thơm xin bày tỏ lòng thành kính, thể hiện lòng biết ơn vô hạn của nhân dân đối với những người con bất tử, đã hi sinh cho Tổ quốc, chính các anh đã viết nên những trang sử hào hùng và vẻ vang nhất cho dân tộc, máu đào của các anh đã từng nhuộm đỏ mảnh đất thiêng liêng này, nhuộm đỏ, tô thắm thêm màu cờ Tổ quốc,

TRẢ LỜI
avatar
11:01, 28/07/2016 XÓA

Dẫu biết vậy, những con người bình dị mà anh hùng ấy vẫn không một chút nuối tiếc bởi họ đã cống hiến đời mình cho lý tưởng cao đẹp của cách mạng nước nhà, cho nền độc lập, tự do của dân tộc, cho bình yên, hạnh phúc của nhân dân. Họ đã sống cuộc đời có ý nghĩa vì nước, vì dân. Mỗi người dân Việt Nam đặc biệt là những bạn trẻ hãy một lần đến với nghĩa trang Trường Sơn để thêm yêu đất nước, để thấy được những giá trị thiêng liêng của đất nước.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
11:32, 28/07/2016 XÓA

Ngày thương binh liệt sĩ 27-7 đó chính là ngày thể hiện những giá trị thiêng liêng của đất nước. Các anh đã ngã xuống, nhưng những gì các anh đã cống hiến cho đất nước sẽ luôn được mọi người ghi công. Chúng tôi những người thế hệ trẻ sẽ luôn mãi nhớ về anh, nhớ về sự hi sinh của các anh, nhớ về những bộ phận các anh đã để lại chiến trường vì hòa bình của đất nước.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
11:38, 28/07/2016 XÓA

Chiến tranh đã đi qua hơn 40 năm nhưng những vết thương mà chiến tranh để lại cho mỗi người, mỗi gia đình, bạn bè và người thân các thương binh, liệt sỹ vẫn còn đây. Những hy sinh mất mát của các anh hùng liệt sỹ đã vĩnh viễn nằm lại ngoài chiến trường; những thương tật hành hạ người thương binh vì một phần cơ thể các anh đã để lại ngoài trận địa và nỗi đau mất mát tột cùng cũng như sự cô đơn, cần nơi nương tựa của các bà mẹ Việt Nam anh hùng. Những người trẻ tuổi hãy sống xứng đáng với những hi sinh của những người đi trước.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:04, 28/07/2016 XÓA

Ngày này là ngày tri ân tất cả các anh hùng, liệt sĩ đã ngã xuống, dùng máu thịt của mình để đổi lấy tự do cho dân tộc. Là con dân Việt Nam ai ai cũng đều nhớ đến ngày này và cầu nguyện cho linh hồn hàng ngàn chiến sĩ Đã ngã xuống được yên nghỉ. Nếu ko có các anh, các chú, đất nước mình đã ko bình yên như thế.

TRẢ LỜI
avatar
16:58, 28/07/2016 XÓA

Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn ”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” nhân dịp kỷ niệm ngày Thương binh Liệt sỹ, Tổ quốc ghi công, nhân dân xin được kính cẩn nghiêng mình dâng lên các Anh hùng Liệt sĩ ngọn nến tri ân, những vòng hoa tươi thắm, thắp nén hương thơm xin bày tỏ lòng thành kính, thể hiện lòng biết ơn vô hạn của nhân dân đối với những người con bất tử, đã hi sinh cho Tổ quốc, chính các anh đã viết nên những trang sử hào hùng và vẻ vang nhất cho dân tộc, máu đào của các anh đã từng nhuộm đỏ mảnh đất thiêng liêng này, nhuộm đỏ, tô thắm thêm màu cờ Tổ quốc. Vì một đất nước Việt Nam yêu chuộng hòa bình.

TRẢ LỜI
avatar
Hoàng tiều phu
AUTHOR
23:23, 29/07/2016 XÓA

Lớp lớp cha anh đã làm rạng danh, vẻ vang quê hương, đất nước, các anh hùng đã hy sinh để cho Tổ quốc được sống mãi. Tuổi trẻ hôm nay may mắn được sinh ra và lớn lên trong hòa bình, tự do, được học tập, rèn luyện, cống hiến và trưởng thành. Thế hệ trẻ luôn tự hào và nguyện sống xứng đáng với sự hy sinh cao cả đó

TRẢ LỜI
avatar
23:29, 31/07/2016 XÓA

hàng triệu người con ưu tú của đất Việt đã nghe theo tiếng gọi thiêng của Tổ quốc tòng quân ra trận đánh đuổi bè lũ xâm lăng để “giành lại độc lập cho dân tộc, danh dự của một quốc gia và chủ quyền của dân tộc Việt”. Những cống hiến lớn lao và sự hy sinh cao cả của các thương binh, anh hùng liệt sỹ, thể hiện rõ lòng yêu nước và tinh thần dân tộc, của truyền thống bốn nghìn năm lịch sử giữ nước và dựng nước của cha ông, của chủ nghĩa anh hùng cách mạng của dân tộc Việt nam trong thời đại Hồ Chí Minh.

TRẢ LỜI
avatar
23:55, 31/07/2016 XÓA

Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn ”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” nhân dịp kỷ niệm ngày Thương binh Liệt sỹ, Tổ quốc ghi công, nhân dân xin được kính cẩn nghiêng mình dâng lên các Anh hùng Liệt sĩ ngọn nến tri ân, những vòng hoa tươi thắm, thắp nén hương thơm xin bày tỏ lòng thành kính, thể hiện lòng biết ơn vô hạn của nhân dân đối với những người con bất tử, đã hi sinh cho Tổ quốc, chính các anh đã viết nên những trang sử hào hùng và vẻ vang nhất cho dân tộc, máu đào của các anh đã từng nhuộm đỏ mảnh đất thiêng liêng này, nhuộm đỏ, tô thắm thêm màu cờ Tổ quốc. Vì một đất nước Việt Nam yêu chuộng hòa bình.

TRẢ LỜI
avatar
23:56, 31/07/2016 XÓA

cảm ơn những người hùng đã vì tổ quốc mà hi sinh. cảm ơn những chiến công tuyệt vời mà họ đem đến để đất nước chúng ta được có được điều tốt đẹp như hôm nay. không ai trong chúng ta được quên đi công lao cua rhoj đối với đất nước này, với niềm tri ân sâu sắc nahan dân cả nước xin được tưởng nhớ đến các anh hùng thương binh liệt sĩ

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
08:23, 03/08/2016 XÓA

Ngày trước các anh đã cống hiến đời mình cho lý tưởng cao đẹp của cách mạng nước nhà, cho nền độc lập, tự do của dân tộc, cho bình yên, hạnh phúc của nhân dân. Họ đã sống cuộc đời có ý nghĩa vì nước, vì dân. Mà bây giờ lại có những kẻ đi ngược với lợi ích dân tộc, lợi ích đất nước. Bán rẻ lương tâm cho mình cho bọn phản động để nhận những đồng tiền bẩn thỉu.

TRẢ LỜI
avatar
19:19, 26/07/2017 XÓA

Cung nhân dịp 27/7 này chúng ta những người được sống dưới một cuộc sống hòa bình, ấm no hạnh phúc, không chết chóc, không có chia li ... hãy gửi những lời tri ân đến các anh hùng liệt sỹ, các bác thương binh, các bà mẹ Việt Nam anh hùng, với những lòng biết ơn sâu sắc nhất, hãy biết trân trọng cuộc sống này và hãy tiếp tục cống hiến không ngừng để xây dựng đất nước ta to đẹp hơn, đang hoàng hơn, xứng đáng là thế hệ đi sau của những đưa con anh hùng.

TRẢ LỜI
avatar
19:27, 26/07/2017 XÓA

Cung nhân dịp 27/7 này chúng ta những người được sống dưới một cuộc sống hòa bình, ấm no hạnh phúc, không chết chóc, không có chia li ... hãy gửi những lời tri ân đến các anh hùng liệt sỹ, các bác thương binh, các bà mẹ Việt Nam anh hùng, với những lòng biết ơn sâu sắc nhất, hãy biết trân trọng cuộc sống này và hãy tiếp tục cống hiến không ngừng để xây dựng đất nước ta to đẹp hơn, đang hoàng hơn, xứng đáng là thế hệ đi sau của những đưa con anh hùng.

TRẢ LỜI
avatar
19:47, 26/07/2017 XÓA

những bà mẹ đó đã mất những đứa con yêu dấu của mình trong cuộc kháng chiến bảo vệ tổ quốc, có thể chính họ cũng đã tham gia cách mạng và những người con của họ được thừa hưởng tinh thần cách mạng của chính những thân sinh của mình.

TRẢ LỜI
avatar
19:51, 26/07/2017 XÓA

Những anh hùng, những liệt sỹ. mẹ việt nam là những người đã hy sinh cả cuộc đời mình cho dân tộc và đất nước. Họ đã cho chúng ta cuộc sống ấm no hạnh phúc như ngày hôm này. Và ngày này là ngày chúng ta có những hành động thiết thực để tri ân tới những người anh hùng như vậy! Họ mãi sống trong lòng dân tộc

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon