NIỀM TỰ HÀO DÂN TỘC MANG TÊN: TÀU NGẦM HOÀNG SA

[ Dân Việt ] Sáng nay, 3/7, sau khi vượt qua kỳ sát hạch khắt khe của Bộ Quốc phòng, tàu ngầm Hoàng Sa của kỹ sư Nguyễn Quốc Hòa (GĐ Công ty chế tạo cơ khí Quốc Hòa, ở TP.Thái Bình, tỉnh Thái Bình) đã được tàu Hải quân hộ tống ra biển chạy thử nghiệm và được chính ông Hoà điều khiển hạ thủy trên vùng biển Đông Bắc.
 
Tàu ngầm Hoàng Sa đã thành công sau khi thử nghiệm trên biển
Sau khi thử nghiệm thành công, kỹ sư Hòa bộc bạch vì lý do chế tạo tàu ngầm Hoàng Sa: “Cách đây khoảng 3-4 năm (khoảng năm 2014), khi thấy có những hành vi gây hấn, xâm phạm chủ quyền của Việt Nam trên Biển Đông, tôi mới có ý định chế tạo một chiếc tàu ngầm. Mong muốn của tôi ban đầu là sẽ góp phần nhỏ sau này chống lại những sự xâm phạm lãnh thổ của đất nước từ những thế lực bên ngoài, góp phần bảo vệ chủ quyền. Và cũng muốn để chứng minh một điều là người Việt Nam mình cũng có thể làm được những chiếc tàu ngầm chứ không phải chỉ chăm chăm đi mua nếu chúng ta quyết tâm”.

Sự kiện này thu hút được sự quan tâm đặc biệt của dư luận khi Hoàng Sa là chiếc tàu ngầm đầu tiên do người Việt Nam tự sản xuất được thử nghiệm trong điều kiện ở biển. Tàu Hoàng Sa đã thành công và đạt được mọi tiêu chuẩn kỹ thuật đề ra. Đây là một sản phẩm có thể sẽ góp phần vào việc bảo vệ đất nước sau này, bảo vệ chủ quyền biển đảo và đem lại tác dụng nào trong việc nghiên cứu khoa học cho đất nước.

Hi vọng trong tương lai, những người như kỹ sư Nguyễn Quốc Hòa nói riêng và người Việt Nam  nói chung sẽ chế tạo được thêm nhiều tàu ngầm hơn nữa và ngày càng hiện đại hơn để góp phần phục vụ sự nghiệp bào vệ an ninh Tổ quốc. Và sự kiện thử nghiệm thành công chiếc tàu ngầm Hoàng Sa ngày hôm nay đã toát lên một niềm tự hào vô cùng lớn của cả dân tộc ta.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

7 nhận xét

Viết nhận xét
06:44, 04/07/2016 XÓA

Hi vọng trong tương lai, những người như kỹ sư Nguyễn Quốc Hòa nói riêng và người Việt Nam nói chung sẽ chế tạo được thêm nhiều tàu ngầm hơn nữa và ngày càng hiện đại hơn để góp phần phục vụ sự nghiệp bào vệ an ninh Tổ quốc. Và sự kiện thử nghiệm thành công chiếc tàu ngầm Hoàng Sa ngày hôm nay đã toát lên một niềm tự hào vô cùng lớn của cả dân tộc ta.

TRẢ LỜI
avatar
06:55, 04/07/2016 XÓA

Mong rằng sự kiện này có thể nâng vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế

TRẢ LỜI
avatar
07:52, 04/07/2016 XÓA

Hi vọng trong tương lai, những người như kỹ sư Nguyễn Quốc Hòa nói riêng và người Việt Nam nói chung sẽ chế tạo được thêm nhiều tàu ngầm hơn nữa và ngày càng hiện đại hơn để góp phần phục vụ sự nghiệp bào vệ an ninh Tổ quốc. Và sự kiện thử nghiệm thành công chiếc tàu ngầm Hoàng Sa ngày hôm nay đã toát lên một niềm tự hào vô cùng lớn của cả dân tộc ta.

TRẢ LỜI
avatar
Anh Tran
AUTHOR
11:09, 04/07/2016 XÓA

Để chế tạo được một chiếc tàu ngầm không phải là một điều đơn giản. Trên thế giới không phải quốc gia nào cũng tự chế tạo được tàu ngầm cho riêng mình, đặc biệt là những chiếc tàu ngầm phục vụ cho lĩnh vực quân sự, bảo vệ chủ quyền. Ngoài những tiêu chuẩn khắt khe về độ an toàn, tàu ngầm quân sự còn phải đảm bảo những yêu cầu cũng như những kỹ chiến thuật phục vụ chiến đấu khác. Đây là những bước đi đầu tiên, mang đầy sự hứa hẹn cho sự phát triển một cách tự lực của hải quân nói riêng cũng như của quân đội ta nói chung.

TRẢ LỜI
avatar
11:43, 04/07/2016 XÓA

Chúc mừng anh Hòa, sự nỗ lực cố gắng, tâm huyết của anh cuối cùng cũng cho ra thành quả xứng đáng. Với những gì đã làm được, hi vọng rằng anh sẽ tiếp tục phát triển thêm, hoàn thiện thêm nữa những sản phẩm của mình, truyền giao kinh nghiệm để có thể phổ biến rộng rãi hơn những sản phẩm của mình. Đó cũng là một cách để tăng cường thêm sức mạnh cho hải quân ta, tăng thêm sức mạnh để bảo vệ và gìn giữ chủ quyền thiêng liêng của tổ quốc.

TRẢ LỜI
avatar
11:54, 04/07/2016 XÓA

Đây chỉ mới là những bước đi đầu tiên mà thôi. Chắc chắn với những gì đã đạt được, với tính cách của một con người đam mê kỹ thuật, tâm huyết với kỹ thuật mà trên hết là có một lòng yêu nước nồng nàn và một niềm tự hào dân tộc sâu sắc, chắc chắn anh Hòa sẽ còn tiếp tục những nghiên cứu của mình để cho ra những sản phẩm tốt hơn nữa, có tính ứng dụng thực tiễn hơn nữa phục vụ cho sự nghiệp đấu tranh bảo vệ quốc phòng, giữ gìn chủ quyền tổ quốc.

TRẢ LỜI
avatar
Hai Nam
AUTHOR
12:07, 04/07/2016 XÓA

Là một đất nước không giàu có, cũng chẳng phải một quốc gia xếp hạng về khoa học kỹ thuật hay kỹ thuật quân sự. Nhưng với sự đam mê, lòng yêu nước và tinh thần dân tộc to lớn, đã có không ít những con người Việt Nam làm được những việc phi thường. Có bao nhiêu quốc gia trên thế giới này có thể tự sản xuất cho riêng mình tàu ngầm đáp ứng được những tiêu chuẩn kỹ thuật khắt khe nhất? Chúng ta đã làm được, không chỉ anh Hòa, chắc chắn sẽ có nhiều con người nữa theo tấm gương của anh, tiếp tục nghiên cứu, sáng tạo và phát triển khoa học kỹ thuật phục vụ cho đất nước, cho tổ quốc này.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon