CLIP HỌC TRÒ HUẾ CHẾ GIỄU KỲ THI THPT QUỐC GIA - CÁC THANH NIÊN ĐANG PHỦ NHẬN NỀN GIÁO DỤC NƯỚC NHÀ

[Dân Việt] Vừa qua, trên mạng xã hội truyền nhau một clip mang tựa đề “Sốc với clip học trò Huế chế giễu kỳ thi THPT quốc gia” của một nhóm một nhóm thanh niên nói giọng Huế. Được biết, những “diễn viên” xuất hiện trong clip nhiều khả năng không phải là học sinh và thí sinh tham dự kỳ thi. Vậy thì clip được tổ chức quay, dàn dựng và tung lên mạng nhằm một mục đích gì? Đó là câu hỏi mà lực lượng chức năng cần phải làm rõ.

Sau hơn hai ngày tung lên mạng, đoạn clip đã thu hút hàng trăm ngàn lượt xem, hàng ngàn lượt chia sẻ và bình luận. Với hình thức phỏng vấn về nhận xét đề thi năm nay như thế nào, làm bài ra sao, cảm xúc như thế nào, nhân vật được phỏng vấn và người dẫn đã giễu nhại kỳ thi với nhiều câu trả lời phỏng vấn gây hài thái quá.

Ảnh chụp từ Clip 


Những bạn trẻ này được giới thiệu là học sinh của một số trường THPT trên địa bàn như Trường THPT H.B.T, Đ.T.C., N.T.T., H.S.… vừa tham gia kỳ thi THPT quốc gia 2016.

Ví dụ như một nam sinh được cho đến từ trường THPT B.T.X, khi phỏng vấn đã nói: “Đề thi rõ nét, sạch sẽ, phòng thi thoáng mát và đặc biệt có cô giáo rất sexy, khiến em không thể nào tập trung được”.

Hay một nam sinh khác được cho đến từ trường THPT Đ.T.C., nói: “Đề thi năm nay là tương đối khó hiểu, nếu đọc một lần thì chắc chắn không hiểu được đề bài, nhưng nếu đọc nhiều lần thì cũng đ.. hiểu được luôn”.

Một học sinh được ghi đến từ trường THPT N.T.T. trả lời: “Điểm số với em không quan trọng, quan trọng là tỉ số (tỉ số bóng đá), giờ em phải về để ghi tỉ số trận Bồ Đào Nha đây”. Một nữ sinh được ghi là đến từ trường THPT H.B.T. lại nói rằng:“Em vào phòng thi cho có lệ thôi, vì điểm thi đã có ông già em cơ cấu hết rồi…".

Kết thúc clip, người dẫn clip đã giễu kỳ thi và sự học rằng: “Đề thi năm nay vừa sức với giáo viên, có những thí sinh ra về sớm vì cho rằng đề thi năm nay quá dễ, sỉ nhục lòng ham học của thí sinh…”.

Chưa biết clip này của nhóm bạn trẻ với mục đích gì, nhưng  rõ ràng việc dàn dựng và tán phát nó lên là không nên với nhiều từ ngữ quá đà. Chúng ta đều biết rằng, kì thi tốt nghiệp THPT vừa diễn ra với sự nỗ lực rất lớn của các em học sinh sau 12 năm đèn sách. Sau kỳ thi này, các em sẽ bước sang một trang mới, người thì vào Đại học, người thì đi học nghề,…  Dẫu biết rằng, trong kỳ thi, cả ngàn thí sinh, có người này, người kia; có những em lười học, ỉ nại không chịu làm bài, nhưng cũng có rất nhiều em cố gắng phấn đấu vì một tương lai tốt đẹp sau này.


Có thể những cô cậu với những gương mặt sáng sủa làm clip này vì mục đích giải trí, nhưng các em cần phải xem lại thái độ và những phát ngôn của mình. Hãy suy nghĩ một cách cẩn trọng trước khi quyết định làm một vấn đề gì, bởi các em vẫn còn trẻ, là tương lai của đất nước, không nên có những tiêu cực như vậy.

https://www.youtube.com/watch?v=L4hwtR-YDz8

BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

13 nhận xét

Viết nhận xét
20:59, 05/07/2016 XÓA

Thanh niên ngáo đá bây giờ đông đúc quá. Thiệt tình thì những gì các em ấy nói khó mà tin được rằng nó được phát ra từ miệng của những cô cậu học trò được ăn học đàng hoàng tử tế.
Nếu cứ để tình trạng này diễn biến thì khó mà đảm bảo sự trong sạch của thế hệ sau được.

TRẢ LỜI
avatar
21:11, 05/07/2016 XÓA

Giói trẻ giờ manh động thật. Cái gì cũng thể hiện một thái độ tiêu cực, thiếu văn hóa được. Thế mới nói giáo dục cần đến nhân cách chứ không phải riêng gì kiến thức. Có lẽ nên xem xét lại cách giáo dục của chúng ta hiện nay.

TRẢ LỜI
avatar
07:58, 06/07/2016 XÓA

Nhiều người nói rằng đây là tự do ngôn luận, nhưng mình nghĩ là không phải. Tự do cũng ở mức độ chứ, như những thanh niên này thì hơi quá, phủ nhận cả những công lao học tập của các em

TRẢ LỜI
avatar
Anh Tran
AUTHOR
12:00, 06/07/2016 XÓA

chúng cũng chỉ là trẻ con suy nghĩ chưa được kĩ và sâu. chắc cũng không có ý đồ gì quá xấu xa đâu. chỉ cần cảnh cáo với các em là được rồi . chắc muốn quay clip chỉ để vui giải trí sau những giờ học căng thẳng với các giờ học tập trên lớp .hơn nữa các em đã có biết lỗi và nhận ra sai khi đưa một số câu thoại có nội dung nhạy cảm vào kịch bản và thiếu cẩn thận khi đã không che đi những lời nói bậy, khiến clip trở nên phản cảm. tôi nghĩ không nên quá căng thẳng với các em học sinh nữa

TRẢ LỜI
avatar
12:49, 06/07/2016 XÓA

tôi biết các e làm clip này chủ yếu là câu like, góp vui ở khía cạnh nào đó. Nhưng khi xem clip tôi cảm thấy ko vui lắm, mà rất buồn cho nhận thức của các e. Nhưng tôi ko trách các e mà trách cho hai từ "giáo dục". Đến một lúc nào đó, khi các e nhìn lại việc làm hôm nay thì sẽ tự nhận thức việc làm này là Ko đúng.thay vì cái thời gian làm clip quay clip các em có thể làm những việc bổ ích hơn !

TRẢ LỜI
avatar
13:06, 06/07/2016 XÓA

Mang tiếng là dân Huế, nơi được mệnh danh là Đất hiếu học.bây giờ các em làm như thế thấy suy nghĩ các em ngắn quá.clip nó ko còn ở mức vui nữa mà nó biến tướng cho thói hư tật xấu . không nên bênh các em và nói là clip vui thôi được cần có biện phát xử lí. không sẽ biến giới trẻ ngày càng hư hỏng hơn, mà tuổi trẻ hư hỏng như vậy thì sau này sao làm trụ cột cho quốc gia.các em nên phấn đấu và dành thời gian vào học tập nhiều hơn nữa

TRẢ LỜI
avatar
Hoàng Nguyễn
AUTHOR
17:39, 06/07/2016 XÓA

Nếu suy nghĩ cho kĩ thì có thật sự phải cần thiết đao to búa lớn, có thật sự phải nhờ tới công an như vậy không. Thiết nghĩ thì việc các em này làm chắc chắn là không đúng nhưng cũng không phải tới mức phải nặng nề như thế. Chỉ là một clip hài, làm các thí sinh giảm bớt căng thẳng thôi mà, làm gì mà dữ. Các học sinh này đã nhận lỗi rồi thì không phải nặng nề thế, dù gì cung nhất quy nhì ma .

TRẢ LỜI
avatar
22:43, 06/07/2016 XÓA

các clip này mục đích là để câu like như hãy đừng lại ở một khía cạnh nào đó, ngươi được ăn học 12 năm đèn sách mà nói ra được những câu như thế này thì thật là các em đã bỏ đi bao nhiêu công lao của phụ huynh nuôi các em ăn hoc đến giờ phút này rồi dù làm vui chơi nhưng hãy dừng ở mức độ nào đó đừng có quá như vây,

TRẢ LỜI
avatar
23:17, 06/07/2016 XÓA

Chỉ là một clip hài, làm các thí sinh giảm bớt căng thẳng thôi mà, làm gì mà dữ. Các học sinh này đã nhận lỗi rồi thì không phải nặng nề thế, đây cũng chỉ là một mình thức sả steet sau thi thôi mà, nhất quỷ nhì am thứ ba học trò là vậy đấy, và đừng làm quá lên như vậy.

TRẢ LỜI
avatar
23:45, 06/07/2016 XÓA

Với hình thức phỏng vấn về nhận xét đề thi năm nay, làm bài ra sao và cảm xúc thế nào, nhân vật được phỏng vấn và người dẫn đã giễu nhại kỳ thi bằng nhiều câu trả lời gây hài thái quá. các em hãy lấy đây làm bài họ về đối nhân ử thế, mặc dù là mua vui nhưng đừng có ăn nói như vậy thật là bôi nhọ những ai cố gắng học hành suôt 12 năm đèn sách

TRẢ LỜI
avatar
Kit Kat
AUTHOR
14:51, 07/07/2016 XÓA

Việc các em tung clip này lên mạng sau kì thì là điều không nrrn vì có nhiều từ ngữ quá đà. Các em con trẻ chưa có suy nghĩ chín chắn và không hiểu rõ hậu quả của những việc mình làm. Cần giáo dục uốn nắn các em sớm từ gia đình chứ không nên đưa vụ việc trở nên căng thẳng.

TRẢ LỜI
avatar
18:26, 08/07/2016 XÓA

Có thể nói Kỳ thi trung học phổ thông Quốc Gia là một kỳ thi hết sức quan trọng, là một bước ngoặt cuộc đời hết sức quan trọng của không chỉ các thí sinh mà còn là một sự kiện lớn đối với gia đình các em. Trong lúc không khí thi cử hết sức nghiêm túc, căng thẳng thì một số em học sinh tại Huế đã có suy nghĩ lệch lạc, thiếu định hướng đúng đắn khi xây dựng một video clip phỏng vấn chế giễu kỳ thi quan trọng này thông qua việc chia sẻ cảm xúc của mình khi vừa bước ra khỏi phòng thi. Các em không nghĩ được hậu quả để lại sau khi đưa clip đó lên, hành động cua các em quá bồng bột, thiếu văn hóa.

TRẢ LỜI
avatar
linh tinh
AUTHOR
22:22, 25/07/2016 XÓA

Có thể những cô cậu với những gương mặt sáng sủa làm clip này vì mục đích giải trí, nhưng các em cần phải xem lại thái độ và những phát ngôn của mình. Hãy suy nghĩ một cách cẩn trọng trước khi quyết định làm một vấn đề gì, bởi các em vẫn còn trẻ, là tương lai của đất nước, không nên có những tiêu cực như vậy.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon